3 câu hỏi thường gặp khi đầu tư tài chính, bạn cần phải biết

3 câu hỏi thường gặp khi đầu tư tài chính, bạn cần phải biết

5925173a1a7ae424bd6b

Trước khi muốn bước vào thị trường đầu tư tài chính, bạn phải biết được đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính nghĩa là việc bạn sẽ sử dụng khoản tiền tiền tiết kiệm của bản thân hay các khoản tiền nhàn rỗi chưa mục đích sử dụng chi tiết để đem đầu tư vào các công cụ tài chính như: vàng, đô la, các loại trái phiếu, cổ phiếu,…. nhằm có thể tăng giá trị của khoản tiền đó, gia tăng giá trị của khoản vốn ban đầu, tìm kiếm lợi nhuận, gia tăng giá trị thu nhập của bản thân. Đầu tư tài chính – đây có thể định nghĩa là một hình thức đầu tư để “tiền đẻ ra tiền”.

Các câu hỏi thường gặp khi bạn muốn đầu tư tài chính

 

  • Các hình thức đầu tư tài chính hiện nay là?

 

Đầu tư vàng

dau-tu-tai-chinh-dau-tu-vang

Đây là hình thức đầu tư khá an toàn và thường được thấy ở các cá nhân hay hộ gia đình có ít vốn, sợ rủi ro hay một số các cá nhân chưa tìm thấy kênh đầu tư thích hợp.

Mặc dù với những ưu thế như thoải mái trong thời gian đầu tư, việc mua bán cũng trở nên khá thoải mái tuy nhiên thì hình thức đầu tư này cũng tiềm tàng nhiều rủi ro, bởi giá vàng thường xuyên có sự biến động rất thất thường, nay cao – mai thấp là chuyện bình thường nên để có thể thu được lợi nhuận từ hình thức đầu tư này bạn cần phải có sự tính toán và ra quyết định thật chính xác nhé.

Gửi tiết kiệm

Đây là hình thức đầu tư có thể coi là an toàn tuyệt đối với tỷ lệ rủi ro là rất thấp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư mà không sợ gặp phải những trường hợp như bị thất thoát hoặc thua lỗ. Mặc dù tương đối an toàn tuy nhiên tỷ lệ sinh lời từ hình thức đầu tư này là không cao, mức lãi sinh lời chỉ dao động từ 4 – 8%/năm. Bên cạnh đó, thì việc tốc độ lạm phát, đồng tiền ngày càng trở nên mất giá như hiện nay, thì tỷ lệ số tiền lãi bạn nhận được sẽ ngày càng có giá trị ít đi.

Đầu tư chứng khoán

Tien Thong Minh La Tien De Ra Tien

Có thể hiểu hình thức đầu tư này cũng giống như việc bạn đang gián tiếp đầu tư vào một doanh nghiệp nào đó vậy, nhưng thay vì đầu tư tiền trực tiếp vào công ty đó thì bạn sẽ đầu tư thông qua việc mua chứng khoán của doanh nghiệp đó.

So với các kênh đầu tư tài chính hiện nay thì đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn, hình thức tài chính lại khá linh hoạt, không cần phải có quá nhiều vốn, dù trong tay chỉ có từ vài triệu đồng thì bạn cũng có thể tham gia hình thức đầu tư này rồi.

Tuy khả năng sinh lời cao trong thời gian ngắn, không bó buộc về khoản vốn tham gia nhưng việc sinh lời từ hình thức đầu tư chứng khoán thì cũng còn tùy thuộc vào tình trạng làm ăn của doanh nghiệp đó, nếu như doanh nghiệp đó làm ăn yếu kém, hay thua lỗ thì số cổ phiếu mà bạn có sẽ gần như trở nên mất giá trị và bạn sẽ sớm phải đối mặt với 2 bàn tay trắng.

Bởi thế, nếu đang có ý định tham gia hình thức đầu tư này bạn cần tìm hiểu kỹ xem về thị trường chứng khoán hiện nay biến động ra sao và ngoài ra thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ về tình trạng hoạt động của công ty, doanh nghiệp mà bạn bỏ vốn.

Cũng giống như đầu tư chứng khoán, hình thức đầu tư này cũng không yêu cầu nguồn vốn ban đầu tham gia là quá cao, chỉ cần từ khoảng vài USD là bạn đã có thể tham gia hình thức đầu tư này rồi.

Tuy nhiên, đi cùng với khoản lợi nhuận cao thì rủi ro mà loại hình này mang lại cũng tương đối lớn. Vì thế trước khi quyết định tham gia hình thức đầu tư này bạn cần phải có một vốn kiến thức nhất định cùng với sự tham vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước đó để tránh được những rủi ro mất trắng của nó. Lấy một ví dụ điển hình nhất về hình thức đầu tư này là Bitcoin – một thuật ngữ khiến thị trường đầu tư chao đảo trong những năm qua.

Đầu tư bất động sản

Đây có thể coi là kênh đầu tư mang lại giá trị lợi nhuận cao và thu hút được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là ở những thành phố lớn như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…thì nhu cầu về ngành đầu tư này lại càng tăng mạnh hơn. Để có thể tham gia được thị trường đầu tư này thì ngoài việc bạn cần phải có nguồn vốn đầu tư tương đối lớn thì bạn cũng cần có kiến thức về các yếu tố như địa điểm, chất lượng dự án,…

Đầu tư Nhật Nam

dau-tu-nhat-nam

Đây có thể gọi là hình thức đầu tư dành riêng cho những nhà đầu tư không có kiến thức chuyên sâu hay không có thời gian theo dõi về các vấn đề tài chính hay các vấn đề về thị trường chứng khoán mà vẫn muốn tìm kiếm một kênh đầu tư dài hạn an toàn và tiện lợi thì quỹ đầu tư chính là sự lựa chọn lý tưởng. Mặc dù hình thức đầu tư này đã xuất hiện từ khá lâu rồi, tuy nhiên thì ở Việt Nam thì đầu tư Nhật Nam mới chỉ xuất hiện nhưng đã gây được tiếng vang.

Nhật Nam – là công ty bất động sản đồng thời hoạt động thêm về nhà hàng, khách sạn, karaoke, cafe. Công ty do Tổng giám đốc Vũ Thị Thúy và dàn ban lãnh đạo có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản dìu dắt. 

Nhật Nam là hình thức đầu tư hợp tác kinh doanh với lãi suất 20%/năm. Các gói đầu tư linh hoạt từ 20 triệu – 3 tỷ, với lợi nhuận chuyển về tài khoản ngân hàng mỗi ngày. Sau 24 tháng khi tham gia, bạn nhận được một bất động sản tương ứng với gói đầu tư. 

 

  • Khi tham gia đầu tư tài chính cần lưu ý những gì?

 

Khi tham gia đầu tư tài chính bạn cần lưu ý là 

Lĩnh vực mà bạn dự định tham gia có những rủi ro và ưu điểm nào. Bạn cần phải nắm bắt những kiến thức cơ bản nào để có thể có đủ hiểu biết tham gia vào lĩnh vực này. 

Bạn phải đủ bình tĩnh và quyết đoán trước những biến động của thị trường tài chính, những đợt sóng ngắn. Và quyết định đầu tư dài hạn hay ngắn hạn. 

Nếu đầu tư vào cổ phiếu, bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc và bán ra hay mua vào đúng thời điểm. 

Nếu đầu tư vào trái phiếu, thì doanh nghiệp bạn muốn đầu tư sở hữu các yếu tố gì để đảm bảo sinh lợi nhuận về.

 

  • Tham gia đầu tư tài chính qua mạng xã hội có phải là sự lựa chọn đúng?

 

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện thông của khá nhiều các lớp học đầu tư tài chính với lời kêu gọi “một vốn bốn lời”. Kinh doanh và đầu tư tài chính online thực tế không phải là xấu mà là một phương thức tiện lợi nhưng trên hết nó đang bị biến tấu nhằm trục lợi. 

Trước khi tham gia đầu tư, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về giấy tờ pháp lý cũng như tài sản thế chấp ở các lĩnh vực này. Cẩn thận để nhận biết nhiều điểm phi lý và dấu hiệu kinh doanh dạng giống theo mô hình đa cấp, lấy tiền người trước trả tiền người sau. 

Khi tham gia vào hình thức này, bạn cần phải thật cẩn trọng để tránh trường hợp bị mất luôn nguồn vốn đầu tư ban đầu của mình.

Xem thêm: Nhật Nam phát hành cổ phiếu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.