Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 - Cập nhật mới nhất

Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 – Cập nhật mới nhất

Bang Gia Dat Thanh Hoa

Bạn đang quan tâm quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa, bảng giá đất Thanh Hóa 2022, quy định mua bán nhà đất Thanh Hóa tại từng khu vực trên địa bàn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng giá đất ở Thanh Hóa qua bài viết sau đây.

1. Đánh giá tiềm năng đất Thanh Hóa tăng giá trong tương lai

Thanh Hóa là một trong những địa phương có tiềm năng tăng trưởng kinh tế vượt trội trong những năm trở lại đây. Khi cơ sở hạ tầng tại địa phương đã được đầu tư đồng bộ và nâng cấp hiện đại tạo nên một làn sóng đầu tư bất động sản mạnh mẽ khi đất Thanh Hóa tăng giá . 

Bản đồ hành chính - Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa

1.1 Tiềm năng du lịch Thanh Hóa – Vùng đất “Địa linh nhân kiệt”

Tiềm năng đầu tiên có thể kể đến chính là khai thác du lịch văn hóa – lịch sử. Có thể nói Thanh Hóa là nơi hội tụ vô số tiềm năng du lịch cho nhà đầu tư. Với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Sầm Sơn, biển Hải Tiến, …. Không chỉ có bãi biển đẹp mà Thanh Hóa còn có hơn 230 di tích có giá trị văn hóa – lịch sử. 

Pù Luông Thanh Hóa

Với 94 di tích được xếp hạng cấp quốc gia. 412 di tích đã được xếp hạng cấp tỉnh với những di tích nổi tiếng như thành Nhà Hồ, khu di tích Bà Triệu, Núi Đọ, Đông Sơn, Lê Hoàn, Lam Kinh, Ba Đình, Hàm Rồng. càng khẳng định xứ Thanh là một vùng đất “Địa linh nhân kiệt”  tạo tiềm năng phát triển thúc đẩy bảng giá đất Thanh Hóa 2022.

1.2 Tiềm năng kinh tế – Vị trí kết nối quan trọng

Tiềm năng của tỉnh Thanh Hóa không chỉ dừng lại ở mỗi phát triển du lịch. Cùng với đó chính là tiềm năng quy hoạch là thứ không thể bỏ qua đối với vùng đất “vàng” này.

Là một trong những tỉnh có đường biên giới tạo sự liên kết giữa các vùng. Nên việc phát triển cơ sở hạ tầng tại TP.Thanh Hóa là không thể bỏ qua. Thanh Hoá có hệ thống giao thông mở rộng phát triển như:

Đường Hồ Chí Minh, đường sắt xuyên Việt, các quốc lộ 1A, 10, 45, 47, 217; vịnh nước sâu Nghi Sơn và hệ thống sông ngòi thuận tiện cho giao thông kết nối Bắc Nam, cũng như các vùng trong tỉnh và giao thương quốc tế với nước bạn – Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Hiện tại, Thanh Hóa đã có 02 sân bay phục vụ du lịch và kinh tế đó là sân bay Sao Vàng và sân bay Thọ Xuân Thanh Hóa. 

Tiềm năng BĐS Thanh Hóa - Đất Thanh Hoá tăng giá

Chính những yếu tố thuận lợi trê đã giúp nơi đây tăng trưởng mạnh mẽ về thị trường bất động sản. Tiềm năng đất Thanh Hóa tăng giá có thể kể đến như đất nền, khu đô thị và cả đất thổ cư.

Với định hướng xây dựng TP.Thanh Hoá trở thành đô thị mạnh, thu hút nguồn vốn đầu tư, hướng đến kinh tế dịch vụ du lịch biển và văn hóa lịch sử, mở rộng quỹ đất phát triển BĐS cùng lợi thế là tỉnh có diện tích lớn với mật độ dân số hơn 3,5 triệu người, nhiều chuyên gia nhận định tiềm năng và nhu cầu về bảng giá đất Thanh Hóa 2022 trong thời gian tới có khả năng tăng cao.

2. Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa năm 2022

UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Quyết định số 3761/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP.Thanh Hóa.

Phê duyệt quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa với tổng diện tích tự nhiên 14.534,57 hecta. Trong đó, nhóm đất nông nghiệp là 2.785,60 hecta. Nhóm đất phi nông nghiệp 11.600,27 hecta. Nhóm đất chưa sử dụng là 148,70 hecta.

Quy hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa năm 2022

UBND TP.Thanh Hóa đã tổ chức công khai quy hoạch sử dụng đất làm cơ sở triển khai kế hoạch sử dụng đất theo từng năm phù hợp với các chỉ tiêu sử dụng đất, đáp ứng yêu cầu về phát triển kinh tế – xã hội. 

Theo đó bảng giá đất Thanh Hóa 2022 sẽ được công bố, công khai quy hoạch sử dụng đất làm nền tảng triển khai kế hoạch sử dụng đất hàng năm phù hợp với các chỉ tiêu sử dụng đất, đáp ứng nhu cầu mua bán nhà đất Thanh Hóa của thị trường đầu tư bất động sản.

>>> Xem chi tiết quy hoạch sử dụng đất Thanh Hóa Thông tin quy hoạch Thành phố Thanh Hóa đến năm 2025

3. Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 mới nhất

Cập nhật mới nhất bảng giá đất Thanh Hóa 2022, áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến 31/12/2024, theo bảng giá đất ở Thanh Hóa có nơi cao nhất là 60 triệu đồng/m2; thấp nhất là 80.000 đồng/m2.

Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 được ban hành theo Quyết định 44/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. 

Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 được áp dụng trong giai đoạn 2020-2024, cụ thể:

Nơi có giá đất ở cao nhất là khu vực đường Lê Hoàn (đoạn nối từ ĐL Lê Lợi đến đường Tống Duy Tân, phường Lam Sơn) với mức 60 triệu đồng/m2.

Nơi có giá đất ở thấp nhất là những đường ngõ, ngách không nằm tại các vị trí được nêu trong bảng giá đất (chi tiết tại bảng giá đất Thanh Hóa) với giá 80.000 đồng/m2.

>>> Xem chi tiết bảng giá đất Thanh Hóa 2022 tại đây:

Bảng giá đất Thanh Hóa 2022 mới nhất

4. Những lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất Thanh Hóa

Sau khi đã tham khảo được bảng giá đất Thanh Hóa 2022, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để mua bán nhà đất Thanh Hóa tránh được các rủi ro không mong muốn, có thể làm bạn mất tiền hoặc mua phải những bất động sản không mong muốn.

4.1 Chỉ thực hiện giao dịch BĐS với giấy tờ, pháp lý rõ ràng

Để giao dịch BĐS tại Thanh Hóa được thuận lợi, rõ ràng. minh bạch, bạn cần chủ động yêu cầu phía bên bán, hoặc chủ đầu tư dự án trình ra những giấy tờ cần thiết để chứng minh về vị trí bất động sản, giá trị pháp lý của lô đất, năng lực chủ đầu tư, các loại giấy từ ủy quyền môi giới về việc ký hợp đồng, đồ án quy hoạch, thủ tục pháp lý, mức giá có quá chênh lệch với bảng giá đất Thanh Hóa 2022…

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất hoặc bất động sản mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền  hay chưa? Và quan trọng nhất đó là bất động sản này đã được phê duyệt quy hoạch với bản đồ chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác liên quan, không được bỏ sót bất kỳ giấy tờ nào để tránh những rắc rối pháp lý về sau. 

4.2 Đánh giá khả năng tài chính bản thân để chọn dự án phù hợp

4.3 Nắm bắt đầy đủ thông tin và chọn chủ đầu tư uy tín

hững lưu ý quan trọng khi mua bán nhà đất Thanh Hóa - Dự án khu dân cư Nhật Nam