Cập nhật bản đồ quy hoạch Lâm Đồng chi tiết

Cập nhật bản đồ quy hoạch Lâm Đồng chi tiết

Cap Nhat Ban Do Quy Hoach

Bản đồ quy hoạch Lâm Đồng là thông tin được nhiều người quan tâm. Để tham gia sở hữu những bất động sản có giá trị tại Lâm Đồng, bạn cần tham khảo bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng và nắm rõ những thông tin liên quan khác. Vậy bản đồ quy hoạch thành phố Lâm Đồng là gì? Dưới đây, Nhật Nam xin chia sẻ bản đồ quy hoạch Lâm Đồng đến năm 2025 để bạn đọc có thể đầu tư hiệu quả và sinh lợi nhuận cao.

1. Bản đồ quy hoạch thành phố Lâm Đồng là gì?

1.1 Quy hoạch là gì?

Để nắm rõ thông tin bản đồ quy hoạch Lâm Đồng là gì? Trước hết bạn cần hiểu rõ “quy hoạch” là gì. Quy hoạch là sự phân bố, sắp xếp các hoạt động cùng các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống nhân dân một cách phù hợp trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích nhất định trong một khoảng thời gian xác định để tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước nhằm phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài cho thời kỳ xác định.

1.2 Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của dự án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án quy hoạch chung hay quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết,… mà các bản đồ được quy định theo tỉ lệ tương ứng khác nhau.

Bản đồ quy hoạch Lâm Đồng là gì?
Bản đồ quy hoạch Lâm Đồng là gì?

1.3 Bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng được sử dụng với mục đích gì?

Mục đích của hoạt động bản đồ quy hoạch thành phố Lâm Đồng cho phép chính quyền địa phương và Chính phủ có thể tiến hành điều tiết và kiểm soát thị trường bất động sản cũng như các tài sản khác gắn liền với bất động sản nhằm đảm bảo các mục đích sử dụng sao cho hợp lý. Bên cạnh đó, việc phân vùng đất đai đem đến cơ hội kích thích hoặc làm chậm sự phát triển trong các lĩnh vực của nền kinh tế.

Hoạt động quy hoạch, phân vùng đất sẽ đảm bảo cho các vùng đất được phân chia rõ ràng với các mục đích cụ thể. Dựa vào kế hoạch phân vùng được vạch ra, hoạt động quy hoạch sẽ giúp ngăn chặn việc xây dựng tràn lan và những quy hoạch thiếu sự kiểm soát đối với bất động sản cũng như các lợi ích trục lợi thiếu sự minh bạch.

Việc phân tách khu vực tại TP Lâm Đồng hợp lý đảm bảo cho các bất động sản đang được sử dụng cho các mục đích cụ thể, thực hiện đúng theo quy định và không nhằm mục đích trục lợi trái phép, vi phạm pháp luật. 

1.4 Phạm vi quy hoạch TP Lâm Đồng

Phạm vi quy hoạch của bản đồ quy hoạch Lâm Đồng được quy định như thế nào? Toàn bộ địa giới hành chính thuộc tỉnh Lâm Đồng với tổng diện tích đất tự nhiên là 9.773,54 km². Trong đó, dân số được thống kê khoảng 1.259.255 người. Bao gồm 02 thành phố: Đà Lạt, Bảo Lộc và 10 huyện trong vùng (huyện Lạc Dương, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Lâm Hà, Đam Rông, Đơn Dương, Đức Trọng, Di Linh và Cát Tiên). Trong đó, ranh giới quy hoạch được xác định như sau :

  • Phía Bắc giáp tỉnh Đắk Lắk.
  • Phía Nam giáp tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Thuận.
  • Phía Đông giáp tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Ninh Thuận.
  • Phía Tây giáp tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước.

2. Cập nhật bản đồ quy hoạch Lâm Đồng đến năm 2025

2.1 Định hướng phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Theo dự báo phát triển đô thị với định hướng đến năm 2025: toàn tỉnh có tổng số 19 đô thị. Trong đó có 01 đô thị loại I (thành phố Đà Lạt), 01 đô thị loại II (thành phố Bảo Lộc), 06 đô thị loại IV (bao gồm Thạnh Mỹ, Đinh Văn, Đức Trọng, Di Linh, Lộc Thắng, Mađaguôi) và 11 đô thị loại V (Lạc Dương, Bằng Lăng, Đạ Rsal, Nam Ban, Đ’ran, Lộc An, Hòa Ninh, Cát Tiên, Phước Cát, Đạ M’ri, Đạ Tẻh). Trong đó bản đồ quy hoạch Lâm Đồng đến năm 2025 sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin quy hoạch trên từng địa bàn.

Định hướng đến năm 2035 : toàn tỉnh có 19 đô thị, trong đó 01 đô thị loại I (thành phố Đà Lạt), 01 đô thị loại II (thành phố Bảo Lộc), 02 đô thị loại III (đô thị Di Linh, Đức Trọng), 06 đô thị loại IV (Nam Ban, Lộc Thắng, Thạnh Mỹ, Đinh Văn, Mađaguôi, Đạ Tẻh), 9 đô thị loại V (Lạc Dương, Bằng Lăng, Đạ Rsal, Đ’ran, Lộc An, Hòa Ninh, Cát Tiên, Đạ M’ri, Phước Cát). Phát triển 02 thị tứ đạt tiêu chuẩn đô thị loại V (Lộc Phú, huyện Lâm Hà, huyện Bảo Lâm và Tân Hà).

Bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng
Bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng

2.2 Định hướng hệ thống đô thị

Định hướng quy hoạch tỉnh Lâm Đồng trong bản đồ quy hoạch Lâm Đồng được quy ước ra sao? Đô thị trung tâm vùng tỉnh: Thành phố Đà Lạt là đô thị loại I, đáp ứng các tiêu chí của thành phố trực thuộc trung ương, cực tăng trưởng quan trọng của vùng kinh tế Nam Tây nguyên.

Đô thị trung tâm tiểu vùng: Bao gồm Thành phố Bảo Lộc là đô thị hạt nhân phía Nam tỉnh Lâm Đồng. Trong đó, thành phố sở hữu Trung tâm nông nghiệp chuyên canh theo hướng công nghệ cao; Trung tâm Dịch vụ – Thương mại hỗn hợp; Trung tâm Văn hóa thể thao cấp quốc gia; trung tâm nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cấp vùng và quốc gia; Trung tâm Dịch vụ du lịch cấp vùng và quốc gia; Trung tâm y tế và giáo dục – đào tạo cấp vùng; Trung tâm công nghiệp phụ trợ; chế biến sản phẩm nông nghiệp của vùng; chế biến dược liệu; công nghiệp chế biến sâu sản phẩm từ khai khoáng.

Bên cạnh đó, đô thị Di Linh với vị trí đắc địa được xem là trung tâm hành chính, chính trị của huyện Di Linh. Đồng thời, đây cũng là Trung tâm thương mại dịch vụ cấp vùng, đóng vai trò trung chuyển hàng hóa trong tỉnh và khu vực Tây Nguyên cũng như vùng duyên hải Nam Trung Bộ.

Đối với việc phát triển đô thị theo chức năng tổng hợp: gồm đô thị Đức Trọng, Đinh Văn, Lộc Thắng, Lạc Dương, Thạnh Mỹ, Mađaguôi, Cát Tiên, Bằng Lăng, Đạ Tẻh. Trong đó Đức Trọng là cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng; trung tâm nghiên cứu và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao trung tâm công nghiệp dược, mỹ phẩm cấp vùng.

Đô thị chuyên ngành, đô thị mới cấp huyện: đô thị Phước Cát, Nam Ban, Hòa Ninh, Đạ Rsal, Đ’ran, Đạ M’ri.

Định hướng hệ thống đô thị
Định hướng hệ thống đô thị

2.3 Bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng

Để các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về những đồ án quy hoạch đất tại Lâm Đồng, dưới đây là bản đồ quy hoạch thành phố Lâm Đồng với những chi tiết dễ hiểu và trực quan, giúp người mua có thể dễ dàng hình dung về vị trí bất động sản mà mình sắp đầu tư và những thông tin liên quan.

Cập nhật bản đồ quy hoạch Lâm Đồng đến năm 2025
Cập nhật bản đồ quy hoạch Lâm Đồng đến năm 2025

Xem thêm:

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 – 2030 mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cập nhật mới nhất 2022

Tra cứu quy hoạch Tây Ninh – Đơn giản nhanh chóng

Hướng dẫn cách để tra cứu thông tin quy hoạch Đồng Nai mới nhất

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về bản đồ quy hoạch Lâm Đồng. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng. Từ đó tiến hành xuống tiền đầu tư an toàn và thu lợi nhuận ổn định.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một trong những tài liệu bắt buộc của dự án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.

Bản đồ quy hoạch TP Lâm Đồng được sử dụng với mục đích gì?

Mục đích của hoạt động bản đồ quy hoạch thành phố Lâm Đồng cho phép chính quyền địa phương và Chính phủ có thể tiến hành điều tiết và kiểm soát thị trường bất động sản cũng như các tài sản khác gắn liền với bất động sản nhằm đảm bảo các mục đích sử dụng sao cho hợp lý.