7 bước học cách làm giàu ⋆ BDS NHẬT NAM

7 bước học cách làm giàu

dau-tu-lam-giau

Nhiều người nghèo nghĩ rằng sự giàu có là phần thưởng cho một vài người “may mắn”. Trong khi đó, những người siêu giàu biết rằng, họ trở nên giàu có tư duy khác biệt và độc đáo của chính họ. Qua đó, chúng tôi đúc kết thành 7 bước làm giàu mà bạn có thể học hỏi để có tư duy như triệu phú.

Bước 1: Muốn làm giàu hãy có cách nghĩ của một triệu phú 

Có thể bạn đã nghe câu “người giàu thì càng giàu thêm” quá nhiều lần trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi bản thân mình câu hỏi “tại sao?” Những người siêu giàu thường có một thế giới quan, quan điểm và chiến lược rất khác biệt so với những người đang nằm trong tầng lớp trung lưu trong xã hội. Bí quyết để trở nên giàu có không nằm ở cơ chế của đồng tiền, mà đó chính là những giá trị và khả năng đưa ra những quyết định, qua đó, tiền bạc được tạo ra.

Nói cách khác, để có thể trở thành một người giàu có, bạn phải suy nghĩ giống như một người có tiền. Và một khi bạn học hỏi được lối suy nghĩ này, tiền sẽ bắt đầu chảy về túi của bạn.

Các triệu phú thường có tố chất kinh doanh thể hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Họ thường phá vỡ truyền thống, chấp nhận những hướng đi mới và sẵn sàng đương đầu với rủi ro.

Các doanh nhân luôn hiểu rằng, mọi quy luật đều không phải là bất biến và dĩ nhiên sự giàu có cũng vậy. Muốn thành công trong bất cứ lĩnh vực gì, bạn phải tự học hỏi, thuê đúng những chuyên gia giỏi và tập trung vào mục tiêu quản lý tài chính. Bởi nếu làm ra tiền mà không giữ được tiền cũng là thất bại.

suy-nghi-nhu-trieu-phu

Bước 2: Xác lập hình mục tiêu tài chính rõ ràng

Bạn phải khởi sự với một mục tiêu rõ ràng cụ thể trong tâm trí. Ở một thời điểm nào đó trong đời, triệu phú nào cũng phải lên mục tiêu làm giàu.Nếu không đề ra một chỉ tiêu cụ thể để phấn đấu, bạn sẽ không bao giờ có khả năng vạch ra một chiến lược đúng đắn để đạt được nó. Giả sử thu nhập hàng tháng của bạn là 4000 đô và bạn muốn tăng lên 20.000 đô, rõ ràng không phải cứ làm việc chăm chỉ hơn 5 lần là được. Phải có một phương pháp hoàn toàn khác. Tương tự, nếu mục tiêu bạn nhắm đến là 40.000 đô, bạn cần có một chiến lược tối ưu hơn nữa! Chỉ khi biết cụ thể mình muốn gì, bạn mới có kế hoạch thực hiện nó. Không cần biết tình hình tài chính hiện thời của bạn như thế nào, chỉ cần bạn dùng đúng phương pháp thì mục tiêu cao mấy cũng có cách đạt được. 

Bước 3: Lên kế hoạch tài chính 

Hầu hết các chuyên gia đều đề cao việc lập một kế hoạch rõ ràng nếu như bạn thực sự muốn đạt được mục tiêu tài chính. Nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng “đề ra và lãng quên” không phải là một kế hoạch.

Những người giàu có luôn xây dựng kế hoạch thông minh, tập trung, linh động và thực tế. Theo thống kê, các triệu phú Mỹ dành ít nhất 15 tiếng mỗi tuần để nghĩ về việc lập kế hoạch của họ liên quan tới những mục tiêu họ đặt ra trong khi con số trung bình đối với toàn bộ người dân Mỹ là 9 tiếng.

https://nhatnamgroup.com.vn/7-buoc-hoc-cach-lam-giau/

Bước 4: Tăng thu nhập

Sau khi lên được một bản kế hoạch tài chính đẹp đẽ rồi, nhiều người chẳng biết bước tiếp theo phải làm gì, và quyết tâm của họ bắt đầu rơi rụng dần. Họ tặc lưỡi mà rằng, với mức thu nhập như thế và khả năng dành dụm hàng tháng như thế, có mất cả đời họ cũng không tìm nổi một phần nhỏ trong con số mơ ước đó. Rõ ràng, quan trọng là bạn phải biết cách tăng tốc và đẩy mạnh kế hoạch tài chính của mình bằng cách hành động mạnh mẽ để kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu chỉ tăng thu nhập lên 5%, 10% hay thậm chí 20% thì chưa đủ, phải tăng gấp đôi, gấp ba, có khi tăng từ 5 đến 10 lần. Điều đó có khả thi không? Hoàn toàn khả thi và bạn sẽ làm được mà không cần phải nghỉ việc hay đánh cược tất cả những gì mình có. 

Bước 5: Theo dõi dòng tiền 

Bình thường cá nhân thường đánh giá việc chi tiêu của họ thấp hơn thực tế từ 25 – 50%. Do đó, họ cũng tiết kiệm ít hơn họ nghĩ và ít hơn hẳn mức mà họ cần phải đạt được cho mục tiêu tương lai.

Điều này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền và vì thế, họ không được chuẩn bị đầy đủ cho các trường hợp khẩn cấp hoặc các việc cần huy động vốn. Điều quan trọng là ưu tiên khả năng thanh khoản và tự động hóa việc thanh toán hóa đơn và tiết kiệm. Bên cạnh đó, cần nắm rõ được thông tin cụ thể về dòng tiền và điều chỉnh kế hoạch của bạn để quản lý tài chính khôn ngoan hơn. 

hoc-cach-lam-giau

Bước 06: Đo lường thành công và bảo vệ sự nghiệp

Tất cả những kế hoạch mơ hồ sẽ không bao giờ giúp bạn làm giàu hay quản lý tiền bạc, do đó, bạn cần đo lường được các mục tiêu. Bạn cần đặt câu hỏi rằng: Cái tôi thực sự muốn là gì? Thành công của tôi được đo bằng khối tài sản lớn như thế nào và địa vị của tôi ra sao?

Khi bạn theo dõi quá trình tiến tới mục tiêu làm giàu, bạn có thể xác định được những thách thức, thay đổi và nhìn thấy thành công nhanh hơn. Một khi đo lường được thành công, bạn sẽ đạt được thành công!

Tương tự, sẽ giống như dã tràng xe cát biển Đông nếu tài sản mà bạn lao tâm khổ tứ làm ra một ngày kia bị mất trắng, đúng không? Thật không may, điều nghịch lý này lại là “chuyện thường ngày ở huyện”. Nhiều người mất không hàng chục năm xây dựng cơ đồ sau một đêm chỉ vì một tai nạn, một cơn bệnh hay dính vào một vụ kiện vô duyên nào đó. Ngược lại, những triệu phú tay trắng làm nên là người biết dựa vào luật sư, chuyên viên bảo hiểm và kế toán để xây nên một pháo đài tài chính vững chãi. Những gì họ làm ra được bảo vệ khỏi chủ nợ, việc kiện tụng và hàng loạt những rắc rối với các quy định pháp luật có thể nảy sinh trong các vụ làm ăn 

Bước 7: Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền

 Sau khi tăng thu nhập và giảm chi tiêu, bạn sẽ học cách làm sao để tích lũy tiền bạc thành một khoản lớn hơn, đủ để bắt đầu xây dựng cơ đồ. Dù cho bạn có làm việc chăm chỉ đến mấy, tiết kiệm cỡ nào, bạn vẫn không thể giàu lên được bao nhiêu nếu không biết cách bắt đồng tiền “tự nhân giống”. Tích lũy giúp bạn có được số vốn nho nhỏ và đầu tư giúp bạn làm cho số tiền đó sinh con đẻ cháu đầy nhà. Tất cả những người tay trắng thành triệu phú đều dành phần lớn của cải vào những cuộc đầu tư sinh lợi. Đó là vì họ biết rõ, nếu chỉ làm công ăn lương họ không thể nào giàu nổi. Chỉ khi tiền đẻ ra tiền thì bạn mới giàu lên nhanh chóng được. Một số người đã từng mất tiền vào chứng khoán hoặc gửi nhầm quỹ đầu tư. Như con chim sợ làn cây cong, họ có tâm lý thúc thủ và nghĩ rằng gửi tiền ngân hàng là cách đầu tư an toàn nhất, dẫu rằng họ chỉ nhận được mức lãi suất vài phần trăm một năm. Xin bạn chớ lo ngại! Những phương pháp làm giàu mà tôi sẽ hướng dẫn bạn có mức độ rủi ro thấp nhất. Trong thực tế, triệu phú mới là những người sợ rủi ro hơn cả, họ không đánh bạc với tất cả công sức và tâm huyết của mình đâu. Thế nên, trong bất cứ thương vụ làm ăn nào, họ cũng có chiến lược hẳn hoi. 

Chúng tôi- công ty Nhật Nam Group có thể giúp bạn có một khoản thu nhập thụ động hàng tháng thẩm chí là hàng ngày để bạn có kinh phí đầu tư cho bản thân. Chỉ cần bạn bỏ ra một khoản tiền tiết kiệm nhỏ 20tr hoặc 50tr cho 2 năm, bạn sẽ nhận lại mỗi ngày từ 60.000 VND (20tr), 150.000 VND (50tr) mỗi ngày trong vòng 2 năm. Số vốn + lãi sẽ giúp bạn có thể thực hiện được những dự định phát triển bản thân sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.