Mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội - Phương pháp tiết kiệm hiệu quả ⋆ BDS NHẬT NAM

Mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội – Phương pháp tiết kiệm hiệu quả

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi Nhat Nam Group

Ở Thời điểm hiện tại, để mua được nhà chung cư giá rẻ Hà Nội là một việc tương đối gian nan, chúng ta cần phải vạch ra kế hoạch cụ thể và rõ ràng để từng bước mua được một căn hộ chung cư giá rẻ đáp ứng với mục đích sử dụng của gia đình.

1. Các phương pháp tiết kiệm để mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội

Khi mức lương cơ bản của người lao động luôn đi sau tốc độ tăng giá của thị trường bất động sản. Đây là tình trạng nhức nhối và trở thành bài toán nan giải cho những gia đình muốn mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội, một thành phố được đánh giá là có giá trị bất động sản đứng top trên thế giới. Thế nhưng không gì là không thể, sau đây là 3 phương pháp cơ bản nhất để giúp bạn thành công tìm kiếm mái ấm cho gia đình.

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi Nhat Nam Group 1
Nhu cầu mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội đang tăng cao

1.1 Lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu hợp lý – Thắt lưng buộc bụng

Làm việc gì cũng cần phải có kế hoạch, nói chi là việc mua nhà quan trọng như vậy. Nếu chúng ta cứ mơ hồ trong suy nghĩ “Tôi sẽ mua được nhà” mà không cụ thể và biến suy nghĩ đó thành các mục tiêu như: 

  • Mức giá để mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội sẽ phù hợp với gia đình bạn 1 – 2 tỷ?
  • Thời gian để thành công trong bao lâu?  5 hay 10 năm?
  • Cách nào để tối ưu hóa và rút nhanh thời gian hơn không?…
Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi

Nếu bạn có kế hoạch cụ thể, càng cụ thể càng chi tiết thì con đường mua được sẽ được rút ngắn lại. Vì đây là một công việc dài hạn, nên điều quan trọng nhất vẫn là ý chí của bản thân, bền chí và kiên trì theo đuổi mục tiêu bạn càng nhanh chóng đạt được mục tiêu. Sau khi đã trả lời được các câu hỏi trên thì chúng ta sẽ tìm hiểu các phương pháp để tiết kiệm hiệu quả nhất.

1.2 Lập ra một khoản tiền tiết kiệm chỉ dành riêng cho việc mua nhà

Khoản tiết kiệm này bạn và gia đình bạn có thể lập thành một cuốn sổ tiết kiệm tại bất kỳ ngân hàng nào, bạn cũng có thể nghiên cứu xem ngân hàng nào đang có mức lợi nhuận tốt nhất cho sổ tiết kiệm. 

Và số tiền này bạn phải xác định đó chính là số tiền cực kỳ quan trọng, không được phép sử dụng và không được đụng tới cho dù bất kỳ lý do nào. Đây là một ví dụ đơn giản: Nếu bạn đã có gia đình, 2 vợ chồng đi làm mỗi tháng tiết kiệm được 10 triệu để vào sổ cùng với đó là lợi nhuận 6%/ năm thì đây sẽ là kết quả:

10.000.000 x 12 (tháng) = 120.000.000 VNĐ

120.000.000 x 5 (năm) = 600.000.000 VNĐ

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi 1

Phép tính trên chưa bao gồm lãi suất của ngân hàng, một phép tính tuy có phần hơi đơn giản, cũng như chưa tính đến các yếu tố khách quan như lạm phát, thiên tai,… có thể ảnh hưởng đến kết quả. Nhưng ở đây bài viết muốn bạn biết được sự quan trọng của việc tiết kiệm không chỉ trong việc mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội, mà còn trong cuộc sống hiện tại của chúng ta. 

Nếu cứ mãi tiêu xài hoang phí và không có kế hoạch sử dụng tiền một các hợp lý thì một ngày nào đó khi sức khỏe không còn cho phép, thì chúng có ân hận thì cũng đã muộn màng.

1.3 Tham gia đầu tư – Tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2

Tạo thêm nguồn thu nhập thụ động từ việc đầu tư sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực, có thể giúp bạn và gia đình nhỏ của bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội.

>>> Xem Thêm: Kinh nghiệm mua nhà chung cư năm 2022

Hiện nay có rất nhiều phương pháp đầu tư, tùy thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro mà bạn sẽ chọn cho mình phương án phù hợp nhất. Bởi vì rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng nhiều, song song đó bạn cũng nên bổ sung thêm cho mình các kiến thức căn bản về các phương pháp đầu tư bất động sản, thị trường chứng khoán, trái phiếu, vàng và gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi 2
Tham gia đầu tư tạo thêm nguồn thu nhập thứ 2

Tất cả điều cùng quy về mục đích tạo ra nguồn thu nhập thụ động song song cùng nguồn thu nhập chính của gia đình bạn, cũng đồng nghĩa là bạn hãy tập trung phát huy công việc chính để có mức lương cao và sau đó lấy đồng tiền đó để tạo thêm đồng tiền mới. Hãy dùng tiền của bạn lao động để tạo ra thêm lợi nhuận.

Đừng bao giờ bỏ công việc chính để tham gia đầu tư, vì đầu tư cũng có rất nhiều rủi ro đang tiềm ẩn, không ít người đã trở thành nạn nhân của những sự việc như sốt đất ảo, đầu tư theo cá mập và tham gia vào những sàn tiền ảo biến tướng với các gói đầu tư hoặc lãi suất lên đến hàng chục % mỗi tháng. 

1.4 Mua nhà nhà chung cư Hà Nội bằng phương pháp trả góp

Thực tế, để sở hữu ngay một căn nhà chung cư giá rẻ Hà Nội ngay lập tức sẽ là một việc rất khó khăn cho những người có mức thu nhập trung bình, hoặc các gia đình trẻ. Chính vì thế, doanh nghiệp và ngân hàng đã cùng nhau hợp tác để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà thông qua hình thức trả góp.

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi 4

Thay vì bạn thuê nhà chung cư Hà Nội mỗi tháng từ 5 đến 8 triệu đồng, thì hãy cố gắng làm việc để tiết kiệm được một khoản tiền tiền từ 500 – 600 triệu (số tiền này có thể thay đổi cao hơn hoặc  thấp hơn tùy dự án) và sau đó tiến hành đăng ký trả góp hàng tháng, trong vòng 5 – 10 năm là bạn có thể sở hữu chính căn hộ đó rồi. Chưa kể, trong 5 – 10 năm đó giá đất cũng tăng theo, nhưng bạn đã ký hợp đồng mua trả góp thì cho dù giá nhà có tăng cao thì bạn cũng không cần lo lắng.

2. Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội

Khi đã có được lượng tiền vốn cần thiết và kế hoạch hoàn chỉnh để mua nhà chung cư, thì việc tiếp theo đó chính là xác định được mua nhà ở đâu, vị  trí như thế nào, cũng như là có phù hợp với nhu cầu của cuộc sống hay không. 

2.1 Xác định nhu cầu của gia đình để mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội

Đây là việc đầu tiên nên làm, bạn phải xác định rõ nhu cầu của gia đình, có như vậy thì chuyện lựa chung cư sau này cũng sẽ thuận lợi hơn. 

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi 3

Nói đến nhà chung cư giá rẻ Hà Nội thì ít nhất cũng phải tầm 2 – 2,5 tỷ VNĐ. Đôi với mức giá này thì các gia đình tương đối nhiều sự lựa chọn. Còn phân khúc dưới 2 tỷ, tầm 1 hoặc 1,5 tỷ VNĐ thì đánh đổi lại diện tích và số lượng phòng sẽ ít hơn (nếu chọn vị trí gần trung tâm thành phố). 

Hoặc gia đình bạn không có nhu cầu chọn căn hộ chung cư gần trung tâm thành phố thì có thể chọn những chung cư có giá dưới 1 tỷ VNĐ, có diện tích căn hộ rộng rãi, thoải mái, nhiều phòng hơn, nhưng đổi lại phải cách xa trung tâm một chút và vị trí chung cư cũng thiếu tiện ích để tiếp cận với các dịch vụ.

Tin khác: Kinh nghiệm mua chung cư lần đầu và các lưu ý không thể bỏ qua

2.2 Tìm hiểu thật kỹ chủ đầu tư dự án nhà chung cư Hà Nội có uy tín không

Việc đánh giá chính xác uy tín – năng lực của chủ đầu tư sẽ quyết định kết quả bạn mua được chung cư có tốt hay không? Những tiện ích nội – ngoại khu và anh ninh có được đảm bảo hay không. 

Để tránh rơi vào tình trạng  tiền mất tật mang, thì nhất định bạn phải tìm hiểu thật về sơ yếu lý lịch của chủ đầu tư dựa trên các dự án đã trước đây của họ, xét trên yếu tố thời gian, tiến độ thi công, chất lượng công trình có tuân thủ với cam kết trong hợp đồng mua bán căn hộ hay không, đã từng dính bê bối hay chưa,…

Nha Chung Cu Gia Re Ha Noi 5

Công đoạn tìm hiểu trước về chủ dự án có thể giúp bạn tránh được các dự án ma, chủ đầu tư thiếu vốn, năng lực quản lý yếu kém thường xuyên mâu thuẫn với cư dân, không có uy tín, hoặc nghiêm trọng hơn đó chính là tình trạng treo sổ hồng… Từ đó giảm rủi ro trong các hoạt động mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội,  đặc biệt là các chung cư dự án chưa hoàn thiện.

Lời kết 

Nội dung trên đã bật mí về  các phương pháp tiết kiệm để  mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội cho những ai lần đầu tiên mua chung cư giá rẻ. Hy vọng với các chia sẻ trên, và những lưu ý quan trọng trên sẽ giúp bạn và gia đình phần nào dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm chung cư phục vụ cuộc sống sau này.

Những lưu ý quan trọng khi mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội?

Xác định nhu cầu của gia đình để mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội, nói đến nhà chung cư giá rẻ Hà Nội thì ít nhất cũng phải tầm 2 – 2,5 tỷ VNĐ. Đôi với mức giá này thì các gia đình tương đối nhiều sự lựa chọn. Còn phân khúc dưới 2 tỷ, tầm 1 hoặc 1,5 tỷ VNĐ thì đánh đổi lại diện tích và số lượng phòng sẽ ít hơn (nếu chọn vị trí gần trung tâm thành phố). 

Phương pháp tốt nhất để mua nhà chung cư giá rẻ Hà Nội là gì?

Mua nhà nhà chung cư Hà Nội bằng phương pháp trả góp: Thực tế, để sở hữu ngay một căn nhà chung cư giá rẻ Hà Nội ngay lập tức sẽ là một việc rất khó khăn cho những người có mức thu nhập trung bình, hoặc các gia đình trẻ. Chính vì thế, doanh nghiệp và ngân hàng đã cùng nhau hợp tác để hỗ trợ tối đa cho người mua nhà thông qua hình thức trả góp.