Dự đoán giá đất năm 2022 - Có nên mua đất năm 2022?

Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?

Dự Đoán Giá Đất Năm 2022 Tăng Nóng Hay Trầm Lắng

Dự đoán giá đất năm 2022 thế nào? Nhận định giá đất năm 2022 để biết có nên mua đất năm 2022? Sau 2 năm thị trường bất động sản đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19, dự đoán giá đất năm 2022 đã trở thành chủ đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Cùng bài viết tìm hiểu nhận định giá đất năm 2022 có những thay đổi gì? Có nên mua đất năm 2022? Và tham khảo những dự báo giá đất năm 2022 từ các chuyên gia qua bài viết sau nhé.

Tình hình giá đất năm 2021 vừa qua

Bất chấp dịch bệnh trong năm 2021, tình hình giá bất động sản nhà ở vẫn có xu hướng gia tăng tại nhiều tại nhiều khu vực, đặc biệt là ở các tỉnh và đô thị lớn. Tính chung trong tình hình giá đất năm 2021, giá trị bất động sản tăng xấp xỉ từ 30-40% ở hầu hết các phân khúc. 

Ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh tới nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản (BÐS). Theo số liệu thống kê của Bộ Xây Dựng, 09 tháng năm 2021, cả nước có 200 dự án nhà ở mục đích thương mại với 84.545 căn được cấp phép. Trong khi đó, 09 tháng năm 2020, con số này hơn gấp ba lần, đạt 675 dự án với 216.302 nhà ở thương mại được cấp phép. 

Tình hình giá đất năm 2021 - Dự đoán giá đất năm 2022 - Tăng nóng hay trầm lắng

Số liệu trên cho thấy, thị trường vẫn đang còn tồn tại điểm nghẽn khiến nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, những trở ngại mà dịch bệnh gây ra vẫn không thể ngăn cản sức tăng giá của thị trường BĐS. Theo khảo sát từ Savills Việt Nam, năm 2021, giá trị BÐS tăng xấp xỉ từ 30 – 40% tại hầu hết các phân khúc nhà ở.

Phân khúc chung cư ở khu vực Hà Nội trở thành tâm điểm của đợt tăng nóng năm 2021, khi giá tăng mạnh nhất tại khu vực phía Ðông thành phố, ở mức 37 – 48 triệu đồng/m2, giá căn hộ chung cư tại các quận nội thành cũng tăng kỷ lục trong khoảng 39 – 40 triệu đồng/m2. Cộng hưởng từ nguồn cung căn hộ thấp, cùng với việc giá thép, xi măng, tăng mạnh đã đẩy giá bán căn hộ sơ cấp liên tục tăng phi mã. Ðiều này cũng dẫn đến việc tăng giá các căn hộ đã hoàn thành xây dựng trước đây.

Dự đoán giá đất năm 2022 – Nhận định giá đất năm 2022 giúp nhà đầu tư ra quyết định nhanh chóng

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định dự đoán giá đất năm 2022, việc kiểm soát dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam đã được thực hiện hiệu quả, nhưng dư chấn của nó để lại đã kìm hãm tốc độ tăng trưởng kinh tế. Vì thế, thị trường BÐS vẫn bị ảnh hưởng, điểm mạnh của thị trường này đã trải qua 04 đợt dịch bệnh, lực cầu từ bên mua đã tạo được “kháng thể” để bật lò xo tăng mạnh trở lại.

Nhận định giá đất năm 2022 - Dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tăng mạnh theo làn sóng đầu tư công

Song song đó là trong quý I/2022, Việt Nam đã đẩy mạnh đầu tư công, nâng cấp, xây dựng và mở rộng thêm nhiều dự án, cơ sở hạ tầng để thúc đẩy kinh tế. Cùng với những ảnh hưởng tiêu cực từ vụ việc đấu giá đất “Vàng” tại Thủ Thiêm đã đẩy giá đất lên cao, dự đoán giá đất năm 2022 sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Cùng với việc chiến sự giữa Nga và Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022 đã tiếp tục tạo nên một làn sóng mạnh mẽ vào thị trường kinh tế chung. Thúc đẩy nhà đầu tư tìm kiếm đến bất động sản để trú ngụ tài sản giữa làn sóng lạm phát ngày một tăng cao. Dự báo giá đất năm 2022 vẫn sẽ tiếp tục lực tăng trưởng mạnh vào nhiều năm tới.

>>> Đừng bỏ qua: Cập nhật giá đất Hà Nội 2021, 2022 mới nhất

Dự đoán giá đất năm 2022 tăng trưởng thế nào trong mùa dịch Covid

Trải qua giai đoạn khó khăn của mùa dịch Covid-19, khi mọi hoạt động trong xã hội đã được bình thường hóa, đã tạo nên làn sóng chuyển biến tích cực của nền kinh tế. Bất động sản vẫn được cho là sẽ có triển vọng tốt khi đây là kênh trú ẩn tài sản tốt nhất trong mùa dịch covid-19.

Theo các chuyên gia nhận định giá đất năm 2022 sẽ năng động hơn trong việc chuyển dịch khỏi các đô thị trung tâm, để đầu tư vào những đô thị vệ tinh, các khu đô thị xa trung tâm. Trong khi giá đất tại trung tâm đã dường như tăng chậm lại khi giá đã vượt đỉnh trong giai đoạn 2020 – 2021. Dự báo giá đất năm 2022 sẽ là câu chuyện làn sóng chuyển dịch, đầu tư tăng trưởng giá đất tại những khu đô thị vệ tinh.

Dự báo bất động sản nào sẽ tăng trưởng trong năm 2022?

Theo làn sóng dịch chuyển đó, bất động sản ở những đô thị vệ tinh sát với những đô thị lớn như TP. Hà Nội,TP. Hồ Chí Minh vẫn được xem là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, cũng như tốc độ phát triển, mở rộng của những làn sóng đầu tư công.

>>> Tin khác: Top 10 công ty bất động sản uy tín tại Việt Nam năm 2022

Theo các chuyên gia bất động sản nhận định, nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm cơ hội đầu tư sẽ năng động hơn trong việc chuyển dịch khỏi các thành phố trung tâm để lựa chọn đô thị vệ tinh, những khu đô thị xa trung tâm nhưng vừa túi tiền và đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng thực tế. Vì hầu hết những khu vực vệ tinh có mật độ dân số thấp, giá trị BĐS vẫn hợp túi tiền so với trung tâm đô thị lớn.

Nhận định nhu cầu đầu tư bất động sản của nhà đầu tư

Với mức lạm phát đang ngày càng tăng cao đã đẩy chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn tăng theo. Nhu cầu tìm kiếm một nơi có mức sống vừa đủ, không gian rộng rãi an toàn trước nguy cơ tiềm ẩn, nhiều gia đình đang có xu hướng tìm kiếm các khu dân cư ở vùng ven các thành phố – đô thị lớn, đã có sẵn không gian sống xanh tích hợp nhiều tiện ích hiện đại, và công trình giao thông kết nối được mở rộng. Những yếu tố trên được đánh giá là chìa khóa “vàng” giúp thu hút nhà đầu tư xuống tiền cho một dự án BĐS. 

Biệt thự nghỉ dưỡng trở thành xu hướng mới của BĐS năm 2022

Thế nhưng, không phải toàn bộ bất động sản vùng vệ tinh nào cũng là những dự án tạo ra lợi nhuận tốt, mà yếu tố tăng giá còn phụ thuộc vào nhu cầu ở thực tế của cư dân. Nhà đầu tư cần nắm bắt thông tin chính thức từ cơ quan chức năng, để có tầm nhìn kế hoạch đầu tư rõ ràng, đồng thời xem xét về nhu cầu ở thật sự trước khi quyết định có nên đầu tư hay không. 

Nhà đầu tư có nên mua đất năm 2022 không?

Có nên mua đất năm 2022? Theo các chuyên gia BĐS dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tiếp tục giao động mạnh, nhà đầu tư muốn mua để bán lướt sóng thì nên cân nhắc, vì thời điểm này tình hình kinh tế – xã hội đang có nhiều chuyển biến, rất khó để tìm kiếm sự thành công từ những giao dịch ngắn hạn tức thời. Thay vào đó, việc lựa chọn đầu tư đất công nghiệp, biệt thự nghỉ dưỡng hoặc nhà ở tại đô thị vệ tinh sẽ là chiến lược thông minh cho các nhà đầu tư lâu dài.

Dự đoán giá đất có tăng trưởng trong tương lai?

Nhiều chuyên gia Bất động sản đều kỳ vọng giá đất vẫn sẽ còn tăng mạnh. Mặc dù ở nhiều nơi hiện nay, giá đất nền đã hạ nhiệt.

Những điều cần biết khi mua đất

Có nên mua đất năm 2022? Theo các chuyên gia BĐS dự đoán giá đất năm 2022 sẽ tiếp tục giao động mạnh, nhà đầu tư muốn mua để bán lướt sóng thì nên cân nhắc

Trải qua những cuộc khủng hoảng lớn, để lại di chứng nặng về lên nền kinh tế khiến thị trường bất động sản có tính thanh lọc cao. Có nên mua đất năm 2022? Theo những nhận định giá đất năm 2022, câu trả lời là “có”, nhà đầu tư cần dành thời gian trong giai đoạn biến động này để lên chiến lược đầu tư rõ ràng cũng như đặt vào tầm ngắm, dự đoán giá đất năm 2022 những dự án nào đang có tiềm năng sẽ phát triển trong tương lai.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào 2022?