Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai năm 2022 chi tiết

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai năm 2022 chi tiết

Cập nhật bảng giá đất Đồng Nai năm 2022 chi tiết

Bảng giá đất Đồng Nai là thông tin mà nhiều nhà đầu tư vùng ven quan tâm khi tình hình sốt đất tại càng thành phố lớn diễn biến càng phức tạp. Với mong muốn giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể về bảng giá đất Đồng Nai 2022, dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ bảng giá đất Đồng Nai chi tiết và cách tra cứu bảng giá đất Đồng Nai.

1. Tổng quan về bất động sản Đồng Nai

1.1 Nguyên nhân bất động sản vùng ven được săn đón

 • Tình hình bất động sản tại các thành phố lớn dần trở nên khan hiếm.
 • Nền kinh tế diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong đó có bất động sản, làm giá đất tăng cao.
 • Giao thông phát triển, tăng cao sự liên kết vùng, giảm đáng kể thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh ra các vùng ven.
 • Xu hướng đô thị hóa, mở rộng, phát triển vùng nông thôn ngày càng gia tăng.
 • Giá đất vùng ven được các chuyên gia nhận định khá hợp lý.
 • Khu vực vùng ven có tiềm năng phát triển và khả năng sinh lời cao trong tương lai.

1.2 Tiềm năng phát triển bất động sản Đồng Nai 

1.2.1 Đồng Nai có vị trí địa lý quan trọng

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến bảng giá đất Đồng Nai? Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng tứ giác kinh tế của khu vực miền Đông Nam Bộ. Đây được xem là khu vực có kinh tế phát triển và sôi động nhất cả nước, với tổng diện tích là 5.907,2 km², phía đông giáp Bình Thuận, phía tây giáp Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh, phía bắc giáp Lâm Đồng và Bình Phước, phía nam giáp Bà Rịa – Vũng tàu.

Từ Đồng Nai có thể kết nối với TP. Hồ Chí Minh thông qua tuyến đường cao tốc: Long Thành – Dầu Giây, đường Xa Lộ Hà Nội hay có thể di chuyển bằng phà Cát Lái. Theo những đề án quy hoạch trong tương lai, việc di chuyển giữa 2 tỉnh sẽ được rút ngắn đáng kể khi các tuyến đường giao thông chính được đưa vào sử dụng. 

Bảng giá đất Đồng Nai 2021
Bảng giá đất Đồng Nai 2022

Đồng Nai sở hữu vị trí cực kỳ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế vùng. Đây được xem là cửa ngõ kết nối các tỉnh vùng Nam Tây Nguyên, Nam Trung Bộ với toàn bộ khu vực Đông Nam Bộ.

1.2.2 Đồng Nai có dân số đông

Đồng Nai có dân số lên đến 4,5 triệu người, trở thành tỉnh có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam chỉ sau TP. Hồ Chí Minh và có số dân đông thứ 5 trên cả nước. Nơi đây sở hữu một nguồn lao động trẻ, năng động cung cấp lượng lớn lao động cho tỉnh Đồng Nai trong thời điểm tỉnh đang có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp tại khu vực. Trong đó chưa tính đến số lượng dân nhập cư đổ về nơi đây để sinh sống cũng như làm việc. 

Dân số đông chính là một lợi thế của tỉnh, cung cấp nguồn nhân lực dồi dào nhằm mở rộng và phát triển nền kinh tế khu vực. Đồng thời, nó cũng là điều kiện hoàn hảo để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển khi nhu cầu sở hữu bất động sản ngày càng cao.

1.2.3 Cơ sở hạ tầng giao thông Đồng Nai phát triển

Đồng Nai may mắn sở là một trong những tỉnh hiếm hoi có sự phát triển hệ thống mạng lưới giao thông đa dạng, bao gồm cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và cả đường hàng không. Yếu tố này đã tạo điều kiện cho Đồng Nai phát triển mạnh mẽ, chiếm nhiều ưu thế trong khu vực.

1.2.4 Giao thông đường thủy tại Đồng Nai

Đồng Nai hiện có tổng 13 con sông cùng kênh rạch với tổng chiều dài lên đến 2.300km, trong đó có nhiều sông lớn như: Đồng Nai, Lòng Tàu, Nhà Bè và Thị Vải. Đây là tiềm năng vô cùng quan trọng để phát triển giao thông và xây dựng nền kinh tế lớn trong mở rộng phát triển hải cảng. Đây cũng là một trong những nhân tố khiến bảng giá đất Đồng Nai tăng cao.

1.2.5 Công nghiệp phát triển

Trên khắp tỉnh Đồng Nai có tổng cộng 31 khu công nghiệp. Phục vụ tốt cho nhu cầu phát triển sản xuất, xuất khẩu hàng hóa. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn có những nhiều khu công nghiệp khác như: TP. Long Khánh, TP. Biên Hòa, Trảng Bom… do đó nhu cầu xuất nhập khẩu bằng đường thủy tại Đồng Nai sẽ tiếp tục tăng cao.

Định hướng trong tương lai, đến năm 2030 với mục tiêu phát triển hệ thống cảng tại Đồng Nai, trên địa bàn tỉnh sẽ có 44 cảng trên 4 sông lớn gồm: Đồng Nai, Nhà Bè, Lòng Tàu và Thị Vải. Quy hoạch này đang được địa phương xem xét và thực hiện trong thời gian tới. Công nghiệp phát triển mang đến lợi thế về nhiều mặt, góp phần tạo bước đệm cho bảng giá đất Đồng Nai 2022 tăng mạnh hơn nữa trong tương lai gần.

>> Xem thêm:

Bảng giá đất Hải Phòng – cập nhật mới 2022

Bảng giá đất Tây Ninh 2021, 2022 mới nhất

Bảng giá đất Phú Quốc 2021, 2022 mới nhất

2. Bảng giá đất đồng Nai 2021

2.1 Phân loại các vị trí đất tại Đồng Nai

Bảng giá đất Đồng Nai 2021 có gì đặc biệt? Với những ưu điểm kể trên, giá đất Đồng Nai được nhận định có tiềm năng cao, mang đến khả năng sinh lời tốt trong tương lai. Để có thể hiểu rõ hơn về bảng giá đất Đồng Nai, mời bạn đọc tham khảo qua bảng giá của từng vị trí đất bên dưới.

Bảng giá đất Đồng Nai 2022
Bảng giá đất Đồng Nai 2021

Đất nông nghiệp Đồng Nai phân bố tại các đô thị và nông thôn được phân thành 4 cấp vị trí.

Vị trí 1: Các thửa đất tọa lạc ngay tại mặt tiền đường phố.

Vị trí 2: Bao gồm các trường hợp:

 • Các thửa đất mặt tiền khu vực hẻm có bề rộng ≥ 5m, cách đường phố ≤ 600m;

 • Các thửa đất mặt tiền khu vực hẻm có bề rộng từ ≥ 3m đến < 5m, cách đường phố ≤ 400m.

Vị trí 3: bao gồm các trường hợp sau:

 • Các thửa đất mặt tiền nằm tại khu vực hẻm có bề rộng ≥ 5m, cách đường phố > 600m.
 • Các thửa đất mặt tiền nằm tại khu vực hẻm có bề rộng từ ≥ 3m đến < 5m, cách đường phố từ > 400m đến ≤ 600m.
 • Các thửa đất nằm tại mặt tiền hẻm có bề rộng < 3m, cách đường phố ≤ 200m.

Vị trí 4: Các thửa đất còn lại.

2.2 Tra cứu bảng giá đất Đồng Nai 2022 chi tiết

Bảng giá đất Đồng Nai trong giai đoạn 2020 – 2024 có những thay đổi rất lớn theo xu hướng tăng so với bảng giá hiện tại, nhưng vẫn cách xa so với giá đất thị trường. Tuy nhiên, trong quá trình xem xét giá đất tại các khu vực, vị trí, đoạn đường, các tuyến đường đã được rà soát, đối chiếu và so sánh trên mặt bằng chung để đảm bảo mang đến giá hợp lý trong toàn tỉnh và được điều chỉnh sao cho phù hợp với khung giá đất do Chính phủ quy định.

Trong đó, giá đất nông nghiệp với mức tăng cao nhất là các xã thuộc địa bàn các huyện: Thống Nhất (2,5 – 3 lần), Xuân Lộc (3 – 4 lần), Trảng Bom (tăng 2,2 – 3 lần), Cẩm Mỹ (2,8 – 3,2 lần). Riêng đất nông nghiệp tại TP. Biên Hòa có nhiều mức tăng trưởng về giá khác nhau. Các phường cũ có tỷ lệ giá tăng thấp nhất (chỉ từ 6 – 29%) và các phường mới thành lập có mức tăng được ghi nhận cao nhất là 4,3 lần.

Cùng với xu hướng tăng giá đất tại khắp nơi trong khu vực thì nhóm đất phi nông nghiệp cũng được tiến hành điều chỉnh tăng giá tại các vị trí, tuyến đường. Trong đó, các mảnh đất nằm tại khu vực đô thị cũng được bổ sung thêm 14 tuyến đường mới, nâng tổng số tuyến đường đô thị được quy định trong bảng giá đất thành 510 tuyến đường và chia thành 715 đoạn khác nhau.

Tra cứu bảng giá đất Đồng Nai 2022 chi tiết
Tra cứu bảng giá đất Đồng Nai 2022 chi tiết

Giá đất tại các tuyến đường được nhận định đa phần đều tăng. Trong đó, mức tăng phổ biến là từ 1,5 đến gấp 3 lần so với giá hiện hành. Mức giá cao nhất được tổng hợp đó là 40 triệu đồng/m², thuộc khu vực đường 30 – 4 (TP. Biên Hòa) và thấp nhất 160 ngàn đồng/m² thuộc khu vực thị trấn Định Quán (huyện Định Quán).

Những khu đất nằm tại khu vực nông thôn, bảng giá đất mới cũng được rà soát và bổ sung thêm hơn 75 tuyến đường mới. Các khu đất này tập trung ở các huyện: Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, nâng tổng số tuyến đường thuộc khu vực nông thôn được tổng hợp trong bảng giá đất lên đến 543 tuyến, chia thành hơn 1.000 đoạn khác nhau. 

Thông qua sự kiện này, giá đất tại các tuyến đường trong khu vực đều tăng, mức tăng ít nhất là 1,2 lần. Mức tăng cao nhất là các khu đất thuộc tuyến Hương lộ 2 – xã Long Hưng (TP. Biên Hòa). Mức giá này được đánh giá là tăng 18 lần so với giá cả theo quy định của Nhà nước. Cùng với đó, đất thương mại, dịch vụ được tính tương ứng với 70% so với giá đất ở cùng khu vực, cùng vị trí và nằm chung tuyến đường…

Dưới đây là file bảng giá đất Đồng Nai trong dự thảo 4 năm tới mà Nhật Nam đã tổng hợp. Mong rằng nó sẽ giúp bạn có thể tra cứu bảng giá đất Đồng Nai dễ dàng tại các khu vực nông thôn cũng như đô thị:

Xem chi tiết giá đất tại nông thôn: Tại đây

Xem chi tiết giá đất tại đô thị: Tại đây

Lời kết

Trên đây là những thông tin về bảng giá đất Đồng Nai 2021Nhật Nam tổng hợp. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về giá đất Đồng Nai hiện nay và tiến hành đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả.