[Tham khảo] Bảng giá đất Thủ Đức năm 2022 ⋆ BDS NHẬT NAM

[Tham khảo] Bảng giá đất Thủ Đức năm 2022

Gia Dat Thu Duc

Giá đất Thủ Đức hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản vì khả năng sinh lời trong tầm nhìn tương lai của nó. Với thông tin Thủ Đức lên thành phố đã thu hút nhiều nhà đầu tư xuống tiền sinh lời. Vậy bảng giá đất Thủ Đức 2022 như thế nào và diễn biến ra sao? Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Giải mã lý do khiến giá đất Thủ Đức TPHCM tăng cao?

1.1 Vị trí – tiềm năng của giá đất Thủ Đức TPHCM

Thành phố Thủ Đức gồm Quận 2, Quận 9 và Huyện Thủ Đức cũ. Nơi đây được xem là vị trí cực kỳ có ý nghĩa chiến lược, mang ý nghĩa đặc biệt trong quá trình phát triển các dự án bất động sản.

 • Phía Bắc: Giáp Bình Dương tại hai thành phố Dĩ An và Thuận An
 • Phía Nam: Giáp với Nhơn Trạch và Quận 7, cách nhau bởi sông Sài Gòn
 • Phía Đông: Giáp với Biên Hòa và Long Thành và cách nhau bởi sông Đồng Nai
 • Phía Tây: Giáp quận 12, Quận 1 và Quận 4, cách nhau bởi sông Sài Gòn

Thủ Đức là khu vực đông đảo dân cư với khoảng 1 triệu người sinh sống bao gồm nhiều thành phần dân cư khác nhau. Trong đó, lực lượng lao động bình dân sống tập trung ở cả khu vực quận 9 và Thủ Đức cũ, tầng lớp trí thức có thu nhập cao hơn sống nhiều ở khu vực Thảo Điền hoặc Thủ Thiêm quận 2.

Thành phố Thủ Đức là nơi tập trung nhiều sinh viên cũng như các tầng lớp trí thức. Tập trung chủ yếu tại các khu vực như Làng Đại học, Khu công nghệ cao 1 và Khu công nghệ cao 2. Gần đây Đại đô thị Vinhomes Grand Park cũng khởi động nhiều dự án bất động sản và tiến hành bàn giao những căn hộ đầu tiên. 

Với những lý do đó, Thủ Đức thu hút thành công tầng lớp dân cư và lao động trình độ cao về sinh sống. Từ đó, có thể thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản ở khu vực này là điều hết sức tất yếu.

Vị trí - tiềm năng của giá đất Thủ Đức TPHCM
Lý do vì sao giá đất Thủ Đức TPHCM tăng cao

1.2 Cơ sở hạ tầng

Tại TP Hồ Chí Minh hiện nay chưa có khu vực nào lại được ưu ái hỗ trợ phát triển nhiều cơ sở hạ tầng giao thông, điện đường, trường trạm như TP Thủ Đức. Trong đó có nhiều dự án đang khởi động và các công trình đã hoàn thành được đưa vào sử dụng:

 • Tuyến Metro số 1
 • Làng Đại học
 • Bến xe Miền Đông Mới
 • Bệnh viện Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 2
 • Khu công nghệ cao 1 và 2
 • Đại Lộ Phạm Văn Đồng
 • Đường cao tốc Long Thành Dầu Giây (dự kiến mở rộng 10 làn xe)
 • Cầu Cát Lái nối quận 2 và Nhơn Trạch, Đồng Nai
 • Cầu Nhơn Trạch nối quận 9 và Nhơn Trạch, Đồng Nai
 • Hầm chui Vòng Xoay Mỹ Thủy
 • Hầm Thủ Thiêm (Hầm đường bộ Sông Sài gòn)

Theo đề án thực hiện phát triển thành phố Thủ Đức trong giai đoạn 2020 đến 2025. Thành phố được hỗ trợ ngân sách 30.000 tỷ đồng để phát triển và mở rộng cơ sở hạ tầng. Với sự ưu tiên đầu tư mạnh này, dự kiến bất động sản thành phố Thủ Đức từ các phân khúc đất nền, căn hộ, nhà phố, nghỉ dưỡng đều được hưởng lợi và hứa hẹn chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Quá trình đầu tư bất động sản tại thành phố Thủ Đức được kỳ vọng là xu hướng trong năm 2022.

Giá đất Thủ Đức 2022
Giá đất Thủ Đức 2022

>> Xem thêm: Hiện nay có mấy loại đất chính tại Việt Nam?

2. Tham khảo bảng giá đất Thủ Đức 2022

Giá đất Thủ Đức hiện nay được đề nghị với mức giá cao nhất lịch sử là 37.346 tỷ đồng. Mức giá này được ghi nhận đã tăng 7 lần so với giá khởi điểm vào cùng kỳ cuối năm 2021. Cùng với đó, giá đất Thủ Đức đã trở thành đề tài nóng mà hầu hết các nhà đầu tư quan tâm. Bên cạnh đó, giá bất động sản, căn hộ, nhà phố của Thủ Đức, Quận 9, Quận 2 cũng ngày càng hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư.

Với dự án bến xe Miền Đông mới được đưa vào hoạt động và dự án xây dựng sân bay Long Thành đang trong quá trình triển khai cũng khiến cho các nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn đến giá đất quận Thủ Đức.

Với những người có ý định mua nhà hay đất để làm nơi sinh sống, an cư với năng lực tài chính không cao thì việc quan tâm đến giá nhà đất TP Thủ Đức là hoàn toàn phù hợp. Giá đất Thủ Đức hiện tại tuy có biến động tăng nhưng vẫn nằm trong ngưỡng có thể cân nhắc và đầu tư được.

Tham khảo bảng giá đất Thủ Đức 2022
Tham khảo bảng giá đất Thủ Đức 2022

Tìm kiếm giá đất Thủ Đức ở mức rẻ luôn là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Tuy xu hướng ở nhà chung cư hay những căn hộ tập thể ngày càng phổ biến nhưng với tâm lý người “an cư lạc nghiệp” của cha ông ta từ xa xưa nên nhiều người vẫn mơ ước được sống và sinh hoạt trên mảnh đất của mình và xây dựng tổ ấm viên mãn.

2.1 Giá đất Thủ Đức tại các khu vực (đơn vị: triệu đồng/mét vuông)

STTLoại đấtGiá
1Mặt tiền, phố55,3 triệu/m²
2Căn hộ31,9 triệu/m² 
3Hẻm, ngõ37,9 triệu/m²
4Đất23,4 triệu/m²

2.2 Giá đất Thủ Đức 2022 theo các loại đường

STTTên đườngPhườngGiá
1Võ Văn NgânBình Thọ 28,3 triệu/m² 
2Quốc lộ 13Hiệp Bình Phước57,6 triệu/m²
3Đường số 12Hiệp Bình Phước95,7 triệu/m²
4Gò DưaHiệp Bình Phước28 triệu/m²
5Linh ĐôngLinh Đông43,7 triệu/m²
6Phạm Văn Đồng Linh Tây33,2 triệu/m²
7Hoàng Diệu 2Linh Trung14,9 triệu/m²
8Lê Văn ChíLinh Trung25,8 triệu/m²
9Xa lộ Hà NộiLinh Xuân33,7 triệu/m²
10Đặng Văn BiTrường Thọ28,2 triệu/m²

>> Xem thêm:

Cập nhật bảng giá đất Buôn Ma Thuột mới nhất 2021 – 2024

Hướng dẫn tra cứu bảng giá đất Lâm Đồng 2022

[Tham khảo] Bảng giá đất Bình Phước 2022 có gì đặc biệt?

Lời kết

Hiện nay, giá đất Thủ Đức là đề tài nóng hổi và được nhiều người quan tâm. Thông qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về giá đất Thủ Đức TPHCM, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về bảng giá đất Thủ Đức và lựa chọn đầu tư hiệu quả.

Lý do khiến giá đất Thủ Đức TPHCM tăng cao là gì?

Thủ Đức được xem là vị trí cực kỳ có ý nghĩa chiến lược, mang ý nghĩa đặc biệt trong quá trình phát triển các dự án bất động sản. Đồng thời, cơ sở hạ tầng phát triển đã giúp giá đất Thủ Đức tăng cao hơn bao giờ hết.

Tham khảo bảng giá đất Thủ Đức 2022

Giá đất Thủ Đức hiện nay được đề nghị với mức giá cao nhất lịch sử là 37.346 tỷ đồng. Mức giá này được ghi nhận đã tăng 7 lần so với giá khởi điểm vào cùng kỳ cuối năm 2021. Từ đó, nơi đây được coi là điểm nóng bất động sản, được nhiều nhà đầu tư quan tâm.