Làm sao để mua nhà đất giá rẻ với tài chính ít ỏi?

Làm sao để mua nhà đất giá rẻ với tài chính ít ỏi?

Dat Gia Re

Nhà đất là tài sản lớn và có giá trị cao vì vậy trước khi ra quyết định mua đất thì bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Với nguồn tài chính ít ỏi thì đất giá rẻ được nhiều người quan tâm. Vậy có nên mua nhà đất giá rẻ hay không và kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ là gì? Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu rõ hơn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1. Có nên mua nhà đất giá rẻ hay không?

An cư lạc nghiệp là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta. Trong đó, nhà ở luôn là nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế biến động như gần đây, giá đất bắt đầu biến động tăng khiến nhiều người lao đao trước thực trạng tài chính của bản thân, khó có thể chi trả cho những bất động sản đắt đỏ. 

Giữa lúc này, điều mà nhiều người dân với thu nhập trung bình – thấp quan tâm đó là vấn đề làm sao để mua nhà đất giá rẻ mà vẫn đảm bảo an toàn. Nhắc đến nhà đất giá rẻ, người ta sẽ nghĩ đến những bất động sản có vị trí kém hấp dẫn và chủ yếu dành cho các giai cấp công nhân – lao động cùng hạ tầng yếu kém. 

Với số vốn ít ỏi, nếu bạn tìm hiểu kỹ càng và thường xuyên theo dõi những kênh thông tin uy tín, bạn có thể mua được những bất động sản với giá cả phù hợp nhưng vẫn đảm bảo tiện ích cần thiết. 

Có nên mua nhà đất giá rẻ hay không?
Có nên mua nhà đất giá rẻ hay không?

2. Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?

2.1 Tìm hiểu đầy đủ thông tin chung về khu đất

Trước khi quyết định mua bán đất thổ cư, bạn cần phải tìm hiểu khu đất đó sở hữu đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt hay không. Đặc biệt cần quan tâm đến các tiện ích công cộng: trường học, bệnh viện, chợ,… Sẽ rất thuận lợi nếu bất động sản bạn sở hữu gần các tiện ích này.

Bên cạnh đó, những vấn đề về pháp lý như mảnh đất bạn sắp mua có nằm trong những dự án quy hoạch, giải tỏa của khu vực hay không. Chúng ta cũng nên kiểm tra các giấy tờ, hồ sơ địa chính tại các cấp xã, huyện hoặc Sở Tài Nguyên và Môi trường xem khu vực đó có dự án nào không.

Xem Thêm:

2.2 Yếu tố hướng đất

Yếu tố nào quan trọng khiến bạn cân nhắc có nên mua nhà đất giá rẻ hay không? Hướng lý tưởng của bất động sản là hướng Nam hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng hợp phong thủy, đón được khí hậu ôn hòa, mang nguồn gió lành, lý tưởng bậc nhất cho việc xây dựng.

Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?
Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?

2.3 Vấn đề sổ đỏ

Sổ đỏ đóng vai trò quan trọng trong vấn đề pháp lý. Tốt nhất, bạn nên mua đất đã có sổ đỏ để đảm bảo an toàn cho chính mình trong quá trình giao dịch. Đảm bảo sở hữu Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp của chính mảnh đất mà mình cần mua nhằm tránh xảy ra những tranh chấp không cần thiết và nếu xảy ra những tình huống bồi thường thì dễ dàng giải quyết khi sở hữu giấy tờ đầy đủ.

2.4 Môi trường xung quanh

Tuy là đất thổ cư nhưng mảnh đất mà bạn định mua nếu trước đó làm bãi rác, nhà tù hay nghĩa trang thì nên tránh. Nếu là đất mới khai khẩn, đất ruộng hay nông trại thì càng tốt. Trong đó, những khu đất nằm trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ và sở hữu mạng lưới giao thông thuận tiện, đường rộng hè thoáng, ô tô có thể dễ dàng ra vào được… Từ đó, những khu vực này luôn hấp dẫn người mua.

2.5 Xem xét mảnh đất có nằm trên cống thoát nước hay không

Nhiều ngôi nhà cũ, hay nhà tập thể vì nhiều lý do mà nó nằm trên cống thoát nước. Đây là vấn đề khiến nhiều người e ngại vì lo sợ nó ảnh hưởng không tốt tới vấn đề phong thủy của ngôi nhà. Bên cạnh đó, điều này còn gây cản trở lớn khi bạn có ý định tiến hành xây nhà, đào móng…

2.6 Chú ý tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

Khi mua nhà đất giá rẻ nhiều người dễ gặp phải tình trạng mảnh đất xấu. Địa chất của mảnh đất là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng nhà đất sau này. 

Những khu đất nằm trên các khu vực bị che lấp bởi ao hồ thì địa chất nền đất yếu. Do đó, khi mua đất bạn cần tìm hiểu kỹ vấn đề này. Đồng thời, việc địa chất nền đất yếu sẽ dẫn đến những tốn kém khi trùng tu hay sửa chữa căn nhà sau này.

Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?
Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?

2.7 Lối đi vào bị dính tranh chấp

Ở những đô thị lớn, có rất nhiều mảnh đất giá rẻ sở hữu lối vào xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Nhiều gia đình vì lý do này mà tiến hành rao bán bất động sản trong trường hợp này với giá rẻ. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua và đến khi phát hiện ra thì đã quá muộn. Đây là tình huống rủi ro không ai muốn gặp phải.

2.8 Hợp đồng mua đất có chữ ký của những người liên quan

Khi mua đất làm nhà, bạn cần thận trọng trong những thông tin liên quan tới hợp đồng mua đất: hợp đồng phải đảm bảo có chữ ký xác nhận của cả chồng và vợ (bên bán), bố mẹ, con cái cùng các anh chị em trong gia đình. Việc này sẽ giúp bạn tránh các trường hợp tranh chấp về tài sản sau đó. Đặc biệt, hợp đồng có đầy đủ chữ ký này phải được công chứng minh bạch, đảm bảo tính pháp lý. 

Đối với trường hợp những loại hình bất động sản thuộc tài sản thừa kế thì trước khi làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên được hưởng thừa kế phải cùng ký vào biên bản đồng ý bán đất. Điều này sẽ giúp đảm bảo các quyền lợi của bạn và tránh những tình huống tranh chấp giữa các thành viên thừa kế.

Tin khác: Công ty Nhật Nam – Nơi uy tín tạo nên thương hiệu

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua đất giá rẻ mà bạn cần quan tâm. Để tiến hành mua đất giá rẻ an toàn và đảm bảo các tiện ích đi kèm, bạn nên tham khảo kỹ lưỡng các thông tin liên quan và ra quyết định đầu tư hiệu quả. Hy vọng với những thông tin mà Nhật Nam tổng hợp, bạn đọc có thể đưa ra những quyết định sáng suốt.

Có nên mua nhà đất giá rẻ hay không?

An cư lạc nghiệp là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta. Trong đó, nhà ở luôn là nhu cầu thiết yếu của người dân. Tuy nhiên, trong tình hình kinh tế biến động như gần đây, giá đất bắt đầu biến động tăng khiến nhiều người lao đao trước thực trạng tài chính của bản thân, khó có thể chi trả cho những bất động sản đắt đỏ.

Kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ bạn cần biết?

Một trong những kinh nghiệm mua nhà đất giá rẻ đó là bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin chung về khu đất. Trước khi quyết định mua bán đất thổ cư, bạn cần phải tìm hiểu khu đất đó sở hữu đường xá có thuận tiện hay không, khu dân sinh có tốt hay không. Đặc biệt cần quan tâm đến các tiện ích công cộng: trường học, bệnh viện, chợ,… Sẽ rất thuận lợi nếu bất động sản bạn sở hữu gần các tiện ích này.