Những điểm sáng của BĐS Tây Ninh giai đoạn 2021 - 2025.

Những điểm sáng của BĐS Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2025.

Những điểm sáng của Bất động sản Tây Ninh giai đoạn 2021 - 2025.

Vừa qua tỉnh Tây Ninh vừa được Thủ tướng công nhận thành phố Tây Ninh trở thành đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Nhờ vào điểm này, bđs Tây Ninh trở thành nơi hút nhà đầu tư. Hơn hết đây còn là tỉnh có vị trí địa lý thuận lợi, giao thoa kinh tế với TP.HCM, khu vực Đông Nam Á và Campuchia. Nên có thế thấy tiềm năng phát triển kinh tế tại Tây Ninh vô cùng tốt.

“Thiên thời – Địa lợi -Nhân hòa” – Tây Ninh đạt chuẩn về hạ tầng đô thị.

Tính đến thời điểm được công nhận là đô thị loại 2. Tây Ninh đã có tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng tương đồng với nhiều thành phố lên đô thị loại 2 khác. 

Có thể thấy bđs Tây Ninh đã và đang đáp ứng được vai trò của một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật. … Là tỉnh có thể đóng góp một phần trở thành nơi liên kết kinh tế giữa các tỉnh lân cận. Tây Ninh đang dần trở thành “điểm sáng” nổi bật cho các nhà đầu tư thông minh.

Thực tế, nhiều năm trở lại đây. Tây Ninh đã có những cải tiến trong việc “nâng cấp” nơi đây thông qua những chính sách quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng.

“Thiên thời - Địa lợi -Nhân hòa” - Tây Ninh đạt chuẩn về hạ tầng đô thị.
Tốc độ phát triển của Thành phố Tây Ninh.

Ở giai đoạn 2016 -2020, tính riêng ngành giao thông đã có đến 28 dự án với tổng vốn lên đến 3.866 tỷ đồng. Những dự án này góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế xã hội. Làm thay đổi tích cực bộ mặt của Tây Ninh. Làm tăng nên giá trị cho các dự án ở  đường Lý Thường Kiệt (thị xã Hòa Thành), đường Điện Biên Phủ (tp. Tây Ninh) và hàng loạt dự án khác.

Đồng thời nhiều dự án về nhà ở, chung cư, khu dân cư, … góp phần nâng diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người lên đến 29 m2/người. Trong đó, tại Tây Ninh còn có 11 công trình thương mại, dịch vụ.

Ngoài ra, tại Tây Ninh các tiện ích cũng đang dần được nâng cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Chẳng hạn như trường học đã có đầy đủ  các phòng chức năng. Hệ thống y tế đang dần được hoàn thiện đáp ứng đầy đủ trang thiết bị để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Theo con số thống kê trên địa bàn thành phố hiện tại đạt hơn 1300 giường bệnh. Trung bình 5,3 giường / 1000 dân.

BĐS Tây Ninh – Điểm sáng “hút” nhà đầu tư

Trong bối cảnh các thành phố loại 1 như Hồ Chí Minh, Hà Nội,…. Quỹ đất đang dần khan hiếm, giá cả cao, tính cạnh tranh cũng lớn. Thì Tây Ninh đang dần được các nhà đầu tư săn đón. Bởi những ưu điểm từ vị trí thuận lợi, quỹ đất chưa được khai thác dồi dào. Hơn thế nữa là tỉnh này còn có những chính sách đầu tư rộng mở, hạ tầng đồng bộ, quy hoạch những địa điểm du lịch,…

Bất động sản Tây Ninh - Điểm sáng “hút” nhà đầu tư
Bất động sản Tây Ninh – Điểm sáng “hút” nhà đầu tư

Theo thống kê của cuối năm 2019 giá đất của tỉnh này tăng liên tục. Trong giai đoạn 2020 – 2025 được dự báo sẽ tăng từ 25 – 30%. Giá đất tỉnh này tăng vọt cũng không phải là điều khó hiểu. Bởi chỉ tính riêng 9 tháng đầu năm ngoái. Hàng chục bất dự án bất động sản Tây Ninh sau khi mở bán đều “sốt” đến mức “cháy hàng”.

Các ông lớn như Vingroup, SunGroup hay Hưng Phúc Land cũng đã và đang rục rịch biến bđs Tây Ninh trở thành tâm điểm “Hot” lên không ngừng đối với các nhà đầu tư trong nước.

Như từ năm 2018, Vingroup đã khai trương và đưa vào sử dụng. Khu có tổng diện tích 2.1 hecta bao gồm khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và 116 căn Shophouse. Tập đoàn SunGroup cũng “khởi động” hàng loạt những dự án về du lịch tại Tây Ninh. Như khu du lịch núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng,… đây là những điểm hút khách du lịch lâu nay. Nếu có những thay đổi cải tiến tin chắc nơi đây lượt khách du lịch còn tăng mạnh hơn nữa.

Tiềm năng của đất Thành phố Tây Ninh đang tăng không ngừng. Theo khảo sát giá trị bđs tại các tuyến đường chính. Như xung quanh khu công nghiệp An Phú Đông giá trị đã tăng từ 30 – 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều nhà đầu tư đã có lời, số còn lại thì đang có tâm lý “ôm hàng” chờ giá tăng.

Theo dự đoán, thời gian tới đất Tây Ninh sẽ còn tăng mạnh khi hàng loạt nhà đầu tư lớn đang đổ về đây. Trong đó Nhật Nam Group cũng đã thấy được tiềm năng đất tỉnh này. Nhật Nam cũng đã và đang thâu tóm nhiều bđs có vị trí đắc địa.

Đọc thêm: BĐS Thanh Hóa – Vùng đất đầy hứa hẹn cho nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.