Khu vực nào có giá đất đắt nhất Hà Nội năm 2022?

Khu vực nào có giá đất đắt nhất Hà Nội năm 2022?

Khu Vuc Co Gia Dat Dat Nhat Ha Noi

Mặc dù giá đất đã có văn bản niêm yết từ UBND, tuy nhiên vị trí ở những tuyến phố cổ có vị trí đắc địa lại có giá đất đắt nhất Hà Nội năm 2022, thậm chí có nơi chạm mốc đến 1 tỷ đồng/m2. 

1. Vì sao giá đất Hà Nội tăng cao?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho giá đất Hà Nội tăng cao trong vòng 5 năm trở lại đây, đặc biệt là trong giai đoạn 2020 – 2021 khi Hà Nội nằm trong top 3 thành phố có giá bất động sản cao nhất thế giới.

Làn sóng tăng giá nguyên vật liệu xây dựng

Một nguyên nhân khác khiến giá địa ốc tăng “phi mã” tại TP.Hà Nội, đó chính là thời điểm cuối năm 2021 khi thị trường có dấu hiệu phục hồi, nhiều chủ đầu tư trong nước và nước ngoài đầy mạnh hoàn thiện các dự án đã bị “đóng băng” trong đại dịch, cộng hưởng từ làn sóng tăng giá thép cũng đã khiến giá bán sản tăng mạnh ở mọi phân khúc.

gia dat dat nhat ha noi

Nguồn cung đất trung tâm đang cạn dần

Cũng theo phân tích từ các chuyên gia bất động sản, khi xu hướng chung ở nhiều thành phố trung tâm đô thị, về dài hạn, giá đất ở thành phố lớn vẫn tiếp tục tăng do quỹ đất không thay đổi (đất không thể tự “sinh ra”, trong khi dân số thì lại ngày càng tăng). 

Điều đó đã dẫn đến hệ quả đó chính là nguồn cung không đủ cho nhu cầu của thị trường, khi những gia đình trẻ càng phải “bóp chặt” chi tiêu trong nhiều năm để có thể sở hữu được một căn hộ chung cư bình dân.

gia dat dat nhat ha noi moi nhat

Bất động sản trở thành nơi trú ngụ dòng tiền trước làn sóng lạm phát

Khi chiến sự giữa Nga và Ukraine nổ ra vào ngày 24/02/2022, đã tạo nên một làn sóng khuynh đảo thị trường kinh tế thế giới, khiến tất cả những mặt hàng chủ đạo như dầu, vàng, khí đốt,… điều tăng phi mã. Hiện nay, nhà đầu tư đã không còn mặn mà với lãi suất tiết kiệm ngân hàng, vì tốc độ lạm phát đã tăng nhanh chóng từ ảnh hưởng của chiến sự thế giới và hậu quả của dịch bệnh vẫn chưa được hoàn toàn giải quyết.

Dòng tiền đã được chuyển hướng sang 2 kênh đầu tư đó chính là vàng và bất động sản. Yếu tố lạm phát đã khiến cho dòng tiền đổ vào bất động sản ngày càng nhiều hơn, tạo nên xu hướng săn bất động sản ở các khu vực vệ tinh TP.Hà Nội ngày càng mạnh mẽ, khi nguồn cung tại trung tâm TP. Hà Nội đang cạn dần.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Đất ở đâu đắt nhất Việt Nam năm 2022?

2. Giá đất đắt nhất Hà Nội là bao nhiêu?

Giá đất đắt nhất Hà Nội tập trung chủ yếu tại một số con phố trung tâm thủ đô đã có giá lên tới gần tỷ đồng cho mỗi mét vuông, hầu hết những con phố tập trung tại quận Hoàn Kiếm và khu vực phố cổ.

Giá đất ở Hà Nội chỗ nào đắt nhất?

Theo bảng giá đất trên địa bàn của TP.Hà Nội, áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến 31/12/2024 thì quận Hoàn Kiếm có giá đất cao nhất là gần 189 triệu đồng/m2,  giá đất thấp nhất thuộc quận Hà Đông, hơn 5 triệu đồng/m2.

Giá đất ngoại thành Hà Nội

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế và thông tin trên 01 số trang tin tức bất động sản, giá đất tại nhiều tuyến phố nội thành Hà Nội được gọi bán với giá cao gấp nhiều lần so với mức niêm yết của UBND. Danh sách những tuyến phố đắt nhất thuộc về phố Nhà Chung (980 triệu/m2), phố Gia Ngư (890 triệu/m2), phố Trần Bình Trọng (877 triệu/m2), phố Hàng Trống (805 triệu/m2).

3. Nên mua đất ở đâu Hà Nội? Có nên mua đất ở ngoại thành? 

Khi mà đất tại trung tâm TP.Hà Nội đã không còn là sân chơi cho tất cả nhà đầu tư BĐS liền thổ, thị trường đã chuyển hướng đổ về những dự án – đất nền tại đô thị vệ tinh. Những khu vực này đang trên đà tăng trưởng mạnh về cơ sở hạ tầng, tốc độ đô thị hóa cao và giá bất động sản vẫn nhận được tiềm năng tăng giá ở tương lai, bất động sản vệ tinh thành phố Hà Nội đang trở thành lựa chọn hấp dẫn cho cả nhà đầu tư và những người có nhu cầu tìm không gian sống xanh, thuận tiện di chuyển về nội thành.