Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột - Hướng dẫn tra cứu online ⋆ BDS NHẬT NAM

Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột – Hướng dẫn tra cứu online

Tra Cuu Thong Tin Quy Hoach Buon Ma Thuot

Buôn Ma Thuột là một trong những thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk, tại khu vực Tây Nguyên Nam Bộ. Thành phố này có đô thị miền núi có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Sau đây là một số thông tin cơ bản và hướng dẫn tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột năm 2022.

1. Bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột sẽ bao gồm những gì?

Mục đích chính của việc quy hoạch đất là phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, thương mại – du lịch, bảo vệ môi trường, cải thiện hệ sinh thái rừng, kinh tế sản xuất,… Cũng như phân loại mục đích sử dụng đất tại từng địa phương dựa trên các yếu tố đặc trưng của địa phương đó như rừng núi, sông ngòi, đô thị, biển, đồng bằng, để đảm bảo phát huy hết tiềm năng và khai thác hiệu quả trong thời gian xác định.

Ban Do Quy Hoach Buon Ma Thuot
Buôn Ma Thuột là một trong những thành phố trung tâm của tỉnh Đắk Lắk

Tương tự như ở các địa phương khác, bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột bao gồm nhiều loại, tùy thuộc mục đích sử dụng mà áp dụng quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:

 • Đất quy hoạch xây dựng làm đường giao thông
 • Công trình công cộng
 • Đề nền dự án
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Đất quy hoạch lộ giới
 • Đất quy hoạch làm công viên, nghĩa trang…

2. Những rủi ro khi mua đất mà không tra cứu bản đồ quy hoạch thành phố Buôn Ma Thuột

Tra cứu bản đồ quy hoạch là một trong những việc cần làm đầu tiên trước khi mua hoặc đầu tư bất động sản. Đây là công việc chiếm tới 50% cho sự thành công khi mua bất kỳ bất động sản nào.

2.1 Đối với những nhà đầu tư BĐS tại Buôn Ma Thuột

Luật Quy hoạch nhà đất hiện hành quy định trong thời gian 05 năm Nhà nước phải tiến hành điều chỉnh quy hoạch cho sát với thực tế, nếu khu vực nào không còn phù hợp thì phải xóa bỏ. Quy định này đã khiến cho một số nhà đầu tư mạo hiểm hoặc do nghe tin đồn chưa xác thực, đón đầu được thông tin quy hoạch và quyết định rót tiền vào loại hình này. 

Trên thực tế, đây chỉ là ván bài đầy rủi ro dựa trên sự phán đoán và liều lĩnh của nhà đầu tư nếu không tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột. Nếu thực sự thông tin điều chỉnh là thật như xây dựng sân bay, trung tâm thương mại,… hoặc xóa quy hoạch đất nông nghiệp trong tương lai, khu đất đó sẽ mang về cho họ nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Ngược lại, nếu thông tin đó từ những đối tượng cố tình tung ra để tạo nên hiệu ứng đám đông, nhà đầu tư có thể bị chôn vốn, thậm chí là vỡ nợ vì đổ tiền vào đất quy hoạch treo, giữ không được mà bán cũng không ai mua, hoặc phải bán lỗ.

2.2 Đối với người mua đất có nhu cầu ở thực

Tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột đối với người đang có nhu cầu mua lại càng cần thiết, vì việc mua nhà là việc hệ trọng cả đời người. Nếu không kiểm tra quy hoạch hoặc xem các kế hoạch sử dụng đất thì có thể gặp rất nhiều rủi ro, thậm chí là mất luôn cả chì lẫn chài bao nhiêu năm tích góp và dành dụm của cả gia đình.

Cụ thể, khi mua phải đất trong diện quy hoạch nhưng chưa có quyết định thu hồi, quyền chuyển nhượng của người mua đất tuy chưa bị hạn chế nhưng cũng rất khó để tìm được người mua. 

Ngược lại, khi đất đã có quyết định thu hồi, người sở hữu đất không được quyền chuyển nhượng mà phải tiếp tục sử dụng đất theo mục tiêu đã xác định trước khi cơ quan chức năng có thẩm quyền công bố thông tin sử dụng đất hoặc đền bù.

3. Những thông tin cần thiết để tra cứu bản đồ quy hoạch TP Buôn Ma Thuột

Ban Do Quy Hoach Buon Ma Thuot 1
Bản Đồ Quy Hoạch Thành phố Buôn Ma Thuột

Trước khi tiến hành tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột đến năm 2025, người mua đất cần phải chuẩn bị và có sẵn các thông tin cơ bản về mảnh đất đó. Thông tin cần có bao gồm:

 • Vị trí, tọa độ lô đất
 • Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch

Khi tiến hành tra cứu bản đồ quy hoạch tp Buôn Ma Thuột bạn cần quan tâm:

 • Vị trí địa điểm có quy hoạch
 • Vị trí đất dự định mua có thuộc diện đất dính quy hoạch không
 • Nắm bắt thông tin và bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột đến năm 2025

Xem Thêm: Hướng dẫn cách để tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai mới nhất

4. Hướng dẫn tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay việc ngồi tại bất cứ nơi đâu và cứu thông tin là điều rất dễ thực hiện. Không chỉ người dân Buôn Ma Thuột nói riêng và người dân cả nước nói chung tiến hành các thủ tục hành chính một cách thuận lợi  thông qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc tra cứu thông bản đồ và thông tin quy hoạch cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Bắt đầu từ năm 2021, người dân tại thành phố Buôn Ma Thuột – tỉnh Đắk Lắk có thể tra cứu trực tiếp thông tin quy hoạch các lô đất dự định giao dịch theo cách thức như sau:

Cách 01: Tra cứu thông tin trực tiếp tại trụ sở cơ quan chức năng xã

Người mua đất có thể đến UBND thuộc xã – phường – thị trấn để gặp gỡ các cán bộ phụ trách địa chính khu vực để xin xem quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất tại địa bàn. Cách này phù hợp với việc xem thông tin chung của tỉnh, phù hợp giao dịch đất giữa những người ở cùng khu vực, cần đòi hỏi người mua sự khéo léo trong giao tiếp.

Tuy nhiên có một vài nhược điểm như:Dạng thông tin này chỉ ở cấp độ vi mô, chỉ gói gọn trong khu vực thuộc quyền quản lý của xã, trường hợp một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp, hoặc chỉ cung cấp thông tin sơ bộ vì sợ ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây các tình trạng tiêu cực như hiện tượng bán tháo, đẩy giá đất, bong bóng bất động sản,… làm lũng đoạn và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bất động sản trong khu vực.

Ban Do Quy Hoach Buon Ma Thuot 3
Người mua nên tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột tại cơ quan chức năng

Cách 02: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người mua đất hoặc nhà đầu tư có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có vị trí thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Tuy nhiên, cách thức này sẽ phù hợp trong trường hợp có sự đồng ý của chủ đất, cùng đến cơ quan chức năng để tra cứu bởi vì nếu không có sự đồng ý của chủ sở hữu BĐS thì người mua không thể tra cứu thông tin của mảnh đất này. 

Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu như người bán có mục đích che giấu thông tin, không hợp tác làm việc. Điều này sẽ rất khó để tra cứu thông tin quy hoạch đất tại Buôn Ma Thuột.

Tin nên xem: Cập nhật bảng giá đất Buôn Ma Thuột mới nhất 2021 – 2024

Cách 03: Tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột Online

Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng, cổng thông tin trực tuyến để tra cứu quy hoạch ngày càng rộng rãi. Người mua đất tại Buôn Ma Thuột đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến bằng cách truy cập vào địa chỉ website như sau: 

http://daklak.gov.vn/

https://tnmt.daklak.gov.vn/categories/thong-tin-quy-hoach-dat-dai-46.html

Cách thức tra cứu online có ưu điểm là nhanh chóng dễ dàng để có được thông tin cơ bản về thửa đất. Tuy nhiên, nhược điểm dựa trên đánh giá của nhiều người thì nội dung các phần mềm hiện vẫn còn sơ khai và thiếu sót

Lời kết

Khi sử dụng bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột online sẽ thấy rằng bản đồ chưa thể hiện được chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp xã – phường nên kết quả chỉ mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ cũng đòi hỏi người xem cần có một số hiểu biết cơ bản về kỹ thuật, ký hiệu trên bản đồ quy hoạch. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp người mua đất và nhà đầu tư tìm ra được hướng đi đúng đắn nhất.

Làm sao để tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột?

Hiện nay đã có rất nhiều ứng dụng, cổng thông tin trực tuyến để tra cứu quy hoạch ngày càng rộng rãi. Người mua đất tại Buôn Ma Thuột đã có thể tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến bằng cách truy cập vào địa chỉ website như sau: 
http://daklak.gov.vn/
https://tnmt.daklak.gov.vn/categories/thong-tin-quy-hoach-dat-dai-46.html

Có bao nhiêu loại đất khi tra cứu bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột?

Tương tự như ở các địa phương khác, bản đồ quy hoạch Buôn Ma Thuột bao gồm nhiều loại, tùy thuộc mục đích sử dụng mà áp dụng quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:
Đất quy hoạch xây dựng làm đường giao thông
Công trình công cộng
Đề nền dự án
Đất quy hoạch đô thị
Đất quy hoạch cây xanh
Đất quy hoạch lộ giới
Đất quy hoạch làm công viên, nghĩa trang…