KIÊN TRÌ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG DOANH NGHIỆP

KIÊN TRÌ YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH CÔNG DOANH NGHIỆP

Công ty Nhật Nam

Sự thành công của một doanh nghiệp được quyết định bởi nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, chiến lược kinh doanh, nguồn vốn đầu tư,… Thế nhưng, yếu tố quan trọng nhất trong sự thành công của doanh nghiệp mà ít được quan tâm nhất đó chính lại là sự Kiên trì. 

Đường dài mới biết ngựa hay…

Kiên trì được định nghĩa là sự nỗ lực hết mình, luôn cố gắng không ngừng, luôn vững vàng, không bỏ cuộc dù có gặp phải khó khăn, thử thách, thậm chí là những thất bại cũng không được buông bỏ và quyết tâm làm đến cùng. Sự kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần tạo nên thành công của một doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.

Công ty Nhật Nam

Trong lịch sử hiện đại, đã có rất nhiều doanh nghiệp thành công và phát triển thịnh vượng nhờ vào sự kiên trì đáng khâm phục từ các nhà lãnh đạo, đưa doanh nghiệp đi đến thành công vang dội và cũng như những câu chuyện đáng tiếc vì thiếu 2 chữ kiên trì.

“Đế chế” Alibaba và 17 “tên cướp”

Tỷ phú Jack Ma ra mắt trang web Alibaba.com lần đầu tiên vào năm 1999 cùng với 17 người đồng sáng lập. Mặc dù ông đã về hưu năm 2019, nhưng với tổng tài sản hiện tại lên đến 40 Tỷ USD, ông vẫn là một trong những người giàu có nhất trên thế giới, các câu chuyện của ông luôn là huyền thoại và tạo động lực rất nhiều cho thế hệ trẻ.

Nhưng ít ai biết được rằng 17 người bạn đã cùng thành lập Alibaba đến nay vẫn còn tiếp tục làm việc cho công ty Alibaba, từ lúc sơ khai đến khi trở thành hãng thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc, “hất cẳng” sàn thương mại điện tử Ebay ra khỏi đất nước này.

Công ty Nhật Nam

Những người đồng sáng lập Alibaba đến từ nhiều ngành khác nhau như phát triển web, ngân hàng, báo chí,  và giáo dục. Họ có mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ, sinh viên cũ và cả những người có bạn chung với Jack Ma.Với sự kiên trì vững vàng, cùng trải qua nhiều lần thất bại và khó khăn, nhưng sau hơn 20 năm đã chứng minh câu nói huyền thoại của Jack Ma “Chúng ta sẽ làm được bởi chúng ta còn trẻ, và chúng ta sẽ không bao giờ, không bao giờ từ bỏ”, đã trở thành sự thật và khẳng định cho sức mạnh của sự kiên trì và nhẫn nại, không gì là không thể thực hiện được.

Siêu tập đoàn FPT – bộ 03 thành công cùng sự rời đi của 10 thành viên sáng lập

Ngày 13/9/1988, tập đoàn FPT được thành lập với 13 thành viên chủ chốt, đến nay tập đoàn đã trở thành một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam hiện tại, với lĩnh kinh doanh cốt lõi là Viễn thông và Công nghệ thông tin. 

Đến nay trải qua 33 năm thành lập và phát triển, năm 2020 công ty đã đạt được tổng giá trị thương hiệu lên đến 217,7 triệu USD trở thành Top 10 thương hiệu có giá trị nhất tại Việt Nam. Điều đáng tiếc đó chính là 10 thành viên đã rời đi trong giai đoạn thành lập và phát triển của tập đoàn, chỉ còn lại 3 thành viên chủ chốt đến nay vẫn ở lại và tiếp tục phát triển tập đoàn đó là:

Công ty Nhật Nam
  • Trương Gia Bình: chức vụ chủ tịch Hội Đồng Quản Trị
  • Bùi Quang Ngọc: chức vụ phó chủ tịch Hội Đồng Quản Trị
  • Đỗ Cao Bảo: Chức vụ ủy viên Hội Đồng Quản Trị

Không thể phủ nhận sự đóng góp ban đầu của 10 thành viên chủ chốt thành lập tập đoàn FPT, thế nhưng FPT đã thiếu sự kiên trì trong đội ngũ ban lãnh đạo, trải qua rất nhiều lần thay đổi nhân sự cũng như chiến dịch trẻ hóa ban lãnh đạo đã góp phần làm cho FPT có những nốt trầm trong những năm trở lại đây, và đang có dấu hiệu hụt hơi so với các đối thủ khác như Thế Giới Di Động, VNG, Viettel,…

Công ty Nhật Nam cùng kiên trì cùng thành công 

Nhìn thấy được tầm quan trọng trong bộ máy ban lãnh đạo sáng lập, sẽ quyết định đến sự sống còn và phát triển của doanh nghiệp. Nhật Nam luôn duy trì chiến lược kinh doanh thông minh, đến nay đã có tổng số vốn lên đến 1000 tỷ đồng và 8000 nhà đầu tư cùng đồng hành phát triển.

Để đạt được những thành tích vượt bậc trên, đội ngũ ban lãnh đạo Nhật Nam luôn đoàn kết và cùng nhau ngồi lại và chia sẻ những hướng đi, phát triển dự án – kế hoạch cho tương lai, sau khi có được sự đồng thuận của đại đa số thành viên sáng lập công ty. 

Công ty Nhật Nam

Điều đặc biệt ở Nhật Nam, đó chính là sự đóng góp ý kiến của Ban cổ đông chiến lược luôn được xem trọng và quyết định đến chiến lược – kế hoạch trong tương lai của công ty. Thể hiện được yếu tố Đoàn kết – Kiên trì tạo nên giá trị cốt lõi cùng Nhật Nam thành công phát triển như ngày hôm nay.

>>> Đọc thêm: Nhật Nam Group – Câu chuyện đi săn thời Covid

Công ty Bất động sản Nhật Nam hứa hẹn sẽ là 1 điểm đến giá trị có tính nhân văn cao cho tất cả nhà đầu tư trong nước lẫn quốc tế đang quan tâm về 1 cơ hội kinh doanh mới trong thời kỳ hội nhập. Đây sẽ Thời điểm để bạn dành thời gian nhiều hơn cho việc phát triển nhanh kinh tế gia đình và xã hội, đặc biệt trong giai đoạn khó khăn khi dịch Covid-19 đang hoàn thành và diễn biến phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.