Top 5 kinh nghiệm trả giá khi mua đất ⋆ BDS NHẬT NAM

Top 5 kinh nghiệm trả giá khi mua đất

Top 5 Kinh Nghiem Tra Gia Khi Mua Dat

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư là một trong những mẹo vặt mà bạn cần bỏ túi để có thể mua bất động sản với giá cả phải chăng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Dưới đây, Nhật Nam xin chia sẻ top 5 kinh nghiệm trả giá khi mua đất mà bạn cần biết để tránh mua phải những bất động sản bị thổi giá trên trời nhưng chất lượng thì không như ý. 

1. Kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án là gì? 

1.1 Khảo sát giá đất các khu vực lân cận

Để nắm bắt rõ thông tin giá cả các khu vực đất trong vùng và từ đó có cơ sở để nắm rõ kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án, bạn cần khảo sát mặt bằng giá nhà đất các khu vực xung quanh. Đặc biệt là các dự án nằm trong khu vực mà bạn có ý định mua. Từ đó nắm được mức giá bình quân, tránh bị môi giới thổi giá cao.

Bên cạnh đó, có rất nhiều kênh thông tin để bạn trau dồi thêm kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án như các kênh tin tức báo chí truyền thông, các trang web bất động sản uy tín hay tham khảo từ những người dân địa phương hoặc những nhà môi giới, công ty bất động sản đáng tin cậy trên thị trường.

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án là gì?
Kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án là gì?

Song song với đó, một kinh nghiệm trả giá khi mua đất đó là bạn cần tìm hiểu những loại đất khác nhau như đất nằm tại mặt tiền các trục đường lớn hoặc đất trong hẻm… để dễ dàng so sánh và đạt ưu thế khi đàm phán với người bán. Dựa trên những thông tin mà bạn sở hữu cùng với kinh nghiệm trả giá khi mua đất, bạn có thể đạt thỏa thuận mua bán với giá hời hơn và đảm bảo mảnh đất chất lượng, có khả năng sinh lời lâu dài. 

>> Xem thêm:

Kinh nghiệm mua đất nhà vườn năm 2022

1.2 Hiểu rõ tâm lý người bán

Trong quá trình giao tiếp với người bán, hãy cố gắng nắm bắt tâm lý, tiếp xúc thân thiện với người bán để thương lượng với họ một cách hiệu quả nhất. Nếu được, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về lý do mà họ bán đất… Mức giá mà bạn có ý định thương lượng sẽ phụ thuộc một phần vào lý do này của người bán.

Trong trường hợp, người bán cần bán gấp dù bất cứ lý do gì như họ phá sản hay đang cần tiền thì lợi thế trong quá trình trả giá sẽ thuộc về bạn. Đồng thời khi xác định được lý do mà họ muốn bán cũng giúp bạn tránh được những rủi ro bị lừa. Đừng vội vàng mua những mảnh đất có nguồn gốc không rõ ràng và những lý do bán đất bất hợp lý từ gia chủ.

2. Thế nào là kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư?

2.1 Kéo dài thời gian thanh toán

Sau quá trình quan sát, tổng hợp, các chuyên gia bất động sản nhận định được việc thanh toán chậm cũng là một kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư rất đáng để học hỏi. Bất động sản theo thời gian có giá trị tăng dần và thời gian thanh toán càng lâu thì người mua sẽ tận dụng được một phần nguồn vốn để đầu tư giúp sinh lời nhanh chóng.

Thế nào là kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư?
Thế nào là kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư?

Kinh nghiệm trả giá khi mua đầu tư này thật sự rất hữu ích đối với những ai đang có ý định đầu tư vào thị trường nhà đất mà gặp phải vấn đề về tài chính. Với phương pháp này bạn sẽ có thêm thời gian để xoay nguồn tiền và giúp tiền đẻ ra tiền hiệu quả.

>> Xem thêm:

Các loại đất không nên đầu tư năm 2022 là gì?

3. Kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ là gì?

3.1 Lựa chọn thời điểm xem đất

Thời điểm xem đất là một kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ của những ai sành sỏi trong lĩnh vực bất động sản. Thời điểm xem đất hợp lý đó là vào thời tiết có mưa. Bạn sẽ biết được độ thoát nước hay ách tắc của cống. Thấy rõ đất có nhiều sỏi đá hay không. Đồng thời có thể xem được mảnh đất có bị ô nhiễm tiếng ồn hay không và lối vào có gặp rào cản gì không.

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ là gì?
Kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ là gì?

3.2 Chỉ ra các điểm trừ của mảnh đất

Một mẹo khác để giúp bạn có kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ đó là yếu tố đánh vào tâm lý của người bán. Để nắm ưu thế khi đàm phán, bạn cần có kiến thức về bất động sản cũng như các kiến thức phong thủy. Nếu mảnh đất gặp phải những vấn đề phong thủy như: bãi rác, bốt điện, ngập lụt, hố ga,… Bạn có thể trả giá thấp hơn giá trên thị trường từ 10 – 20%.

Cuối cùng, hãy đánh giá tình trạng hiện tại của mảnh đất: đường đi, môi trường sống và các tiện ích công cộng xung quanh. Và hãy đàm phán với chủ nhà nếu thấy những nhược điểm của các yếu tố này.

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm trả giá khi mua đất nói chung và kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư nói riêng hy vọng thông qua những kiến thức mà Nhật Nam chia sẻ, bạn đọc có thể chọn lọc cho riêng mình những thông tin bổ ích, phù hợp với năng lực tài chính và định hướng của bạn để đầu tư có hiệu quả và bảo đảm sinh lời lâu dài.

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất dự án là gì?

Khi mua đất dự án, kinh nghiệm trả giá khi mua đất mà bạn cần lưu ý đó là khảo sát các khu vực lân cận, xác thực thông tin dự án và nắm bắt được tâm lý người bán.

Thế nào là kinh nghiệm trả giá khi mua đất đầu tư?

Bất động sản theo thời gian có giá trị tăng dần và thời gian thanh toán càng lâu thì người mua sẽ tận dụng được một phần nguồn vốn để đầu tư giúp sinh lời nhanh chóng. Do đó, kéo dài thời gian thanh khoản là kinh nghiệm hết sức có ích dành cho bạn.

Kinh nghiệm trả giá khi mua đất giá rẻ là gì?

Lựa chọn thời điểm xem đất phù hợp để tìm ra những yếu điểm của mảnh đất và chỉ ra những điểm trừ của mảnh đất sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế khi giao dịch và mua được mảnh đất giá rẻ như ý.