Khu vực nào có giá đất rẻ nhất Hà Nội năm 2022?

Khu vực nào có giá đất rẻ nhất Hà Nội năm 2022?

Khu Vuc Nao Co Sia Dat Re Nhat Ha Noi

Giá đất rẻ nhất Hà Nội luôn là thông tin được nhiều người sở hữu số vốn ít quan tâm. Bởi lẽ đó là lĩnh vực phù hợp với tài chính của họ để rót tiền sinh lời, tăng thêm thu nhập. Vậy giá đất rẻ nhất Hà Nội hiện nay là bao nhiêu? Sau đây hãy cùng chúng tôi tham khảo đất Hà Nội giá bao nhiêu kinh nghiệm mua đất Hà Nội nhé!

1. Giá đất rẻ nhất Hà Nội là bao nhiêu? Đất Hà Nội giá bao nhiêu rẻ nhất?

Tình hình kinh tế trong năm 2021 gặp nhiều khó khăn và diễn biến phức tạp. Theo đó, lĩnh vực bất động sản cũng ảnh hưởng không ít. Giá đất tăng đáng kể, đặc biệt là giá đất tại Hà Nội tăng cao – một trong những nơi có nền kinh tế phát triển nhất nước ta. Tuy nhiên các vùng ngoại thành Hà Nội vẫn có giá cả phải chăng dù tọa lạc tại vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi.
 
Giá đất rẻ nhất Hà Nội hiện nay là bao nhiêu? Giá đất Hà Nội cao nhất thuộc về quận Hoàn Kiếm với giá 188 triệu đồng/m² và giá đất thấp nhất là tại quận Hà Đông với giá hơn 4,5 triệu đồng/m². Theo thống kê, bảng giá các loại đất của Hà Nội tăng bình quân 15% so với thời gian những năm 2014-2019, chỉ mức giá đất nông nghiệp là không thay đổi. 
 

Giá đất rẻ nhất Hà Nội năm 2022
Giá đất rẻ nhất Hà Nội năm 2022

Giá đất tại các tuyến đường trục chính 2 chiều điều chỉnh tăng 16%; giá đất tại các tuyến đường 1 chiều tăng 12%; giá đất tại các tuyến đường còn lại tăng 15%. Riêng giá đất thương mại, dịch vụ tại các quận được điều chỉnh bằng 62 – 65% giá đất ở. Trong đó, đối với 4 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng giá điều chỉnh bằng 65%, các quận còn lại điều chỉnh giá ở mức 62%.
 
Đối với giá đất dùng sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp nằm tại các tuyến đường trục chính 2 chiều ở các quận cũng tăng trung bình 16%; tăng 12% đối với quỹ đất nằm tại các tuyến đường 1 chiều và tăng 15% với các tuyến đường còn lại.
 

>> Xem thêm: Cập nhật giá đất ngoại thành Hà Nội năm 2022

2. Đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội năm 2022?

2.1 Đầu tư đất ngoại thành Hà Nội giá rẻ 

Đất Hà Nội giá bao nhiêu? Những ai sở hữu số vốn ít mà muốn đầu tư an toàn thì đầu tư vào các bất động sản tại Hà Nội là ý tưởng không tồi. Vậy đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội năm 2022? Đất các vùng ngoại thành Hà Nội như Hòa Lạc, Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Gia Lâm,… là những nơi bạn có thể mạnh dạn đầu tư, sinh lời an toàn. 
 
Với nhiều biến động và ảnh hưởng từ những năm gần đây, nền kinh tế thị trường và thu nhập của người dân bị giảm, nhu cầu nhà đất cũng bị giảm, các giao dịch nhà đất diễn ra không nhiều. Tuy vậy, trong năm nay với những dự án hấp dẫn và thông tin nhiều thị xã lên quận đã khiến thị trường bất động sản nhộn nhịp trở lại.
 
Cùng với đó, tác động của đô thị hóa cũng ảnh hưởng không ít đến thị trường bất động sản. Hòa Lạc, Sơn Tây, Hoài Đức và Thạch Thất là các vùng có giá đất rẻ nhất Hà Nội, tuy nhiên mức giá vẫn lên tới 25 – 30 triệu đồng/m² – tăng gần 50% so với năm 2019.
 

Đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội?
Đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội?

2.2 Đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội – Bất động sản Sơn Tây

Nơi có giá đất rẻ nhất Hà Nội phải kể đến bất động sản Sơn Tây. Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng di chuyển sang các khu vực khác, nằm tại ngoại thành với không gian xanh, tránh xa âm thanh ồn ào thành phố. Đồng thời việc Hà Nội mở phố đi bộ tại đây và thông tin Sơn Tây lên quận thu hút nhiều nhà đầu tư rót tiền sinh lời.
 
Tại các huyện và thị xã Sơn Tây, giá đất ở có vị trí tại đường quốc lộ hoặc thuộc khu vực thị trấn tăng bình quân 15%; các khu vực thuộc xã có giá bình quân tăng 12%; điều chỉnh tăng bình quân 10% đối với các tuyến đường khác và đường trong khu dân cư thuộc vùng nông thôn. Đất thương mại, dịch vụ điều chỉnh tăng trung bình 10 – 15%; riêng bảng giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp vẫn giữ nguyên giá.
 
Tại thị xã Sơn Tây, giá đất khu vực đô thị tại các phường cao nhất là hơn 19 triệu đồng/m² và thấp nhất là hơn 1,4 triệu đồng/m². Riêng giá đất ở tại thị trấn thuộc các huyện cao nhất là hơn 25 triệu đồng/m², thấp nhất là 1,4 triệu đồng/m²…

3. Kinh nghiệm mua đất Hà Nội giá rẻ mà nhà đầu tư nên biết

3.1 Tham khảo thông tin chính xác – Đầu tư bất động sản giá đất rẻ nhất Hà Nội 

Thu thập thông tin bất động sản từ những kênh chính thống hoặc các nhà môi giới, công ty bất động sản. Đây là những kênh nắm giữ những thông tin về vị trí và các yếu tố liên quan khác. Vị trí bất động sản là thông tin quan trọng nhất mà bạn cần tìm hiểu. Nếu bất động sản có vị trí tốt bạn sẽ không lo về vấn đề mất giá sau này. Mặc dù bạn muốn mua bất động sản có giá đất rẻ nhất Hà Nội nhưng vẫn phải chú ý đến vị trí bất động sản và khả năng sinh lời của nó.

Kinh nghiệm mua đất Hà Nội - Tham khảo thông tin từ môi giới bất động sản
Kinh nghiệm mua đất Hà Nội – Tham khảo thông tin từ môi giới bất động sản

3.2 Xem xét quy trình pháp lý, giấy tờ sở hữu

Bất động sản có quy trình pháp lý minh bạch, giấy tờ rõ ràng giúp bạn an tâm đầu tư. Đây là yếu tố cần thiết trong các giao dịch mua bán. Khi tham gia mua bán nhà đất cần tìm hiểu mảnh đất đó có nằm trong diện quy hoạch của địa phương hay không. Để đầu tư chính xác nhất, bạn có thể đến tham khảo tại các cơ quan hành chính hoặc nhờ đến các chuyên viên môi giới để kiểm tra tính pháp lý.

3.3 Cân nhắc tiềm năng bất động sản

Trước khi quyết định xuống tiền đầu tư bất động sản, bạn cần tìm hiểu kỹ về tiềm năng sinh lời của nó. Bạn nên dành thời gian đi tham quan nơi bạn sắp đầu tư để xem xét kỹ lưỡng các yếu tố xung quanh khu đất. Từ đó rút ra những thế mạnh, tiềm năng của bất động sản, đảm bảo khả năng phát triển, sinh lời trong tương lai.

3.4 Tìm hiểu giá bán và so sánh kỹ lưỡng

Trước khi đưa ra quyết định đầu tư, bạn cần so sánh giá cả các khu vực xung quanh, các loại hình nhà đất khác nhau. Đồng thời tham khảo những khu đất có giá cả tương tự, cân nhắc khả năng sinh lời để tiến hành đầu tư sao cho hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan từ các kênh truyền thông uy tín: báo chí, website bất động sản, tin tức,… để đầu ra quyết định đầu tư khôn ngoan, đúng đắn.

So sánh giá đất các khu vực xung quanh
So sánh giá đất các khu vực xung quanh

4. Bất động sản Nhật Nam – Đơn vị hợp tác đầu tư uy tín, an toàn

Quỹ đất mà Nhật Nam sở hữu có thể kể đến như Hà Nội, Phú Quốc, Tây Ninh,… Đặc biệt, gần đây công ty thành công sở hữu chuỗi biệt thự Nhật Nam tại Sơn Tây Hà Nội – bất động sản “vàng” mà nhiều người khao khát đầu tư. Nhờ thiết kế mang phong cách châu Âu, nội thất sang trọng, đây hứa hẹn là nơi lui về lý tưởng của những chủ nhân thành đạt.

Biệt Thự Nhật Nam tại Thị xã Sơn Tây
Biệt Thự Nhật Nam tại Thị xã Sơn Tây

Lời kết

Giá đất rẻ nhất Hà Nội là bao nhiêu ?
Giá đất Hà Nội cao nhất thuộc về quận Hoàn Kiếm với giá 188 triệu đồng/m² và giá đất thấp nhất là tại quận Hà Đông với giá hơn 4,5 triệu đồng/m².Theo thống kê, bảng giá các loại đất của Hà Nội tăng bình quân 15% so với thời gian những năm 2014-2019
 
Đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội năm 2022?
Những ai sở hữu số vốn ít mà muốn đầu tư an toàn thì đầu tư vào các bất động sản tại Hà Nội là ý tưởng không tồi. Vậy đất ở đâu rẻ nhất Hà Nội năm 2022? Đất các vùng ngoại thành Hà Nội như Hòa Lạc, Ba Vì, Sơn Tây, Thạch Thất, Gia Lâm,…
 

Thông qua những chia sẻ về giá đất rẻ nhất Hà Nội, hy vọng bạn đọc có thể bỏ túi cho mình những thông tin về giá đất phù hợp và kinh nghiệm mua đất Hà Nội để ra quyết định đầu tư sáng suốt, sinh lời hiệu quả.