Giá đất Sơn Tây - Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021, 2022

Giá đất Sơn Tây Hà Nội – Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021, 2022

Giá Đất Sơn Tây Cập Nhật Mới Nhất 2022

Giá đất Sơn Tây Hà Nội năm 2021, 2022 là bao nhiêu? Đất Sơn Tây tăng giá không? Thị trường nhà đất Sơn Tây có những thay đổi nào? trước khi đưa ra quyết định mua bán đất Sơn Tây Hà Nội, hãy cùng công ty Nhật Nam tìm hiểu chi tiết bảng giá đất thị xã sơn tây 2022 – 2030 bài viết sau đây nhé.

1. Thị trường nhà đất Sơn Tây – Điểm nóng cửa ngõ phía Tây TP. Hà Nội

Ngay sau thông tin các huyện của TP.Hà Nội được đề xuất quy hoạch lên đô thị loại 1, ngay lập  tức quỹ đất tại những thị trường này được giới nhà đầu tư hết sức quan tâm. Đặc biệt là quỹ đất “sạch” tại các khu vực này đã nhanh chóng thu hút của giới đầu tư bất động sản. Sẵn sàng xuống tiền ở một mức giá cao ngất ngưởng để trúng thầu các quỹ đất này.

Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi vì khi đã lên được đô thị loại 1 thì giá BĐS có thể tăng x2,x3 thậm chí x10, x30 lần giá trị ban đầu, tương tự như kịch bản ở TP. Thủ Đức vào năm 2020.

Giá Đất Sơn Tây - Bất động sản Nhật Nam
Giá đất Sơn Tây Hà Nội đang trong giai đoạn tăng mạnh mẽ

Bên cạnh đó, những huyện vùng vệ tinh TP.Hà Nội như Hoài Đức, Sơn Tây, Ba Vì,… tiếp tục được đề xuất đầu tư và nâng cấp hạ tầng giao thông. Đón nhận xu hướng mới trong tương lai, đã có một lượng lớn nhà đầu tư – người mua nhà đổ về tìm mua bán đất khiến giá BĐS khu vực ven Hà Nội tăng giá.

>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Dự đoán giá đất năm 2022 – Có nên mua đất năm 2022?

2. Giá đất Sơn Tây lên “như diều gặp gió” 

Nằm tại phía cửa ngõ phía Tây của TP. Hà Nội, nổi bật nhất chính là đất thị xã Sơn Tây khi vị trí này đã có nhiều bước chuyển mình đáng kể trong thời gian gần đây. Tiềm năng BĐS Sơn Tây đang được khai thác đầu tư phát triển kinh tế và du lịch từng bước trở thành một đô thị vệ tinh năng động. Thị trường chung đã đánh giá được tiềm năng của khu vực này và nhanh tay nắm bắt nhiều quỹ đất tại đây với kỳ vọng đất Sơn Tây tăng giá trong tương lai.

2.1. Nhà đất Sơn Tây từng bước hoàn thiện đón sóng đầu tư

Vị trí đất thị xã Sơn Tây nằm tại cửa ngõ phía Tây – TP.Hà Nội cách trung tâm 40 km đường bộ, thị xã Sơn Tây sở hữu vị trí địa lý quan trọng khi tiếp giáp:

  • Về phía Tây tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ
  • Về phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Vĩnh Phúc
  • Về phía Nam tiếp giáp với TP. Hòa Bình

Thị xã Sơn Tây được định hướng là 1 trong 5 đô thị vệ tinh quan trọng của TP. Hà Nội; là đô thị định hướng phát triển văn hóa, lịch sử, du lịch và nghỉ dưỡng. Hưởng trọn “làn sóng” đầu tư tại khu vực vệ tinh TP. Hà Nội, thị xã Sơn Tây nhanh chóng tạo nên những bước tiến thay đổi rõ rệt. Nhiều dự án về cơ sở hạ tầng đã được đầu tư mạnh mẽ, hoàn thiện, phù hợp trở thành tâm điểm bất động sản của nhiều nhà đầu tư, làn sóng này cũng tạo lực đẩy giúp cho đất Sơn Tây tăng giá một cách nhanh chóng.  

Nhà đất Sơn Tây tăng giá nhờ đón sóng đầu tư
Nhà đất Sơn Tây tăng giá nhờ đón sóng đầu tư

Yếu tố ưu tiên quyết định đến giá đất Sơn Tây Hà Nội chính là hệ thống giao thông kết nối. Mạng lưới giao thông thuỷ – bộ đang được chú trọng đầu tư và đổi mới nhanh chóng; đặc biệt cơ sở hạ tầng nối liền với trung tâm TP. Hà Nội và các vùng vệ tinh khác như: Tàu điện Metro, đường QL 32, QL 21A, đường tỉnh lộ 414, 413, cầu Vĩnh Thịnh vượt sông Hồng …đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế chung của cả khu vực đồng bằng Bắc bộ.

2.2. Đầu tư cơ sở hạ tầng đẩy mạnh giá đất Sơn Tây Hà Nội

Đặc biệt, từ sự quan tâm của chính phủ, và chiến lược quy hoạch đồng bộ nên nhiều dự án đầu tư; xây dựng đổ bộ về địa bàn. Trong 05 năm trở lại, thị xã xây dựng hơn 300 công trình với tổng mức đầu tư lên đến 2,500 tỷ đồng; đã đưa vào sử dụng 292 công trình, góp phần xây dựng hạ tầng thị xã đồng bộ, hiện đại.  Có thể thấy, đất thị xã Sơn Tây đang ngày càng được hội nhập, vươn mình tiến bộ, tiến tới phát triển trở thành đô thị giàu đẹp – văn minh – an toàn.

2.3. Tiềm năng phát triển văn hóa – du lịch Sơn Tây

Với 226 di tích lịch sử văn hóa, công trình tôn giáo; cơ sở thờ tự tín ngưỡng, di tích lưu niệm cách mạng – kháng chiến vô cùng phong phú, đa dạng. Nổi bật nhất phải kể đến như: Làng cổ Đường Lâm, hồ Xuân Khanh, hồ Đồng Mô, khu bảo tồn Thành cổ Sơn Tây, … 

Được mệnh danh là vùng đất Xứ Đoài, Sơn Tây sở hữu hệ thống đa dạng, phong phú những cổ vật bên trong các di tích lịch sử. Đây chính là nguồn tư liệu vô giá phục vụ cho công tác nghiên cứu lịch sử – khoa học. Ngoài ra với 65 lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm. Trong đó lớn nhất là lễ hội “Đền Và” đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.  

Giá đất Sơn Tây - Làng cổ Đường Lâm
Giá đất Sơn Tây – Làng cổ Đường Lâm

Từ những nguồn tài nguyên du lịch vô hình và hiện hữu trên đã định hướng phát triển kinh tế, không chỉ để đầu tư mua bán đất Sơn Tây Hà Nội mà còn gắn liền với khai thác du lịch sinh thái và du lịch văn hóa tín ngưỡng; đây sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước.

Du lịch cũng là tiền đề quan trọng, tạo nên “sức hút” đặc trưng; góp phần phát triển ngành du lịch; xây dựng thị xã Sơn Tây sớm trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật phía Tây Bắc của TP.Hà Nội.

>> Tham khảo thêm: Tiềm năng phát triển bất động sản Thị xã Sơn Tây Hà Nội 2022

2.4. Nhu cầu sống “Xanh” tâm điểm mua bán đất Sơn Tây Hà Nội

Kể từ khi xuất hiện dịch bệnh covid-19, đã hình thành nên xu hướng sống “Xanh” khi thị trường không còn mặn mà với bất động sản tại những trung tâm thành phố lớn. Xu hướng muốn thoát khỏi khói bụi ô nhiễm và những nguy cơ lây lan dịch bệnh để  tìm đến vùng đất mới hưởng thụ một cuộc sống trong lành gần gũi với thiên nhiên thoáng mát, trở thành xu hướng của các bậc thượng lưu Việt Nam. 

Sơn Tây không chỉ được biết đến là một đô thị cổ với bề dày lịch sử, mà vùng đất này còn nắm giữ tiềm năng “vàng” khi có nguồn đất đai dồi dào và cảnh quan cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Vì thế, rất nhiều cư dân trí thức đã lựa chọn đầu tư từ sớm khi giá đất Sơn Tây Hà Nội vẫn còn trong biên độ an toàn, tìm cho mình một chốn an cư nơi ngoại thành đáp ứng mọi nhu cầu nâng tầm chất lượng cuộc sống.

3. Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021, 2022 đến 2030 – Cập nhật số liệu mới nhất

Bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022, 2021 ở thời điểm hiện tại đã tăng bình quân khoảng 15% so với giai đoạn năm 2014 – 2019. Chỉ riêng mức giá đất nông nghiệp thì vẫn giữ nguyên. Tại các huyện của thị xã Sơn Tây, bảng giá đất ở đã tăng trung bình 15% đối với những tuyến đường QL, tuyến đường thuộc địa phận thị trấn; tăng khoản 12% đối với các tuyến đường tỉnh lộ, đường trục chính thuộc địa phận các xã; điều chỉnh tăng bình quân 10% đối với các tuyến đường còn lại và đường trong khu dân cư nông thôn.

Bài viết liên quan: Mua nhà Hà Nội cần bao nhiêu tiền?

Đối với BĐS thương mại và dịch vụ ở các huyện, thị xã điều chỉnh tăng bình quân 10 – 15%; bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ thì giữ nguyên,…

111

Có thể nói rằng, bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022, 2021 có sự tương đồng so với bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2021 vì đây là bảng giá đất quy hoạch chung  từ năm 2020 – 2024. 

>> Tìm hiểu thêm:

Kết luận

Thông qua bài viết này, giờ đây, bạn đã biết bảng giá đất thị xã Sơn Tây 2022 , cũng như hiểu rõ được nguyên nhân vì sao đất Sơn Tây tăng giá . Có thể nhận thấy, thị xã Sơn Tây hiện đang trở thành khu vực đầu tư “Nóng” vẫn đang đáp ứng nguồn cung cầu từ thị trường. Vì thế, những dự án BĐS tại khu vực Sơn Tây  luôn được các nhà đầu tư chú ý, một trong số đó có thể kể đến dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp từ công ty bất động sản Nhật Nam.

Để tìm hiểu rõ hơn về dự án này, hãy theo chân chúng tôi ghé thăm bài viết:  Trải nghiệm “hương vị” cuộc sống đích thực chỉ có tại biệt thự Nhật Nam