Hệ thống dữ liệu Nhật Nam Group đang thiết lập bảo mật trở lại

Hệ thống dữ liệu Nhật Nam Group đang thiết lập bảo mật trở lại

He Thong Du Lieu Nhat Nam Group Dang Thiet Lap Bao Mat Tro Lai

Thời gian qua, “nạn” hacker tấn công các kênh Youtube để chiếu những nội dung nước ngoài, liên quan đến tiền mã hóa không còn xa lạ. Mới đây, kênh Youtube của Nhật Nam Group cũng đã bị tấn công. Không để những “kẽ hở” này giúp tay cho kẻ xấu lợi dụng, hiện tại công ty đang nhanh chóng thiết lập bảo mật trở lại đối với tất cả hệ thống dữ liệu của công ty.

Nhiều kênh lớn – uy tín bị tấn công

Hiện nay việc kiếm tiền thông qua các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram,… không còn là xạ lạ. Nhiều tài khoản có lượt theo dõi, đăng ký cao thì độ tin cậy cũng cao hơn. Chính vì thế việc bị hacker tấn công tài khoản không còn quá mới mẻ.

Đơn cử như các tài khoản triệu view của MC Trấn Thành, Lý Hải, Hồ Quang Hiếu,.. hay thậm chí là của trang Báo Thanh niên cũng bị “đánh sập”. Trên các tài khoản sau khi bị hack thì đều có điểm chung là live hoặc đăng tải các video về tiền mã hóa từ nước ngoài.

Ngoài Youtube, mới đây báo điện tử VOV (Đài tiếng nói Việt Nam) cũng đã bị tấn công. Theo đó trưa 12/6, toàn bộ các nền tảng mạng xã hội của Báo Điện tử VOV trên Google, Facebook bị spam đe dọa, thóa mạ, kêu gọi tẩy chay. Các đối tượng đã sử dụng nhiều tài khoản khác nhau vào “đánh giá” trên Google Maps để giảm uy tín của Đài Tiếng nói Việt Nam. Bên cạnh đó các fanpage trực thuộc khác của báo cũng phải chịu hàng trăm bình luận tiêu cực.

Báo VOV bị tấn công nhiều nền tảng
Báo VOV bị tấn công nhiều nền tảng

Vấn nạn hacker ồ ạt khiến cho kênh Youtube Nhật Nam Group với hơn 300 video và hơn 6000 lượt đăng ký cũng bị tấn công. Theo đó trên trang đã đăng tải những video không liên quan.

Kênh Youtube Nhật Nam Group bị tấn công
Kênh Youtube Nhật Nam Group bị tấn công

Trước tình trạng trên, Công ty xin gửi thông báo đến tất cả quý nhà đầu tư cũng như những khách hàng tin tưởng doanh nghiệp lâu nay. Hiện tại doanh nghiệp đang tìm cách khắc phục. Chính vì thế quý nhà đầu tư cẩn trọng trước những thông tin đăng tải để tránh mất tiền trước hệ thống mạo danh này.

>>> Đọc thêm về Nhật Nam Group tại đây!

Hệ thống dữ liệu đang thiết lập trở lại

Trước xơ suất lần này cũng là hồi chuông cảnh bảo cho doanh nghiệp cần bảo mật thông tin dữ liệu của công ty chặt chẽ hơn nữa. Chính vì thế hiện tại bộ phận IT của Nhật Nam đang gấp rút hoàn thiện chỉn chu hạ tầng để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của toàn hệ thống thông tin doanh nghiệp.

Song hành với kênh Youtube Nhật Nam Group bị tấn công, trước đây công ty cũng đã cho phát triển song hành kênh youtube dự phòng. Trở lại với bảo mật chỉn chu hơn cùng những nội dung thông tin mới từ doanh nghiệp. Tin rằng sẽ không làm quý nhà đầu tư thất vọng.

Server
Trung tâm server
Bộ phận IT công ty Nhật Nam
Bộ phận IT công ty Nhật Nam
82aa502462b094eecda1
46f1217e13eae5b4bcfb
Bộ phận IT công ty Nhật Nam

Bên cạnh đó, việc kênh youtube quay trở lại thì công ty cũng chuẩn bị cho ra mắt cổng thông tin điện tử doanh nghiệp. Cổng thông tin ra mắt sẽ là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và những nhà đồng hành được bền chặt hơn. Đồng thời đó cũng sẽ là “tường lửa” ngăn cho những đối tượng xấu lợi dụng thông tin doanh nghiệp đăng tải để trục lợi. Tiêu biểu như thời gian vừa rồi, doanh nghiệp bị gắn thêm mác “Công ty hàng hóa Nhật Nam”. Gây ra sự hiểu lầm cũng như việc khách hàng bị lừa và mất tiền.

Và với những động thái bảo mật thông tin chặt chẽ lần này sẽ giúp doanh nghiệp bảo mật thông tin kỹ lưỡng hơn. Đồng thời cũng sẽ giúp gắn kết Nhật Nam và khách hàng hơn, tạo được sự tin tưởng lòng tin cậy từ đối tác. 

Tìm hiểu thêm

Gif K Nen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.