Có nên đầu tư bất động sản không? Đầu tư gì năm 2022

Năm 2022: Có nên đầu tư bất động sản không? Kênh đầu tư nào sẽ lên ngôi năm nay?

Co Nen Dau Tu Bat Dong San Khong

Giữa tình hình kinh tế đầy biến động, nhiều người dân muốn đầu tư sinh lời, tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên câu hỏi nên đầu tư gì năm 2022 khiến nhiều người đắn đo, chưa biết đầu tư gì cho phù hợp với khả năng tài chính. Vậy năm 2022 đầu tư gì để thu lợi nhuận cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Đầu tư vào đâu để sinh lời tốt? Đầu tư gì 2022?

Gửi tiết kiệm ngân hàng – sinh lời an toàn

Năm 2022 đầu tư gì? Sử dụng số tiền nhàn rỗi mang đi gửi ngân hàng giúp bạn thu lợi nhuận định kỳ. Hiện nay lãi suất tiền gửi ngân hàng khá thấp, chỉ dao động từ 6-8%/năm. Tuy nhiên với tình hình kinh tế như hiện nay thì đầu tư gửi tiết kiệm đem đến sự an toàn, ổn định và xóa đi nỗi bất an cho nhà đầu tư.

Năm 2022 đầu tư gì để thu lợi nhuận cao
Năm 2022 đầu tư gì để thu lợi nhuận cao

 

Trong tình hình nền kinh tế biến động như hiện tại, việc gửi tiền vào ngân hàng là mô hình kinh doanh hết sức an toàn. Tiền gửi vào ngân hàng qua thời gian vẫn giữ nguyên giá trị và đảm bảo an toàn. Câu hỏi khiến các nhà đầu tư băn khoăn “nên đầu tư gì năm 2022” giờ đây đã có câu trả lời xác đáng.

>>> Xem Thêm: Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất trong thời kỳ lạm phát tăng cao

Nên đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán mang lại mức lãi suất cao nếu bạn biết đầu tư đúng cách. Bạn có thể thu lợi nhuận từ 10-20%/năm – mức lãi suất cao hơn nhiều so với các kênh đầu tư khác trên thị trường hiện tại. Muốn thành công trên thị trường, bạn cần tìm hiểu các kiến thức chứng khoán, theo dõi các kênh đầu tư chính thống. Khi bước chân vào lĩnh vực này, bạn cần tiến hành những giao dịch nhỏ để làm quen với thị trường, sau đó dần dần tiến đến thực hiện những giao dịch lớn hơn.

Chứng khoán mang lại cho nhà đầu tư cá nhân lợi nhuận thông qua cổ tức và nếu công ty phát triển hơn, cổ phiếu sẽ bán được giá cao hơn nhiều lần. Hơn hết, cổ phiếu có tính thanh khoản cao và không yêu cầu bạn phải số vốn ban đầu lớn. Do đó nếu bạn còn thắc mắc đầu tư gì năm 2022 thì có thể tham gia vào thị trường chứng khoán và tự tin đầu tư sinh lời.

Nên đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán 
Nên đầu tư gì năm 2022? Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào thị trường vàng – Đầu tư gì 2022 để sinh lời hiệu quả?

Việc đầu tư vào thị trường vàng là quyết định đúng đắn cho những ai lo ngại vấn đề rủi ro. Đây là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn khi ấp ủ dự định rót tiền thu lợi nhuận. Với xu hướng phát triển kinh tế như trong 2 năm gần đây cùng tình hình dịch Covid nếu cứ tiếp tục kéo dài sẽ là nguyên nhân thúc đẩy giá vàng tăng cao. Do đó trong thời điểm này, đầu tư vàng là lựa chọn của đa số những ai đang có dòng tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư sinh lời.

Đầu tư gì năm 2022 để thu lợi nhuận cao? Muốn đầu tư vàng thành công, bạn cần nắm rõ tình hình giá vàng trên thị trường thông qua các kênh đầu tư chính thống, uy tín. Bên cạnh đó, cần nắm rõ các kiến thức thị trường để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. 

Đầu tư vào thị trường vàng - Đầu tư gì 2022 để sinh lời hiệu quả?
Đầu tư vào thị trường vàng – Đầu tư gì 2022 để sinh lời hiệu quả?

Năm 2022: Có nên đầu tư bất động sản không?

Đầu tư gì năm 2022? Thị trường bất động sản bắt đầu trở nên sôi động kể từ đầu năm 2022, thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia hợp tác, theo các chuyên gia nhận định: người mua – bán bất động sản phần lớn lựa chọn thời điểm “vàng” này để tiến hành giao dịch, nó được kỳ vọng sẽ sinh lời cao trong thời gian sắp tới.

Sau Tết Nguyên đán 2022, phần lớn các chủ đầu tư đã rục rịch đưa các dự án bất động sản ra thị trường, xuất hiện nhiều ở một số khu vực, đặc biệt là các tỉnh lân cận TP. Hồ Chí Minh như: Long An, Đồng Nai và Bình Dương. Lĩnh vực bất động sản có những chuyển biến tích cực và tạo cho nhà đầu tư cái nhìn lạc quan về thị trường này.

Đầu tư gì năm 2022 sinh lời hiệu quả? Theo các chuyên gia đầu ngành nhận định, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt ở nhiều phân khúc. Riêng trong năm 2021, dù tình hình dịch gia tăng nhưng thị trường bất động sản vẫn tăng mạnh và phát triển nhộn nhịp. Đặc biệt là thị trường nhà ở và giá bán hầu hết các phân khúc đều tăng. 

Với tình hình như hiện tại, thị trường bất động sản vẫn mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư rót tiền sinh lời. Năm 2022 đầu tư gì? Qua những chia sẻ kể trên, bất động sản năm 2022 hứa hẹn là lĩnh vực đáng để đầu tư. Tuy nhiên khi tham gia vào thị trường này, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và xác minh tính pháp lý của bất động sản trước khi sở hữu bởi lẽ thị trường nào cũng tiềm ẩn những rủi ro và nhà đầu tư cần hết sức thận trọng.

>>> Tin liên quan: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào 2022?

Bất động sản Nhật Nam – Kênh đầu tư bất động sản tiềm năng trong năm 2022

Thị trường bất động sản - “cột mốc vàng” cho những cơ hội làm giàu.
Thị trường bất động sản – “cột mốc vàng” cho những cơ hội làm giàu

Đầu tư gì 2022? Lĩnh vực bất động sản luôn được ưa chuộng với khả năng sinh lời cao và ổn định. Thị trường này hứa hẹn mang thu nhập cao cho các nhà đầu tư. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty hỗ trợ đầu tư bất động sản ra đời. Để mọi người hiểu hơn về những công ty hỗ trợ đầu tư bất động sản uy tín hiện nay, có thể kể đến Bất động sản Nhật Nam.

Công ty bất động sản Nhật Nam là đơn vị uy tín mà nhiều khách hàng tin tưởng. Trong thời gian qua, công ty luôn được báo chí và các kênh truyền thông nhắc tên nhờ những thành tựu mà mình đạt được. Không chỉ có độ phủ sóng rộng rãi, Nhật Nam còn sở hữu chuỗi biệt thự Nhật Nam, các bất động sản với vị thế đắc địa trải dọc 3 miền, có thể kể đến như: dự án Sơn Tây (Hà Nội), bất động sản Phú Quốc, Tây Ninh,… Nhật Nam còn có chuỗi Karaoke, Cafe, Spa, Nhà hàng,… cùng với nhiều chi nhánh văn phòng ngày càng được mở rộng. 

Bên cạnh đó, Bất động sản Nhật Nam luôn đặt sự an toàn và niềm tin khách hàng lên đầu, pháp lý minh bạch cùng quy trình rõ ràng, cho phép khách hàng rút vốn bất kỳ lúc nào. Với những ưu điểm kể trên, Công ty Nhật Nam tự tin là đơn vị hợp tác uy tín và hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai. 

Đầu tư gì năm 2022? Tham gia vào lĩnh vực bất động sản và lựa chọn công ty hợp tác đầu tư phù hợp sẽ giúp bạn an tâm thu lợi nhuận hiệu quả, góp phần tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống. 

Lời kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc có thể chọn lĩnh vực đầu tư phù hợp và có câu trả lời cho câu hỏi “nên đầu tư gì năm 2022?”. Từ đó có thể đầu tư vào thị trường đáp ứng được tài chính bản thân và sinh lời hiệu quả.

Với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán trong giai đoạn 2020 – 2021, năm nay thị trường tiếp tục có những biến động, vì thế nhà đầu tư cần tỉnh táo để sàng lọc tìm ra những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2022.

>>> Đọc thêm: Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?