Hướng dẫn cách xem hướng nhà để tăng tài lộc cho gia chủ

Hướng dẫn cách xem hướng nhà để tăng tài lộc cho gia chủ

Hướng dẫn cách xem hướng nhà để tăng tài lộc cho gia chủ

Không phải ngẫu nhiên mà từ khóa “cách xem hướng nhà” lại nhận được đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Bởi lẽ nếu biết cách xem hướng nhà đặc biệt là hướng nhà theo phong thủy sẽ hỗ trợ tốt cho vận mệnh của gia chủ, mang đến vượng khí cho căn nhà. Vậy cách xem hướng nhà nói chung và cách chọn hướng nhà chung cư nói riêng là gì và được xác định như thế nào? Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu sâu hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Hướng dẫn cách xem hướng nhà đơn giản

1.1 Cách xem hướng nhà theo phong thủy

Hiện nay, từ khóa cách xem hướng nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi xuống tiền đầu tư mua nhà hay mua căn hộ. Dựa theo cách xây dựng, cách thiết kế và vị trí đất gia chủ lựa chọn mà hướng nhà được xác định theo những khía cạnh khác nhau. Trong đó, hướng nhà được xem là tốt sẽ nằm ở nơi có nhiều dương khí nhất.

– Nhà có khoảng sân rộng thì hướng có sân là hướng chính của ngôi nhà.
– Nếu nhà có 1 mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại không giáp với đường thì mặt đối diện đường được xem là hướng chính của ngôi nhà. 
– Nếu nhà có 2 mặt giáp đường, cửa chính của ngôi nhà nằm ở bên nào thì hướng đó được xem là hướng nhà.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với phía mặt tiền nhà, mặt có cửa chính. Trên thực tế, hướng của nhà không bao giờ thay đổi. Sự tốt hay xấu của hướng căn nhà mang lại suy cho cùng là do quan niệm từ xưa của người dân. Bên cạnh đó, những yếu tố phong thủy được ông bà ta thống kê, xem trọng và duy trì cho đến nay. 

Hướng dẫn cách xem hướng nhà đơn giản
Hướng dẫn cách xem hướng nhà đơn giản

1.2 Cách xem hướng nhà theo tuổi – Hướng dẫn cách xem hướng nhà

Người xưa quan niệm trong phong thủy “Nhất vị, nhì hướng”. Câu nói này được hiểu là vị trí và cách sắp đặt được xem là 2 yếu tố hết sức quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Đây chính là nguyên tắc được áp dụng phổ biến trong việc xây dựng nhà cửa. 

Dân gian truyền rằng, nếu xây dựng không đúng theo phong thủy có thể tạo nên những vận hạn cho gia chủ, khiến họ gặp không ít rắc rối trong các khía cạnh của cuộc sống. Những vận hạn này sẽ nặng nhẹ tùy theo sự sai lệch trong quá trình thực hiện, sắp xếp các yếu tố phong thủy.

Dưới đây, Nhật Nam xin chia sẻ cách xem hướng nhà theo tuổi mà bạn có thể tham khảo theo Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh.

Theo chia sẻ của các chuyên gia phong thủy, những tài liệu được lưu truyền đến ngày hôm nay đã chỉ ra rằng những người có cung mệnh giống nhau thì vận mệnh và tính cách sẽ có những nét tương đồng riêng. Vì vậy, để biết cách xác định hướng nhà theo tuổi và sở hữu nhiều tài lộc, bình an mang lại nhiều may mắn thì cần căn cứ vào 12 địa chi nhằm chọn ra hướng lý tưởng và phù hợp với mệnh của mình. 

Bên cạnh đó, đòi hỏi bạn phải tổng hợp được các điều kiện đất đai, khí hậu, vị trí địa lý, yếu tố con người và cân bằng với hạ tầng công cộng và những tiện ích xung quanh… để mang lại hiệu quả cao nhất.

2. Cách xem hướng nhà chung cư

Để có thể hiểu rõ cách xem hướng nhà chung cư, bạn cần biết hướng nhà chung cư là gì và nên nắm rõ khái niệm về hướng nhà để từ đó có thể hiểu được cách xem hướng nhà ra sao và có cơ sở để xác định chính xác hướng chung cư. 

2.1 Xác định theo hướng cửa chính – Cách chọn hướng nhà chung cư

Nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư chính là hướng của cửa chính, giống như hướng của những căn nhà ở mặt đất. Theo phong thủy, bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí dương cho nó, luồng khí này được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố tác động từ nắng hay gió tự nhiên.

Trên thực tế, hướng cửa chính được xem là yếu tố xác định hướng của căn phòng bởi lẽ căn hộ chỉ có thể ở, sinh hoạt thông qua cửa chính và vẫn duy trì hoạt động sự sống của mình khi qua cửa. Vì vậy quan niệm cửa chính là hướng của ngôi nhà đã không còn xa lạ với người Việt. Từ những công trình mặt đất cho đến nhà chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc này và xem hướng nhà chung cư dựa trên hướng ra vào cửa chính của ngôi nhà.

Cách xem hướng nhà chung cư theo cửa chính
Cách xem hướng nhà chung cư theo cửa chính

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng chọn nhà theo hướng cửa chính mới là đúng với nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công sẽ không quyết định được căn hộ đó có hợp mệnh với chủ nhà hay không. Quan niệm này được ứng dụng rộng rãi vào các ngôi nhà mặt đất và chiếm ưu thế thuyết phục. Tuy nhiên, khi lựa chọn hướng của các căn hộ chung cư thì lại vướng nhiều tranh cãi, nhiều gia đình có căn hộ chung cư đã không đồng tình với quan điểm này.

>> Xem thêm: Vì sao xu hướng ở nhà chung cư được ưa chuộng năm 2022?

2.2 Xác định theo hướng ban công

Cách chọn hướng nhà chung cư là gì? Cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách – nơi có ban công mới chính là chỗ đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ. Giúp căn phòng hấp thụ dương khí, mang sự thoải mái, trong lành và nguồn đưa ánh sáng tự nhiên vào tổ ấm của bạn.

Những người đồng tình với cách xem hướng nhà là hướng ban công thì khẳng định: khi xác định hướng chính của ngôi nhà thì yếu tố thiên khí và địa khí là quan trọng nhất. Thiên khí và địa khí là những gì khó có thể cảm nhận, ít chịu tác động theo suy nghĩ từ một phía của con người nhưng lại có thể được đo đạc và được xác định bởi các yếu tố phong thủy.

Trên thực tế, xét về lĩnh vực phong thủy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư chính là nơi nhận được nhiều nguồn ánh sáng nhất và có khả năng lan tỏa nó cho cả căn phòng. Trong căn hộ chung cư, phòng khách thường được thiết kế để đặt gần ban công, mang dòng từ trường tốt, đem lại vượng khí cho gia chủ. 

Cách chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công
Cách chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công

Do đó, bạn cần lưu ý khi chọn hướng của căn hộ chung cư, trong những cách xem hướng nhà chung cư, bạn cần ưu tiên lựa chọn phía ban công gần phòng khách và hướng đối diện của căn hộ để làm tọa độ trung tâm và xác định hướng của căn nhà hiệu quả nhất. 

Ban công là nơi đón nhận được nhiều gió, ánh sáng giúp bạn trao đổi, giao tiếp với môi trường bên ngoài. Đồng thời, đây cũng là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế, bày trí và sắp xếp nội thất, đồ đạc thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: Nhà chung cư có sổ đỏ không? Có thời hạn sử dụng không?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách xem hướng nhà để mang lại tài lộc cho gia chủ. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể bỏ túi những kinh nghiệm về cách chọn hướng nhà chung cư và tạo dựng cho riêng mình không gian sống thoải mái, mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho bản thân và gia đình.

Cách xem hướng nhà là gì?

Dựa theo cách xây dựng, cách thiết kế và vị trí đất gia chủ lựa chọn mà hướng nhà được xác định theo những khía cạnh khác nhau. Trong đó, hướng nhà được xem là tốt sẽ nằm ở nơi có nhiều dương khí nhất.


Cách chọn hướng nhà chung cư là gì?

Người dân thường chọn hướng cửa chính làm hướng chính cho căn nhà. Nhưng trên thực tế, cửa chung cư thường bị bịt kín, trong khi mặt phòng khách – nơi có ban công mới chính là chỗ đón được nhiều thiên khí, địa khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.