Có nên mua đất Đà Nẵng năm 2022 không?

Có nên mua đất Đà Nẵng năm 2022 không?

Co Nen Mua Dat Da Nang 2022

Có nên mua đất Đà Nẵng là nỗi băn khoăn của nhiều người dân trong giai đoạn này. Với những tiềm năng mà bất động sản Đà Nẵng sở hữu đã thu hút nhiều nhà đầu tư vào thị trường này. Đồng thời làm cho những giao dịch bất động sản Đà Nẵng diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Vậy có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Dưới đây, hãy cùng Nhật Nam giải đáp những thắc mắc này!

1. Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này?

1.1 Dự án nhà cao tầng phát triển

Theo các chuyên gia, thị trường Đà Nẵng sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ đối với các dự án nhà cao tầng. Theo Nghị quyết số 43-NQ/TW về xây dựng và phát triển, Đà Nẵng được nhận định đến năm 2030 cùng tầm nhìn đến năm 2045 như sau: thay vì phát triển theo bề ngang, các khu đô thị hiện tại sẽ được tái phát triển theo mô hình đô thị nén và được thực hiện nâng cao hệ số sử dụng đất.

Định hướng quy hoạch này được đưa ra với mục đích hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực tới hệ sinh thái nội tại và ngoại vùng. Thông qua đó, Đà Nẵng đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm du lịch ven biển lớn của nước ta nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

1.2 Cơ sở hạ tầng hiện đại

Trong số các tỉnh dọc Duyên hải Miền Trung, Đà Nẵng được biết đến như một trung tâm kinh tế hiện đại và toàn diện. Cùng với đó là mạng lưới giao thông dày đặc, tăng khả năng kết nối vùng, những tiện ích công cộng sang trọng, đẳng cấp. Đây được xem là thành phố đáng sống nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này?
Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này?

1.3 Vị trí đắc địa

Đà Nẵng thuộc top 3 thành phố lớn nhất nước ta, sở hữu vị trí đắc địa. Trong đó, những vị trí mặt tiền, tọa lạc trên các đường trục chính giao thông có giá tăng cao, mức giá cao nhất được ghi nhận đó là 200 triệu đồng/m2 và cho đến hiện nay chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

1.4 Quy hoạch, các dự án ngày càng phát triển

Có nên mua đất đà nẵng lúc này? Những dự án và thông tin quy hoạch ngày một nhiều. Cùng với sự nỗ lực phát triển của thành phố khiến quỹ đất trở nên có giá trị hơn nữa. Do đó, bất động sản ngày càng tăng giá. Hứa hẹn mang đến cho các nhà đầu tư bất động sản nơi đây món hời lớn.

Các dự án nổi bật có thể kể đến như Đèo Hải Vân, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, quy hoạch mở rộng sân bay Đà Nẵng,… và nhiều quy hoạch khác đã và đang được thực hiện. Với những bất động sản thuộc khu vực quy hoạch thì khả năng sinh lời của nó sẽ ngày càng tăng. Những yếu tố này sẽ thúc đẩy giá đất tăng cao.

1.5 Đà Nẵng – Trung tâm kinh tế trọng điểm kinh tế miền Trung

Với vị thế là trung tâm trọng điểm kinh tế của khu vực miền Trung, Đà Nẵng có ưu thế về kinh tế so với nhiều thành phố khác. Trong đó, vùng kinh tế trọng điểm miền Trung bao gồm 5 tỉnh – thành phố: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Vùng kinh tế này được thành lập nhằm phát huy các ưu thế về vị trí địa lý, kết nối liên kết vùng và hỗ trợ cùng phát triển kinh tế. 

Từng bước phát triển Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với mục tiêu đưa mảnh đất Duyên hải thành một trong những vùng phát triển năng động, mũi nhọn của cả nước. Trong đó, Đà Nẵng là thành phố phát triển nhất, đóng vai trò hạt nhân tăng trưởng, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội cho cả khu vực miền Trung và lan rộng ra Tây Nguyên. Đồng thời nơi đây cũng được Nhà nước đầu tư, tạo bước đệm phát triển về mọi mặt.

1.6 Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

Nhiều người thắc mắc có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này hay không? Trong thời gian hiện nay, khi nền kinh tế đã có những biến chuyển tích cực, việc mua bất động sản để sinh lời là một trong những lĩnh vực đầu tư mà bạn có thể cân nhắc. 

Đặc biệt với những ưu thế được nêu trên của bất động sản Đà Nẵng, đây được xem là một trong những cơ hội đầu tư sáng giá cho nhiều người dân. Thông qua những lý do có nên mua đất Đà Nẵng được đề cập trong bài viết, chắc rằng mỗi bạn đọc sẽ có đáp án cho riêng mình.

Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?
Có nên mua đất Đà Nẵng thời điểm này?

>> Xem thêm: Tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng năm 2022

2. Có nên mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng?

2.1 Hòa Xuân sở hữu vị trí đẹp

Có nên mua đất hoà xuân Đà Nẵng hay không? Hòa Xuân may mắn được sở hữu vị trí đẹp và được đánh giá cao trong giới đầu tư. Các lô đất Hòa Xuân đều có view bờ sông, mang đến vẻ đẹp thơ mộng, xa rời náo nhiệt nơi thành thị. Bên cạnh đó, đất nền Hòa Xuân 4 mặt đều giáp sông, mang đến lợi thế cao cho chủ sở hữu.

Nằm cách trung tâm Đà Nẵng khoảng 1km, xung quanh có nhiều khuôn viên cây xanh, bóng mát. Nhờ yếu tố này mà không gian nơi đây luôn trong lành và mát mẻ. Từ đó, giá đất cũng được nâng lên cao và có khả năng sinh lời tốt trong tương lai gần. Những yếu tố này đã giúp các nhà đầu tư để mắt đến khu vực Hòa Xuân, thu hút đầu tư mạnh mẽ.

2.2 Giao thông thuận lợi

Hạ tầng giao thông là một trong những yếu tố quan trọng được cân nhắc trước khi xuống tiền đầu tư. Đối với các khu đất tọa lạc tại Hòa Xuân – Đà Nẵng thì yếu tố giao thông luôn đem lại cảm giác hài lòng cho các nhà đầu tư. Nằm tại điểm quy hoạch của thành phố, Hòa Xuân sở hữu mạng lưới giao thông thuận lợi và hiện đại. Hệ thống hạ tầng giao thông khu vực này luôn được đẩy mạnh phát triển và có những dự thảo cải tạo nhằm nâng cao chất lượng giao thông khu vực.

Có nên mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng?
Có nên mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng?

2.3 Pháp lý minh bạch

Đất Hòa Xuân chủ yếu là các loại hình đất nền với quy trình pháp lý dần được hoàn thiện. Do đó, bạn có thể tránh được các vấn đề tranh chấp không đáng có. Khi đã thực hiện đầy đủ thủ tục mua bán, bạn sẽ nhanh chóng nhận được sổ đỏ sở hữu đất. 

Bên cạnh đó, việc mua bán đất Hòa Xuân Đà Nẵng song hành với sự giám sát của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng với các đơn vị pháp lý từ địa phương. Vì vậy khi đầu tư vào đất nền Hòa Xuân bạn sẽ hoàn toàn an tâm và nhận được lợi nhuận cao theo thời gian.

Với những yếu tố kế trên, những ai thắc mắc có nên mua đất Hoà Xuân Đà Nẵng dường như đã có câu trả lời phù hợp. Bất động sản Hòa Xuân hiện nay được xem là điểm sáng của TP. Đà Nẵng, thu hút đông đảo nhà đầu tư rót tiền nhằm sinh lời ổn định, bền vững.

>> Xem thêm:

Khu vực nào có giá đắt nhất Đà Nẵng năm 2022?

Khu vực nào có giá rẻ nhất Đà Nẵng năm 2022 đáng mua?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về câu hỏi có nên mua đất Đà Nẵng hay không. Thông qua bài viết, ắt hẳn bạn đọc đã có cho riêng mình câu trả lời phù hợp. Mong rằng với những nội dung được tổng hợp về vấn đề có nên mua đất Đà Nẵng lúc này sẽ giúp ích cho những quyết định đầu tư sắp tới của bạn!

Có nên mua đất Đà Nẵng lúc này?

Theo các chuyên gia, thị trường Đà Nẵng sở hữu tiềm năng phát triển mạnh mẽ đối với các dự án nhà cao tầng. Sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại, vị trí đắc địa và nhiều dự án quy hoạch có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai.

Có nên mua đất Hòa Xuân Đà Nẵng?

Hòa Xuân sở hữu vị trí đẹp cùng mạng lưới giao thông thuận lợi thu hút đông đảo nhà đầu tư. Bên cạnh đó, yếu tố pháp lý và thời gian thực hiện thủ tục nhanh chóng đảm bảo đầu tư an toàn và thu lợi nhuận ổn định, hiệu quả.