Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TPHCM chính xác nhất 2022

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch TPHCM chính xác nhất 2022

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm

Sau đây là Top 3 trang web tra cứu quy hoạch tphcm đơn giản, hỗ trợ từng bước. Bạn có thể tra cứu quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng, chính xác trước khi tiến hành bất kỳ hoạt động giao dịch bất động sản quan trọng.

1. Trang web của Sở Quy hoạch & Kiến trúc – Tra cứu quy hoạch tphcm

Đây là website sở hữu và quản lý bởi Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM. Trên website này có tích hợp tính năng tra cứu quy hoạch thành phố hồ chí minh trên nền tảng trực tuyến rất dễ sử dụng. Bản đồ tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm có cả lớp bản đồ quy hoạch và lớp bản đồ Google vệ tinh hỗ trợ người xem có thể đối chiếu trực tiếp khu bất động sản mà mình quan tâm.

Nổi bật nhất chính là tính năng kiểm tra quy hoạch tphcm nói trên cũng có thể sử dụng trên nền tảng ứng dụng (app) để người sử dụng điện thoại IOS và Android đều có thể cài đặt và tra cứu rất dễ dàng trên điện thoại.

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm

Hiện nay, trang web này được đánh giá đây là địa chỉ tra cứu quy hoạch tphcm hiệu quả nhất, đáng tin cậy nhất. Nếu bạn là nhà đầu tư BĐS, hoặc muốn nghiên cứu sâu về quy hoạch, hãy khám phá hết các ngõ ngách từ địa chỉ trang web của Sở Quy hoạch & Kiến trúc ở trên, các bạn sẽ phát hiện “cả một thế giới mới” hết sức thú vị!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Bỏ túi ngay 10 lý do nên đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 2022

Về hướng dẫn tra cứu tra cứu quy hoạch tphcm trên bản đồ này, hiện đã có đa dạng trang web hướng dẫn rất chi tiết. Bạn chỉ cần lên Google, Youtube gõ cụm từ khóa như: “Cách tra cứu quy hoạch thành phố hồ chí minh online”… là hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt hướng dẫn tra cứu để bạn xem.

Ngay trên ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm của Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP HCM cũng có hướng dẫn cụ thể cách cài đặt app, hướng dẫn tra cứu quy hoạch rất chi tiết và dễ hiểu. Các bạn cũng có thể kéo xuống đoạn cuối của bài viết này, chúng tôi có hướng dẫn 05 bước dễ hiểu nhất để tra cứu quy hoạch tphcm trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc.

>>> Tra cứu quy hoạch tphcm tại đây

2. Tra cứu trong web của trung tâm Thông tin Quy hoạch TP HCM

Trung tâm Thông tin Quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM.

Điều hữu ích nhất trên Website này là họ có cung cấp các bản đồ tra cứu quy hoạch tphcm dạng PDF với kích thước rộng, xem rất rõ nét. Người dùng có thể tra cứu quy hoạch thành phố hồ chí minh với các bản đồ quan trọng dưới dạng PDF như: Bản đồ quy hoạch mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt đô thị toàn thành phố; bản đồ quy hoạch của từng quận, huyện và thành phố.

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm

Cách xem và tra cứu quy hoạch tphcm trên website này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ nói trên, nhấp chuột vào những mục hiển thị trên giao diện trang chủ để bắt đầu khám phá.

Để tải các bản đồ kể trên, thì từ trang chủ, bạn click vào biểu tượng “Bản Đồ quy hoạch” ở giữa trang chủ (Hình 01 bên dưới). Tiếp theo, giao diện bản đồ quy hoạch hiện lên (Hình 02), bạn có thể tích chuột vào từng quận, huyện trên bản đồ Google hiện ra ở chính giữa giao diện web để hệ thống hiển thị bản đồ quy hoạch tương ứng. Từ đó, bạn có thể xem trực tiếp hoặc tải bản đồ quy hoạch về máy để tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hiển thị tra cứu thông tin quy hoạch tp hcm đường bộ, bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị, bản đồ quy hoạch của từng quận huyện ở cột bên trái màn hình để kiểm tra quy hoạch tphcm  (Hình 02).

>>> Tra cứu quy hoạch tphcm tại đây

3. tra cứu quy hoạch tphcm – trên dữ liệu quy hoạch của Bộ Xây dựng 

Website này có địa chỉ là: http://quyhoach.xaydung.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

Đây là kho dữ liệu tập hợp dữ liệu quy hoạch của các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, hiện nay việc cập nhật dữ liệu trên hệ thống này chưa đầy đủ. Để kiểm tra quy hoạch tphcm, bạn có thể dễ dàng tìm được trên website này với những bản đồ quy hoạch chung, bao gồm: Bản đồ định hướng phát triển không gian, Bản đồ quy hoạch sử dụng đất và Bản đồ quy hoạch giao thông đến năm 2025.

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm

Đây là bản đồ gốc, đã được lập từ thời kỳ đầu quy hoạch khi có quyết định điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2010. Hiện bản đồ quy hoạch chung chưa được cập nhật chi tiết những điều chỉnh quy hoạch thời gian gần đây như: Lập thành phố Thủ Đức, Khu đô thị Cần Giờ… Những thay đổi này sẽ được cập nhật khi TP.HCM lập đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060.

Về cách tra cứu quy hoạch tphcm trên website này, thì các bạn truy cập vào trang chủ, sẽ thấy vùng chọn địa phương muốn tra cứu quy hoạch.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào 2022?

Hướng dẫn cách tra cứu quy hoạch tphcm online trên hệ thống của Sở Quy hoạch & Kiến trúc

Như đã đề cập ở trên, bài viết sẽ hướng dẫn 05 bước cơ bản nhất để tra cứu được quy hoạch một BĐS trên website của Sở Quy hoạch & Kiến trúc TP.HCM. Nếu bạn tải app tra cứu trên điện thoại, thì cách tra cứu cũng có tương tự. Dưới đây là 05 bước kiểm tra quy hoạch tphcm.

Bước 01: Truy cập vào website https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn/

Bước 02: Từ trung tâm của giao diện, các bạn tìm đến đến phần “Dữ liệu quy hoạch” và chọn “Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000”. Xem hình dưới đây:

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm

Bước 03: Giao diện để tra cứu quy hoạch xuất hiện. Các bạn click vào biểu tượng gạch 3 chấm (…) ở góc phải ảnh. Sau đó, các bạn sẽ nhìn thấy phần “giới thiệu về ứng dụng tra cứu quy hoạch và cách tra cứu”. Bạn cũng đổi ngôn ngữ hiển thị từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Xem các hình dưới đây:

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm
Tra Cuu Quy Hoach Tphcm 8

Bước 04: Trở lại với giao diện chính để  tra cứu quy hoạch tphcm, bạn để ý 02 dấu khoanh đỏ trong hình dưới đây. chọn vào vùng khoanh đỏ phía góc trái bên dưới ảnh để hiện lớp vệ tinh cho dễ quan sát. Chọn vào biểu tượng trong vòng tròn ở bên phải ảnh để hiển thị lớp vệ tinh bên dưới lớp bản đồ quy hoạch.

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm 9

Bước cuối cùng: Bạn chọn vào BĐS  mà bạn muốn xem quy hoạch. Bạn sẽ thấy phía bên trái hệ thống sẽ hiện lên chức năng sử dụng của ô đất. Xem hình bên dưới:

Tra Cuu Quy Hoach Tphcm 10 1

Tin rằng qua những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp các bạn có được kinh nghiệm kiểm tra quy hoạch tphcm trong giao dịch và kinh doanh bất động sản. Chúc bạn tra cứu quy hoạch tphcm thành công và nếu thấy hữu ích hãy chia sẽ bài viết này đến cho mọi người cùng biết nhé

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: TOP 11 Công ty bất động sản TPHCM uy tín nhất 2022