4 dấu hiệu nhận biết công ty mô giới bất động sản lừa đảo

Cách nhận biết cty bất động sản lừa đảo – Nhật Nam Group

1cjlmrzx8t N Hwrrl9cpodegea6n34iugbehx88
Trên thị trường ngày nay vẫn còn rất nhiều công ty bất động sản kinh doanh theo hình thức bất động sản lừa đảo bất chính khiến nhiều người mua nhà, nhà đầu tư ôm trái đắng. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM , cho biết đang có nhiều công ty hoạt động kinh doanh kiểu lừa đảo bất chính nhưng chưa bị phát hiện. Sau đây mà một số dấu hiệu giúp nhà đầu tư nhận biết được bất động sản lừa đảo để tránh.

Cảnh giác hợp đồng pháp lý không rõ ràng

Một dự án bất động sản đúng chuẩn phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ các cơ quan có thẩm quyền, được cho phép làm nhà ở như chung cư, nhà phố, biệt thự hoặc dự án nhà ở nhưng ở dạng phân lô, bán nền. Thứ hai là dự án của công ty bất động sản phải có giấy phép xây dựng mới được xây dựng dự án. Thứ ba là dự án phải đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh Bất Động Sản. Ngoài những yếu tố pháp lý ở trên, đối với các dự án phân lô, bán nền phải xây dựng xong cơ sở hạ tầng, bao gồm “ đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, điện, chiếu sáng công cộng”. Dự án đó phải có ngân hàng bảo lãnh, nếu có thế chấp thì phải giải chấp, nếu chưa giải chấp thì phải có văn bản đồng ý của ngân hàng nhận thế chấp cho phép huy động vốn. 

cach-nhan-biet-cty-bat-dong-san-lua-dao
Cảnh giác hợp đồng pháp lý không rõ ràng

Mạo danh chủ đầu tư

Những dự án bất động sản lừa đảo có  vấn đề thường là không phải “chính chủ”, họ mạo danh xưng là chủ đầu tư của dự án nhưng thực tế dự án chưa có, đất vẫn thuộc của người khác, thậm chí là những dự án ma như hình thức kinh doanh của alibaba, angel Lina hay các công ty đa cấp bất động sản khác. Cũng có trường hợp họ ký hợp đồng môi giới với chủ đầu tư, chủ đất nhưng sau đó lại xưng danh là chủ đầu tư trong các giới thiệu dự án, trong các văn bản ký kết, nhận tiền của người mua nhằm đưa khách hàng vào tròng, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người khác.

bat-dong-san-lua-dao
Mạo danh chủ đầu tư

Thông tin về dự án thiếu và mập mờ

Các dự án bất động sản lừa đảo thường có những biểu hiện lạ và hầu như không có bất kỳ một văn bản pháp lý nào về dự án, hoặc có đầu nhưng không có đuôi, văn bản thiếu sót mập mờ có những điều khoản mà khi xảy ra tranh chấp phần thua thiệt đều là người mua chịu. Những dự án bất động sản này, các môi giới có thể dẫn người mua xem trực tiếp nhưng có một điều lạ lùng là đến người dân ngay cạnh dự án, chính quyền địa phương cũng không biết dự án này là gì ở đâu ra, chủ đầu tư là ai. Việc thi công mang tính cấp tốc để trình diễn cho người mua tin tưởng xuống tiền. Thông tin ngay tại dự án của các công ty bất động sản lừa đảo như bảng thông tin dự án, chủ đầu tư, đơn vị thi công… thường không có hoặc thông tin thiếu sót mập mờ.

Xem thêm: Tổng hợp 10 chiêu trò lừa đảo bất động sản nhà đầu tư hay mắc phải

Cách thức bán hàng vòng vèo

Các dự án của công ty bất động sản lừa đảo có những dấu hiệu sử dụng cách thức bán hàng rất bất bình thường từ nhân viên tư vấn, đến thông tin đưa ra, dẫn dắt cho người mua rối tâm, mất cảnh giác, thúc giục, vội vã…, cho đến sử dụng chim mồi, những khách hàng giả,  nêu danh người thành công, hô hào khẩu hiệu theo kiểu kích động… không đi vào bản chất của vấn đề: chủ thể bên bán – dự án – rủi ro giao dịch.

Nhat-nam-group-nhan-biet-cong-ty-bds-lua-dao

Họ luôn xoay quanh “bao vây” một cách vội vã thúc giục ký hợp đồng, nếu không kịp sẽ mất cơ hội, phải đóng tiền ngay và thậm chí làm cho người mua không có thời gian tìm hiểu thông tin, hoặc có cơ hội gọi điện cho người thân để hỏi tham vấn ý kiến. Nhiều khách hàng khi mua đất hoặc nhà xong vẫn không biết tại sao mình lại bỏ thời gian ra mua những bất động sản ở đây nữa, khi về nhà tìm hiểu thì thấy giá bị đôn lên quá cao, dự án không có thật, lúc này đã quá muộn khi giấy trắng mực đen đã kí không thể đòi lại tiền.  Hậu quả của những trường hợp bị lừa bởi bất động sản lừa đảo trên là khách hàng bị mất trắng hết số tiền đã đóng, nhưng đất và nhà có thể không bao giờ được nhận. Ngoài ra, họ còn phải chịu rất nhiều những tổn thất, những hệ lụy ảnh hưởng đến gia đình khi số tiền nhiều khi đang vay ngân hàng mà phải trả tiền lãi hàng tháng, thiếu tiền cho con nhỏ đầu tư trong việc học hành, suy nghĩ nhiều dẫn đến suy nhược tinh thần, ốm đau bệnh tật… những khoản tiền phát sinh không thể cân đong đo đếm được.

Công ty bất động sản Nhật Nam

Công ty bất động sản Nhật Nam tự hào là đơn vị cung cấp đầy đủ mọi thông tin xác thực về hợp đồng, pháp lý chuẩn 100%, tất cả đều được công khai minh bạch cho tất cả các nhà đầu tư dành thời gian để tìm hiểu, đồng hành cùng doanh nghiệp. Tư vấn thật làm thật, hợp đồng và pháp lý đều theo chuẩn nhà nước và đặc biệt luôn tôn trọng lựa chọn của khách hàng, không dụ dỗ lôi kéo, để khách hàng đến với Nhật Nam trong trạng thái thoải mái nhất khi đã tìm hiểu kỹ càng về doanh nghiệp.

  • Có giấy tờ rõ ràng – Giấy phép kinh doanh – thông tin doanh nghiệp minh bạch.
  • Hợp đồng pháp lý chuẩn 100% ( nếu muốn an tâm có thể nhờ đến các văn phòng luật phân tích tính pháp lý để tránh các trường hợp sau này có các điều khoản gây bất lợi cho nhà đầu tư) luôn giành quyền lợi hoàn toàn về cho nhà đầu tư. 
  • Tài sản công ty bất động sản phải đảm bảo thật 100% ( đến kiểm chứng tận mắt hoặc lên cơ quan nhà nước kiểm chứng) 
  • Các dự án bất động sản phải có 1/500 cũng như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Luôn để khách hàng có thời gian suy nghĩ cho tài chính của mình trước khi đưa ra quyết định đồng hành cùng Công ty Nhật Nam. Doanh nghiệp luôn đưa ra những giá trị và khi nào khách hàng đủ niềm tin có thể thoải mái kí hợp đồng
  • Thông tin về doanh nghiệp, các gói đầu tư, khu đất của Nhật Nam đều minh bạch và rõ ràng trên Website hoặc đến thẳng văn phòng công ty để xem trực tiếp 

Công ty bất động sản Nhật Nam
Công ty bất động sản Nhật Nam
Để tránh rơi vào những dự án từ công ty bất động sản lừa đảo kiểu này, nhà đầu tư và khách hàng nên chọn những dự án có đủ điều kiện giao dịch theo thông báo của Sở Xây dựng tại địa phương, sau khi ký hợp đồng mua bán thì yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp văn bản bảo lãnh của ngân hàng. Trường hợp chủ đầu tư không cung cấp được thì có thể khởi kiện để buộc chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ về bảo đảm nghĩa vụ giao nhà của mình. Chúc các nhà đầu tư và khách hàng có những quyết định đúng đắn với tài chính của mình. Với thị trường bất động sản cạnh tranh, nếu các nhà đầu tư có xem được thông tin “bất động sản Nhật Nam lừa đảo” ở đâu thì hãy tìm hiểu và vào trang chính của Nhật Nam để xem thông tin chính xác. Hoặc có thể liên hệ tìm hiểu trực tiếp để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư hiệu quả cho mình. Hy vọng với những dấu hiệu công ty bất động sản lừa đảo trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn.
 
Nên làm gì để tránh bị lừa đảo khi đầu tư bất động sản?
Khi đầu tư bất động sản người mua cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về mảnh đất cũng như về chủ đầu tư trên mạng hoặc hỏi trực tiếp tại địa phương. Để tránh các rắc rối không đáng có về sau
4 dấu hiện của công ty bất động sản lừa đảo là gì?
Nhật Nam xin đưa ra 4 dấu hiệu của công ty bất động sản lừa đảo sau: không rõ ràng về mặt pháp lý, thiếu các thông tin chi tiết về dự án, mạo danh chủ đầu tư, bát đất sai vị trí giới thiệu.
Công ty bất động sản Nhật Nam có an toàn?
Công ty bất động sản Nhật Nam đã được nhiều kênh truyền thông đưa tin, khẳng định mức độ uy tín. Các dự án bán ra đều đã có sổ hồng. Nhật Nam luôn đặt quyền lợi khách hàng lên làm đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.