Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả dành cho người ít vốn

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả dành cho người ít vốn

Kinh Nghiem Dau Tu Nha Dat
Nhu cầu đầu tư và sở hữu bất động sản đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam, thế nhưng để tham gia vào thị trường này đòi hỏi người mua phải có nền tảng vững vàng. Sau đây là những kinh nghiệm đầu tư nhà đất quý giá, có thể giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình giao dịch nhà đất.
1. Kinh nghiệm mua nhà đất – Chọn loại hình bất động sản phù hợp
Trên thực tế, bất động sản có rất nhiều loại hình để tham gia đầu tư như đất nền, căn hộ chung cư, nhà liền thổ, đất nông nghiệp, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề, … Mỗi một loại hình bất động sản đều có ưu – nhược điểm riêng, cho nên người đầu tư nên nghiên cứu thật kỹ các loại hình này để xem có phù hợp với khả năng của bản thân hay không.
Kinh Nghiem Dau Tu Nha DatKinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả dành cho người ít vốn
Theo kinh nghiệm đầu tư nhà đất từ các chuyên gia bất động sản, rủi ro sẽ đi kèm với lợi nhuận cao. Sau đây là 2 ví dụ đơn giản nhất về yếu tố và rủi ro trong kinh doanh BĐS.
– Trường hợp 1: Bạn mua miếng đất đã lên thổ cư có giá rất cao, nhưng bù lại bạn sẽ yên tâm ngủ ngon vào mỗi đêm, vì miếng đất đó có thể được xây dựng nhà hợp pháp. Và tính thanh khoản cũng được đảm bảo hơn.
– Trường hợp 2: Bạn mua miếng đất nông nghiệp (đất thổ canh) với mức giá rẻ và phải đi làm giấy tờ để xin lên thổ cư. Việc này sẽ rất nhiều rủi ro vì có thể miếng đất đó dính quy hoạch từ nhà nước, hoặc dính kế hoạch sử dụng khiến việc lên thổ cư sẽ kéo dài thêm nhiều năm hoặc thậm chí là không thể lên thổ cư. Nhưng nếu bạn thành công trong việc làm giấy tờ thì xin chúc mừng bạn đã mua được một miếng đất siêu lợi nhuận với diện tích rộng hơn, nhưng lại rẻ hơn rất nhiều.
kinh-nghiem-dau-tu-nha-datChú trọng giấy tờ và phân loại đất trong đầu tư bất động sản
Đúc kết lại, nếu bạn thích sự an toàn và chắc chắn có thể chọn các loại bất động sản đã được đảm bảo về sổ hồng, sổ đỏ như nhà liền thổ, đất thổ cư, căn hộ chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng,… Ngược lại, nếu bạn là một người vững vàng về kiến thức – kinh nghiệm đầu tư nhà đất, thì có thể tìm đến các sản phẩm bất động sản nhiều rủi ro nhưng lại có khả năng sinh lời cao hơn.
2. Kinh nghiệm mua bán nhà đất dựa trên vị trí bất động sản
Vị trí được xem là yếu tố quyết định đến giá trị của bất động sản, cùng một diện tích nhưng căn hộ ở trung tâm thành phố sẽ có giá cao gấp 2, gấp 5 thậm chí gấp 10 lần so với những căn hộ ở các tỉnh vùng ven cách xa thành phố.
Thế nhưng, kinh nghiệm đầu tư nhà đất dựa trên vị trí bất động sản đã thay đổi trong những năm trở lại đây, đặc biệt là sau giai đoạn khó khăn của đại dịch Covid-19 vừa qua. Khi thị trường không còn mặn mà với những căn hộ vị trí trung tâm thành phố, nơi mà xuất hiện điểm nóng lây nhiễm và thời gian phong tỏa dài hơi.
3Những căn biệt thự vùng vệ tinh đang hấp dẫn thị trường đầu tư BĐS
Trong khi đó, ở những vị trí vệ tinh cách xa thành phố nơi có không khí trong lành hơn, việc lây nhiễm và phong tỏa vẫn diễn ra nhưng những nhà ở vùng ven sẽ có đất rộng hơn dễ dàng trồng nhiều loại rau xanh, thực phẩm để đối phó trong những tình huống khó khăn nhất. 
Đến giai đoạn hậu Covid-19, thì nhu cầu sử dụng xe hơi của các gia đình trẻ đang ngày càng tăng cao. Khi cơ sở vật chất – giao thông đang ngày càng mở rộng, phát triển tính liên kết vùng thông qua hệ thống đường cao tốc giúp giảm tối đa thời gian di chuyển từ các vùng vệ tinh vào trung tâm thành phố.
Kinh Nghiem Dau Tu Nha Dat 1 1Nhu cầu sở hữu xe hơi tại Việt Nam đang tăng cao
Kết hợp với giá xe hơi cũng dần trở nên dễ tiếp cận hơn thông qua hình thức trả góp hoặc mua cũ, từ đó nhu cầu tìm kiếm những căn nhà có sân rộng rãi để xe hơi, và có không khí trong lành để tăng cường bảo vệ sức khỏe tăng mạnh trong giai đoạn 2020- 2022.
Tổng kết kinh nghiệm đầu tư nhà đất dựa trên vị trí, tùy vào nhu cầu mà người mua đất có thể chọn vị trí bất động sản phù hợp, ngoài ra cần chú ý thêm về các yếu tố như an ninh trật tự, ngập nước, chất lượng không khí có bị ô nhiễm hay không,…
Xem Thêm:
3. Những kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa
Thị trường đầu tư bất động sản được đánh giá là một trong những thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro nhất hiện nay. Chính vì thế, việc trang bị tốt các kinh nghiệm đầu tư nhà đất sẽ giúp bạn không bị lừa trong quá trình giao dịch. Sau đây là 3 kinh nghiệm quan trọng nhất.
3.1 Đọc thật kỹ nội dung giấy tờ và hợp đồng giao dịch
Đây chính là kinh nghiệm đầu tư nhà đất quan trọng nhất đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, việc đọc thật kỹ những nội dung trong hợp đồng sẽ giúp cho bạn tránh khỏi những rủi ro bị lừa đảo. 
Nếu như có bất kỳ khuất mắt nào, bạn hãy hỏi ngay bên bán để chỉnh sửa hoặc giải đáp kịp thời. Ngoài ra, bạn là người mua hãy chủ động trong việc làm hợp đồng mua bán để cho quyền lợi cả 2 bên đều cân bằng hoặc bên mua nắm phần chủ động hơn.
Kinh Nghiem Dau Tu Nha Dat 2
Quan trọng nhất đó chính là trong giao dịch, 2 bên phải ra phòng công chứng để tiến hành làm thủ tục ký hợp đồng mua bán và giao tiền. Việc này sẽ giúp cho người mua tránh được rất nhiều rủi ro về các vấn đề làm giả giấy tờ sổ hồng, sổ đỏ,…có thể xảy ra. Đặc biệt, khi gặp sự cố thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên công chứng để giải quyết hiệu quả hơn.
3.2 Nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Việc mua nhà đất, đầu tư hoặc cho dù bất kỳ lý do nào thì cũng rất quan trọng, vì trong bất động sản chỉ cần sai một bước thì hậu quả kéo theo rất nhiều. Có khi cả đời người chỉ làm 1 giao dịch bất động sản duy nhất, nếu có cơ hội hãy nhờ hết tất cả những người đã có kinh nghiệm đầu tư nhà đất để giúp đỡ bạn nhé.
Kinh Nghiem Dau Tu Nha Dat 3
Nếu như bạn vẫn không có mối quan hệ nào, thì có thể sử dụng đến các dịch vụ tư vấn pháp luật bên ngoài. Có thể phải tốn một ít chi phí ban đầu để sử dụng dịch vụ, nhưng đổi lại bạn sẽ có người tư vấn hỗ trợ nhanh chóng nhất, đặc biệt là các giai đoạn kiểm tra quy hoạch đất, kiểm tra bất động sản đó đã lên thổ cư hay chưa?, có tranh chấp hay không?…
Những bước này bạn vẫn có thể tự làm được, nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian hơn hoặc gặp sai sót trong quá trình kiểm tra.
3.3 Lựa chọn doanh nghiệp uy tín để đầu tư bất động sản
Và để thuận lợi nhất đó chính là chọn các doanh nghiệp bất động sản uy tín, mọi thông tin về doanh nghiệp này phải được công khai minh bạch, và nhận được rất nhiều lòng tin của khách hàng. 
Hãy lên trang mạng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp, tìm các bài báo về doanh nghiệp đó, xem họ có vướng vào các câu chuyện liên quan đến pháp lý, dự án treo, hoặc bất đồng giữa ban quản lý và cư dân hay không (nếu như bạn đầu tư căn hộ chung cư) và tất cả những thông tin liên quan để từ đó đưa ra nhận định chính xác nhất. Tìm kiếm và chắt lọc thông tin là một trong những kinh nghiệm đầu tư nhà đất quyết định đến thành công của bạn.
Lời kết về kinh nghiệm đi mua nhà đất
Sau tất cả, để thực hiện kinh nghiệm đầu tư nhà đất hiệu quả thì bạn cần có sự kiên nhẫn, không được hấp tấp vội vàng, đặc biệt phải giữ cái đầu lạnh trước những thông tin nóng sốt về bất kỳ dự án nào, không chạy theo tâm lý đám đông để rơi vào bẫy của các dự án ma. 
Cân nhắc tài chính gia đình, tránh việc vay mượn vượt quá khả năng chi trả để đầu tư vào một dự án nào đó. Nếu không may mắn thì bạn có thể rơi vào vòng xoáy của nợ nần lãi chồng lãi.

Những kinh nghiệm mua nhà đất để không bị lừa là gì?

Đọc thật kỹ nội dung giấy tờ và hợp đồng giao dịch
Nhờ đến sự trợ giúp của những người có kinh nghiệm đầu tư nhà đất
Lựa chọn doanh nghiệp uy tín để đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm mua bán nhà đất dựa trên vị trí bất động sản là gì?

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất dựa trên vị trí, tùy vào nhu cầu mà người mua đất có thể chọn vị trí bất động sản phù hợp, ngoài ra cần chú ý thêm về các yếu tố như an ninh trật tự, ngập nước, chất lượng không khí có bị ô nhiễm hay không,…