Bà Rịa vũng Tàu có sân bay không?

Bà Rịa vũng Tàu có sân bay không? – Tổng quan Vũng Tàu

Ba Ria Vung Tau Co San Bay Khong

Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không? đã trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Bà Rịa Vũng Tàu là thành phố biển xinh đẹp với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Mỗi năm, nơi đây thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến từ khắp mọi nơi, tới thăm quan và nghỉ dưỡng. Do đó, thắc mắc Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không, được quan tâm là điều dễ hiểu. Nếu bạn đang tìm đáp án cho băn khoăn trên, hãy dành thời gian tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Tổng quan tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu 2022

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc tỉnh nào?

Bà Rịa Vũng Tàu có thể lúc đầu bạn nghe sẽ nhầm lẫn thành 2 tỉnh riêng biệt, nhưng thật ra đây là tên của một tỉnh ở vùng Đông Nam Bộ, có vị trí nằm ở miền Đông Nam Bộ, tiếp giáp với TP.Hồ Chí Minh ở phía Tây, với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, giáp với Đồng Nai ở phía Bắc, còn phía Nam giáp với Biển Đông với đường bờ biển dài 305,4 km.

Ba Ria Vung Tau Co San Bay Khong 1
Là một thành phố biển phát triển du lịch, Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?

Bà Rịa Vũng Tàu thuộc tỉnh nào? Bây giờ bạn đã có câu trả lời, Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh lớn không thuộc bất kỳ tỉnh thành nào. Tên tỉnh thành này được ghép từ 02 thành phố đó là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Để tìm hiểu Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược thêm một vài thông tin sau đây.

Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu huyện?

Hiên tại Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 05 huyện gồm có: Châu Đức, Xuyên Mộc, Long Điền, Đất Đỏ và Công Đảo. Mỗi huyện sẽ bao gồm thị trấn và thị xã khác nhau. Chi tiết Bà Rịa Vũng Tàu có bao nhiêu huyện sẽ được liệt kê chi tiết sau đây:

01. Huyện Châu Đức là 01 Huyện trực thuộc Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều thị xã nhất. Với 16 đơn vị hành chính, bao gồm 15 Xã, 01 Thị trấn. (Thị trấn Ngãi Giao,, Xã Bình Ba, Xã Suối Nghệ, Xã Xuân Sơn, Xã Bàu Chinh, Xã Sơn Bình,Xã Bình Trung, Xã Xà Bang, Xã Cù Bị, Xã Láng Lớn, Xã Quảng Thành, Xã Kim Long, Xã Suối Rao, Xã Đá Bạc, Xã Bình Giã,  Xã Nghĩa Thành).

02. Huyện Xuyên Mộc hiện có 13 đơn vị hành chính, bao gồm 12 Xã, 01 Thị trấn. Sau đây là danh sách đơn vị hành chính thuộc Huyện Xuyên Mộc. (Thị trấn Phước Bửu, Xã Xuyên Mộc, Xã Bông Trang, Xã Phước Tân, Xã Tân Lâm, Xã Hòa Bình, Xã Hòa Hưng, Xã Hòa Hiệp, Xã Hòa Hội, Xã Bưng Riềng, Xã Bình Châu, Xã Bàu Lâm, Xã Phước Thuận).

Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Bản đồ hành chính Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

03. Huyện Long Điền có 07 đơn vị hành chính, bao gồm 05 Xã, 02 Thị trấn. Sau đây là danh sách những đơn vị hành chính thuộc Huyện Long Điền. (Thị trấn Long Điền, Thị trấn Long Hải, Xã Tam Phước, Xã An Nhứt, Xã An Ngãi, Xã Phước Tỉnh, Xã Phước Hưng).

04. Huyện Đất Đỏ có 08 đơn vị hành chính, bao gồm 06 Xã, 02 Thị trấn. Sau đây là danh sách những đơn vị hành chính thuộc Huyện Đất Đỏ. (Thị trấn Đất Đỏ, Thị trấn Phước Hải, Xã Phước Hội, Xã Phước Long Thọ,Xã Long Mỹ, Xã Láng Dài, Xã Lộc An, Xã Long Tân).

05. Huyện Côn Đảo hiện tại không có đơn vị hành chính. Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không? huyện Côn Đảo có 1 sân bay quốc tế.

Xem Thêm: Tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu chính xác năm 2022

Bà Rịa Vũng Tàu giáp tỉnh nào?

Hiện tại, Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh phát triển kinh tế công nghiệp với điểm mạnh là du lịch biển đảo. Bà Rịa Vũng  Tàu giáp với tỉnh nào đó chín là  giáp với tỉnh 3 tỉnh TP.Hồ Chí Minh ở phía Tây, tỉnh Đồng Nai ở phía bắc và giáp với tỉnh Bình Thuận ở phía Đông, phía nam thì tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu giáp với biển Đông.

Ba Ria Vung Tau Co San Bay Khong 4
Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?

Với vị trí tiếp giáp với cả 3 tỉnh – thành phố công nghiệp lớn nhất nhì khu vực phía Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm kết nối và phát triển không chỉ về du lịch mà còn về công nghiệp và sản xuất, giao thông hàng hóa, xuất khẩu cảng biển thúc đẩy các hoạt động xuất nhập khẩu. Cộng hưởng tất cả nhưng yếu tố thuận lợi, đã giúp tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trở thành điểm nóng thu hút nguồn đầu tư bất động sản trên cả nước.…

Bà Rịa Vũng Tàu có mấy thành phố? Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?

Thành phố Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại có 02 thành phố đó là thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Cả 02 thành phố này đều phát triển trọng tâm là ngành du lịch, và sản xuất công nghiệp, cảng biển… Thành phố Bà Rịa và Vũng Tàu vẫn còn rất nhiều tiềm năng khai thác tăng trưởng trong tương lai. 

Tin Khác:

2. Giải đáp câu hỏi Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?

Bà Rịa Vũng Tàu là tỉnh thành đón nhận đông đảo khách du lịch đến để du lịch và nghỉ dưỡng, thế nhưng tại TP biển năng động bậc nhất tại khu vực miền Đông Nam Bộ này lại có một hạn chế lớn nhất đó là chưa có sân bay phục vụ di chuyển và du lịch tại trung tâm 2 thành phố Bà Rịa và TP Vũng Tàu.

Để đi du lịch Vũng Tàu, không phải thay đổi phương tiện di chuyển thì đa số du khách sẽ lựa chọn xe khách để tiện lợi nhất.  Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội hoặc miền Bắc thì có thể chọn Sân bay Tân Sơn Nhất để hạ cánh và sau đó đi xe du lịch để đến thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu, thông thường sẽ mất từ 2 tiếng để di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa Vũng Tàu

Ba Ria Vung Tau Co San Bay Khong 3
Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không?

Đặc biệt, chỉ có sân bay Côn Đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bạn có thể bay trực tiếp ra Côn Đảo để du lịch và đi thuyền cao tốc vào thành phố Vũng Tàu.

Trong tương lai, dự án sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động thì sẽ rút ngắn thời gian để đi từ Long Thành đến tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, giúp phát triển du lịch và kinh tế khu vực Đông Nam Bộ.

Như vậy, Bà Rịa Vũng Tàu có sân bay không? Câu trả lời là có sân bay Côn Đảo, nhưng áp dụng nhu cầu sử dụng thực tế lại rất thấp, chỉ phù hợp cho khách du lịch hoặc các bạn có mục đích du lịch tại Côn Đảo sử dụng.