Nhà phố thương mại là gì? Quy định về nhà phố thương mại hiện nay

Nhà phố thương mại là gì? Quy định về nhà phố thương mại hiện nay

Nha Pho Thuong Mai (11)

Nhà phố thương mại ( shophouse ) đây là một loại hình bất động sản  kiểu mới, có sự kết hợp cân bằng giữa hai không gian vừa để sống vừa để kinh doanh, từ đó thị trường còn gọi shophouse là căn hộ 2 trong 1.

1. Tổng quan nhà phố thương mại là gì?

Mặc dù đã xuất hiện trên thị trường bất động sản thế giới từ nhiều thập niên trước, nhưng cho tới tận những năm 2010,  nhà phố thương mại mới trở thành loại hình nhà ở phổ biến được thị trường biết đến và đón nhận rộng rãi, nhiều dự án được đầu tư xây dựng tại Việt Nam, từ đó đến nay shophouse – nhà phố thương mại đã trở thành xu hướng đầu tư mới hiệu quả trên thị trường nhà đất Việt Nam.

2. Quy định về nhà phố thương mại

Nói một cách dễ hiểu nhất, nhà phố thương mại là hình thức căn hộ kết hợp giữa nhà ở và căn hộ kinh doanh thương mại ( siêu thị, shop quần áo, văn phòng công ty, ăn uống…) mà vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về vị trí đẹp, không gian sống yên tĩnh, riêng tư và có kết quả kinh doanh vẫn khá tốt. 

Từ khi xuất hiện tại thị trường BĐS Việt Nam, và được thị trường đánh giá cao thì nhà phố thương mại – shophouse nay đã có mặt tại hầu hết tất cả những dự án khu đô thị, nhà ở, khu tái định cư, đô thị vùng ven và trung tâm trên cả nước, loại hình này đã trở thành lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp,  nhà đầu tư khi họ đổ vốn vào các công trình BĐS tại đô thị.

Nha O Thuong Mai 4
(Quy định về nhà phố thương mại theo khoản 4 Luật nhà ở năm 2014)

Việc sở hữu một căn hộ Shophouse đang trở thành mơ ước của rất nhiều người, khi đã trở thành chủ nhân nhà phố thương mại thì bạn không cần phải đi thuê mặt bằng với giá đắt đỏ để kinh doanh nữa, mà ngay chính trong căn hộ của bạn đã có đầy đủ diện tích, không gian rộng rãi, cũng như lợi thế đắc địa về mặt vị trí tại nơi mình sinh sống rồi.

Và hầu hết những lô Shophouse đều được quy hoạch tại các vị trí trung tâm bậc nhất, sở hữu mặt tiền rất lý tưởng  nơi có nhiều dân cư qua lại. Chính vì thế mà việc kinh doanh buôn bán tại đây được xem là cực đỉnh, mang lại nguồn lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư.

3. Có nên mua nhà phố thương mại không? Những ưu điểm đặc biệt

Với chức năng kết hợp 2 trong 1 của mình thì chắc chắn rằng những căn hộ shophouse này phải hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất – đỉnh cao nhất của một căn hộ liền thổ và một văn phòng công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại chuyên để kinh doanh. Sau đây là một số ưu điểm vượt bậc của loại hình căn hộ này.

Nha Pho Thuong Mai
Nhà phố thương mại có chức năng 2 trong 1
  • Vị trí đắc địa trung tâm của mọi thành phố lớn: Dĩ nhiên rằng nếu chủ sở hữu muốn buôn bán – kinh doanh thuận lợi thì việc cần ưu tiên chính là vấn đề mặt bằng và vị trí cửa hàng. Vì thế mà các doanh nghiệp và nhà đầu tư khi quyết định xây dựng công trình 2 trong 1 là họ bắt buộc phải  ưu tiên chọn ra các vị trí thuận lợi nhất, có thể đón lượng khách hàng đông nhất.
  • Thiết kế đa chức năng: Những căn nhà phố thương mại – shophouse được thiết kế chia ra thành từng không gian riêng biệt và có lối đi riêng, tầng 01 và tầng 02 dùng để kinh doanh buôn bán hoặc mở văn phòng, từ tầng 03 và tầng 04 trở lên sẽ là nơi tất cả thành viên trong gia đình sinh sống như một mái ấm bình thường không hề có sự khác biệt.
  • Số lượng có hạn: Với việc sở hữu tất cả các vị trí đắc địa của dự án, thì đương nhiên là số lượng những căn nhà phố thương mại phải ít hơn nhiều so với tất cả những loại hình BĐS nhà ở khác, chính vì thế mà giá trị sinh lời từ shophouse cũng cao hơn so với mặt bằng chung, từ đó cũng là lý do vì sao các nhà đầu tư và doanh nghiệp luôn luôn yêu thích đầu tư vào không gian này.

Xem Thêm:

Nhà ở riêng lẻ là gì? Tiêu chuẩn thiết kế nhà ở riêng lẻ

Nhà ở thương mại là gì? Ưu – nhược điểm trong đầu tư BĐS

4. So sánh sự khác nhau giữa Nhà phố thương mại và Nhà mặt phố

Nhìn chung, 02 loại hình Bất động sản này có nhiều điểm là tương đồng giống nhau, thế nhưng trong khuôn khổ nội dung bài viết này chúng ta sẽ chỉ ra sự khác biệt của 02 sản phẩm có tiềm năng đầu tư siêu lợi nhuận này.

Nha Pho Thuong Mai 1

Về vị trí BĐS.

  • Nhà mặt phố thường hay còn gọi là nhà mặt tiền có vị trí đắc địa với cửa trước tiếp xúc trực tiếp với mặt phố chính, đây là những tuyến phố , mặt đường lớn tại các trung tâm thành phố lớn.
  • Đối với Shophouse, đây là những sản phẩm có vị trí mặt đường nội bộ từ các Khu đô thị lớn và được triển khai xây dựng bởi các công ty bất động sản và chủ đầu tư uy tín.

Về số lượng và sự khan hiếm.

  • Hầu hết mỗi một Khu đô thị đều có lượng quỹ đất để xây dựng số lượng Nhà phố thương mại nhất định , và số lượng sản phẩm BĐS này vẫn được liên tục đẩy mạnh gia tăng theo từng năm tùy theo mức độ dự án bất động sản được triển khai
  • Về số lượng thì Nhà mặt phố đang ngày càng khan hiếm, nguyên nhân chính từ quỹ đất tại khu vực trung tâm các thành phố đang ngày càng chật hẹp vì số lượng dân cư tăng.

Về tổng thể kiến trúc – thiết kế.

  • Sản phẩm Shophouse: được đầu tư bài bản, thiết kế hiện đại, và ấn tượng do sự đồng bộ từ tất cả các nhà trong khu đô thị được công ty BĐS hoặc chủ đầu tư yêu cầu phải xây giống nhau. Chiều cao xây từ 01 đến 05 tầng. ( đối với những shophouse dưới tòa nhà chung cư chỉ được xây 1 tầng, còn Nhà phố thương mại thông thường sẽ xây từ 04 – 05 tầng.)
  • Nhà mặt phố: Chủ nhà có thể tự do lựa chọn xây dựng, thiết kế ngôi nhà dựa theo sở thích của mình, cũng tùy thuộc mục đích kinh doanh như xây: khách sạn, nhà hàng, cửa hàng điện tử, Văn Phòng, trung tâm giáo dục, các tòa Building cao 15 tầng ,….

Tin liên quan: Biệt thự cao cấp đến từ Công ty Nhật Nam có gì đặc biệt?

Tổng kết lại, nhà ở thương mại là nhà có tầng trệt sử dụng cho mục đích thương mại, các tầng còn lại có thể sử dụng như nhà ở hoặc cho thuê, tùy theo mục đích sử dụng. Tin rằng, những thông tin bổ ích trên có thể giúp Nhà đầu tư có được sự lựa chọn đúng đắn nhất khi đầu tư bất động sản.

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại là hình thức căn hộ kết hợp giữa nhà ở và căn hộ kinh doanh thương mại ( siêu thị, shop quần áo, văn phòng công ty, ăn uống…) mà vẫn đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về vị trí đẹp, không gian sống yên tĩnh, riêng tư và có kết quả kinh doanh vẫn khá tốt.

Có nên mua nhà phố thương mại không?

Với chức năng kết hợp 2 trong 1 của mình thì chắc chắn rằng những căn hộ shophouse này phải hội tụ đầy đủ tất cả những yếu tố tuyệt vời nhất – đỉnh cao nhất của một căn hộ liền thổ và một văn phòng công ty, cửa hàng, trung tâm thương mại chuyên để kinh doanh