Thị trường đất nền Hà Nội năm 2022

Thị trường đất nền Hà Nội năm 2022

Thi Truong Dat Nen Ha Noi 2022

Nhà đầu tư có nên mua đất nền Hà Nội trong năm nay hay không? Hiện nay xu hướng đầu tư đang tăng dần ở khu vực đất nền ven đô Hà Nội. Vậy tình hình thị trường đất nền Hà Nội diễn biến như thế nào và giá đất nền ngoại thành Hà Nội ra sao? Hãy cùng Nhật Nam giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

1. Tổng quan thị trường đất nền Hà Nội như thế nào?

Dù thời gian gần đây thị trường nhà đất trầm lắng và các giao dịch diễn ra kém nhộn nhịp nhưng loại hình đất nền vẫn chưa bao giờ hết sốt đặc biệt là đất nền tại các thành phố lớn và điển hình là đất nền Hà Nội trên thị trường nhà đất hiện nay. Khi quỹ đất ngày càng thu hẹp và cơn sốt đất dâng cao thì thị trường đất nền Hà Nội 2022 đã có những tăng trưởng rõ rệt và tình hình đất nền Hà Nội đã diễn biến tích cực hơn trên các sàn giao dịch.

Đất nền Hà Nội đang trên đà tăng trưởng và trong số đó, đất nền ven đô Hà Nội, đất ngoại thành, đất rừng, đồi hay đất lâm nghiệp vẫn nhận được đông đảo sự quan tâm lớn của giới đầu tư và thu hút mạnh mẽ dòng tiền rót vào với mục đích đầu tư.

Tổng quan thị trường đất nền Hà Nội như thế nào?
Tổng quan thị trường đất nền Hà Nội như thế nào?

Trong đó, bất động sản ven đô được nhận định là loại hình đầu tư hấp dẫn tại thời điểm này. Nơi đây được xem như là địa điểm lý tưởng mà nhiều nhà đầu tư đang dòm ngó bởi tiềm năng phát triển mạnh mẽ cùng khả năng sinh lời cao với những quỹ đất vùng ven dồi dào.

>> Xem thêm:

Đất vùng ven là gì? Có nên mua đất vùng ven TP HCM năm 2022?

2. Đất nền ngoại thành Hà Nội năm 2022 diễn biến ra sao?

2.1 Giá đất nền Hà Nội tăng trưởng như thế nào?

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành, đất nền Hà Nội vẫn dẫn đầu lĩnh vực bất động sản năm 2022. Với giá đất nhìn chung trên thị trường tăng từ 10 – 25%/năm. Khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường đất nền Hà Nội đã mang đến cái nhìn lạc quan, niềm tin cho những nhà đầu tư giữa tình hình kinh tế đầy biến động như hiện nay.

Theo thống kê, những khu đất nền ngoại thành Hà Nội, giá đất vùng ven ngoại thành như các huyện Mê Linh, Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Thạch Thất,… đều tăng từ 10 – 30% so với cùng kỳ đầu năm 2021. Các hoạt động giao dịch – mua bán đất nền tại các khu vực vùng ven ngoại thành diễn ra khá sôi động trên thị trường.

2.2 Giá đất nền ven đô Hà Nội 

Trong đó có thể kể đến việc giá đất nền tại huyện Đông Anh trước và sau khi thông lên quận trong diện quy hoạch phân khu xung quanh đô thị sông Hồng được đẩy lên khá cao. Giá bình quân của những khu vực đất nền ngoại thành Hà Nội này dao động từ 40 – 70 triệu đồng/m2. Tại những nơi có vị trí đẹp, nằm tại những cung đường thuận lợi, mặt tiền thì giá đất nền có thể lên đến 150 triệu đồng/m2.

Giá đất nền ven đô Hà Nội
Giá đất nền ven đô Hà Nội

Các nhà môi giới bất động sản cho rằng giá đất nền so với cùng kỳ năm trước đã tăng nhẹ từ 10 – 20% cho các vị trí nằm trong ngõ, còn những nơi mặt đường lớn, có ô tô đi lại, giá đã tăng đến 30 – 40%. Trên các website môi giới bất động sản, giá đất nền ven đô Hà Nội đã diễn ra hết sức sôi động. Có những khu vực chỉ có tổng 40m2 nhưng giá cực kì cao, lên đến 50 triệu đồng/m2.

Đặc biệt tại huyện Mê Linh, có khoảng 50 dự án tập trung tại các xã tọa lạc tại vùng ven đại lộ Võ Văn Kiệt, điển hình là dự án Tráng Việt, Thanh Lâm, Tiền Phong, Đại Thịnh, thị trấn Quang Minh. Sau khi được chính quyền phê duyệt dự án quy hoạch chung, thị trường bất động sản Mê Linh đã khởi động đầy màu sắc trở lại, giá đất nền Hà Nội tại những vùng ven này tăng trưởng 10 – 20% so với năm ngoái.

>> Xem thêm:

Cập nhật giá đất ngoại thành TPHCM năm 2022 – Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM

3. Lưu ý khi đầu tư đất nền Hà Nội

3.1 Đầu tư khu đất có vị trí tốt

Nếu bạn có ý định đầu tư vào đất nền thì vị trí chính là yếu tố quan trọng nhất. Điều này chính là tiền đề để xác định kết quả đầu tư trong tương lai của nhà đầu tư. Một mảnh đất có vị trí tốt sẽ đem đến lợi nhuận cao, giúp thương vụ đầu tư của bạn gặt hái nhiều thành quả trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cần xét đến mạng lưới giao thông và yếu tố môi trường xung quanh. 

3.2 Tính pháp lý của đất nền

Để đảm bảo thương vụ đầu tư đạt được thành công và sinh lời an toàn thì bạn cần đặt yếu tố pháp lý lên hàng đầu. Đầu tư vào một mảnh đất có pháp lý minh bạch sẽ giúp bạn an tâm đầu tư lâu dài và dễ dàng thanh khoản nếu phát sinh giao dịch. Bên cạnh quy trình pháp lý rõ ràng, bạn cũng cần quan tâm giấy tờ liên quan và nên kiểm chứng thông tin bất động sản trước khi đi đến ký kết.

Lưu ý khi đầu tư đất nền ngoại thành Hà Nội
Lưu ý khi đầu tư đất nền ngoại thành Hà Nội

3.3 Tham khảo giá trước khi đầu tư

Đầu tư đất nền, đặc biệt là đất nền Hà Nội thì không nên bỏ qua quá trình thẩm định giá để tránh mua bất động sản với giá cao, giúp bạn tiết kiệm chi phí ban đầu, đảm bảo đạt hiệu quả cao và tránh được tình trạng những môi giới nhà đất thổi giá đất lên cao.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về thị trường đất nền Hà Nội. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về loại hình đất nền Hà Nội và tiến hành đầu tư sinh lời hiệu quả.

Tổng quan thị trường đất nền Hà Nội như thế nào?

Dù thời gian gần đây thị trường nhà đất trầm lắng và các giao dịch diễn ra kém nhộn nhịp nhưng loại hình đất nền vẫn chưa bao giờ hết sốt đặc biệt là đất nền tại các thành phố lớn và điển hình là đất nền Hà Nội trên thị trường nhà đất hiện nay đã có những diễn biến tích cực hơn.

Giá đất nền Hà Nội tăng trưởng như thế nào?

Theo nhận định của các chuyên gia đầu ngành, đất nền Hà Nội vẫn dẫn đầu lĩnh vực bất động sản năm 2022 với giá nhìn chung tăng từ 10 – 25%/năm. Khả năng tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường đất nền Hà Nội đã mang đến cái nhìn lạc quan cho những nhà đầu tư giữa tình hình kinh tế đầy biến động như hiện nay.