Khu vực nào có giá đất rẻ nhất TPHCM năm 2022 đáng lưu ý?

Khu vực nào có giá đất rẻ nhất TPHCM năm 2022 đáng chú ý?

Khu Vuc Nao Co Gia Dat Re Nhat Tphcm

Giá đất rẻ nhất TPHCM ở đâu? Đất TPHCM giá bao nhiêu? Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những khu vực có diễn biến giá bất động sản giao động nhiều nhất tại Việt Nam. Giá đất đã liên tục tăng phi mã trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu quay đầu. Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu đất ở đâu rẻ nhất TPHCM, kinh nghiệm mua đất TPHCM để được giá tốt nhất qua bài viết sau đây nhé.

1. Giá đất rẻ nhất TPHCM là bao nhiêu? Đất TPHCM giá bao nhiêu rẻ nhất?

Hiện nay, nhu cầu tìm mua bất động sản nói chung và đất nền nói riêng vẫn đang là một nhu cầu cần thiết và được quan tâm nhiều nhất trong cuộc sống xã hội, bởi vì ai ai cũng muốn tìm cho mình một tổ ấm để “An cư lạc nghiệp” và xây dựng hạnh phúc. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để mua ngay bất kỳ bất động sản nào mà mình thích – đặc biệt là ở những khu quận trung tâm thì càng nan giải hơn. 

Giá đất rẻ nhất TPHCM hiện đang ở quận huyện vùng ven

Chính vì thế mà xu hướng tìm kiếm các khu vực có giá đất rẻ nhất TPHCM chưa bao giờ hạ nhiệt. Hiện tại, đất giá rẻ sẽ rơi vào các huyện vùng vệ tinh thành phố Hồ Chí Minh như Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè,… theo ghi nhận từ bảng giá bất động sản tháng 05.2022 thì giá đất rẻ nhất TPHCM hiện tại là huyện Củ Chi với giá đất trung bình ghi nhận là 9,5 triệu/m2, tiếp đến là huyện Cần Giờ với giá đất trung bình 17,7 triệu/m2, và huyện Bình Chánh với 21,8 triệu/ m2. Đây là 3 huyện có giá đất rẻ nhất TPHCM ở thời điểm hiện tại.

>>> Xem thêm: Khu vực nào có giá đất đắt nhất TP. Hồ Chí Minh năm 2022?

2. Đất ở đâu rẻ nhất TPHCM năm 2022? 

Như vậy, giá đất rẻ nhất TPHCM năm 2022 đang rơi vào khu vực huyện Củ Chi, nơi đây cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi lên quận – thành phố của UBND TP.Hồ Chí Minh. Huyện Củ Chi với nhiều tiềm năng bất động sản đang đợi khai thác.

Đất ở đâu rẻ nhất TPHCM?

Theo kế hoạch của UBND TPHCM giai đoạn 2021-2030, huyện Củ Chi sẽ được quy hoạch trở thành khu đô thị Tây Bắc , trở thành một trung tâm đô thị đa chức năng của TPHCM. Chú trọng phát triển các dịch vụ, thương mại, y tế, văn hóa và giáo dục cho đến du lịch và vui chơi giải trí.

Huyện Củ Chi cũng đón nhận làn sóng đầu tư công mạnh mẽ với hệ thống giao thông hiện đại được xây dựng để tăng tính liên kết vùng với trung tâm TPHCM như đường Vành đai 3 có quy mô 6 đến 8 làn xe, với chiều dài khoảng 18,11 km, đường Vành đai 4 quy mô quy hoạch 6 – 8 làn xe, có độ dài khoảng 16,75 km, cùng nhiều dự án khác đang trong giai đoạn phát triển.

TIềm năng và dư địa tại khu vực có giá đất rẻ nhất TPHCM vẫn còn rất nhiều, chính vì thế đã xảy ra tình trạng cạnh tranh lẫn nhau giữa các chủ đầu tư, và hộ gia đình cũng đang có “nóng” dần lên.

3. Kinh nghiệm mua đất TPHCM giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết

Để sở hữu được đất nền có vị trí đẹp, tiềm năng tại huyện Củ Chi, chúng ta cần phải nhanh chóng nắm bắt cơ hội đầu tư hoặc có một định hướng rõ ràng về khu vực này trong tương lai. Nếu như bạn đang tìm giá đất rẻ nhất TPHCM tại Củ Chi, thì hãy cập nhật một số kinh nghiệm mua đất TPHCM cũng như đưa ra chiến lược đầu tư ngay hôm nay.

>>> Xem Thêm: Cập nhật giá đất ngoại thành TPHCM năm 2022 – Kinh nghiệm mua đất ngoại thành TPHCM

3.1 Thiết lập mối quan hệ tốt với những người môi giới đất trong khu vực

Những người môi giới nhà đất trong khu vực được xem như là “thổ địa”, nắm bắt được mọi nguồn nhà và đất đang rao bán. Họ luôn là những người nhanh nhạy, nắm bắt rất nhiều thông tin về nhà đất nhất.

Để tìm được giá đất rẻ nhất TPHCM, bạn không thể bỏ qua nguồn thông tin đáng giá này. Mặc dù tiền hoa hồng bạn phải trả cho người môi giới tương đối cao nhưng lại hoàn toàn xứng đáng với các thông tin quan trọng mà họ cung cấp.

3.2 Học hỏi kinh nghiệm ở những người đi trước

Ngoài thông tin từ những môi giới, để biết được những lô đất hoặc căn nhà vừa đăng bán có đúng giá so với thị trường hay không? Đừng ngần ngại tìm đến những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này như nhà báo, nhân viên ngân hàng, chuyên gia kinh tế, hoặc những người đang thành công trong lĩnh vực bất động sản.

Tìm kiếm kinh nghiệm để tìm được giá đất rẻ nhất TPHCM

Họ có thể chia sẻ với bạn về những khu vực tốt để mua nhà phố giá rẻ, các dự án sắp triển khai, hoặc thông tin hữu ích họ sẽ sẵn lòng chia sẻ với bạn. Đối với những người đã có kinh nghiệm,  bạn có thể học hỏi ở họ cách thức đàm phán cũng như xem xét các vấn đề pháp lý, điều khoản hợp đồng trước khi mua nhà.

3.3 Tránh mua ở những khu vực đang xảy ra “sốt đất”

Thị trường bất động sản tại Việt Nam thường xuyên xảy ra  các biến động bất ngờ. Khi có những tin đồn từ những người cố ý tung ra để thổi giá đất, nhiều khu vực, giá nhà đất được đẩy lên rất cao, vượt xa giá trị thực của miếng đất đó.

Kinh nghiệm mua đất TPHCM tránh những nơi giá đất đang sốt

Vì thế, thời điểm thích hợp nhất để bạn tìm được giá đất rẻ nhất TPHCM là chờ đến những thời điểm giá nhà đất hạ nhiệt, đừng để những “cơn sốt” và hiệu ứng Fomo tác động đến quyết định của bạn.

>>> Xem Thêm: Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TPHCM chính xác nhất 2022

Lời kết

Tin rằng qua bài viết trên đã có thể giúp bạn tìm được khu vực có giá đất rẻ nhất TPHCM trong năm 2022, trả lời cho bạn các câu hỏi quan trọng như đất TPHCM giá bao nhiêu? đất ở đâu rẻ nhất TPHCM ? cũng như chia sẻ các kinh nghiệm quý báu để giúp bạn tìm được một bất động sản hợp lý ở thời điểm hiện tại, chúc bạn thành công.

Giá đất rẻ nhất TPHCM năm 2022 ở khu vực nào?

Theo ghi nhận từ bảng giá bất động sản tháng 05.2022 thì giá đất rẻ nhất TPHCM hiện tại là huyện Củ Chi với giá đất trung bình ghi nhận là 9,5 triệu/m2.

Kinh nghiệm mua đất TPHCM nào quan trọng nhất?

Không mua đất lúc từ những cơn sốt ảo từ thị trường, hãy bình tĩnh tìm hiểu thông tin và chọn đất có giá đúng với giá trị thật. Liên tục học hỏi và trau dồi kiến thức về bất động sản, luật đất đai, giá cả thị trường để có thể tìm được giá đất rẻ nhất TPHCM năm 2022.