Gợi ý 5 kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất hiện nay

Gợi ý 5 kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất hiện nay

Goi Y 5 Kenh Dau Tu Lai Suat Kep Hieu Qua Nhat Hien Nay

Lãi suất kép chính là một trong những thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều trong đầu tư. Trên thực tế, đầu tư lãi suất kép còn là cánh cửa mở ra sự giàu có. Đã có nhiều ghi chép nói về việc những vị tỷ phú có được thành công là nhờ tận dụng lãi suất kép. Vậy đâu là những kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất hiện nay? Xem ngay bài viết dưới đây của Nhật Nam để có thêm thật nhiều gợi ý và có được nguồn thu nhập hấp dẫn! 

1. Tìm hiểu lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép hay thường được gọi là lãi gộp. Đây chính là một khoản cho vay; hay tiền gửi được tính dựa trên cả gốc ban đầu và lãi tích lũy từ các kỳ trước. Nhiều người còn biết đến lãi kép như một loại “lãi trên lãi suất”. Nghĩa là số tiền lãi bạn nhận được sẽ cộng dồn vào số vốn ban đầu để tiếp tục đầu tư vào chu kỳ sau đó. Điều này cũng có có nghĩa lợi nhuận bạn có được trong quá trình đầu tư sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với lãi suất đơn thuần (vốn chỉ được tính trên tiền gốc). 
Đồng thời, tỷ lệ lãi kép còn phụ thuộc vào tần suất của chúng. Vậy nên kỳ hạn gộp càng cao thì lãi kép càng lớn.
Lai Suat Kep La Gi
Tìm hiểu lãi suất kép là gì?

2. Bạn đã biết sức mạnh thực sự của đầu tư lãi kép ?

Tỷ phú Warren Buffett đã từng chia sẻ: “ Điều khiến ông trở thành người giàu có nhất thế giới, đó là nhờ vào những cơ hội tuyệt vời, gen tốt và lãi kép – Điều tuyệt vời nhất trong công cuộc đầu tư và kinh doanh của ông”. 
 
Có thể nói, sức mạnh của đầu tư lãi suất kép thật sự lớn. Nhất là đối với những ai biết tận dụng đúng thời cơ. Cũng như hoạch định được chính sách rõ ràng. Vậy nên, dù bạn chọn kênh đầu tư, hay gửi tiết kiệm ngân hàng; thì quan tâm đến đầu tư lãi kép luôn là điều cần thiết. 
 
Lãi suất kép dựa trên nguyên lý thời gian và lãi suất đơn thuần. Chính vì vậy nên cần một thời gian khá dài; số tiền lãi được tiếp tục sinh ra sau đó sẽ là con số khổng lồ khiến bạn ngạc nhiên. 

3. Tận dụng lãi kép bằng cách nào?

Qua những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được lợi ích của lãi kép. Vậy, cần lưu ý điều gì để có thể tận dụng được lãi kép hiệu quả nhất?

3.1 Đầu tư từ sớm

Khi đã chọn được một kênh đầu tư thích hợp; những gì bạn cần làm chính là lên kế hoạch và đầu tư càng sớm càng tốt. Đôi khi chỉ cần khởi đầu với một số vốn đầu tư nhỏ, qua thời gian; số lợi nhuận bạn nhận được sẽ là món hời lớn tăng theo cấp số nhân. 

3.2 Nắm rõ ngân sách khi tham gia đầu tư

Một trong những điều bạn cần quan tâm chính là ngay trong cả khi tham gia đầu tư hay chọn gửi tiết kiệm dài hạn; đó là nắm rõ được ngân sách của mình. Việc quản lý tốt chi tiêu cá nhân sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn và thích hợp hơn. Đồng thời, nắm rõ ngân sách cũng giúp nhà đầu tư có kế hoạch ổn định và lâu dài. Theo đó có những đối sách giải quyết vấn đề nhanh chóng nếu gặp phải rủi ro. 
Tan Dung Lai Kep Bang Cach Nao
Tận dụng lãi kép bằng cách nào?
Xem Thêm:

3.3 Hãy luôn kiên trì 

Trong hành trình tìm kiếm lợi nhuận từ đầu tư lãi kép; điều quan trọng tiếp theo mà bạn cần ghi nhớ chính là hãy luôn kiên trì. Nếu bạn có thể kiên trì thực hiện tái tục gốc – lãi mà không xảy ra ngắt quãng. Thì tổng tiền bạn nhận được trong các kỳ tiếp theo sẽ tăng lên. Và từ đó tiền lãi cũng lớn hơn!

3.4 Không trì hoãn

Trì hoãn chính là một trong những sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải khi tham gia đầu tư hay tiết kiệm. Trái lại với những kiên trì, càng trì hoãn, con số bạn nhận được sẽ càng ít đi. 

3.5 Chọn kênh đầu tư mang lại lãi suất cao

Ngoài những vấn đề trên, chọn được kênh có lãi suất cao sẽ giúp nguồn tài chính của bạn có thể tăng trưởng một cách nhanh chóng. Trong điều kiện cùng thời gian đầu tư và tần suất thực hiện. Một số kênh đầu tư lãi suất kép được nhiều người lựa chọn sẽ là đầu tư cổ phiếu; đầu tư chứng chỉ quỹ; hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn. 

Vậy tại sao những kênh đầu tư trên lại được lựa chọn và mức lợi nhuận chúng mang lại như thế nào? Cùng chúng tôi tiếp tục nghiên cứu!

4. Những kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất 

Dĩ nhiên, mỗi kênh đầu tư lãi suất kép sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy tùy thuộc vào tài chính cá nhân cũng như kinh nghiệm đầu tư. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất của riêng mình.

Trong đó, một số kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn chính là:

4.1 Thứ nhất, đầu tư bất động sản

Từ trước đến nay bất động sản luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và mang lại nguồn lợi nhuận cực lớn. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả tốt, bạn nên chọn những dự án đầu tư có tiềm năng lớn. Hoặc chọn góp vốn, nhờ sự giúp sức của các chuyên gia.
 
Theo đó, lãi suất kép trong bất động sản có được nhờ bạn tận dụng số tiền lời có được và tiếp tục đầu tư vào các bất động sản khác; hoặc những kênh đầu tư tài chính hiệu quả hơn. Thông thường các kênh đầu tư tiếp theo sẽ là vàng, gửi tiết kiệm, trái phiếu,…
 
Tuy nhiên, quá trình đầu tư bất động sản gắn liền với pháp lý. Chính vì vậy những rủi ro về thông tin nhà đất là điều khó tránh khỏi. Vậy nên ngoài một tầm nhìn dài hạn, cập nhật thông tin thị trường chính xác; thì quan tâm đến vấn đề pháp lý sẽ giúp bạn rót vốn một cách an toàn hơn! 
Dau Tu Bat Dong San
Đầu tư bất động sản

4.2 Thứ hai, đầu tư vào ngoại tệ và vàng

Tích trữ ngoại tệ hay vàng được xem là một thói quen của người Việt. Họ cho rằng ngoại tệ hay vàng sẽ gia tăng giá trị dần theo thời gian. Đồng thời đây cũng là kênh đầu tư khá an toàn mà không lo sợ quá nhiều mất mát. Tuy nhiên với lợi nhuận không quá cao; cộng với việc chịu nhiều tác động từ chính trị và kinh tế thế giới; việc ứng dụng lãi suất kép tại kênh đầu tư này không hẳn là sự lựa chọn khả quan nhất. Thế nhưng nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc cho bài toán tìm kiếm kênh đầu tư lãi suất kép. 

4.3 Thứ ba, đầu tư chứng khoán

Một trong những kênh đầu tư lãi suất kép mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tiếp theo đó là đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán (cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, trái phiếu,…) mang lại nguồn lợi nhuận hấp dẫn hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng thời, lợi nhuận tại đây có thể lên đến 200% so với ban đầu. Hay cụ thể tăng đến 2 – 3 lần (trái phiếu) so với gửi tiết kiệm ngân hàng. 
 
Vậy nên nếu biết tận dụng đầu tư lãi kép, lợi nhuận bạn nhận được sẽ lớn hơn rất nhiều. Thời gian đầu tư càng lâu, lợi nhuận bạn nhận về sẽ càng lớn. Đây cũng là cách được nhiều nhà đầu tư áp dụng hiện nay. 
 
Tuy nhiên, thị trường chứng khoán sẽ phải hứng chịu nhiều biến động bất thường. Thêm vào đó là nguy cơ thua lỗ không hề nhỏ. Vậy nên trước khi tham gia vào thị trường này; nhà đầu tư cũng cần nắm bắt rõ diễn biến thị trường và có được sự lựa chọn thích hợp nhất. 
Dau Tu Chung Khoan
Đầu tư chứng khoán

4.4 Thứ tư, gửi tiết kiệm 

Như đã đề cập, vốn và thời gian là 2 yếu tố ảnh hưởng đến sức mạnh của lãi kép. Vậy nên nếu như bạn chỉ gửi tiết kiệm trong một thời gian ngắn thì rất khó để cảm nhận được hiệu quả mà đầu tư lãi kép mang lại. Tuy nhiên nếu như bạn chăm chỉ tiết kiệm trong khoản từ 10  – 20 năm, thậm chí hơn, thì số tài sản bạn có được sẽ vô cùng lớn. 

Đồng thời, mức lãi suất tại mỗi ngân hàng cũng sẽ không giống nhau. Vậy nên bạn hãy nên tham khảo lãi suất và chọn gửi tiền dài hạn tùy vào nguồn vốn sở hữu. 

Gui Tiet Kiem
Gửi tiết kiệm

4.5 Thứ năm, hình thức kinh doanh 

Nếu như bạn vẫn luôn cảm thấy dù là gửi tiết kiệm; hay chọn những hình thức đầu tư tài chính vẫn không đủ an toàn và mức lợi nhuận chưa đủ hấp dẫn. Bạn có thể dùng số tiền mình tích cóp được cho việc kinh doanh. Trên thực tế đã có nhiều người đi đúng hướng, đầu tư đúng cách và thành công với con đường này. Đồng thời mang lại lợi nhuận lâu dài và thu hồi vốn một cách nhanh chóng. 

Kết luận

Trên đây là bài viết “Gợi ý 5 kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả nhất hiện nay”. Mong rằng qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã có được cho mình những sự lựa chọn đúng đắn. Và có được giải pháp đầu tư vô cùng hiệu quả trong tương lai! 

Câu hỏi liên quan

Lãi suất kép là gì?

Lãi suất kép hay thường được gọi là lãi gộp. Đây chính là một khoản cho vay; hay tiền gửi được tính dựa trên cả gốc ban đầu và lãi tích lũy từ các kỳ trước. Nhiều người còn biết đến lãi kép như một loại lãi trên lãi suất

Đâu là những kênh đầu tư lãi suất kép hiệu quả

Mỗi kênh đầu tư lãi suất kép sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Chính vì vậy tùy thuộc vào tài chính cá nhân cũng như kinh nghiệm đầu tư. Bạn nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất của riêng mình: đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, đầu tư bất động sản,…