Bất Động Sản Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Vẫn Có Điểm Sáng Dù Đại Dịch Covid-19 Phức Tạp

Bất Động Sản Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Vẫn Có Điểm Sáng Dù Đại Dịch Covid-19 Phức Tạp

Nhatnamgroup bat dong san nghi duong

Mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nhưng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục vẫn có những bước phát triển mới. Nhiều chuyên gia hàng đầu đã đưa ra góc nhìn về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý II/2021  và những đánh giá và dự báo về phân khúc này trong những tháng cuối năm.

Về nguồn cung và giao dịch

Theo thống kê từ bộ Tài nguyên – Môi trường, lượng sản phẩm đang chào bán trên thị trường trong quý II/2021 ước đạt gần 10.000 sản phẩm. Một số dự án điển hình có thể kể đến như Sun Hạ Long,  Sầm Sơn, Khu biệt thự Nhật Nam; Alacarte Hạ Long; FLC Quy Nhơn và Quảng Bình, NovaWorld… 

Trên thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là dòng sản phẩm được các nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm đầu tư. Nhưng nhìn chung, trong bối cảnh hiện tại, phần lớn dự án vẫn có giao dịch nhưng rất thấp. Đáng chú ý, một số dự án bản chất là nhà ở nhưng được hoạt động theo hình thức du lịch – nghỉ dưỡng có tỉ lệ hấp thụ tương đối tốt (khoảng 30-40%). 

8e5vJGSUyiK497WHceRiS0 lawZgzsW4sp9SD yYNfT Ubg8enDljyknSMKQfw

Nhìn nhận về phân khúc này, Tổng Thư ký Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đã và đang trải qua giai đoạn khó khăn kể từ 2019 bởi những nguyên nhân như kinh doanh du lịch bị ngưng trệ vì đại dịch covid-19, sản phẩm bất động sản du lịch có pháp lý yếu, … Bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng thực sự đang đối mặt với khủng hoảng, nhưng không phải vì vậy mà ngành này đến đường cùng. Ngược lại, những dự án bất động sản đang cho chúng ta thấy sự phát triển bất chấp kinh tế khó khăn bởi đại dịch.

Tiềm năng phát triển bất chấp đại địch

Dẫn chứng là hàng loạt dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn mở bán giới thiệu sản phẩm đến thị trường… và có sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư. Tuy lượng giao dịch chưa cao nhưng trong bối cảnh hiện tại được đánh giá là khả quan.

Xem thêm: Nguyên nhân của sự hạ nhiệt Thị trường bất động sản trung tâm dưới làn sóng thần Covid-19

Ngoài ra, các dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng hiện nay cho thấy sự thay đổi hợp lý về chức năng khai thác, cung cấp dịch vụ, tận dụng tối đa lợi thế và tiềm năng của các điểm du lịch; chất lượng, tiêu chuẩn không hề thua kém mọi tiêu chuẩn Quốc tế.

54EmzKNOSnpd8m2IOF3nlKABEMHQ IhbzfBy OFN5hiIYyWVVQZD2pe3h35dtf frqQGglqZJiaJHzy6E6c0NLSOSPz9foJGrL4jELNCl aTVYIYkWnxgt0UH8JEVjbchyJ Glln

Hiện nay, một số dự án nhà ở cũng được đưa vào khai thác du lịch. Nhiều đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng, tiêu chuẩn cao đang hình thành, được sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trên cả nước, hứa hẹn hiệu quả kinh doanh tốt trong tương lai của các dự án này.

Dự báo trong 06 tháng cuối năm 2021, kinh tế du lịch ở Việt Nam chắc chắn vẫn còn nhiều cản trở, những dự án bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng sẽ vẫn thu hút, lực đầu tư tốt. Những dự án được đầu tư bởi những thương hiệu và tập đoàn lớn, ở những điểm du lịch tốt như: Quảng Ninh, Vân Đồn, Thanh Hóa, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Vũng Tàu, chắc chắn vẫn có giao dịch tốt.

Đặc biệt vào ngày 8/1/2021 vừa qua, Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện này càng thu hút nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư vào thị trường này.

eRNXELY2jUZcguux IBOGKrbrkq SHKc8kQzbAQsKm2u2iQg8OHF4wPFhuxSLKeI9P7MxGJh3lsfyTsxsIZn7MGNlOrglwGsIvJov7kJSU Aj0AhGAp9DEChNDUmK2hem 3rdOb

Theo các chuyên gia kiến trúc đánh giá, Khu biệt thự Nhật Nam Phú Quốc là một khu vườn xanh tự nhiên giữa lòng đảo Ngọc. Với kiến trúc cao cấp hiện đại, sở hữu biệt thự tại đây, nhà đầu tư không chỉ yên tâm tiềm năng phát triển kinh doanh du lịch, mà còn sở hữu một trong những khu biệt thự có sức hút tốt bậc nhất tại Phú Quốc thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.