Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền năm 2022?

Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền năm 2022?

Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền năm 2022?

Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người băn khoăn khi chuẩn bị xuống tiền đầu tư đất đai, xây dựng tổ ấm. Để giải đáp thắc mắc cho bạn, hôm nay Nhật Nam xin chia sẻ cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền qua bài viết dưới đây:

1. Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền

Đất ở luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Trước khi tạo dựng sự nghiệp ai cũng mong muốn có một tổ ấm cho riêng mình. Do vậy mà người dân thường quan tâm đến bất động sản nói chung và giá đất thổ cư nói riêng. Đặc biệt, trong hoàn cảnh kinh tế diễn biến phức tạp, đất ngày một sốt lên khiến nhiều nhà đầu tư khao khát sở hữu các quỹ đất có tiềm năng tốt ngày càng gia tăng.

Vậy hiện nay giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền? Giá đất thổ cư (còn gọi là đất ở) được tính dựa vào vị trí địa lý, diện tích mà mảnh đất đó sở hữu và tại những địa phương khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau. Dưới đây là cách tính diện tích 1 mét vuông đất cũng như cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền được Nhật Nam tổng hợp, giúp bạn dễ dàng tham khảo.

Tình hình bất động sản diễn biến phức tạp
Tình hình bất động sản diễn biến phức tạp

1.1 Cách tính diện tích 1 mét vuông đất ở, nhà cửa

Đầu tiên, bạn tiến hành đo đạc các kích thước chiều dài, chiều rộng của mảnh đất. Sau khi đã có được các thông số của mảnh đất, bạn có thể tiến hành tính diện tích khu đất mình muốn theo công thức:

Đối với những mảnh đất có dạng hình chữ nhật, hình vuông ta tính diện tích theo công thức: S = a x b.

Trong đó:

S là tổng diện tích đất.

a là chiều dài hình chữ nhật.

b là chiều rộng hình chữ nhật.

1.2 Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền

Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền thật ra rất đơn giản. Dựa vào vị trí, diện tích khu đất và mảnh đất đó thuộc khu vực nào. Áp dụng theo công thức tính mà nhà nước ban hành, hiện nay chúng ta có cách tính giá đất chung, giải đáp thắc mắc giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền như sau: 

G = K x S

Các đại lượng trên lần lượt có ý nghĩa như sau:

G là giá đất hiện tại của địa phương đó (tùy theo những địa phương khác nhau, điều kiện kinh tế xã hội, mức sống và vị trí khác nhau thì có giá đất khác nhau).

K là khung giá đất hiện hành trong văn bản Luật Đất đai mà nhà nước ban hành quy định và áp dụng trên mỗi mét vuông đất.

S là tổng diện tích đất mà bạn cần tính giá.

Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?
Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?

>> Xem thêm:

Thủ tục ủy quyền mua bán đất cần những gì ?

2. Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền

2.1 Bảng giá đất dùng để làm gì?

Theo Khoản 2 Điều 114 Luật Đất đai năm 2013 quy định bảng giá đất mà Nhà nước ban hành được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp dưới đây:

  • Bảng giá đất dùng tính tiền sử dụng đất khi quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận đối với phần diện tích trong hạn mức quy định của Nhà nước. Đồng thời, cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, các loại đất không phải là đất ở thành đất ở đối với phần diện tích đất nằm trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

  • Dùng tính thuế trong quá trình sử dụng đất.
  • Tính phí trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai.
  • Tính tiền xử phạt các vi phạm hành chính trên lĩnh vực bất động sản.
  • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quá trình quản lý và sử dụng đất đai.
  • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả tiền cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với những trường hợp đất trả lại là đất được Nhà nước giao, đất được công nhận quyền sử dụng, đất có thu tiền sử dụng đất, đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê và trả tiền thuê đất một lần cho tổng thời gian thuê.

2.2 Hiện tại 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?

Thị trường bất động sản ở nước ta trong những năm gần đây luôn diễn biến thất thường và số lượng giao dịch bất động sản tăng lên đáng kể. Từ đó thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều địa phương hiện nay có tiềm năng về bất động sản đã thu hút về vô vàn các dự án lớn, tạo động lực làm giàu cho nền kinh tế tại địa phương nói riêng và góp phần vào nỗ lực phát triển kinh tế của cả nước nói chung. Trong đó, giá đất là sự ưu tiên quan tâm hàng đầu mà người dân kỳ vọng để đầu tư sinh lời.

1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?
1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?

Đất thổ cư là đất được dùng để xây dựng các công trình nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống của mọi người và là đất để ở. Tình hình sốt đất diễn ra căng thẳng khiến giá đất ở nhiều nơi được đẩy lên đến mức cao ngất ngưởng, tạo ra sự hoang mang đối với nhiều người đang muốn đầu tư bất động sản hay mua đất để xây nhà.

Giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền là câu hỏi mà người dân quan tâm hiện nay. Với tình hình kinh tế những năm gần đây bị ảnh hưởng nặng nề, khiến nhiều khía cạnh trong đời sống bị ảnh hưởng, trong đó có lĩnh vực bất động sản. Vậy giá đất năm 2022 dao động như thế nào? Dưới đây là bảng khung giá đất thổ cư tối thiểu tại nông thôn (với đơn vị tính: nghìn đồng/ m²) chi tiết nhất được liệt kê để bạn đọc dễ dàng tham khảo:

STT Vùng kinh tế Xã đồng bằng Xã trung du Xã miền núi
1 Vùng trung du và miền núi phía Bắc 50 40 25
2 Vùng đồng bằng sông Hồng 100 80 70
3 Vùng Bắc Trung Bộ 35 30 20
4 Vùng duyên hải Nam Trung Bộ 40 30 25
5 Vùng Tây Nguyên     15
6 Vùng Đông Nam Bộ 60 50 40
7 Vùng đồng bằng sông Cửu Long 40    

>> Tin liên quan:

Có nên mua đất trích lục khi chưa có sổ đỏ không?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền cho những ai mới bước chân vào thị trường đầu tư bất động sản. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể chọn lọc những thông tin về giá đất và tiến hành đầu tư đúng đắn và sinh lời hiệu quả.

Cách tính 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền

Vậy hiện nay giá 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền? Giá đất thổ cư (còn gọi là đất ở) được tính dựa vào vị trí địa lý, diện tích mà mảnh đất đó sở hữu và tại những địa phương khác nhau sẽ có một mức giá khác nhau.

Hiện tại 1 mét vuông đất bao nhiêu tiền?

Thị trường bất động sản ở nước ta trong những năm gần đây luôn diễn biến thất thường và số lượng giao dịch bất động sản tăng lên đáng kể.