10 lý do nên đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả năm 2022

Bỏ túi ngay 10 lý do nên đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả 2022

Bo Tui Ngay 10 Ly Do Nen Dau Tu Bds

Bạn đang phân vân có nên đầu tư bất động sản hay không? Dưới đây Nhật Nam sẽ chia sẻ 10 lý do nên đầu tư bất động sản để biết tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường bất động sản này nhé.

1. Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022? 10 lý do nên đầu tư bất động sản ngay hôm nay

1.1. Thứ nhất: Nhà đất là tài sản gắn liền với con người

Ông bà ta từ xưa có câu “An cư lạc nghiệp”. Nghĩa là con người chỉ yên tâm phát triển sự nghiệp khi có tổ ấm cho riêng mình. Đây là 1 trong 3 nhu cầu thiết yếu “ăn – mặc – ở” của người dân. Do đó đây là lý do nên đầu tư bất động sản quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm.

1.2. Thứ 2: Con người ngày càng sinh sôi trong khi bất động sản có hạn

Cuộc sống mỗi ngày đều vận hành, con người càng sinh sôi và phát triển trong khi quỹ đất thì có giới hạn. Hiện nay ở một số thành phố lớn, tình hình sốt đất và khan hiếm đất đai ngày càng nổi cộm. Trong khi tình trạng dân số ngày càng tăng, đất đai thì có số lượng nhất định, nhu cầu về nhà ở của con người tăng sẽ khiến giá đất ngày một tăng cao. 

Lý do nên đầu tư bất động sản? Quỹ đất có giới hạn trong khi dân số tăng dần

1.3. Thứ 3: Thống kê cho thấy 90% người giàu trên thế giới đều đầu tư bất động sản

Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022? Câu danh ngôn nổi tiếng của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt giải thích lý do tại sao muốn làm giàu nhanh chóng thì nên đầu tư vào lĩnh vực bất động sản:“Bất động sản không thể bị mất hay đánh cắp hay mang đi được. Mua được một món bất động sản phù hợp, được chi trả đầy đủ, quản lý cẩn thận là món đầu tư an toàn nhất thế giới”. Theo thống kê cho thấy hơn 90% người giàu trên thế giới đều sở hữu hoặc tham gia đầu tư bất động sản.

1.4. Thứ 4: Đầu tư an tâm nhờ đòn bẩy tài chính – Lý do nên đầu tư bất động sản

Nhiều người tham gia đầu tư bất động sản an tâm nhờ sự hỗ trợ của đòn bẩy tài chính. Ở nước ta, nhà đầu tư có thể sử dụng 20% số tiền của mình để mua bất động sản trị giá 100% với số 80% còn lại có thể vay từ các ngân hàng. Do đó, nếu tài sản tăng giá 10-20% thì nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận an toàn và sinh lời hiệu quả.

1.5. Thứ 5: Lấy bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàng

Lý do nên đầu tư bất động sản là gì? Khi mua bất động sản nhà đầu tư có thể tận dụng làm tài sản thế chấp để mua thêm tài sản khác trong khi vẫn giữ và sử dụng tài sản thế chấp đó. Dùng bất động sản thế chấp ngân hàng là ý tưởng được nhiều người sử dụng. Trong trường hợp bạn không có đủ vốn để tham gia đầu tư, chỉ cần bạn mang bất động sản mà mình sở hữu để thế chấp ngân hàng.

Đầu tư gì năm nay sinh lợi nhuận an toàn? Sự hỗ trợ tuyệt vời mà ngân hàng giúp đỡ nhà đầu tư để tham gia đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực bất động sản. Đồng thời, việc vay thế chấp giúp lãi suất mà bạn chịu sẽ thấp hơn khi vay tín chấp. Do đó, lấy bất động sản làm tài sản thế chấp ngân hàng sẽ giúp bạn đầu tư bất động sản năm 2022 thu lời cao.

1.6. Thứ 6: Đầu tư tiền vào bất động sản thu lời ổn định mà không phải bán đi 

Với lý do này, việc bạn dồn tiền vào tu sửa bất động sản, trang bị đồ dùng, thiết kế trang trí,… để đầu tư cho thuê căn hộ, homestay, mặt bằng kinh doanh hoặc cho thuê trọ. Bằng việc đầu tư vào bất động sản theo phương pháp này mà không cần bán đi giúp bạn vẫn giữ được tài sản của mình nhưng vẫn thu được lợi nhuận ổn định hằng tháng.

Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022? Đầu tư bất động sản sinh lời ổn định 

1.7. Thứ 7: Sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt

Một trong những lý do nên đầu tư bất động sản đó là sở hữu càng nhiều bất động sản càng tốt. Bởi lẽ đất đai là thứ tồn tại vĩnh viễn. Trong tình hình đất ngày một khan hiếm thì việc sở hữu nhiều bất động sản sẽ giúp bạn có ưu thế về tài sản, thu về lợi nhuận cao khi bất động sản tăng giá.

Bên cạnh đó, sở hữu đất không gây trở ngại cho bạn như khi bạn sở hữu tài sản vàng hay chứng khoán và lo sợ mất giá. Cũng không khiến bạn bỏ tiền tu sửa hay có những phát sinh như khi sở hữu bất động sản nhà căn hay chung cư.

1.8. Thứ 8: Nền kinh tế ngày càng phát triển, bất động sản càng có giá trị

Hiện nay, nền kinh tế ngày một phát triển. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp, du lịch. Nhu cầu bất động sản khu công nghiệp, khu du lịch, nghỉ dưỡng resort ra đời ngày một nhiều kéo theo đó bất động sản ngày càng có giá trị. Những dự án tiềm năng với vị thế đắc địa, thông tin lên quận, cải cách hành chính được ban hành khiến người dân khao khát sở hữu những bất động sản có vị trí thuận lợi và mang lại giá trị cao trong tương lai.

1.9. Thứ 9: Đầu tư bất động sản – Công cụ hỗ trợ bạn tự do tài chính

Con người ta trước khi bước vào đời, bắt đầu cuộc sống tự lập cũng mong muốn tự do tài chính. Để đạt được giấc mơ tự do tài chính đó, đầu tư bất động sản là lĩnh vực đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Bởi vì ngoài bất động sản ra thì hầu như không thể có ngành nào có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn như khi xuống tiền đầu tư vào thị trường này. 

Bạn có thể thu được vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng chỉ sau 1 – 2 tháng đầu tư. Do đó nếu có khao khát sớm tự do tài chính, bạn cần tham khảo đến lĩnh vực bất động sản và cân nhắc đầu tư sao cho đúng đắn.

1.10. Thứ 10: Tính cá biệt và độc nhất của bất động sản

Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022? Bất động sản gắn liền với đất nên không thể di chuyển đi đâu được. Đồng thời sự khan hiếm đất đai góp phần làm cho bất động sản mang tính cá biệt. Vì thế, bất động sản ở vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi thì càng nhiều người mong muốn sở hữu và giá trị của nó ngày càng cao. 

>> Xem thêm: Top 10 công ty bất động sản uy tín tại Việt Nam năm 2022

2. Những lợi ích khi đầu tư bất động sản thay vì các kênh đầu tư khác

Hưởng lợi từ những chính sách phát triển, quy hoạch đô thị

Đầu tư bất động sản có thể được hưởng lợi từ các chính sách phát triển, quy hoạch khu đô thị, đổi mới hạ tầng của nhà nước. Đây là điều mà các loại hình khác không có.

Có thể thấy điều này từ việc Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn dành cho cơ sở hạ tầng giao thông. Ví dụ như đường bộ (đường cao tốc, cầu, hầm chui,…), đường sắt (các tuyến Metro), sân bay… hay đầu tư vào xây dựng phát triển các tiện ích công cộng, phục vụ công dân như: trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, nhà máy,… góp phần thay đổi bộ mặt nhiều vùng trên đất nước, tăng nhu cầu nhà ở, nâng cấp chất lượng cuộc sống.

Chính nhờ những quy hoạch hạ tầng và phát triển tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội tăng giá theo mang lại món hời lớn cho các nhà đầu tư. Đây cũng là lý do nên đầu tư bất động sản mà nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm thường rót tiền đầu tư vào các dự án tiềm năng nằm trong diện quy hoạch.

Đầu tư bất động sản hưởng lợi từ chính sách quy hoạch đô thị

2.1. Đa dạng các loại hình đầu tư

So với các kênh đầu tư khác như: vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng,… thì bất động sản sở hữu đa dạng loại hình đầu tư hơn:  đất nền, căn hộ chung cư, nhà phố, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra còn có những loại hình khác chưa thật sự phổ biến như: phòng trọ cho thuê, đầu tư nhà xưởng, hoa viên nghĩa trang,… 

Với đa dạng các loại hình đầu tư kể trên, người dân có thể lựa chọn loại hình đầu tư phù hợp với định hướng cũng như tài chính của bản thân và tiến hành thu lợi nhuận hiệu quả.

2.2. Tính thanh khoản cao 

Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022? So với bất kỳ kênh đầu tư nào khác trên thị trường thì bất động sản dễ dàng được thương lượng giữa bên mua và bên bán. Từ đó đem lại lợi nhuận cao hơn mà những kênh đầu tư khác trên thị trường không có được. 

Trong lĩnh vực bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng. Nhà đầu tư sẽ có cơ hội sở hữu một bất động sản với mức giá “hời” nếu như nắm chắc lợi thế giao dịch nằm trong tay: thời điểm lên/ xuống của bất động sản hoặc trong tình hình người bán vì lý do nào đó cần bán gấp,…

>>> Tìm hiểu thêm: Tính thanh toản bất động sản ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản?

2.3. Giá đất tăng dần theo thời gian

Bất động sản có xu hướng tăng giá theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống thất thường, không ổn định gây hoang mang cho các nhà đầu tư. Với giá bán tăng dần theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư linh hoạt trong từng thời điểm của thị trường. Đồng thời, họ có thể xác định cho mình chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính mà mình đề ra.

Tại sao nên đầu tư bất động sản? Giá đất ngày càng tăng cao

2.4. Thị trường tương đối ổn định – Tại sao nên đầu tư bất động sản năm 2022?

Thị trường đầu tư bất động sản luôn ổn định hơn các lĩnh vực khác kể cả trong tình hình kinh tế diễn biến phức tạp như những năm qua, bất động sản vẫn tăng trưởng ổn định. Đặc biệt, trong thị trường bất động sản, không dễ để người ta có thể thay đổi luật, thủ tục pháp lý, lãi suất, giá cả thị trường…

Mọi thứ đều cần thời gian để thay đổi hoặc thích nghi dần. Vì vậy các nhà đầu cơ khó thể tác động ngay lập tức đến thị trường, chưa kể thị trường bất động sản hiện nay chịu sự kiểm soát chặt chẽ của các nhà chức trách. Do đó, bất động sản được nhận định là phát triển ổn định hơn những lĩnh vực đầu tư khác.

3. Lời kết

Dựa trên những chia sẻ về 10 lý do nên đầu tư bất động sản, có thể thấy đây là một lĩnh vực đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ cân nhắc và ra quyết định đầu tư bất động sản năm 2022 khôn ngoan và thu lợi nhuận cao.