Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - Nên đầu tư đất ở đâu 2022?

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào 2022?

Kinh nghiệm đầu tư

Kinh nghiệm đầu tư nhà đấtNên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào? Hiện nay, bất kì ai cũng có thể tham gia đầu tư bất động sản, tuy nhiên, hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm đầu tư nhà đất hữu ích để biến chúng trở thành công cụ sinh lời hiệu quả.

1. Lựa chọn phân khúc bất động sản thích hợp

Mặc dù được coi là một trong những kênh đầu tư sinh lời bền vững và lợi nhuận cao nhất, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng trước khi ra quyết định để hạn chế những rủi ro tiềm ẩn. Trước sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực BĐS, thị trường đã xuất hiện hàng loạt loại hình từ nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ chung cư. Trong đó, sản phẩm giành được sự quan tâm và ưu tiên nhiều nhất chính là đất nền với mục đích  thương mại hoặc kinh doanh,… 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hữu ích
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất hữu ích

Vì thế, nhà đầu tư nên hiểu chính xác khái niệm bất động sản, bao gồm những thông tin thị trường, khái niệm từng loại đất nền, cách đọc bản đồ và bảng vẽ, kiểm tra quy hoạch,… Đây cũng chính là kinh nghiệm đầu tư đất nền đầu tiên mà khách hàng cần lưu ý.

2. Nên đầu tư đất ở đâu? Nên đầu tư đất khu vực nào?

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất tiếp theo mà giới chuyên gia BDS đưa ra chính là tìm hiểu tiềm năng sinh lời từ vị trí của dự án – câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu? sẽ quyết định giá trị sinh lời của bất động sản. 

Cụ thể, các dự án nằm trên nút giao thông huyết mạnh và gần các trục đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận lợi để di chuyển. Những lô đất nền này sẽ thu hút được sự quan tâm của thị trường, từ đó đảm bảo tính thanh khoản cao khi bạn tham gia đầu tư giao dịch bất động sản.. 

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất - Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào?
Kinh nghiệm đầu tư nhà đất – Nên đầu tư đất ở đâu, khu vực nào?

Trong trường nhắm vào phân khúc đất nền để xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng hoặc bất động sản thương mại, nhằm mục đích cho thuê. Thì những dự án phải có mật độ dân cư dày đặc hoặc đông khách vãng lai sẽ mang đến mức lợi nhuận vượt trội hơn.

Bên cạnh đó, cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc xung quanh cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời của bất động sản trong tương lai. Vì thế, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ về phân khúc khách hàng đang hướng đến, thu nhập bình quân cũng như mức sống của người dân xung quanh, dự án đất nền cũng phải đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê lại đều đem lại hiệu quả.

3. Xem xét khả năng tài chính – Kinh nghiệm đầu tư nhà đất quan trọng nhất

Sau khi đã định hướng được nên đầu tư đất khu vực nào, bước tiếp theo là xây dựng kế hoạch dựa trên nguồn lực tài chính, đây là yếu tố quan trọng quyết định bạn có thể mua đất đầu tư hay không. Điều này hỗ trợ nhà đầu tư xác định được bất động sản phù hợp với nguồn ngân sách cá nhân, đồng thời là cơ hội để xem xét xu hướng về trường hợp vay vốn ngân hàng, các khoản lãi và khả năng chi trả đúng hạn. 

Nhà đầu tư sẽ hạn chế những rủi ro có thể gặp phải nhờ kinh nghiệm nên đầu tư đất khu vực nào. Ngoài ra, khách hàng cần nắm bắt kịp thời tình hình thị trường để đưa ra quyết định “xuống tiền” phù hợp. Ví dụ, mua bất động sản vào thời điểm thị trường chạm đáy bởi đây là giai đoạn giá bất động sản gắn liền với giá trị thực của sản phẩm nhất, và bán trong giai đoạn thị trường đã hồi phục, có sự tăng giá.

4. Kinh nghiệm đầu tư đất nền – Quan tâm tiện ích và cơ sở hạ tầng 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền mà hầu hết các nhà kinh doanh “sành sỏi” đều nhấn mạnh là chú trọng tới hệ thống cơ sở hạ tầng, cảnh quan tiện ích và mạng lưới giao thông xung quanh đất nền. Những sản phẩm BĐS này luôn được dự báo sẽ có khả năng sinh lời cao do hiện nay, nhu cầu sở hữu chốn an cư thoải mái, nhiều cây xanh và đầy đủ tiện nghi được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu với cộng đồng cư dân hiện đại, đặc biệt là tầng lớp thượng lưu. 

Kinh nghiệm đầu tư đất nền - Quan tâm tiện ích và cơ sở hạ tầng 
Kinh nghiệm đầu tư đất nền – Quan tâm tiện ích và cơ sở hạ tầng 

Theo nghiên cứu từ những đơn vị kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm đầu tư nhà đất, giai đoạn 10 năm về trước, nhà liền thổ là lựa chọn hàng đầu của người dân nhờ tính pháp lý hoàn thiện thì vài năm gần đây, xu hướng từ thị trường địa ốc đã có sự thay đổi lớn. Cụ thể, những sản phẩm bất động sản nằm trong khu đô thị lớn, được quy hoạch đồng bộ, thừa hưởng hệ thống dịch vụ và tiện ích đa dạng đang ngày càng hấp dẫn người mua để ở và cả giới đầu tư. 

Nhu cầu này đặc biệt tăng mạnh từ khi dịch bệnh Covid – 19 bắt đầu bùng nổ. Sở hữu hệ thống tiện ích toàn diện và cao cấp như bệnh viện, trung tâm thương mại,  trường học, công viên, vườn cảnh quan,… Nổi bật nhất chính là những khu đất nền của công ty bất động sản Nhật Nam mang thương hiệu kiến tạo khu dân cư sầm uất, kết nối tiện ích ngoại khu và nội khu, hiện tại Nhật Nam đang kinh doanh các sản phẩm đất nền tại Hà Nội, Thanh Hóa, Phú Quốc,… Hứa hẹn mang đến tiềm năng sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư thông thái.

Xem Thêm: Kinh doanh bất động sản là gì? Cẩm nang kinh doanh bất động sản dành cho người mới