Kiến thức đầu tư đất nền hiệu quả dành cho người mới tham gia ⋆ BDS NHẬT NAM

Kiến thức đầu tư đất nền hiệu quả dành cho người mới tham gia

Dau Tu Dat Nen

Thị trường bất động sản (BĐS) từ lâu đã là kênh đầu tư hấp dẫn bởi vì nó đã mang lại những món lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư, thế nhưng thị trường BĐS vẫn tiềm ẩn vô vàn rủi ro, việc trang bị những kiến thức đầu tư đất nền cơ bản sẽ giúp cho những nhà đầu tư hạn chế được những rủi ro không đáng có. Sau đây là tổng hợp những kiến thức cơ bản về đầu tư đất nền dành cho người mới tham gia thị trường này lần đầu tiên.

Dau Tu Dat Nen 1
Đầu tư đất nền đem lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư

1. Ưu điểm đầu tư đất nền năm 2022

BĐS được nhận định là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là kênh tiềm năng và an toàn nhất hiện nay

 • Khả năng tạo lợi nhuận khủng, tăng giá nhanh và lưu trữ tài sản tốt
 • Đất nền có giá trị cao thấp phụ thuộc vị trí và hạ tầng
 • Vốn ban đầu tương đối phù hợp với những nhà đầu tư dưới 1 tỷ cũng có thể tham gia được
 • Đầu tư đất nền có khả năng sinh lời, độ thanh khoản tốt, đặc biệt là những khu vực được phát triển và đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản. Theo số liệu thống kê thì biên độ lợi nhuận đầu tư đất nền trong 05 năm gần đây thường không thấp hơn 15%
 • Tài sản bất động sản có giá trị cố định trong tương lai, khả năng rớt giá thấp.
 • “Tấc đất tấc vàng” là tâm lý ăn sâu vào trong văn hóa của người Việt.
 • “Miếng bánh” đất nền vẫn còn nhiều cơ hội dành cho người đầu tư mới.

2. Nhược điểm khi tham gia đầu tư đất nền 

 • Nhà đầu tư nên hạn chế vay mượn tiền để mua đất – tránh tình trạng chôn vốn
 • Khi thị trường trầm lắng, lúc này giá đất sẽ đi ngang hoặc có dấu hiệu giảm giá  thì đất nền nằm trong nhóm chững lại nhanh nhất 
 • Một số khu vực vẫn chưa rõ ràng tình pháp lý của đất nền, từ đó khiến nhà đầu tư dễ gặp rủi ro hoặc rơi vào bẫy của kẻ gian
 • Quỹ đất nền giá rẻ hoặc dưới 1 tỷ ngày càng hạn hẹp nên nguồn cung càng thấp

Tin nên xem: Tổng quan xu hướng kinh tế năm 2022

3. Cách đầu tư đất nền hiệu quả giảm thiểu rủi ro

 • Thiết lập tiêu rõ ràng – Lãi bao nhiêu thì chốt lời – Lỗ bao nhiêu thì cắt lỗ. Xác định biên độ khi đầu tư đất nền.
 • Nên ưu tiên phân khúc BĐS giá rẻ từ 1tr – 4tr/ m2 hoặc từ 5tr – 10tr/m2 để dễ sinh lời
 • Nên mua khi thị trường vừa có dấu hiệu tăng nhiệt”. Thời gian giao dịch chốt lời trong khoản 2 đến 3 năm sau khi mua đất nền thì chắc chắn sẽ có lợi nhuận tốt
 • Chính vì thế, nhà đầu tư nên mua vào và bán ra sau khoảng 02 – 03 năm hoặc có thể tùy thuộc tình hình thị trường BĐS và mục tiêu lợi nhuận của bạn.
Dau Tu Dat Nen 4
Nhà đầu tư nên hạn chế vay mượn tiền để mua đất – tránh tình trạng chôn vốn

4. Những nguyên tắc “kim cương” trong đầu tư đất nền

Từ những chuyên gia phân tích hàng đầu trên thị trường đầu tư kinh doanh BĐS phân tích, Năm 2022 sẽ là năm trở lại mạnh mẽ của phân khúc đất nền, và đây là một kênh đầu tư đem lại nguồn sinh lời khủng, hiện tại đất nền là điểm sáng thu hút dòng tiền của giới đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, đầu tư đất nền vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu người mua đất không cẩn thận có thể rơi vào bế tắc, giữ không được bán cũng không xong.

Vì vậy, để tránh rủi ro khi giao dịch mua đất nền đầu tư và cũng như tìm đến lợi nhuận cao nhất. Nhà đầu tư phải trang bị thật kỹ cho bản thân về các kiến thức cơ bản về đầu tư ở tất cả phân khúc đất nền. Hiện nay, chỉ cần tuân thủ 07 nguyên tắc sau đây sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể chọn được lô đất với tiềm năng sinh lời hấp dẫn trong tương lai.

4.1 Nguyên tắc 01 – Tìm hiểu về vị trí dự án

Vị trí dự án chính là yếu tố đặc biệt quan trọng nên ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn đầu tư đất nền. Đồng thời, tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án cao hay thấp phụ thuộc vào vị trí dự án sở hữu và các tiện ích xung quanh .

Hầu hết, những khu đất nền nào đáp ứng đủ 03 yếu tố “ nhất cận thị – nhị cận giang & tam cận lộ “ đều đem lại cho nhà đầu tư những mức sinh lời cực kỳ khủng. Vì thế khi chọn mua đất nền thì nhà đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí dự án.

Xem Thêm: Đất nền Bảo Lộc giá rẻ, có nên đầu tư không?

4.2 Nguyên tắc 02 : Tính chất pháp lý của dự án phải được đảm bảo

Khi lựa chọn mua đất nền đầu tư chỉ nên xuống tiền vào các khu đất đã cấp sổ đỏ hoặc có pháp lý minh bạch. Có như thế sau này nhà đầu tư đất mới có thể dễ dàng bán lại hoặc sang tay cho những khách hàng mua sau. Yếu tố pháp lý được đánh giá là nguyên tắc “’ bất di bất dịch “ trước khi nhà đầu tư quyết định xuống tiền.

4.3 Nguyên tắc 03 : chỉ chọn mua đất nền “ sống “

Một trong các điểm cần lưu ý khi chọn mua và đầu tư đất nền chính là chỉ mua những lô đất “sống” gần với những cụm dân cư đông người hoặc các dự án tọa lạc ngay khu đất có chủ trương phát triển cụm dân cư trong tương lai. Tuyệt đối không mua những lô đất tại nơi “ đồng không mông quạnh “ như thế sẽ khó giao dịch sang nhượng và không thu được sinh lời cao.

Dau Tu Dat Nen 1 1
chỉ chọn mua đất nền “ sống “ – còn giá trị sinh lời

4.4 Nguyên tắc 04 : cần định giá trước khi chọn mua

Khi chọn mua đất nền tại vùng ven, người mua cần phải liên hệ sale hoặc truy cập vào một số trang website về bất động sản để tham khảo giá đất tại khu vực muốn đầu tư. Chỉ nên chọn mua khi giá bán đất nền có sự chênh lệch với giá thị trường không quá 05%.

4.5 Nguyên tắc 05 : áp dụng đòn bẩy tài chính hợp lý

Việc chọn mua và đầu tư đất nền cần cân nhắc nguồn tài chính của bản thân. Không nên đầu tư các sản phẩm có giá trị vượt mức tài chính của mình, chính vì vượt tài chính thì người mua cần phải vay vốn ngân hàng để chi trả tiền mua BĐS nhưng đồng thời cũng phải chi trả lãi suất từng năm.

Trong trường hợp thiếu hụt tài chính và bạn muốn đầu tư vào lô đất dự án thì phải cân nhắc về ngưỡng an toàn tài chính của bản thân. Đặc biệt khi chọn vay vốn, sử dụng đòn bẩy ngân hàng không nên vượt quá 50% giá trị sản phẩm và không nên trả lãi vốn quá 50% thu nhập/tháng của gia đình bạn.

4.6 Nguyên tắc 06 : chọn mua các sản phẩm có tính thanh khoản cao

Khi chuẩn bị đưa ra quyết định xuống tiền tại một dự án hoặc khu vực bất kỳ. Người mua cần tiến hành thêm các bước khảo sát về tính hình BĐS trong khu vực cũng như các hoạt động trao đổi đầu tư đất nền có thường xuyên diễn ra hay không ? Tỷ suất lợi nhuận sinh lời như thế nào ? Từ đó đưa ra chiến lược để đầu tư ngắn – trung – dài hạn sao cho thích hợp.

4.7 Nguyên tắc 07: Tiện ích xung quanh

Một trong các yếu tố góp phần quyết định đến mức sinh lời cho dự án BĐS chính là những tiện ích hiện hữu xung quanh của dự án. Khi miếng đất nằm ở khu dân cư với đầy đủ tiện ích cũng như dịch vụ hoàn hảo, sẽ thu hút được dân cư đến tập trung sinh sống. Khi khu vực tập trung đông dân cư, giá trị đất nền nơi đây sẽ tăng giá. Chính vì thế, môi trường và tiện ích sống xung quanh sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức sinh lời sản phẩm của đất nền mà ta đầu tư. 

Tin khác: Biệt thự cao cấp đến từ Công ty Nhật Nam có gì đặc biệt?

Tổng kết

Tin rằng những thông tin trên sẽ giúp nhà đầu tư và khách hàng có thêm những kiến thức bổ ích cho bạn khi tham gia vào kênh đầu tư siêu lợi nhuận này. Chúc người đọc luôn thành công trong những dự án đầu tư BĐS đất nền.

Ưu điểm đầu tư đất nền năm 2022 là gì?

BĐS được nhận định là một trong những kênh đầu tư được đánh giá là kênh tiềm năng và an toàn nhất hiện nay
Khả năng tạo lợi nhuận khủng, tăng giá nhanh và lưu trữ tài sản tốt
Đất nền có giá trị cao thấp phụ thuộc vị trí và hạ tầng
Vốn ban đầu tương đối phù hợp với những nhà đầu tư dưới 1 tỷ cũng có thể tham gia được

Cách đầu tư đất nền hiệu quả giảm thiểu rủi ro là gì?

Thiết lập tiêu rõ ràng – Lãi bao nhiêu thì chốt lời – Lỗ bao nhiêu thì cắt lỗ. Xác định biên độ khi đầu tư đất nền.
Nên ưu tiên phân khúc BĐS giá rẻ từ 1tr – 4tr/ m2 hoặc từ 5tr – 10tr/m2 để dễ sinh lời
Nên mua khi thị trường vừa có dấu hiệu tăng nhiệt”. Thời gian giao dịch chốt lời trong khoản 2 đến 3 năm sau khi mua đất nền thì chắc chắn sẽ có lợi nhuận tốt
Chính vì thế, nhà đầu tư nên mua vào và bán ra sau khoảng 02 – 03 năm hoặc có thể tùy thuộc tình hình thị trường BĐS và mục tiêu lợi nhuận của bạn.