Cập nhật giá đất ngoại thành TPHCM năm 2022 - Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM ⋆ BDS NHẬT NAM

Cập nhật giá đất ngoại thành TPHCM năm 2022 – Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM

Gia Dat Ngoai Thanh Tphcm

Sau khoản thời gian dài ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, đất ngoại thành TPHCM đã được đẩy mạnh đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông và đặc biệt chính là kế hoạch từ huyện lên quận các huyện như Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi và Cần Giờ của UBND TPHCM, … Chính sức bật và tiềm năng mạnh mẽ đã ảnh hưởng đến giá đất ngoại thành TPHCM trong những năm trở lại đây.

Có nên mua đất ngoại thành TPHCM trong thời kỳ lạm phát và hậu đại dịch

Theo khảo sát thực tế, thị trường bất động sản (BĐS)TP.Hồ Chí Minh đang “ấm” dần lên sau thời gian đóng băng bởi đại dịch Covid-19. Thị trường môi giới BĐS bắt đầu hoạt động mạnh mẽ trở lại,  những doanh nghiệp cũng đang tổ chức nhiều chương trình giới thiệu, tái khởi động dự án trong thời gian dài im ắng.

Dat Ngoai Thanh Tphcm
Đất ngoại thành TPHCM đang nhận được làn sóng đầu tư công mạnh mẽ

Đây chính là dấu hiệu của sự phục hồi của thị trường BĐS, đặc biệt là các hoạt động mua bán đất ngoại thành TPHCM đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Khi làn sóng đẩy mạnh đầu tư công, mở rộng giao thông liên kết vùng giữa các quận ngoại thành với trung tâm.

Điển hình như dự án Đường vành đai 4 đi qua Huyện Củ Chi, Nhà Bè; Tuyến đường sắt trên không Metro cũng đang đẩy mạnh tiến độ hoàn thiện để đưa vào hoạt động, và nhiều dự án mở rộng nâng cấp hạ tầng giao thông sẽ sớm hoàn thiện giúp phát triển và hỗ trợ tính liên kết vùng giữa các huyện ngoại thành và trung tâm TP.HCM.

Dat Ngoai Thanh Tphcm 1

Thời điểm này. đặc biệt là trong giai đoạn 2021-2030 đã có nhiều chính sách và nguồn vốn đầu tư đổ về để phát triển đất ngoại thành TPHCM. Sau khi quận Thủ Đức đã chính thức lên thành phố vào năm 2020, các huyện ngoại thành đã nhận được sự quan tâm của UBND.TPHCM  với kế hoạch chuyển đổi các huyện thành quận (hoặc thành phố) trong tương lai.

Đây chính là tín hiệu tốt để nhà đầu tư, người mua có thể đầu tư đất ngoại thành TPHCM trong thời gian này, đặc biệt trong thời kỳ lạm phát kinh tế mạnh mẽ và bất động sản nổi lên như một kênh trú ngụ đồng tiền an toàn.

Tin khác: Thủ tục ủy quyền mua bán đất cần những gì ?

Một số kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM – 6 yếu tố cần quan tâm

Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS cho biết, với 06 yếu tố sẽ làm ảnh hưởng tới giá trị mua bán nhà đất, đặc biệt là giá đất ngoại thành TPHCM trong thời gian qua. Chính vì thế, nhà đầu tư cần quan tâm để làm cơ sở xác định chính xác để thẩm định giá trị bất động sản như sau:

  • Yếu tố tự nhiên: bao gồm các yếu tố liên quan đến vị trí, diện tích của bđs, địa hình, môi trường của khu vực bất động sản đó.
  • Yếu tố kinh tế – xã hội: Gồm có cả khả năng về trị giá tương lai của bất động sản có đảm bảo tính thanh khoản và tăng giá tốt trong tương lai. Đây là cơ sở để xác định yếu tố phát triển và khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư tại khu vực đất ngoại thành TPHCM.
  • Yếu tố thị trường – Market Factor: Đây là một yếu tố liên quan đến sức hấp dẫn của BĐS và xu hướng đầu tư.
  • Các khía cạnh về pháp lý, tranh chấp và tính hợp pháp của tất cả bất động sản.
  • Yếu tố uy tín từ chủ đầu tư (nếu có).
  • Những yếu tố khách quan khác: bao gồm các yếu tố thiên tai, kinh tế, chính trị, văn hóa của khu vực bất động sản.
Dat Ngoai Thanh Tphcm 2

Theo các chuyên gia kinh tế – bất động sản, hiện nay giá đất ngoại thành TPHCM đang có xu hướng tăng ngày càng mạnh. Chắc chắn thời điểm tương lai còn tăng nhiều hơn nữa khi nguồn cung ngày càng cạn kiệt vì BĐS không thể đẻ ra thêm được. 

Xem Thêm: Giá đất Hà Nội 2021, 2022 mới nhất ra sao?

Tuy nhiên, nếu muốn đầu tư đất ngoại thành TPHCM, nhà đầu tư cần tỉnh táo để phân biệt được đâu là mức giá tăng ảo (bong bóng bất động sản) và đâu sẽ là giá tăng thật (tăng liên tục và vẫn có giao dịch). Trước khi giao dịch mua bán bất động sản, nhà đầu tư cần cẩn thận, đánh giá khách quan để tránh mua theo tâm lý đám đông (Fomo).

Có nên mua đất ngoại thành TPHCM thời điểm hiên tại?

Nhờ làn sóng đầu tư công và kế hoạch lên quận – thành phố đối với các huyện Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh,… Nên thời điểm này nếu có cơ hội hãy mua đất tại ngoại thành TPHCM với mức giá phù hợp nhất để đón nhận tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM là gì?

Kinh nghiệm quan trọng nhất khi mua đất ngoại thành TPHCM đó chính là nhà đầu tư cần tỉnh táo để phân biệt được đâu là mức giá tăng ảo (bong bóng bất động sản) và đâu sẽ là giá tăng thật