Bảng giá đất Hải Phòng - cập nhật mới 2022

Bảng giá đất Hải Phòng – cập nhật mới 2022

Bang Gia Dat Hai Phong

Thành phố Hải Phòng là một trong top 05 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước. Trong những năm gần đây, nền kinh tế của thành phố hoa phượng đỏ luôn tăng trưởng dương, cơ sở hạ tầng –  giao thông đô thị đã được quy hoạch rất đồng bộ và hiện đại. Từ đó, bảng giá đất Hải Phòng luôn là tâm điểm thu hút sự quan tâm các nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

1. Tổng quan về thị trường BĐS Hải Phòng

Hiện nay, thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng đang trên đà phát triển đầy triển vọng nhờ hàng loạt các công trình hạ tầng được khánh thành và khởi công, đặc biệt là hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ. Điều này đã minh chứng cho sự không ngừng nỗ lực và duy trì Thành phố Cảng để trở thành một trong những địa phương có đầu mối giao thông trọng điểm của cả nước.

Bang Gia Dat Hai Phong
Bản đồ tổng quan thành phố Hải Phòng

Cụ thể, là 2 cột mốc tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh được hoàn thiện và được đưa vào hoạt động hiệu quả đã đánh dấu một bước ngoặt lớn. Thành công của dự án đã rút chặng đường giữa Hải Phòng đến các tỉnh thành lân cận. Đây chính là ưu thế đẩy mạnh giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế nói chung và BĐS nói riêng, tạo đà tăng mạnh trên bảng giá đất Hải Phòng.

TP.Hải Phòng là nút giao thông trọng điểm giữa các thành phố lớn nhờ sở hữu năm loại hình giao thông: 

Đường biển: với các cảng biển cấp quốc gia sở hữu hơn 38 hệ thống cảng biển lớn, nhỏ với lượng hàng hóa vận chuyển tấp nập. 

Đường sắt: nằm trong hệ thống tuyến đường sắt kết nối giữa Hà Nội – Bắc Kinh (Trung Quốc).

Đường bộ: Hải Phòng đẩy mạnh xây dựng thêm nhiều tuyến cao tốc để giảm áp lực giao thông và tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các khu vực. Không những thế,, các tuyến đường chức năng, đường đô thị, nông thôn cũng đang được khẩn trương nâng cấp và dần hoàn thiện, giúp việc kết nối giao thông trở nên thuận tiện hơn. 

Bang Gia Dat Hai Phong 1
Hải Phòng còn được mệnh danh là thành phố cảng biển

Đường hàng không: cảng hàng không quốc tế Cát B đạt tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO.

Đường thủy nội địa: sở hữu hơn 400 km đường thủy nội địa, với 50 bến thủy nội địa, 06 bến phà, 03 cầu phao và nhiều cửa sông lớn.

Thành phố Cảng còn được đánh giá là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục tầm cỡ tại khu vực phía Bắc và duyên hải Bắc Bộ. Trở thành vị trí thu hút đầu tư, phát triển kinh tế nói chung và BĐS nói riêng.

2. Tiềm năng phát triển BĐS nhà đất TP.Hải Phòng

2.1 Bất động sản Hải Phòng chuyển hướng phát triển vùng vệ tinh

Theo Hội nghị thẩm định Điều chỉnh quy hoạch chung tại TP. Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn năm 2050, Hải Phòng được định hướng để trở thành  “Đô thị đa trung tâm”, gồm 02 vành đai kinh tế, 03 hành lang cảnh quan, 03 đô thị trọng điểm và các đô thị mới.

Xem Thêm: Đất ở đâu đắt nhất Việt Nam năm 2022?

Vì vậy, Hải Phòng không chỉ chú trọng quy hoạch và xây dựng BĐS tại khu vực trung tâm như nhà đất An Dương Hải Phòng mà các dự án ở những vùng vệ tinh cũng được triển khai một cách bài bản, nhanh chóng. Hơn thế nữa, trong tương lai,TP. Hải Phòng sẽ có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng khi thực hiện đầy đủ các chính sách phát triển đồng bộ theo Quy hoạch chung của Thành phố đến 2035, tầm nhìn đến 2050. Hải Phòng sẽ trở thành đô thị xanh, thông minh và đô thị hàng hải toàn cầu.

2.2 Hoạt động đầu tư bất động sản trở nên sôi động và phong phú 

Dễ dàng nhận ra, BĐS sẽ tiếp tục là kênh đầu tư an toàn và nóng nhất đối với các nhà đầu tư. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh và chiến sự phức tạp trên thế giới, đã khiến cho thị trường bất động nhà đất thành phố hiện nay thu hút nhiều sự quan tâm của đa dạng các đối tượng khách hàng. 

Minh chứng cụ thể, kết quả khảo sát cho thấy, bên cạnh sự tăng trưởng của hoạt động BĐS khu vực trung tâm thành phố, khu vực Hải An, Hồng Bàng, Bắc Sông Cấm,  cũng thay đổi rõ rệt. Giá đất nền có dấu hiệu tăng từ 20 đến 30%. Nhiều dự án nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng đã và đang mở bán, đồng thời, các hoạt động mua bán nhà đất Hải Phòng cũng diễn ra vô sôi nổi. Hứa hẹn nơi đây sẽ trở thành tâm điểm hút vốn của thị trường đầu tư bất động sản trong tương lai.

3. Bảng giá đất hải phòng 2022 – Bảng giá đất hải phòng mới nhất

Tùy vào từng khu đất và từng vị trí của quận, huyện tại TP. Hải Phòng mà bảng giá đất thành phố Hải Phòng này có sự khác nhau.Bảng giá đất hải phòng mới nhất mới nhất này đã được thay đổi theo Quyết định số 54/2019/QĐ-UBND. Nhà đầu tư có thể tham khảo bảng giá đất tại từng khu vực quận trung tâm dựa trên bảng giá đất thành phố Hải Phòng như:

  • bảng giá đất quận Lê Chân Hải Phòng 2021
  • bảng giá đất huyện An Dương Hải Phòng
  • bảng giá đất huyện Tiên Lãng Hải Phòng
  • bảng giá đất huyện An Lão Hải Phòng
  • bảng giá đất Thủy Nguyên Hải Phòng
  • bảng giá đất huyện Kiến Thụy Hải Phòng…

Tin khác: Bảng giá đất Phú Quốc 2021, 2022 mới nhất

Bang Gia Dat Hai Phong 3
Bảng giá đất Hải Phòng tại một số khu vực trung tâm
Bang Gia Dat Hai Phong 2
Bảng giá đất Hải Phòng tại một số khu vực trung tâm

Tải chi tiết bảng giá đất Hải Phòng 2022: Tại đây

Với việc công khai bảng giá đất Hải Phòng sẽ giúp nhà đầu tư nắm bắt được bảng giá đất Hải Phòng 2022 sẽ tương tự như năm 2019 – 2021. Cụ thể, bảng giá đất Hải Phòng sẽ giúp thuận tiện cho người dân có thể thực hiện các giao dịch BĐS theo đúng theo quy định của pháp luật, và hoàn thành quyền lợi và nghĩa vụ đối với nhà nước.

Xem bảng giá đất Hải Phòng mới nhất ở đâu?

Bảng giá đất hải phòng mới nhất mới nhất này đã được thay đổi theo Quyết định số 54/2019/QĐ-UBND. Nhà đầu tư có thể tham khảo bảng giá đất tại từng khu vực quận trung tâm dựa trên bảng giá đất thành phố Hải Phòng.

Đất Hải Phòng ở đâu đắt nhất?

Giá đất ở các quận trung tâm TP.Hải Phòng như: Lê Chân,Hồng Bàng, Ngô Quyền đều có giá tăng cao nhất, có nơi giá đất được giao dịch lên đến 80 triệu/m2.