Cập nhật bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 chi tiết

Cập nhật bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 chi tiết nhất

Bang Gia Dat Ba Ria Vung Tau 2021

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 ngày càng được người dân quan tâm vì đây là thành phố có tiềm năng phát triển kinh tế du lịch cao. Dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 để bạn có thể cân nhắc xuống tiền đầu tư, sinh lời nhanh chóng trong thời điểm này!

1. Tổng quan thị trường BĐS Bà Rịa Vũng Tàu

Nền kinh tế năm 2021 có những biến động gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau trong đời sống và thị trường đất Bà Rịa Vũng Tàu cũng gặp nhiều biến động. Giá bất động sản tăng nhẹ tùy theo từng vùng so với năm 2020. Dòng vốn giữa lúc đó đang dịch chuyển dần sang lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, bất động sản bắt đầu nóng lên đặc biệt là giá đất tại các cung đường lớn thuộc thành phố Vũng Tàu.

Sau giãn cách xã hội kết thúc, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu nói chung và khu vực Hồ Tràm nói riêng đang phục hồi nhanh và phát triển mạnh mẽ. Giá nhà đất tại các khu vực này đang có hiệu ứng tích cực và được nhận định tăng trở lại.

Chịu tác động trong tình hình thị trường khó khăn, các giao dịch nhà đất tại Hồ Tràm trong quý I và tháng đầu quý II/2020 gần như bị chững lại. Tuy nhiên, tình huống này gần như không gây ảnh hưởng nhiều đến bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022. Giá đất tại đây luôn giữ vững ở mức ổn định trong 6 tháng đầu năm và có xu hướng tăng dần trong các tháng cuối quý II/2020. Các cung đường ven biển khu vực Xuyên Mộc, Hồ Tràm, nơi có những dự án lớn được công bố đầu tư giá tăng từ 5-10% so với mức giá được rao bán cuối năm 2019.

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021 - 2022

2. Tiềm năng phát triển thị trường đất Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2022

Ngày trước nhắc đến bà Rịa Vũng Tàu ai cũng sẽ nghĩ ngay đến khai thác dầu khí, còn hiện tại thì mũi nhọn của tỉnh là phát triển du lịch biển. Tuy được thiên nhiên ưu ái với vị trí thuận lợi, những bãi biển đẹp cùng phong cảnh nên thơ, hữu tình nhưng tiềm năng đó vẫn chưa thực sự phát huy được nhiều, chưa gây ấn tượng so với các thành phố biển khác như Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc,…

Bà Rịa Vũng Tàu xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông rất hiện đại, không thua kém bất kỳ địa phương nào ở khu vực phía Nam. Quốc lộ 51 đi ra khỏi địa bàn tỉnh Đồng Nai thông thoáng và sở hữu cung đường rộng rãi, tới cửa ngõ thành phố Vũng Tàu là 4-5 con đường lớn nối thẳng ra biển, đường nào cũng thơ mộng. Từ trung tâm thành phố Bà Rịa Vũng Tàu có hàng chục con đường lớn, thẳng tắp kết nối ra các vùng ven. 

Bên cạnh đó Bà Rịa Vũng Tàu là cửa ngõ hàng hải lớn của của Việt Nam. Đồng thời nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế vận tải biển ở khu vực phía Nam nước ta. Hầu hết hàng hóa đi qua con đường vận tải biển của cả khu vực đều bắt buộc đi qua Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây được ví như chàng Tiền vệ trong bóng đá bởi hầu hết mọi lối tấn công để dẫn đến bàn thắng cuối cùng đều phải qua chân Tiền vệ. 

Tiềm năng phát triển của Bà Rịa Vũng Tàu

Nếu cải thiện được chất lượng du lịch và ngành công nghiệp hàng hải thì chỉ trong vòng 5 – 10 năm tới Bà Rịa Vũng Tàu hứa hẹn sẽ phát triển bùng nổ. Sự kiện sân bay Long Thành ra đời và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng được đưa vào sử dụng thì khoảng cách di chuyển tới TP. Vũng Tàu sẽ được rút ngắn đáng kể, chỉ mất vỏn vẹn 30 phút để đến với thành phố biển. 

Đặc biệt trong thời gian tới đây, Bà Rịa Vũng Tàu có thể là ứng viên sáng giá, được chọn là điểm đến cho những hội thảo, hội nghị quốc tế kết hợp với dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng thay vì TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, các doanh nghiệp có nhà máy, xí nghiệp ở Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu hoàn toàn có thể sẽ cân nhắc việc đặt văn phòng ở Vũng Tàu thay vì TP. Hồ Chí Minh.

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu? Thông qua những ưu thế kể trên, thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu hiện sở hữu rất nhiều điểm mạnh và có tiềm năng kinh tế cao. Do đó thị trường đất tại nơi đây hứa hẹn sẽ phát triển nhộn nhịp bởi lẽ bất động sản luôn gắn liền với các ngành nghề trong đời sống.

Đối với thành phố biển như Vũng Tàu thì với sự phát triển của du lịch sẽ là động lực để bất động sản lên ngôi. Tạo ra nhiều khu nghỉ dưỡng, biệt thự sang trọng, khu du lịch cao cấp, tiện nghi cùng sự ra đời dịch vụ homestay, nhà trọ,… Đây chính là yếu tố giúp các nhà đầu tư có cái nhìn lạc quan trong thị trường bất động sản và sẵn sàng xuống tiền đầu tư trong năm 2022.

>>> Đọc thêm: Bà Rịa vũng Tàu có sân bay không? – Tổng quan Vũng Tàu

3. Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 mới nhất

3.1 Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021 trên địa bàn tỉnh được ban hành theo Quyết định số 38/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá những loại đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa  Vũng Tàu. Bảng giá này được tiến hành trong giai đoạn từ năm 2020 – 2024. Cụ thể như sau:

Giá đất ở thành thị cao nhất là hơn 36,4 triệu đồng/m² tại vị trí thuộc các tuyến đường lớn như Ba Cu, Đồ Chiểu và Lý Thường Kiệt. Nơi có giá đất thấp nhất là những tuyến đường thuộc Khu tái ổn định gia đình 1,65 ha (phường 10) với 2,655 triệu đồng/m².

Giá đất ở khu vực nông thôn cao nhất là 3,6 triệu đồng/m² nằm trên tuyến đường Trường Sa và đường vào khu công nghiệp Dầu khí Long Sơn thuộc xã Long Sơn, giá thấp nhất là 422.000 đồng/m² nằm trên đường trải nhựa rộng từ 12m đến 16m.

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022

3.2 Bảng giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu có hiệu lực đến bao giờ?

Căn cứ khoản 1 Điều 114 Luật Đất đai năm 2013, bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 sẽ dựa trên giá đất được xây dựng định kỳ 05 năm một lần. Bảng giá đất này được công bố công khai vào ngày 01/01 của năm đầu kỳ. Hiện nay, Bà Rịa Vũng Tàu đã ban hành bảng giá đất mới. Đồng thời bắt đầu áp dụng kể từ ngày 01/01/2022 đến ngày 31/12/2024.

>>> Xem thêm: Tra cứu thông tin quy hoạch Bà Rịa Vũng Tàu chính xác năm 2022

3.3 Khung giá đất Bà Rịa Vũng Tàu dùng để làm gì?

Bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021, 2022 được nhiều nhà đầu tư quan tâm theo dõi trước khi tiến hành tham gia giao dịch mua bán đất. Vậy khung giá đất Bà Rịa Vũng Tàu dùng để làm gì? Theo Khoản 2 Điều 114 Luật Đất đai 2013 quy định rằng bảng giá đất được sử dụng để làm căn cứ trong các trường hợp dưới đây: 

  • Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.
  • Tính thuế khi sử dụng đất.
  • Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai.
  • Tính tiền xử phạt khi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.
  • Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại khi quản lý và sử dụng đất.
  • Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả lại cho người tự nguyện trả đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao, có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất, đất thuê trả tiền, thuê đất một lần cho toàn thời gian thuê.

4. Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào thời điểm này?

Xu hướng dịch chuyển về các thị trường đất nền vùng ven để tận dụng quỹ đất và phát triển hạ tầng vẫn tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ. Trong thời điểm cạn kiệt và khan hiếm nguồn đất đai thì bất động sản các tỉnh được chú ý nhiều hơn hết. Vì thế, đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trở thành miếng mồi ngon được nhiều người quan tâm. Với sự thay đổi của các cơn sốt đất, nhiều nhà đầu tư để mắt đến thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu, đất nền Vũng Tàu và các huyện cũng như thị xã lân cận. 

Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào thời điểm này?

Dựa trên những thành tựu kinh tế mà Bà Rịa Vũng Tàu đạt được và đặc biệt là tiềm năng mà nó sở hữu, thị trường đất Bà Rịa Vũng Tàu hứa hẹn là nơi đầu tư lý tưởng cho những ai muốn rót tiền sinh lời. Do đó câu hỏi “Có nên mua đất Bà Rịa Vũng Tàu vào thời điểm này?” đã có câu trả lời hiệu quả. Bởi lẽ đầu tư vào vùng đất tiềm năng này nhất định sẽ không khiến bạn thất vọng!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Bỏ túi ngay 10 lý do nên đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 2022

Lời kết

Thông qua những chia sẻ về bảng giá đất Bà Rịa Vũng Tàu 2021 và tiềm năng phát triển của thành phố biển, hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về Bà Rịa Vũng Tàu. Đồng thời giúp bạn hiểu rõ thị trường đất Bà Rịa Vũng Tàu, tiến hành ra quyết định đầu tư khôn ngoan và sinh lời hiệu quả.