Đất vùng ven là gì? Có nên mua đất vùng ven TP HCM 2022?

Đất vùng ven là gì? Có nên mua đất vùng ven TP HCM năm 2022?

Dat Vung Ven La Gi Co Nen Mua Dat Vung Ven Nam 2022

Đất vùng ven là gì và có nên đầu tư đất nền vùng ven TP HCM hay không là câu hỏi chung của nhiều người hiện nay. Để giải đáp những đắn đo này của bạn đọc, dưới đây Nhật Nam xin chia sẻ những kiến thức mua đất nền vùng ven và các thông tin liên quan đến việc mua đất vùng ven TP HCM. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo!

1. Đất vùng ven là gì?

Đất vùng ven là gì? Đất nền vùng ven là những khu đất nằm ở các khu vực ngoại ô hoặc các tỉnh ven các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Nẵng… Đây là những mảnh đất trống, chưa có sự tác động của máy móc và con người, đảm bảo đất đai được giữ ở trạng thái nguyên sơ ban đầu.

Quỹ đất là giới hạn nhưng nhu cầu của con người là ngày một gia tăng. Theo đó là tình hình sốt đất tăng cao khiến giá đất các vùng trung tâm ngày càng đắt đỏ hơn. Nhiều người đã lựa chọn các khu đất vùng ven để tiến hành đầu tư sinh lời. Trong đó, giá đất các khu vực tại Thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội được đẩy lên cao chót vót. 

Đất vùng ven là gì?
Đất vùng ven là gì?

Đa phần, tại các vùng ven, hệ thống giao thông được xây dựng mới cùng với những dự án quy hoạch, khu chung cư, tiện ích công cộng được cải thiện làm cho vùng ven thu hút nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh đó, nhiều người mong muốn mua đất tại những khu vực này bởi giá của nó tiết kiệm hơn nhiều so với việc mua nhà phố nhưng vẫn có không gian rộng rãi, thoáng mát. 

>> Xem thêm:

Có nên đầu tư đất vùng ven năm 2022 hay không?

2. Tại sao nên chọn mua đất vùng ven TP HCM?

Đất vùng ven là gì và tại sao nên mua đất vùng ven TP HCM? Thị trường đất nền TP HCM là tâm điểm dư luận trong thời gian qua, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Không chỉ riêng TP HCM, sức nóng của thị trường đất nền còn lan mạnh sang các tỉnh vùng ven như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… Các giao dịch trên thị trường diễn biến cực kỳ sôi động, làm cho thị trường đất nền TP HCM nóng hơn bao giờ hết.

2.1 Giá đất phù hợp với nhiều mức thu nhập

Với khả năng tăng trưởng cao nhưng giá đất các khu vực lại được đánh giá là khá rẻ so với những vùng khác. Giá mặt bằng hiện tại thấp hơn khu vực nằm trong nội thành, tuy nhiên sức cạnh tranh của đất nền ở vùng ven được nhận định có tiềm năng tăng giá tốt, mang đến tỷ suất sinh lời cao hơn nhiều so với những nơi khác.

2.2 Quỹ đất khan hiếm

Từ cuối năm 2018, TP HCM bắt đầu ra thông báo kế hoạch hạn chế việc cấp phép dự án mới và kéo dài cho đến nay. Tạo cái nhìn tích cực cho bất động sản khu vực vùng ven. Việc hạn chế cấp phép dự án mới là nguyên nhân trực tiếp làm cho nguồn cung đất nền tại trung tâm TP. HCM giảm mạnh. 

Sự khan hiếm quỹ đất khiến cho cơ hội đầu tư ở nội thành ít dần. Do đó, các nhà đầu tư chấp nhận dịch chuyển sang những địa điểm xa hơn. Dựa trên những lý do đó, đất nền ven TP HCM hứa hẹn sẽ có những bước tiến mới, sôi động hơn trên thị trường.

Tại sao nên chọn mua đất vùng ven TP HCM?
Tại sao nên chọn mua đất vùng ven TP HCM?

2.3 Hút dòng tiền về vùng trũng

Quy luật nước chảy về vùng trũng của đất vùng ven là gì? Nguồn cung bất động sản tại TP. HCM ngày càng khan hiếm đã tạo cơ hội để đất nền vùng ven thu hút dòng tiền ngày càng mạnh mẽ hơn. Bất động sản trung tâm tăng giá tạo bước đệm cho bất động sản vùng ven leo thang. Phân khúc bất động sản này hấp dẫn nhà đầu tư nhờ dòng vốn phù hợp với từng tình hình tài chính của mỗi người. 

2.4 Nhiều dự án đầu tư uy tín

Đất vùng ven được đông đảo nhà đầu tư quan tâm nhờ những dự án được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản, cơ sở hạ tầng đồng bộ nhưng vẫn đảm bảo vấn đề pháp lý. Đồng thời, đất nền mang tiềm năng lớn, tạo cơ hội đầu tư cho khách hàng mới, mang niềm tin vững chắc với khả năng sinh lời ổn định, an toàn.

3. Lưu ý khi mua đất vùng ven TP HCM 

3.1 Pháp lý minh bạch

Vai trò của pháp lý khi đầu tư đất vùng ven là gì? Để nhà đầu tư an tâm khi xuống tiền, pháp lý là yếu tố hết sức quan trọng. Một dự án được đánh giá đáng đầu tư là khi nó không chỉ sở hữu vị trí đắc địa mà còn có quy trình pháp lý rõ ràng cùng các giấy tờ liên quan đầy đủ, minh bạch.

3.2 Năng lực của chủ đầu tư

Trước khi đầu tư vào bất động sản vùng ven, bạn cần xác minh khả năng của chủ đầu tư dựa trên những dự án mà họ thực hiện, khả năng hoàn thành dự án và chất lượng dự án. Nếu những yếu tố này đều được chủ đầu tư thực hiện tốt thì đây là tín hiệu đáng mừng vì bạn đã tìm kiếm được một chủ đầu tư phù hợp, đáng tin cậy.

Lưu ý khi mua đất vùng ven TP HCM
Lưu ý khi mua đất vùng ven TP HCM

3.3 Tiềm năng tăng giá của đất nền vùng ven

Tiềm năng tăng giá của đất vùng ven là gì? Các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên giá của đất nền như vị trí địa lý, mạng lưới giao thông, tiện ích công cộng, tốc độ đô thị hóa,… mang đến tiềm năng sinh lời của dự án. Đây được coi là những thành phần giúp mảnh đất của bạn hóa “vàng” trong tương lai. Vì thế trước khi đầu tư, bạn cần xem xét lựa chọn những bất động sản có tiềm năng tăng giá cao.

3.4 Giá bán

Để mua với mức giá phù hợp và tránh những tình trạng bị thổi phồng mức giá, bạn cần theo dõi các trang truyền thông uy tín trong lĩnh vực bất động sản, tham khảo và so sánh giá những khu vực ven TP HCM để từ đó có cơ sở định giá, góp phần ra quyết định phù hợp với năng lực tài chính và sinh lợi nhuận hiệu quả.

>> Xem thêm:

Cập nhật giá đất ngoại thành TPHCM năm 2022 – Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về khái niệm đất vùng ven là gì cũng như kinh nghiệm mua đất nền vùng ven. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về kiến thức bất động sản và ra các quyết định đúng đắn khi tiến hành đầu tư trong lĩnh vực này.