Nguyên nhân của sự hạ nhiệt Thị trường bất động sản trung tâm dưới làn sóng thần Covid-19 ⋆ BDS NHẬT NAM

Nguyên nhân của sự hạ nhiệt Thị trường bất động sản trung tâm dưới làn sóng thần Covid-19

Nhật Nam Group

Tính đến thời điểm hiện tại. đến nay đã là làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19, và vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Thị trường đầu tư bất động sản vẫn đang trở thành kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi sức hút không bao giờ hạ nhiệt của thị trường này. 

Làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 ảnh hưởng như thế nào đến bất động sản?

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về việc dịch bệnh đang làm hạ nhiệt toàn bộ nhu cầu mua nhà đất, khá nhiều nhà đầu tư vẫn có xu hướng thích săn đất trong thời điểm lặng sóng vì cơ hội nhiều hơn so với đỉnh điểm sốt đất hay thị đang trường sôi động. 

Nhật Nam Group

Trên thực tế, bất chấp diễn biến dịch bệnh Covid-19 đang tác động đến thị trường, lượt quan tâm bất động sản vẫn không không hề giảm, nhu cầu mua nhà đất vẫn tăng rất cao, nhất là nhu cầu giao dịch đất nền tại các tỉnh vệ tinh TP.Hà Nội.

Nhật Nam Group

Hiện tại, thị trường BĐS ở những trung tâm thành phố lớn vẫn đang thiếu hụt nguồn cung do giá nguyên vật liệu tăng cao (đặc biệt là thép xây dựng). Cùng chính sách pháp lý khó khăn, cũng như những cơ quan nhà nước đang hạn chế hoạt động do dịch bệnh. Điều này dẫn đến các sản phẩm nhà đất trở nên khó giao dịch hơn và tiếp tục nằm ở vùng giá cao do quy luật cung ít cầu nhiều và hội chứng tăng giá vì khan hiếm.

Thị trường liên tục đẩy mạnh phát triển bất động sản vùng ven

Một yếu tố quan trọng đó chính là việc lãi suất ngân hàng thấp, khiến cho dòng tiền đầu tư tiếp tục chảy sang các kênh như chứng khoán, kim loại vàng, và đặc biệt là bất động sản. Vì thế,  sức mua dù ảnh hưởng nhất thời nhưng dự báo sẽ sớm hồi phục mạnh mẽ sau dịch.

Nhật Nam Group

Với lợi thế vị trí gần trung tâm chỉ cách 30 phút đến 1 tiếng di chuyển, những khu vực vùng ven trung tâm thành phố lớn hiện nay, đang ghi nhận nhu cầu đầu tư rất lớn từ thị trường khi doanh nghiệp bắt đầu giai đoạn chuyển đổi số để thích nghi với dịch bệnh. 

>>> Tìm hiểu thêm: [Nhật Nam Group] – Nhiều “ông lớn” đổ bộ, Bất động sản Thanh Hóa sôi nổi

Nhiều chuyên gia dự báo, trong tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ của các hoạt động công nghiệp – dịch vụ tại những tỉnh vệ tinh và vùng ven, đồng thời khiến thị trường bất động sản trở nên thu hút và hấp dẫn hơn bao giờ hết, trở thành triển vọng của thị trường. Trong tương lai. Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục kế hoạch đưa các huyện và thị xã lên quận, từ đấy sẽ làm tăng giá trị bất động sản tại những khu vực vùng ven lên rất nhiều lần.

Nhật Nam Group

Theo nhận định từ bà Vũ Thị Thúy, tổng giám đốc CTCP Đầu tư Thương mại Bất động sản Nhật Nam, nhà đầu tư nên có chiến lược đầu tư an toàn ở giai đoạn trung hạn và dài hạn. Cần chú ý, tìm hiểu đầu tư những sản phẩm có tính pháp lý rõ ràng, hạ tầng cơ sở vật chất tốt và tiềm năng phát triển về công nghiệp hay dịch vụ du lịch tại địa phương…,tránh “xuống tiền” theo phong trào và rơi vào bẫy “bong bóng” khi đầu tư lướt sóng.

Bất động sản biệt thự vùng ven trở lại cùng thời kỳ chuyển đổi số

Hiện tại, bên cạnh những phân khúc cơ bản như đất nền, nhà phố, căn hộ chung cư,…thì một loại hình bất động sản đang thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư đó chính là nhà ở thấp tầng (biệt thự, liền kề). 

Nhật Nam Group

Đây được xem là phân khúc thu hút nhiều doanh nghiệp cũng như nhà đầu tư nhất, khi ngành công nghiệp 4.0 đang phát triển vượt trội, việc di dời và làm việc tại nhà đã trở thành điều kiện cần phải thích nghi. Chính vì thế, doanh nghiệp đang tập trung mua bất động sản vùng ven với giá tốt hơn so với trung tâm thành phố, cũng như giảm được tối đa chi phí để mướn văn phòng, và rủi ro đóng cửa trong giai đoạn dịch bệnh.

Vừa qua, khu biệt thự cao cấp Nhật Nam tại Sơn Tây – Hà Nội vừa được ra mắt, với diện tích 250 – 600m2/căn đã có đầy đủ giấy tờ pháp lý rõ ràng, đảm bảo quyền lợi cho người sở hữu tài sản. Thiết kế nội thất theo phong cách Tân cổ điển sang trọng đẳng cấp, cùng hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Nhật Nam Group
Nhật Nam Group

Đặc biệt, khu biệt thự Nhật Nam đang có giá “mềm” hơn hẳn, chỉ dao động từ 10 – 18 tỷ/căn (so với mức giá gần 20 tỷ đồng/ căn ở những khu đô thị gần đó). Với những lợi thế tiềm năng trên, trong tương lai khu biệt thự cao cấp Nhật Nam sẽ tăng trưởng giá trị lên đến 80tr/m2, đồng nghĩa với mỗi căn biệt thự từ 200m2 đến 400m2 sẽ tăng từ 16 tỷ đến 32 tỷ, tương đương mức tăng trưởng khoảng 60% – 70%. Khu biệt thự Nhật Nam hứa hẹn sẽ  tạo nên sức hút mới trong thị trường đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.