Hướng đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch hợp những hướng nào để mua nhà

Hướng đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch hợp những hướng nào để mua nhà

huong dong tu trach la gi dong tu trach hop nhung huong nao de mua nha

Hướng Đông Tứ Trạch là gì? Đông tứ trạch hợp những hướng nào? Theo phong thủy, việc chọn hướng nhà là rất quan trọng. Chọn hướng nào hợp phong thủy để mọi việc thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn gia chủ làm ăn phát tài. Bạn thường hay nghe nhắc đến đông tứ trạch hay tây tứ trạch trong phong thủy nhà ở; nhưng vẫn chưa hiểu tường tận về chúng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về hướng đông tứ trạch nhé!

1. Hướng Đông Tứ Trạch là gì?

Theo phong thủy, Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ dùng để chỉ phương hướng, mang ý nghĩa khá quan trọng trong việc lựa chọn thế đất, cảnh quan, bố trí công năng,… Thông thường, khi mua đất đai, xây nhà, gia chủ thường xem vị trí tọa lạc có phải là hướng tốt, hợp mệnh, hợp tuổi, mang lại may mắn, tài lộc hay không.

1.1 Đông tứ trạch gồm những hướng nào

dong tu trach gom nhung huong nao
Đông tứ trạch gồm những hướng nào

Trong phong thủy, mỗi người tương ứng với 1 trong 8 cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Khôn, Đoài,Tốn, Ly. Trong đó; Đông Tứ Trạch gồm có 4 cung ứng với 4 hướng đó là: Chấn hướng Đông, Khảm hướng Bắc, Tốn hướng Đông Nam và Ly hướng Nam. Cụ thể:

♦ Quẻ Chấn (Mộc) phù hợp với hướng Đông

♦ Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh thích hợp với hướng Bắc.

♦ Quẻ Tốn ( Mộc) thích hợp với hướng Đông Nam.

♦ Quẻ Ly (Hỏa) thích hợp với hướng Nam. 

Thường với những người thuộc “mệnh” nào, thì xác định phương hướng phải dựa theo “trạch” đó. Cụ thể Đông Tứ Mệnh được khuyên chọn với phương hướng theo Đông Tứ Trạch, người thuộc Tây Tứ Mệnh thì nên chọn hướng Tây Tứ Trạch. 

Việc xác định đúng hướng, tuân thủ theo quy luật có một vai trò rất quan trọng trong việc cầu tài lộc, may mắn. Không nên lấy “râu ông này cắm cằm bà kia” sẽ gây ảnh hưởng khá lớn, và có thể đem tới xui xẻo tai họa khôn lường.

1.2 Đông tứ trạch hợp hướng nào

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu về các hướng đông tứ trạch, thì bạn đã có thể biết được Đông tứ trạch hợp hướng nào tốt nhất. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu xem cách xác định tuổi nào hợp với Đông Tứ Trạch.

Trên thực tế, chúng ta có thể ghi nhớ được Đông tứ trạch gồm các tuổi nào. Vì thế mà người xưa đã xây dựng nên công thức để tính xem tuổi nào hợp Đông tứ trạch. Trước hết, ngoài tìm hiểu về Đông tứ trạch là gì, gia chủ cần phải nắm được một số quy tắc sau:

– Mỗi 1 mệnh trạch sẽ có một năm sinh tương ứng. Theo như phong thủy bát quái, cửu cung:

♦ Đông tứ trạch phù hợp với 4 quái số: 1, 3, 4 và số 9, thích hợp với những cung mệnh: Khảm, Chấn, Ly, Tốn.

♦ Tây tứ trạch phù hợp với 4 quái số: 2, 6, 7 và số 8, thích hợp với những cung mệnh: Khôn, Càn, Cấn, Đoài.

Hướng đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch hợp hướng nào
Hướng đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch hợp hướng nào

Nhiều người thắc mắc vì sao không có số 5, nếu như tính toán mà lại ra số 5 thì sao? Thực tế, số 5 sẽ được tính là số 8 cho gia chủ nữ; và số 2 với gia chủ là nam. 

– Bát quái có tổng 8 hướng. Trong đó có:

♦ 4 hướng tốt mà gia chủ cần nên kết hợp với cung mệnh để chọn khi mua hoặc xây nhà là (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

♦ 4 hướng xấu là (Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh), gia chủ không nên chọn, hoặc là cần tìm cách hóa giải.

Xem Thêm:

Thiết kế nội thất – Những điều cần lưu ý để có một căn hộ đẹp

Nhà liền kề là gì? Ưu nhược điểm và pháp lý cần biết khi mua nhà liền kề

2. Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch để mua nhà, làm ăn phát tài?

2.1 Gia chủ thuộc Cung Khảm:

Nên xây nhà, chọn đất đai theo hướng Đông Nam, tốt cho con đường công danh; sự nghiệp. Trong đó, hướng Đông sẽ đón luồng khí Thiên Y mang đến một sức khỏe dồi dào, trường thọ, ít bị ốm đau. Hướng Nam sẽ đón luồng khí Diên Niên, giúp cho gia đình hòa thuận. Hướng Bắc đón được luồng khí Phục vị, con cái học hành đạt thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

2.2 Gia chủ thuộc cung Chấn:

Nên chọn hướng nhà và đất đai theo hướng Nam để nhận dòng vượng khí dồi dào. Muốn đón được dòng khí Thiên Y cần quay nhà về hướng Bắc. Với ai muốn đường tình duyên thuận lợi quay về hướng Đông Nam. Còn muốn công danh và sự nghiệp thuận lợi nên quay về hướng Đông.

Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch để mua nhà, làm ăn phát tài?
Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch để mua nhà, làm ăn phát tài?

2.3 Gia chủ thuộc cung Ly:

Thì hướng Đông sẽ là một lựa chọn tốt nhất, đón nhiều luồng khí may mắn. Muốn gia đình hòa vạn sự hưng thì quay nhà về hướng Bắc. Muốn sức khỏe dồi dào; sống lâu trăm tuổi quay nhà về hướng Đông. Công danh sự nghiệp thuận lợi thì hướng Nam là ưu tiên nhất.

2.4 Gia chủ thuộc cung Tốn:

Nên lựa chọn xây nhà theo hướng Bắc, theo quan điểm dân gian thì đây là 1 hướng tốt tài lộc vào quanh năm. Nếu quay về hướng Nam thì sức khỏe dồi dào, và tinh thần thoải mái. Nếu quay theo hướng Đông tình duyên thuận lợi, gia đình hòa thuận. Quay về hướng Đông Nam, thì công danh sự nghiệp con cái suôn sẻ.

3. Xác định tuổi hợp với hướng Đông Tứ Trạch?

Thực tế, mỗi 1 người từ khi sinh ra đã được ấn định một mệnh trạch, năm sinh tướng ứng. Theo bát quái Đông Tứ Trạch bao gồm có 4 quái số là 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch là 2, 6, 7, 8. Mỗi con số đều tương ứng với 8 hướng Diên niên, Sinh khí, Phục vị, Thiên y (hướng tốt) và Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh (hướng xấu).

xac dinh tuoi hop voi dong tu trach
Xác định tuổi hợp với hướng Đông Tứ Trạch?

Dưới đây sẽ gợi ý cách tính tuổi đơn giản hợp mệnh trạch:

3.1 Với những sinh từ năm 1999 trở về trước

+ Bước một: Xác định được năm sinh âm lịch

+ Bước 2: Tổng 2 số cuối năm sinh để ra được tổng

+ Bước 3: Nếu là nam thì lấy 10 trừ tổng, nếu là nữ lấy số 5 cộng tổng

VD: A sinh năm 1994

9+4=13; 1+3=4

Nam 10 – 4 = 6 (Càn) thuộc Tây Tứ Mệnh

Nữ 5 + 4 = 8 (Ly) thuộc Đông Tứ Mệnh

3.2 Với những người sinh từ năm 2000 trở về sau

+ Bước một: Xác định được năm sinh âm lịch

+ Bước 2: Cộng 2 số cuối năm sinh được tổng

+ Bước 3: Nếu là nam lấy số 9 trừ tổng, nữ lấy số 6 công tổng.

Tin nên xem: Những mẫu thiết kế nhà đẹp – Tuyển chọn mới nhất

4. Cách xác định hướng thuộc hướng Đông Tứ Trạch

Trong dân gian và trong phong thủy có rất nhiều cách để xác định hướng nhà. Trong đó cách đơn giản, dễ làm và có độ chính xác cao nhất đó là sử dụng la bàn phong thủy. Khác với những loại la bàn thông thường khác, loại la bàn này được thiết kế đầy đủ ngũ hành, phương vị ngoài đưa ra phương hướng khá cụ thể còn giúp gia chủ đánh giá về các hướng tốt xấu hiệu quả.

Cách xác định hướng thuộc hướng Đông Tứ Trạch
Cách xác định hướng thuộc hướng Đông Tứ Trạch

Để tìm hướng thuộc hướng Đông Tứ Trạch, bạn đặt la bàn vào lòng bàn tay cho mũi tên hướng về phía trước (không đứng gần kim loại, thiết bị điện…). Sau đó xoay cho mũi tên màu xanh và đỏ trùng với hướng Bắc (N). Cuối cùng là đọc kết quả và thực hiện thêm hai lần đo nữa. Tiếp theo cộng kết quả ba lần đo ra được con số chung.

+ Bắc: 337.5 – 22.5

+ Đông Bắc: 22.5 – 67.5

+ Đông: 67.5 – 112.5

+ Đông Nam: 112.5 – 157.5

+ Nam: 157.5 – 202.5

+ Tây: 202.5 – 247.5

+ Tây Bắc: 247.5 – 337.5

5. Phong thủy trong việc chọn mua nhà, đất đai quan trọng như thế nào?

Phong thủy dựa trên các yếu tố về Triết học cổ Trung Hoa và Khoa học Phương Đông, bao gồm với thuyết ngũ hành và học thuyết về âm dương. Nghiên cứu sự tác động qua lại, mối tương quan giữa môi trường sống và con người . Bản chất của phong thủy là 1 việc giúp cải tạo lại môi trường sống sao cho chúng ta sống trong môi trường này đạt được sự thoải mái nhất. Khi mà có được sức khỏe và tinh thần tốt thì lúc đó năng lực của bản thân được phát huy tốt nhất.

phong thuy trong viec chon mua nha dat dai quan trong nhu the nao
Phong thủy trong việc chọn mua nhà, đất đai quan trọng như thế nào?

Khi xây nhà, cưới hỏi, hoặc mua đồ vật gì thì cũng phải xem đến màu sắc của món đồ đó có hợp với mình hay không. Vì vậy thấy rằng; yếu tố phong thủy chi phối cuộc sống của chúng ta khá nhiều. Đặc biệt; là trong việc mua bất động sản, mua nhà cửa, đất nền bạn đều phải cân nhắc yếu tố phong thủy.

Đi mua nhà mà không cân nhắc yếu tố phong thủy thì dễ gặp rủi ro, ví dụ như bạn đang có công việc làm ăn rất thuận lợi; có tiền mua nhà nhưng khi chuyển vào ở thì xảy ra khá nhiều rủi ro như anh em trong nhà có mâu thuẫn; vợ chồng bất hòa thường xuyên, và công việc làm ăn không thuận lợi dẫn đến thua lỗ.

Tin Khác: Hướng dẫn cách tính diện tích xây dựng nhà mới nhất

Lời kết:

Như vậy qua bài viết này bạn đã hiểu rõ Hướng Đông Tứ Trạch là gì? Đông tứ trạch hợp hướng nào? Mỗi năm sinh sẽ có trạch mệnh khác nhau. Bạn có thể áp dụng thông tin trên để biết được mình hợp với hướng nào và có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân và gia đình trong việc mua nhà, xây nhà, làm ăn nhé!

Hướng Đông Tứ Trạch là gì?

Theo phong thủy, Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ dùng để chỉ phương hướng, mang ý nghĩa khá quan trọng trong việc lựa chọn thế đất, cảnh quan, bố trí công năng.

Làm sao để chọn hướng theo Đông Tứ Trạch để mua nhà, làm ăn phát tài?

VD: Với gia chủ thuộc Cung Khảm; nên xây nhà, chọn đất đai theo hướng Đông Nam, tốt cho con đường công danh; sự nghiệp.
Trong đó, hướng Đông sẽ đón luồng khí Thiên Y mang đến một sức khỏe dồi dào, trường thọ, ít bị ốm đau.
Hướng Nam sẽ đón luồng khí Diên Niên, giúp cho gia đình hòa thuận. Hướng Bắc đón được luồng khí Phục vị, con cái học hành đạt thuận lợi, gia đình hạnh phúc.