Những xu hướng đầu tư bất động sản mới hấp dẫn nhất

Những xu hướng đầu tư bất động sản mới hấp dẫn nhất hiện nay

Nhung Xu Huong Dau Tu Bds Moi

Đầu tư bất động sản là gì và đầu tư bất động sản như thế nào mới thành công? Với các xu hướng đầu tư vào bất động sản hiện nay, thì nó có rất nhiều loại hình mà bạn có thể đầu tư. Hãy cùng tìm hiểu các xu hướng đầu tư bất động sản cần những gì để thành công nhé!

1. Đầu tư bất động sản là gì và làm gì để thành công?

Đầu tư bất động sản là gì và làm gì để thành công?
Đầu tư bất động sản là gì và làm gì để thành công?

Đầu tư bất động sản hiện nay được hiểu là việc mua và bán các bất động sản thuộc quyền sở hữu hay không thuộc quyền sở hữu để kiếm lời. Đa phần những người có nguồn vốn lớn họ tham gia đầu tư các loại hình bất động sản khác nhau, sau một thời gian dài hoặc ngắn, họ có thể bán đi để thu được lợi nhuận cao hơn.

Bất động sản được kinh doanh sẽ bao gồm động sản là đất đai, những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, và động sản được xác định bởi vị trí địa lý của đất đó trên bản đồ.

Đầu tư bất động sản khác với các ngành nghề kinh doanh thông thường là chúng ta mua bán sản phẩm có giá trị cực kì lớn và tương đương với việc lợi nhuận cao. 

Về bản chất thì thực tế thì mua bán bất động sản cũng giống với những kênh khác. Chính là mua đi và bán lại để kiếm lời. Sau đây ta sẽ tìm hiểu về đặc trưng của nó để hiểu rõ hơn nhé! 

Xem Thêm: Kinh doanh bất động sản là gì? Cẩm nang kinh doanh bất động sản dành cho người mới

2. Những đặc trưng cơ bản của việc đầu tư bất động sản như thế nào?

Nhìn chung thì việc kinh doanh bất động sản là để kinh doanh một loại hàng hóa có giá trị và giá trị sử dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu nào đó của con người. Nhưng đây là một loại hàng hóa bất động sản đặc biệt, hãy tìm hiểu những đặc trưng của nó như sau:

2.1 Thứ nhất là nguồn cung của bất động sản tương đối kém

Nguồn cung của bất động sản tương đối kém
Nguồn cung của bất động sản tương đối kém

Nguồn cung đối với bất động sản là tương đối kém đàn hồi so với những thay đổi tăng  của giá cả, do đó sẽ có những điểm hạn chế nhất định về cung ứng đất đai thể hiện qua các điểm sau:

– Những tổ chức cung ứng về đất đai là cố định: tức là vấn đề về quỹ đất luôn luôn không thay đổi.
– Những nguồn cung ứng đất đai phù hợp với các mục tiêu riêng biệt để sử dụng riêng là có giới hạn.
– Có những nguồn đất thuộc sự quy hoạch của Nhà nước mà bạn sẽ không làm gì được.
– Việc phân bố đất đai và mục đích sử dụng đất cụ thể phải tuân theo quan hệ phát sinh trong từng thời kỳ nên không thường thì bạn không thể tùy tiện chuyển mục đích sử dụng đất trái với quy hoạch của nhà nước.

2.2 Thứ hai là thời điểm mua, bán giao dịch kéo dài, các chi phí mua bán giao dịch phải chịu cao

Lý do lớn nhất là do bất động sản là một tài sản có giá trị cao và quan trọng cho nên việc mua, bán bất động sản phải được xem xét và cân nhắc thận trọng sẽ dẫn đến thời gian giữa các công đoạn mua, bán, giao dịch thường là dài so với việc mua bán các tài sản khác. Mặt khác giữa các giao dịch mua bán giữa các bên thường phải thông qua 1 bên môi giới cho nên bạn phải mất thêm một khoản chi phí. 
Ngoài ra, đất nước đang dần phát triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cho nên các chính sách pháp luật về đất đai của Nhà nước, cũng như nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất để đáp ứng tình hình phát triển. Do đó tất cả đều làm cho chi phí giao dịch bất động sản tăng cao theo từng năm.

2.3 Thứ ba là các bất động sản đều có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau

Các bất động sản đều có tính thích ứng và chịu ảnh hưởng lẫn nhau

Việc mua bán các loại bất động sản là các công trình, dự án thì trong quá trình sử dụng bạn có thể điều chỉnh công năng sử dụng của từng khu vực mà vẫn giữ được đặc điểm của công trình mà phải đảm bảo đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Ví dụ như trong một văn phòng làm việc hiện đại, người ta vẫn có thể dành ra một phần diện tích nhỏ để làm quầy giải khát, đối với một căn hộ người ta có thể yêu cầu điều chỉnh một số diện tích để phù hợp với từng yêu cầu của từng gia đình… và như vậy kể cả ngay trong quá trình xây dựng thì bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh công năng theo ý của mình để đáp ứng yêu cầu của bạn.

Bất động sản liền kề nhau còn chịu ảnh hưởng lẫn nhau rất lớn, bởi vì một công trình, hay dự án, được có nhiều công năng xung quanh đó thì sẽ góp phần là tăng giá trị thực và thu hút được nhiều khách hàng hơn. Trong thực tế, việc xây dựng công trình xã hội kèm theo này sẽ giúp làm tôn thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn cảnh quan, làm tôn thêm các tiện ích của các công trình khác là hiện tượng khá phổ biến trên thị trường hiện nay.

2.4 Thứ tư là khả năng chuyển hóa thành tiền mặt của bất động sản là kém linh hoạt

Bạn biết đấy, bất động sản là một loại hàng hóa đặc biệt có giá trị cao, cho nên lợi nhuận mang lại hứa hẹn cũng rất lớn, nhưng khi kinh doanh nó thì lại liên quan đến nhiều thủ tục, giấy tờ. Do đó khi bạn quyết định mua, bán bất động sản thì cần một khoản thời gian dài không nhanh như hàng hóa khác, cho nên nói khả năng chuyển hóa thành tiền mặt kém linh hoạt.

Trong nhiều trường hợp đã xảy ra, đôi khi một chủ sở hữu nào đó cần tiền gấp nhưng sở hữu một bất động sản tương đối lớn, tuy có giá trị bằng tiền cao nhưng khi gặp trường hợp khẩn cấp thì không thể cắt một miếng ra để bán và có thể cầm tiền mặt ngay mà phải đợi kéo dài, nhiều khi có thể bỏ lỡ rất nhiều cơ hội.

2.5 Thứ năm là có sự can thiệp và sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước về đất đai

có sự can thiệp và sự quản lý chặt chẽ của Nhà nước về đất đai.

Chính vì bất động sản là tài sản có tầm quan trọng cao đối với nền kinh tế, xã hội, chính trị của một quốc gia, cho nên Nhà nước đã cần có những quy định cụ thể để điều tiết và quản lý chặt chẽ việc sử dụng và chuyển dịch bất động sản, bởi vì bất động sản là tài sản chịu sự can thiệp trực tiếp của Nhà nước đến thời điểm hiện tại.Bạn không biết nên đầu tư vào bất động sản nào? Hãy xem những loại hình đầu tư bất động sản đang thu hút hiện nay nhé!

Tin nên xem: TOP 11 Công ty bất động sản TPHCM uy tín nhất 2022

3. Những loại hình đầu tư bất động sản đang thu hút nhất hiện nay

Trong bối cảnh nguồn cung về đất ngày càng khan hiếm thì có nhiều loại hình bất động sản ra đời nhằm giải quyết nhiều nhu cầu sử dụng của con người, bạn có thể không cần sở hữu quá nhiều, bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Dưới đây là một vài loại hình bất động sản đang được ưa chuộng đầu tư hiện nay nhé!

3.1 Đầu tư dự án căn hộ chung cư – Nhu cầu cấp thiết hiện nay

Đầu tư căn hộ chung cư rất đa dạng về phân khúc sử dụng, có thể từ cao cấp cho đến bình dân. Đối với những dự án có vị trí ở trung tâm, có đầy đủ cơ sở hạ tầng kết nối các khu vực và có hệ thống tiện ích đa dạng, cho nền thường sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư và tính thanh khoản sẽ cao hơn các căn hộ chung cư tầm trung. Hiện nay, nhu cầu nhà ở tăng cao bởi dân số nhập cư tại TPHCM ngày càng tăng qua các năm, cùng với đó là thu nhập bình quân người dân ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về một nơi sống có đầy đủ tiện nghi là điều tất nhiên. Cho nên các nhà đầu tư dần dần có thể mua về để ở hoặc cho thuê hoặc mua bán sang tay đều có lời bạn nhé!

3.2 Bất động sản nghỉ dưỡng loại hình đầu tư bất động sản tiềm năng lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng loại hình đầu tư bất động sản tiềm năng lớn

Hiện nay việc kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng vừa có thể dùng để ở, vừa có thể dùng để kinh doanh sinh lời theo hình thức tự kinh doanh hoặc cho một bên thuê kinh doanh để kiếm lời.

Đây là loại hình bất động sản khá đặc thù so với những loại hình khác, nên bạn có thể sở hữu nhiều tiềm năng phát triển khác mà các loại hình đầu tư bđs khác không có được.Hiện nay, lượng khách du lịch trên thế giới về Việt nam càng ngày càng cao do sự phát triển không ngừng của xã hội. Đồng thời, số đường bay quốc tế được cải thiện tạo nguồn thu lớn cho loại hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này, hứa hẹn sự bùng nổ về du lịch cũng như kinh doanh về bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển.

3.3 Đầu tư nhà xưởng – loại hình đầu tư BĐS tốn nhiều diện tích đất nhất

Đầu tư nhà xưởng - loại hình đầu tư BĐS tốn nhiều diện tích đất nhất Đầu tư đất làm nhà xưởng là một trong những loại hình kinh doanh đang được quan tâm hiện nay, trong khi các loại hình đầu tư bất động sản khác tập trung tại các vùng trung tâm đô thị thì đầu tư nhà xưởng thường sẽ thích hợp đầu tư ở các vùng ven, những nơi có diện tích đất lớn và dần dần phát triển mạnh về công nghiệp. 

Những loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ là đối tượng tiềm năng nhất cho loại hình này, vì họ sẽ muốn tiết kiệm chi phí cố định ngay từ ban đầu và hạn chế rủi ro nhiều thua lỗ, cho nên việc tìm thuê các nhà xưởng có sẵn để hoạt động là việc giảm thiểu chi phí cho họ.Một phần là giá thuê đất công nghiệp tại các vùng ven đang còn rẻ và ít người biết đến, nhưng lợi nhuận cho thuê nhà xưởng so ra vẫn cao hơn những loại hình bất động sản cho thuê khác. 

Lời kết

Trên đây là những điều cần biết khi đầu tư bất động sản hiện nay, chúc bạn sẽ có những thông tin tốt để chuẩn bị cho bước đầu kinh doanh của mình nhé!

Câu hỏi liên quan

Đầu tư bất động sản là gì? 

Đầu tư bất động sản là việc mua và bán các bất động sản thuộc quyền sở hữu hay không thuộc quyền sở hữu để kiếm lời. Sau một thời gian dài hoặc ngắn, họ có thể bán đi để thu được lợi nhuận cao hơn. 

Những loại hình bất động sản nào đang thu hút nhiều người đầu tư?

Bất động sản vẫn là kênh thu hút nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Các loại hình đang được đầu tư phổ biến như: căn hộ chung cư, bất động sản nghỉ dưỡng, nhà xưởng,…