Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng

Dau Tu Bds

Đầu tư bđs dần trở nên nóng hơn trong vài năm trở lại đây. Trong đó, đầu tư bđs nghỉ dưỡng đang là xu hướng hiện nay. Vậy kiến thức đầu tư bđs là gì và làm sao để đầu tư an toàn và thu lợi nhuận cao? Mời bạn đọc tham khảo bài viết mà Nhật Nam tổng hợp dưới đây để hiểu rõ hơn về lĩnh vực đầu tư này.

1. Kiến thức đầu tư bđs

1.1 Đầu tư bđs là gì? 

Đầu tư bđs là hình thức kinh doanh với sản phẩm chủ yếu là bất động sản với mục đích sinh ra lợi nhuận. Quá trình đầu tư này không chỉ là mua đi và bán lại và hưởng lợi từ khoản chênh lệch. Hình thức đầu tư kinh doanh này bao gồm: mua bán, cho thuê,  quản lý, cải tạo, xây dựng.

1.2 Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình kiến trúc có thiết kế dạng biệt thự với mục tiêu phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi hay thư giãn trong các chuyến du lịch, kỳ nghỉ cho cá nhân, các gia đình hay đội nhóm. Biệt thự nghỉ dưỡng là loại bất động sản có kiến trúc rất tinh tế, độc đáo, rộng rãi, tiện nghi và sang trọng. 

Sinh ra với mục đích nghỉ dưỡng nên những căn biệt thự này thường tọa lạc ở những nơi có có cơ sở vật chất, dịch vụ, du lịch phát triển hoặc những nơi có khung cảnh thiên nhiên đẹp như vùng ven biển, vùng núi, ngoại thành hoặc trong các trang trại, sân golf,…

Kiến thức đầu tư bđs
Kiến thức đầu tư bđs

1.3 Biệt thự nghỉ dưỡng hiện nay có mấy loại? 

Dựa theo giá cả, biệt thự nghỉ dưỡng gồm có 03 phân khúc chính, bao gồm biệt thự tầm trung, cao cấp và hạng sang, xa xỉ. Trong đó, phân khúc cao cấp và hạng sang đang chiếm tỷ lệ rất cao trên thị trường vì đối tượng khách hàng hướng tới phân khúc này có xu hướng ngày càng tăng, nhất là những khu nghỉ dưỡng dọc bờ biển.

>> Xem thêm: Kinh doanh bất động sản là gì? Cẩm nang kinh doanh bất động sản dành cho người mới

2. Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng

2.1 Vị trí bđs

Trong lĩnh vực địa ốc, vị trí luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu, mang tính quyết định và ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong đời sống. Đối với một sản phẩm như bđs nghỉ dưỡng lại càng quan trọng hơn. Trong loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, phục vụ cho những đối tượng là khách du lịch thì vị trí càng đắc địa sẽ càng thu hút nhiều khách du lịch và có tiềm năng sinh lời cao.

Để có vị trí đẹp và đầu tư hiệu quả, các nhà đầu tư có thể quan tâm đến các khu vực ven biển với khung cảnh nên thơ như Vũng Tàu, Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết,…

Hầu hết, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển ngày càng chiếm ưu thế mạnh mẽ. Đặc biệt là những khu vực ngoại thành, vùng núi đang trên đà phát triển. Bên cạnh đó, di chuyển thuận tiện cũng là một yếu tố không thể thiếu. Khi đầu tư bđs, bạn cần nghiên cứu những khu vực có đường cao tốc, sân bay, tàu du lịch,… để việc di chuyển dễ dàng, tiết kiệm thời gian.

2.2 Cảnh quan và phong thủy

So với những loại hình bất động sản, biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình rất được coi trọng yếu tố cảnh quan và phong thủy. Các dự án có phong thủy tốt, cảnh quan đẹp hầu hết đều có khả năng thanh khoản cao và tạo ra sức hút lớn trên thị trường. Đặc biệt, những dự án có phong thủy tốt sẽ giúp nhà đầu tư tăng tiềm năng sinh lời trong tương lai.

Bạn nên khảo sát thực tế và kết hợp với các yếu tố phong thủy trước khi đầu tư bđs để nhìn nhận rõ nét hơn về biệt thự nghĩ dưỡng mà bạn muốn đầu tư. Bên cạnh đó, cần đề cao yếu tố thiên nhiên vì cảnh quan xanh sẽ giúp cho căn biệt thự trở nên đẹp mắt và tạo cảm giác thoải mái cho người ở. 

Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng
Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng

2.3 Xem xét dòng tiền đầu tư

Những dự án biệt thự nghỉ dưỡng luôn có giá bán cao. Vì thế, các nhà đầu tư cần sáng suốt trước khi tham gia vào thị trường này. Đảm bảo năng lực tài chính cá nhân đáp ứng được số tiền đầu tư vào biệt thự và tính toán lợi nhuận có hợp lý hay không.

2.4 Pháp lý rõ ràng, minh bạch

Pháp lý là yếu tố hết sức quan trọng trong đầu tư. Để đầu tư an toàn, bạn cần rót tiền vào những đơn vị có uy tín trên thị trường với chính sách đầu tư rõ ràng, minh bạch. Pháp lý dự án đầu tư bđs bao gồm các giấy phép quy hoạch, xây dựng, kinh doanh và giấy phép sử dụng đất… Chỉ khi nào hồ sơ có tính an toàn thì nguồn tiền mới có tính cam kết cao. Từ đó, nhà đầu tư mới có cơ sở để ky vọng vào khả năng sinh lời của thương vụ đầu tư bđs trong tương lai.

2.5 Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Chủ đầu tư uy tín với năng lực tài chính vững vàng là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định lựa chọn dự án biệt thự nghỉ dưỡng để đầu tư sinh lời. Dự án phải đảm bảo tiến độ xây dựng, chất lượng công trình cho đến khi hoàn thành và đi vào hoạt động. Đặc biệt là việc hoạch định những chiến lược để phát triển dự án, quá trình hợp tác với những đơn vị vận hành khác nhằm mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho người mua/ nhà đầu tư.

Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng

>> Xem thêm: Xu hướng bđs 2022 chuyển hướng như thế nào?

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư bđs, hy vọng thông qua những thông Nhật Nam tổng hợp, bạn đọc có thể nắm rõ kiến thức đầu tư bđs. Từ đó, tiến hành đầu tư an toàn, có hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao, ổn định cuộc sống.

Biệt thự nghỉ dưỡng là gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình kiến trúc có thiết kế dạng biệt thự với mục tiêu phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi hay thư giãn trong các chuyến du lịch, kỳ nghỉ cho cá nhân, các gia đình hay đội nhóm. Biệt thự nghỉ dưỡng là loại bất động sản có kiến trúc rất tinh tế, độc đáo, rộng rãi, tiện nghi và sang trọng. 

Kinh nghiệm đầu tư bđs nghỉ dưỡng là gì?

Để đầu tư có hiệu quả, bạn cần xem xét các yếu tố phong thủy, vị trí, khả năng sinh lời cũng như vấn đề pháp lý và chủ đầu tư nhằm mục tiêu đầu tư an toàn, ổn định, sinh lợi nhuận bền vững.