Làm sao để nhận biết công ty bất động sản lừa đảo? - Nhật Nam Group

Làm sao để nhận biết công ty bất động sản lừa đảo? – Nhật Nam Group

Làm sao để nhận biết công ty bất động sản lừa đảo?

Thị trường bất động sản trong những năm gần đây đã trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn. Các dự án bất động sản lần lượt được hình thành, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư quan tâm. Tuy vậy, thị trường này vẫn luôn tiềm ẩn những công ty bất động sản lừa đảo khiến khách hàng dễ mắc bẫy. Hậu quả là nhiều người đã bị mất tiền mà không thể lấy lại được. Nhằm giúp các bạn nhận biết được công ty bất động sản lừa đảo, sau đây BĐS Nhật Nam xin chia sẻ một số lưu ý trong bài viết bên dưới.

Những thủ đoạn thường gặp ở các công ty bất động sản lừa đảo

Với những thủ đoạn tinh vi, các công ty bất động sản lừa đảo này nhanh chóng chiếm đoạt một số lượng tiền từ những người cả tin. Dưới đây công ty Nhật Nam xin lưu ý cho bạn một số thủ đoạn lừa đảo thường gặp như sau:

 • Lấy tên dự án A đổi tên thành dự án B
 • Lấy tên chủ đầu tư dự án đổi thành tên của công ty họ. Mục đích là nhằm che giấu nhằm lừa gạt khách hàng.
 • Thay đổi bản đồ quy hoạch 1/500 của dự án và thêm nhiều tiện ích để dụ dỗ khách hàng mua.
 • Khi ký hợp đồng mua bán thì trang trí đẹp đẽ để làm khách hàng xao lãng. 
 • Khi khách hàng khiếu kiện thì thuê “giang hồ” để dọa dẫm.
 • Nhử khách hàng mua dự án bằng chim mồi. Khi khách hàng xuất hiện thì các chim mồi này sẽ giả vờ ký hợp đồng để bẫy. 

Nhật Nam thấy được rằng các công ty bất động sản lừa đảo này rất hiểu rõ tâm lý khách hàng. Với chiêu trò dẫn dắt thông minh, các đối tượng này dễ dàng khiến khách hàng “sa bẫy”.

Nhật Nam chia sẻ cách nhận biết công ty bất động sản lừa đảo

Công ty có hợp đồng pháp lý không minh bạch, rõ ràng

Nhiều khách hàng đầu tư bất động sản thường không hiểu rõ pháp lý của dự án sắp mua. Nắm được điều này, nhiều công ty thêm vào các kỹ xảo vào soạn thảo hợp đồng. Hợp đồng của các công ty này ghi rất sơ sài, thiếu hoặc mập mờ các thông tin.

Hình ảnh người dân đi kiện công ty bất động sản lừa đảo do công ty BĐS Nhật Nam ghi lại được
Người dân kiện công ty bất động sản lừa đảo

Các bạn cần hiểu rõ rằng, bất kỳ một dự án nào cũng đều phải có giấy tờ rõ ràng minh bạch. Các vấn đề pháp lý mà bạn cần quan tâm khi mua bán dự án đó là:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cơ quan thẩm quyền; cho phép làm nhà ở, biệt thự, nhà phố, hoặc dự án chung ở dạng đất nền, phân lô.
 • Giấy phép xây dựng mới được xây dựng dự án được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Dự án đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của luật kinh doanh bất động sản.
 • Dự án phân lô bán nền phải xây dựng xong cơ sở hạ tầng; như thoát nước, điện, cống thoát nước, giao thông, đèn chiếu sáng,…
 • Dự án được ngân hàng bảo lãnh, không bị thế chấp. Nếu bị thế chấp thì cần được giải chấp; hoặc có giấy đồng ý từ ngân hàng cho phép chủ dự án huy động vốn.

BĐS Nhật Nam mong rằng bạn sẽ kiểm tra hợp đồng kỹ càng để tránh bị các công ty bất động sản này lừa đảo. Tốt nhất là bạn nên dẫn theo những người có kinh nghiệm và hiểu biết về mua bán bất động sản để đảm bảo an toàn.

Công ty lừa đảo mạo danh chủ đầu tư chính chủ

Đây là một cách nhận biết mà công ty Nhật Nam muốn chia sẻ để giúp bạn tránh bị lừa đảo khi mua bán bất động sản. Những công ty lừa đảo này sẽ mạo danh chủ đầu tư chính chủ của dự án. Tuy nhiên, các dự án ma này chưa được xây dựng để đem ra mua bán, đất xây dựng cũng là của người khác.

Mập mờ thông tin về dự án

Theo kinh nghiệm của Nhật Nam, các dự án bất động sản lừa đảo thường không có bất kỳ văn bản pháp lý nào. Hoặc nếu có thì cũng thiếu sót không rõ ràng, không được xác nhận từ cơ quan thẩm quyền. Ngoài ra, bạn cũng cần xem văn bản ký kết hợp đồng có thiếu sót các điều khoản; hay mập mờ ở điểm nào không. Nhằm gia tăng độ tin cậy của mình, các công ty này có thể dẫn bạn đến dự án để xem trực tiếp. Nhưng khi hỏi ra thì cả người dân và chính quyền địa phương đều không biết có sự xuất hiện của dự án này.

Công ty có cách thức bán hàng lòng vòng

Công ty BĐS Nhật Nam nhận thấy rằng các dự án bất động sản lừa đảo thường có cách bán hàng rất bất thường. Nhân viên tư vấn dự án cố tình đưa các thông tin “ảo”, làm quá các lợi ích lên. Tất cả nhằm dẫn dắt và thôi thúc bạn mua dự án của họ. Một số công ty lừa đảo còn khôn ngoan hơn khi thuê mướn chim mồi, khách giả, người ảnh hưởng,… Để câu dẫn và kích động bạn mua dự án của họ. 

Người dân cần cẩn thận khi mua bán bất động sản
Người dân cần cẩn thận khi mua bán bất động sản

Các công ty bất động sản lừa đảo này thường đưa ra các thông điệp. Kiểu như: “Nếu bạn không mua thì sẽ mất cơ hội”; “Bạn không mua thì người khác sẽ được lợi cho mà xem”;…. Những câu nói kích động này sẽ khiến bạn phải đóng tiền ngay; mà không có thời gian suy nghĩ hay hỏi ý kiến người thân. Thậm chí, có người còn cảm thấy ngỡ ngàng tự hỏi sao mình lại bỏ tiền mua dự án đó. Trong khi đó, các dự án này giá không cao như lúc họ mua, hoặc tệ hơn là không có thật. Nhưng khi phát hiện ra thì đã quá muộn màng rồi. 

Hy vọng thông qua bài viết này của BĐS Nhật Nam, bạn đã có thể nhận biết được các công ty BĐS lừa đảo dễ dàng hơn. Mong rằng trong tương lai, bạn sẽ trở thành nhà đầu tư bất động sản sáng suốt và thành công.

Tham khảo bài viết tiếp theo: Sự Thật Đằng Sau Khối Tài Sản Khổng Lồ Của BĐS Nhật Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.