Chia sẻ kinh nghiệm mua đất để dành sinh lời tối đa 2022

Có nên mua đất để dành không? Chia sẻ kinh nghiệm mua đất để dành sinh lời tối đa

Kinh nghiệm mua đất để dành sinh lời tối đa

Những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản trong bối cảnh lạm phát là nguyên do khiến đầu tư bất động sản; hay mua đất để dành được xem là phương án khá hữu hiệu để “cất trữ” dòng tiền.Tuy nhiên, để không vướng phải quá nhiều rủi ro; cũng như để thương vụ đầu tư mang lại hiệu quả tuyệt đối; trau dồi thêm kinh nghiệm mua đất để dành là điều vô cùng cần thiết!

Vậy có nên mua đất để dành không? Đâu là những kinh nghiệm mua đất để dành sinh lời tối đa? Hãy cùng Nhật Nam theo dõi ngay trong bài viết sau đây để có lời giải đáp thỏa đáng nhé! 

1. Vì sao bạn nên mua đất để dành?

Có nên mua đất để dành không chắc hẳn sẽ là câu hỏi chung của nhiều người, trong bối cảnh thị trường liên tục có nhiều biến chuyển. Tuy nhiên hiện nay, ngày càng có nhiều người chọn mua đất để dành như một hình thức đầu tư hiệu quả. Và thực tế cũng đã chứng minh rằng chắc hẳn sẽ không còn khoản đầu tư nào tốt hơn mua đất để dành và chờ tăng giá. Vậy điều đó có còn chính xác trong thời điểm hiện tại? Nếu có thì nguyên nhân đến từ đâu? 

Vì sao bạn nên mua đất để dành?
Vì sao bạn nên mua đất để dành?

1.1 Thứ nhất, đất là khoản đầu tư an toàn

Đất từng được mệnh danh là “quân cờ vàng” trên bàn cờ đầu tư. Chính vì đây là phân khúc khá an toàn, khi không cần tu sửa, không cần bảo vệ hay chăm sóc quá kỹ lưỡng. Đất nền sẽ luôn ở trong trạng thái tự nhiên mà vẫn có giá trị riêng. Đồng thời đất nền cũng ít chịu ảnh hưởng của tác động thị trường hơn so với những sản phẩm bất động sản khác. Và khi thị trường đi vào trầm lắng; thậm chí nhiều nhà đầu tư phải bán tháo, cắt lỗ; đất nền đa số vẫn giữ nguyên giá trị, hoặc chỉ tăng/giảm nhẹ!

1.2 Thứ hai, đất nền gắn liền với sự phát triển kinh tế trong tương lai

Có thể nói rằng chọn mua đất để dành là một quyết định đúng đắn. Bởi lẽ việc mua đất nền sẽ gắn liền với sự phát triển của kinh tế trong tương lai. Ngoài giao dịch để kiếm lời, bạn cũng có thể xây nhà, mở cửa hàng,… Hoặc trong 10 hay 20 nữa, với tốc độ phát triển của thời đại; khu vực mà bạn sở hữu đất có thể trở nên sầm uất và nhộn nhịp hơn. Lúc này bạn có thể ứng dụng chúng là mặt bằng cho kế hoạch kinh doanh cũng vô cùng hợp lý. 

Đất nền gắn liền với sự phát triển kinh tế trong tương lai
Đất nền gắn liền với sự phát triển kinh tế trong tương lai

1.3 Thứ ba, đất liên tục tăng giá – tính thanh khoản cao

Dân số ngày càng tăng mạnh, tốc độ đô thị hóa ngày càng diễn ra nhanh chóng, Vậy nên những quỹ đất ngày càng trở nên khan hiếm. Đặc biệt là tại các thành phố lớn. Trong thời điểm hiện tại, khi vẫn còn nhiều khu vực còn chưa được đẩy mạnh khai thác; bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những nơi có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ và gửi gắm dòng tiền. Chắc hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ với nguồn lợi nhuận khổng lồ mà bản thân nhận được trong tương lai. 

Xem Thêm: Làm sao để mua nhà đất giá rẻ với tài chính ít ỏi?

1.4 Thứ tư, mua đất để dành không khiến bạn mất nhiều chi phí

Thay vì khi chọn nhiều kênh đầu tư tài chính khác: đầu tư chứng khoán, tiền điện tử,…Khiến bạn luôn thấp thỏm âu lo khi nền kinh tế thị trường biến động. Thì bất động sản; cụ thể hơn là đất nền sẽ có biên độ tăng trưởng khá bền vững. 

Đồng thời, nếu như đã chọn mua được một mảnh đất với mức giá thích hợp; bạn cũng sẽ không phải suy nghĩ nhiều hơn về những mức chi phí khác. Chẳng hạn như hóa đơn điện nước, phí bảo hiểm, tiền thế chấp,… Cũng chính vì vậy nên mua đất là cách được nhiều người chọn để cất trữ tiền bạc một cách an toàn trong dài hạn. 

2. Hiện nay, có thể mua đất để dành thông qua các kênh nào?

Việc tìm được nguồn thông tin chính xác, kênh uy tín để đầu tư đất nền cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi lẽ chỉ qua những kênh thông tin đủ uy tín, chất lượng, quá trình giao dịch của bạn mới đạt được hiệu quả tốt nhất và phòng tránh được tối đa rủi ro. Vậy đó là gì? 

Có thể mua đất để dành thông qua các kênh nào?
Có thể mua đất để dành thông qua các kênh nào?

2.1 Thứ nhất, qua các website bất động sản

Một trong những kinh nghiệm mua đất để dành chính là mua thông qua các website bất động sản. Đây sẽ là những trang thông tin mua bán nhà đất được nhiều người tin tưởng với độ chính xác và tin cậy cao. Đồng thời những nội dung tại đây sẽ được cập nhật thường xuyên, bố trí khoa học,… Vậy nên người dùng có thể tiếp cận và lựa chọn một cách nhanh chóng. Theo đó, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thêm thông tin để chọn mua được những khu đất thích hợp tại:

  • Batdongsan.com 
  • Alonhadat.com.vn
  • Batdongsan321.com
  • Homedy.com
  • Dothi.net
  • Kenhbds.vn

2.2 Thứ hai, qua người môi giới bất động sản tự do

Môi giới là cụm từ dùng để chỉ ra hoạt động của người thứ ba với mục đích tạo sự thấu hiểu, thông cảm,… Là người đóng vai trò cầu nối giữa bên mua và bên bán. Đồng thời nhà môi giới/ công ty môi giới cũng sẽ có được nguồn thu nhập thông qua các thương vụ mua bán thành công. 

Trước khi Luật Kinh doanh bất động sản ra đời; thì người môi giới (hay cò đất) chưa được công nhận. Mọi người luôn mang tâm lý lo sợ bị lừa, đắn đo khi bắt đầu các kế hoạch giao dịch với đối tượng này. Vậy nên môi giới bất động sản thời điểm này không được nhiều người tin tưởng chọn lựa. 

Tin nên xem: Những xu hướng đầu tư bất động sản mới hấp dẫn nhất hiện nay

Tuy nhiên, với những lợi thế như có thể tiết kiệm được thời gian, công sức, mua được bất động sản ưng ý, hỗ trợ hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng,… Nên người môi giới bất động sản đã bắt đầu được nhìn nhận theo chiều hướng tích cực hơn. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều bất cập về chi phí môi giới; hay nhiều nhà môi giới tự do không uy tín,… Vậy nên nhà đầu tư vẫn cần thật thận trọng nếu lựa chọn mua đất để dành bằng phương án này. 

2.3 Thứ ba, công ty môi giới nhà đất

Song song với nhà môi giới cá nhân, các công ty môi giới nhà đất ngày nay cũng xuất hiện nhiều hơn và hoạt động một cách sôi nổi. Thực tế cũng cho thấy rằng các công ty môi giới nhà đất nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư nhiều hơn so với nhà môi giới cá nhân với các ưu thế về sự uy tín, an toàn, chuyên nghiệp,…

Theo đó, các dịch vụ môi giới sẽ hỗ trợ người mua qua các hoạt động như tư vấn, lên kế hoạch và thực hiện quá trình mua và giao dịch bất động sản theo nhu cầu của bên mua và bán. 

Và kinh nghiệm mua đất để dành khi chọn công ty môi giới nhà đất, chính là bạn hãy chọn ra những công ty uy tín, được nhiều người đánh giá cao,… Để hạn chế tối đa những rủi ro và bảo toàn giá trị tài sản. 

3. Để mua đất để dành sinh lời hiệu quả cần lưu ý điều gì?

Để mảnh đất mà bạn mua có thể mang lại giá trị và hiệu quả đầu tư tối đa, tránh được những rủi ro không mong muốn, những điều bạn cần lưu ý chính là: 

3.1 Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý mảnh đất

Như nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm nhận định; đất nền là phân khúc bất động sản bị ảnh hưởng khá lớn về mặt pháp lý. Đã có không ít trường hợp nhà đầu tư mua phải những dự án bất động sản đang bị tranh chấp, hoặc vướng phải quy hoạch, những dự án đất nền chưa được tách sổ,…

Những mảnh đất không có đầy đủ thủ tục pháp lý sẽ không được công nhận. Điều này sẽ khiến mảnh đất bị giảm giá trị; thậm chí khó khăn cho những giao dịch tiếp theo. 

Vậy nên một trong những kinh nghiệm mua đất để dành mà bạn cần lưu ý; chính là kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý mảnh đất trước khi đưa ra quyết định xuống tiền!

Để mua đất để dành sinh lời hiệu quả cần lưu ý điều gì?
Để mua đất để dành sinh lời hiệu quả cần lưu ý điều gì?

3.2 Chọn được mảnh đất có tính thanh khoản cao

Kinh nghiệm mua đất để dành tiếp theo mà bạn cần lưu ý, đó là chú trọng vào việc khảo sát môi trường xung quanh. Hãy nghiên cứu tình hình giao dịch tại khu vực, cũng như cơ sở giao thông, cơ sở hạ tầng tại đây đã được hoàn thiện chưa? Khu vực bạn chọn mua có thích hợp cho người dân an cư, hay phát triển mạnh về mảng nào không? Có thể kết nối đến những đâu?

Có một thực tế rằng càng đáp ứng được những tiêu chí này, tính thanh khoản của mảnh đất bạn chọn sẽ càng cao, kéo theo cơ hội sinh lời càng lớn. 

3.3 Mua đất sau khi đã thẩm định giá

Có thể nói thẩm định giá là việc làm không thể thiếu trong đầu tư bất động sản, nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí và gia tăng số vốn hiệu quả. Và để có thể hạn chế được tình trạng bị “cuốn” vào những cơn sốt đất ảo; bạn cần so sánh bảng giá của khu vực bạn dự định mua và những khu vực lân cận; có cùng vị trí, tiện ích,.. Từ đó đưa ra sự lựa chọn thích hợp. 

3.4 Kiểm soát được nguồn vốn

Ngoài những kinh nghiệm mua đất để dành trên; bạn cần kiểm soát nguồn vốn mình có. Hãy ưu tiên sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi, chọn những sản phẩm đất nền vừa với túi tiền để mua. Bạn cũng có thể vay thêm nếu chưa đủ tài chính. Tuy nhiên chỉ nên tìm nguồn vay có mức lãi suất thấp. 

>>> Những mẫu thiết kế nhà đẹp – Tuyển chọn mới nhất

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Có nên mua đất để dành không? Chia sẻ kinh nghiệm mua đất để dành sinh lời tối đa”. Hy vọng qua những chia sẻ và phân tích từ bài viết trên; bạn đã có thể đưa ra được quyết định cho riêng mình. Cũng như bổ sung được thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để hành trình đầu tư – tích lũy tài chính của bản  thân trở nên suôn sẻ và thành công hơn. 

Có thể mua đất để dành thông qua các kênh nào?

Việc tìm được nguồn thông tin chính xác, kênh uy tín để đầu tư đất nền cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có thể mua đất thông qua các website bất động sản, công ty môi giới nhà đất, nhà môi giới tự do. 

Để mua đất để dành sinh lời hiệu quả cần lưu ý điều gì?

Để mảnh đất mà bạn mua có thể mang lại giá trị và hiệu quả đầu tư tối đa, tránh được những rủi ro không mong muốn, những điều bạn cần lưu ý đó là: Kiểm tra quy hoạch và tính pháp lý mảnh đất; chọn được mảnh đất có tính thanh khoản cao; mua đất sau khi đã thẩm định giá; kiểm soát được nguồn vốn,…