Những mẫu thiết kế nhà đẹp - Tuyển chọn mới nhất ⋆ BDS NHẬT NAM

Những mẫu thiết kế nhà đẹp – Tuyển chọn mới nhất

Thiet Ke Nha Dep

Việc sở hữu một mái ấm đẹp và khang trang luôn là mơ ước của rất nhiều người. Khi đã sở hữu trong tay một mảnh đất ưng ý, nhiều người phải lên kế hoạch về phương án xây nhà, làm sao để thiết kế nhà đẹp và ưng ý nhất. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến cho các bạn những mẫu thiết kế phổ biến nhất, giúp bạn dễ dàng tham khảo và chọn cho gia đình một mái ấm phù hợp nhất.

1. Vai trò của mẫu thiết kế nhà đẹp trong xây dựng

Để xây một căn nhà không phải là việc ngày một ngày hai là hoàn thiện, chính vì thế chủ nhà cần chuẩn bị kỹ càng từng bước để việc xây nhà được diễn ra thuận lợi nhất.

Việc đầu tiên cần làm đó chính là nắm rõ luật xây dựng, cũng như tiêu chuẩn bắt buộc theo quy định của Pháp luật và quy hoạch chung của địa phương, sau khi đã đảm bảo được 2 yếu tố trên sẽ đến bước xin giấy phép xây dựng tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thiet Ke Nha Dep 1

Bước tiếp theo mới bắt đầu lên thiết kế nhà đẹp, vai trò của bảng thiết kế nhà không chỉ cho gia chủ thấy được kết quả xây dựng sau cùng, mà dựa trên thiết kế đó sẽ giúp chủ thầu có thể tính ra sơ lược chi phí xây dựng cho chủ nhà. Tùy theo mẫu thiết kế mà chi phí xây dựng cũng khác nhau ví dụ như thiết kế nhà đẹp 2 tầng sẽ có chi phí xây dựng khác so với thiết kế nhà đẹp cấp 4 chỉ có 1 tầng. Từ đó chủ nhà cũng có thể linh động chọn bản thiết kế phù hợp với chi phí của gia đình.

Tin nên xem: 39 căn biệt thự cao cấp của Nhật Nam Tại Sơn Tây, Hà Nội có gì đặc biệt?

2. Thiết kế nhà đẹp cấp 4 tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 được xem là phổ biến nhất tại các vùng quê và vùng ven đô bởi những ưu điểm mà nó mang lại cho chủ nhà như chi phí xây dựng tiết kiệm, mà vẫn đảm bảo được các đường nét kiến trúc phù hợp các sở thích và trường phái của chủ nhà.

Thiet Ke Nha Dep 2
Thiet Ke Nha Dep 3
Thiet Ke Nha Dep 4

Định nghĩa về nhà cấp 4 cũng khá đơn giản, đây là công trình chỉ được xây dựng 1 lầu, có chiều cao xây dựng từ 6m trở xuống, và có tổng diện tích sàn dưới 1000m2, người đọc cũng có thể tham khảo chi tiết tại thông tư số 03/2016/TT-BXD. Sau đây là một số mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 được ưa chuộng trên thị trường.

Tin nên xem: Tổng quan về Công ty Nhật Nam

3. Thiết kế nhà đẹp 2 tầng trong đô thị

Nhà 2 tầng hay còn được gọi là nhà cấp 3, cũng là một trong những loại nhà được yêu thích và thường thấy ở những khu trung tâm thành phố có ít diện tích xây dựng, điều kiện để xây dựng nhà cấp 3 như sau:  Theo luật quy định nhà cấp 3 chỉ được cao tối đa 2 tầng, tổng diện tích sàn từ 1000 – 5000m2. Sau đây là một số mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Thiet Ke Nha Dep 5
Thiet Ke Nha Dep 6
Thiet Ke Nha Dep 7

4. Những lưu ý trong việc chọn lựa thiết kế nhà 

Hiện nay bạn sẽ có 2 phương án để có được bản thiết kế nhà đẹp đó là lựa chọn bản thiết kế trực tiếp từ chủ thầu xây dựng hoặc mua bản vẽ từ kiến trúc sư. Dù chọn phương án nào thì bạn cũng cần quan tâm một số lưu ý sau đây.

4.1 Nhà thầu xây dựng có uy tín không?

Trong thời đại công nghệ phát triển và thông tin có thể dễ dàng bị thâu tóm như ngày nay, việc tìm hiểu thông tin một nhà thầu xây dựng nào đó tuy dễ mà lại khó. Bạn có thể dễ dàng tìm ra thông tin bài viết của chủ thầu đó trên Google, nhưng khó là làm sao để tìm ra được nguồn thông tin chính xác và khách quan chứ không phải từ nguồn PR – Quảng cáo của chủ thầu đó.

Thiet Ke Nha Dep 8

Việc phân loại và tìm hiểu thông tin từ nhiều phía sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn so với việc đọc các bài viết từ một phía. Bạn có thể lên các hội nhóm, diễn đàn trên các trang mạng xã hội và đặt câu hỏi về độ uy tín của chủ thầu xây dựng đó, hoặc tìm các bài báo tin tức liên quan, cũng như so sánh từ nhiều nguồn khác nhau để có kết luật sau cùng. 

Vì sao phải làm kỹ lưỡng như vậy? Bởi vì xây nhà là việc quan trọng cả đời người, có khi chỉ làm được 1 lần duy nhất, và tốn kém nhiều chi phí nhất, nếu không làm kỹ thì có thể bạn sẽ ân hận vì ở trong căn nhà không như ý mỗi ngày.

4.2 Bản thiết kế có phù hợp với quy hoạch chung của cơ quan chức năng hay không?

Sau khi đã có bản vẽ hoàn chỉnh thì bạn cần đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để xin giấy phép xây dựng, tránh trường hợp xây dựng cơi nới không đúng so với bản vẽ đã được phê duyệt trước đó. Ví dụ trong bản vẽ chỉ được xây 1 lầu, nhưng bạn lại xây 2 lầu và không xin phép, trường hợp này có thể bị cưỡng chế tháo dỡ xây dựng và bị phạt tiền.

Thiet Ke Nha Dep 9

4.3 Tiến độ và thời gian hoàn thiện ngôi nhà trong bao lâu?

Trước khi ký kết hợp đồng với nhà thầu xây dựng, bạn cần nhà thầu cam kết thời gian xây dựng trong khoản bao lâu, để tránh trường hợp kéo dài dẫn đến phát sinh thêm chi phí xây dựng và nhân công. Trong trường hợp bất khả kháng như dịch bệnh, thiên tai thì bạn cần thêm điều khoản vào bên trong hợp đồng để thuận lòng cả 2 bên.

Xem Thêm:

Nhà cấp 1 là gì? Những mẫu nhà cấp 1 đẹp và được xây dựng phổ biến

Nhà cấp 2 là gì – Top những mẫu nhà cấp 2 đẹp nhất

4.4 Chi phí xây dựng có phù hợp hay không?

Khi đã đảm bảo được các điều kiện trên, thì yếu tố quan trọng nhất chính là chi phí xây dựng, bạn hãy tham khảo từ nhiều nguồn và nhà thầu khác nhau để từ đó có được chi phí xây dựng tốt nhất. Việc có được bảng giá từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh hơn, cũng như tiết kiệm được chi phí sau này.

Tổng kết

Với các thông tin trên đã đưa ra các mẫu thiết kế nhà đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay, ngoài ra việc tham khảo mẫu nhà đẹp thì chủ nhà cũng nên quan tâm đến các yếu tố xung quanh như chất lượng nhà thầu, bảng vẽ có hợp pháp không, chi phí xây dựng và một số vấn đề liên quan.

Vai trò của mẫu thiết kế nhà đẹp trong xây dựng là gì?

Dựa trên thiết kế nhà đẹp sẽ giúp chủ thầu có thể tính ra sơ lược chi phí xây dựng cho chủ nhà. Tùy theo mẫu thiết kế mà chi phí xây dựng cũng khác nhau ví dụ như thiết kế nhà đẹp 2 tầng sẽ có chi phí xây dựng khác so với thiết kế nhà đẹp cấp 4 chỉ có 1 tầng. Từ đó chủ nhà cũng có thể linh động chọn bản thiết kế phù hợp với chi phí của gia đình.

Thiết kế nhà đẹp cấp 4 cần những điều kiện gì?

Đây là công trình chỉ được xây dựng 1 lầu, có chiều cao xây dựng từ 6m trở xuống, và có tổng diện tích sàn dưới 1000m2, người đọc cũng có thể tham khảo chi tiết tại thông tư số 03/2016/TT-BXD. Sau đây là một số mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 được ưa chuộng trên thị trường.