Phá tan nghi vấn “Bất thường cách kêu gọi vốn” - Nhật Nam Group vững bước trên hành trình mới ⋆ BDS NHẬT NAM

Phá tan nghi vấn “Bất thường cách kêu gọi vốn” – Nhật Nam Group vững bước trên hành trình mới

Z2707584972262 9fa20a59309e5cb0a9759eac4bd1476b

Tháng 7/2019 Công ty TNHH Bất động sản Nhật Nam thành lập và chính thức ra mắt trên thị trường Việt Nam. Hoạt động đến nay Nhật Nam Group vừa hơn 2 năm, nhưng để có được 2 năm ấy thì lãnh đạo công ty và đặc biệt là chủ tịch Vũ Thị Thúy đã ấp ủ biết bao thứ. Từ nguồn lực, kinh nghiệm đến chiến lược dành cho đứa con thứ hai của mình. Thành công quá nhanh kéo theo đó là những ngờ vực của nhiều đơn vị, nhà đầu tư. Có bất thường trong kiểu kêu gọi vốn của Công ty Bất động sản Nhật Nam là tiêu đề trang báo Kinh tế môi trường đưa tin về Nhật Nam Group và dấy lên nhiều nghi ngại cho nhiều nhà đầu tư. Vậy thì đâu mới là sự thật ? 

Chiến lược khác biệt đã dấy lên nhiều nghi ngại chăng?

Hình thành và phát triển không lâu, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp bất động sản hàng đầu và xây dựng cộng đồng nhà đầu tư phồn vinh. Nhật Nam Group lựa chọn cho mình chiến lược “Thu tiền trước – Bán hàng sau”. “Góp gió ắt thành bão” doanh nghiệp dựa vào nguồn lực từ hàng ngàn nhà đầu tư và tài trí của dàn lãnh đạo cùng sự dẫn dắt của “vị thuyền trưởng” Vũ Thị Thúy. 

Cũng như đã chia sẻ tại buổi họp cổ đông mở rộng hồi tháng 4 vừa rồi từ ông Lê Minh Hảo (cổ đông chiến lược) : “Với cổ phần hóa ban đầu của công ty là 200 tỷ đồng. Thế chấp ngân hàng 200 tỷ để vay 1000 tỷ là không thể. Nếu thế chấp dự án thì ngân hàng giải ngân theo lộ trình và tiến độ của dự án sẽ rất chậm. Vốn là mạch máu của doanh nghiệp. Chính vì vậy phải sử dụng nguồn vốn của cổ đông và nhà đầu tư.”

“Mức lãi suất trên trời”, “đầu tư thu lãi khủng”,… là những điều mà trang báo trên đã đề cập về cập về cách Nhật Nam Group kêu gọi vốn. Trên thực tế mỗi mức lợi nhuận mà Nhật Nam Group gửi đến nhà đầu tư  không phải lúc nào cũng có. Chỉ những dịp ưu đãi lớn, dịp đặc biệt mới có mức lợi nhuận này, đương nhiên số lượng có hạn và chỉ dành cho những nhà đầu tư nhanh tay biết nắm bắt. Và voucher bất động sản cũng vậy, bất động sản mà nhà đầu tư được trao tặng hoàn toàn là sản phẩm của công ty, nằm trong quỹ bất động sản mà doanh nghiệp đã thâu tóm.

Sự nghi ngại về Hợp đồng hợp tác kinh doanh?

Dựa trên tôn chỉ thượng tôn pháp luật, tính minh bạch – rõ ràng luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. “Sợi dây” kết nối mà nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng là Hợp đồng hợp tác kinh doanh được biên soạn bởi Trung tâm Trọng tài Luật gia Việt Nam (VLCAC). 

VLCAC được thành lập vào ngày 14 tháng 3 năm 2016 theo Giấy phép 12/BTP/GP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp. Đây là một tổ chức phi chính phủ, độc lập và hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Tổ chức có 58 Trọng tài viên là các luật gia, luật sư, chuyên gia kinh tế, tài chính, thương mại,… có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và uy tín cao trong lĩnh vực giải quyết các vụ tranh chấp.

Theo bài báo chia sẻ và đánh giá là các khoản mục của hợp đồng có nhiều điểm bất lợi đối với nhà đầu tư. Thực tế, những thông tin mà báo chia sẻ mới chỉ là một phần của hợp đồng. Bởi lẽ, nhà đầu tư trước khi “chấm bút” hợp tác cùng doanh nghiệp nhà đầu tư phải sẽ đọc kỹ những điều khoản trên hợp đồng. Nếu bất lợi thật thì làm sao nhà đầu tư có thể hợp tác cùng Nhật Nam, và nếu bất lợi thật Nhật Nam đã không thể nào đồng hành cùng hơn 8000 nhà đồng hành.

Z2707589648994 63ed8617bbd7feaf0c7c6f642e980570
Hợp đồng hợp tác kinh doanh

Hơn hết, nhà đầu tư có thể cùng san sẻ với những thiệt hại khó khăn trong việc kinh doanh của công ty. Nhưng điều này chỉ ở mức tạm thời, bởi lẽ, theo như hợp đồng sau khi kết kỳ thì nhà đầu tư sẽ được nhận đầy đủ các mức lợi nhuận lẫn vốn theo như hợp đồng đã ký kết.

Vậy đã có ai nhận đủ mức lợi nhuận, vốn hay bất động sản hay chưa?

Câu trả lời là có, quý 2/2021 vừa rồi, công ty đã gửi thông báo đến hàng loạt nhà đầu tư việc hoàn vốn – lợi nhuận và đặc biệt là bất động sản cho những nhà đồng hành cùng Nhật Nam khi kết kỳ hợp đồng.

Z2707596368590 76b4bf057e508514da2f1b6903bf7196

Thực tế, những gì báo chia sẻ chỉ mang tính một chiều và chưa toàn diện, bởi mọi hoạt động luôn được công ty công khai trên mọi nền tảng của doanh nghiệp. Tất cả nằm tại trang web chính thức nhatnamgroup.com.vn và facebook Nhật Nam Group.

Thực tế quỹ bất động sản công ty Nhật Nam 

Như đã chia sẻ ở trên, những quỹ đất mà Nhật Nam nắm giữ luôn được công ty công khai. Và những quỹ đất này đều là đất nền phân lô và có sổ đỏ rõ ràng. 

Quỹ đất Nhật Nam
Quỹ đất Nhật Nam

Xem thông tin chi tiết các quỹ đất của Công ty Nhật Nam

06 24 Gif Xem Them Tai Day 6 2

Bởi tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, nên công ty không thể tổ chức các buổi tham quan tại thời điểm này. Nhưng trước đó, hằng quý doanh nghiệp luôn tổ chức các buổi tham quan quỹ đất và đây chính là minh chứng cho tin đồn “đất trồng lúa” mà báo chia sẻ là vô căn cứ. Tận mắt nhìn, tận tai nghe và chính trải nghiệm tham gia các quỹ đất tại Phú Quốc, Thanh Hóa, Tây Ninh,… thì cũng đủ phần nào để xóa tan những nghi vấn kia.

Theo báo cập nhật là đầu năm 2020 rằng công ty “không có dự án” là không sai. Nhưng đến nay, với những nỗ lực không ngừng nghỉ và làm đúng với những kế hoạch mà công ty đề ra. Công ty cho ra mắt “siêu phẩm” khu biệt thự tọa tại Sơn Tây – Hà Nội ở thời điểm mà bao doanh nghiệp khốn đốn tìm đường lui khỏi thị trường bởi sức phá hủy mạnh mẽ của đại dịch Covid – 19.

https://www.youtube.com/watch?v=W0fknjJqFDs&t=5s

Nhật Nam Group – Xây giá trị dựng niềm tin

Với những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh, Nhật Nam Group không phải là “nạn nhân” duy nhất của những tin bẩn. Đất Xanh Group, VinGroup, SunGroup, Khang Điền,… những “ông lớn” cũng không thể nào thoát khỏi việc vướng vào những tin đồn thất thiệt này.

Và nếu đọc kỹ, mọi thông tin mà báo đề cập đều đặt một dấu chấm hỏi và nó đã ra tạo nhiều nghi vấn cho người tiếp nhận thông tin. Và bằng chứng cho những tin đồn không chính thống và tìm hiểu ngọn ngành về doanh nghiệp này. Doanh nghiệp đã đưa tên mình lan tỏa qua hơn 30 đầu báo lớn bé như VOV, Dân trí, Thanh niên, Dân việt, Vietnamnet,… hay những kênh truyền hình HTV9. HTV1, HNTV,… 

Nhật Nam trên các đầu báo uy tín
Nhật Nam trên các đầu báo uy tín

Trên thực tế, khi tâm lý đám đông luôn tìm đọc và bị thu hút bởi những tin tức mang hướng xấu, tiêu cực. Bởi nó kích thích sự tò mò của người đọc. Điều này vô tình trở thành “con dao hai lưỡi” cho nhiều đơn vị làm nội dung luôn tìm cách “ghì” và dùng chiêu trò không lành mạnh đối với nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, tiếp nhận thông tin có sàng lọc mới có thể đánh giá khách quan nhất về mỗi một doanh nghiệp không chỉ riêng với Nhật Nam.

Tin rằng, với những chia sẻ lần này, quý nhà đầu tư cũng sẽ có cái nhìn đúng nhất về Nhật Nam. Cũng như những gì mà Nhật Nam đang cố gắng ngày một để cộng đồng thấy được về một công ty, doanh nghiệp trẻ đang xây đắp giá trị cho cộng đồng hưng thịnh và phồn vinh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.