NHẬT NAM GROUP - CHÚC MỪNG TẾT ĐOAN NGỌ NĂM 2022 ⋆ BDS NHẬT NAM

NHẬT NAM GROUP – CHÚC MỪNG TẾT ĐOAN NGỌ NĂM 2022

Nhật nam Group mừng tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ là dịp quan trọng thứ 2 trong năm, sau tết Nguyên Đán. Tết Đoan Ngọ còn có tên gọi khác là Tết Đoan Dương, Tết Trùng Ngũ,Tết Nửa Năm, …

Tại Việt Nam, đây còn gọi là ngày Tết để tiêu diệt sâu bọ, là ngày tốt để bắt đầu tiêu diệt bớt các loài sâu bọ gây hại cho cây trồng trên cánh đồng. Dân gian cũng lưu truyền ngày này nên ăn cơm rượu để tẩy giun trong ruột người sẽ có hiệu quả.

Nhật Nam Group chúc tết Đoan Ngọ
Mâm lễ cúng tết Đoan Ngọ

Trong ngày tết này, hầu hết gia đình Việt Nam có làm lễ cúng gia tiên, cỗ cúng có cả món ăn chay lẫn mặn. Mỗi vùng miền lại có đặc trưng riêng trong mâm lễ và thưởng thức ẩm thực trong ngày mùng 5/5 âm lịch.

Sắm lễ cúng Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 gồm những gì? | VTV.VN
Bánh tro – món ăn đặc trưng của tết Đoan Ngọ

Nhắc tới Tết Đoan Ngọ không thể không nhắc tới bánh tro, đây là một món ăn truyền thống Nam Trung Bộ và Miền Nam Việt Nam. Người ta thường làm bánh tro bằng gạo đã ngâm từ nước tro được đốt bằng củi những loại cây khô hay rơm, bánh tro gói trong lá chuối hoặc lá tre. Loại bánh này mềm dẻo, dễ ăn, dễ tiêu làm mát ruột, thường ăn với đường hoặc mật.

Nhat Nam Group Chuc Mung Tet Doan Ngo

Nhân dịp Tết Đoan Ngọ, Công ty bất động sản Nhật Nam trân trọng kính chúc Quý Khách hàng, Quý nhà đầu tư, Quý đối tác và tất cả mọi người có một ngày Tết nửa năm thật vui vẻ, thật an lành bên gia đình, bạn bè và người thân.