Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 - 2030 mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 – 2030 mới nhất

Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước

Quy hoạch Bình Phước là thông tin mà nhiều nhà đầu tư bất động sản vùng ven TP. Hồ Chí Minh quan tâm. Vậy thông tin quy hoạch Bình Phước cụ thể như thế nào và bản đồ quy hoạch Bình Phước được mô tả ra sao? Hãy cùng Nhật Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sơ lược về Bình Phước

Tỉnh Bình Phước thuộc vùng Đông Nam Bộ, có tổng diện tích 6856 km2

  • Phía Tây và Tây Bắc giáp Campuchia.
  • Phía Nam giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Dương.
  • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh.
  • Phía Đông giáp tỉnh Đăk Nông và Lâm Đồng.

Hiện nay, Bình Phước có 1 thành phố TP. Đồng Xoài, 2 thị xã: Tx. Bình Long và Tx. Phước Long cùng 8 huyện Chơn Thành, Đồng Phú, Hớn Quản, Lộc Ninh, Bù Đăng, Bù Đốp, Bù Gia Mập, Phú Riềng.

Sơ lược tỉnh Bình Phước
Sơ lược tỉnh Bình Phước

2. Tiềm năng bất động sản Bình Phước

2.1 Hạ tầng phát triển 

Hạ tầng ảnh hưởng như thế nào đến quy hoạch Bình Phước? Tỉnh Bình Phước được trang bị hệ thống giao thông thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đến các vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam. Trong đó, QL 13 là tuyến đường huyết mạch nối liền TP. Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một (Bình Dương) – Lộc Ninh (Bình Phước) – Campuchia và QL14 nối huyện Chơn Thành (Bình Phước) với các tỉnh Đắk Nông – Đắk Lắk – Gia Lai – Kon Tum. 

Đặc biệt, tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh đang phát triển rộng rãi. Dự kiến trong 3 năm tới sẽ mở thêm tuyến đường sắt xuyên Á đi qua TP. Hồ Chí Minh và được kỳ vọng hoàn thành vào năm 2025 với các tỉnh miền Tây Nam Bộ và đi qua cửa khẩu Hoa Lư. Từ đó nối liền với các nước láng giềng để mở rộng giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế. Những tuyến đường huyết mạch này đã góp phần giúp Bình Phước phát triển mạnh mẽ trong việc luân chuyển hàng hóa và kinh doanh sầm uất như hiện nay.

Để phát triển vững mạnh, hạ tầng là vấn đề đáng được quan tâm hàng đầu. Bình Phước đã tiến hành quy hoạch, khởi công xây dựng một loạt dự án giao thông trọng điểm, tuyến đường huyết mạch giúp gia tăng khả năng kết nối liên vùng.

Năm 2021 tỉnh Bình Phước đã tiến hành thu hồi gần 23.000ha đất để phục vụ cho dự án phát triển ngành công nghiệp tại địa phương. Ngoài ra, Bình Phước cũng đề xuất cơ quan cấp trên chấp thuận đề án quy hoạch khoảng 70.000ha đất để thực hiện phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp công nghệ cao và mở rộng ba khu công nghiệp trọng điểm. Đây là một bước tiến lớn, báo hiệu sự phát triển đột phá toàn diện của Bình Phước trong thời gian sắp tới.

2.2 Quỹ đất đa dạng

Bình Phước sở hữu một quỹ đất sạch lớn, rất thích hợp để phát triển các dự án bất động sản chất lượng đi kèm nhiều tiện ích vượt trội. Năm 2021 tỉnh Bình Phước đã có kế hoạch thu hồi  23.000ha đất để phục vụ chiến lược xây dựng và hỗ trợ các dự án phát triển công nghiệp.

Bên cạnh đó, tỉnh đã đề xuất dự án quy hoạch Bình Phước với 70.000ha đất để phát triển công nghiệp, đô thị, nông nghiệp, công nghệ cao và mở rộng những khu công nghiệp quan trọng. Đây là sự kiện lớn, đánh dấu sự chuyển động mạnh mẽ của tỉnh Bình Phước.

Hiện nay có nhiều dự án từ trung cấp đến cao cấp đang triển khai rộng rãi và thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, dự án Cát Tường – Phú Hưng đang được giao dịch sôi động trên thị trường nhờ pháp lý minh bạch và giấy tờ rõ ràng, được đông đảo giới đầu tư quan tâm.

Với sự xuất hiện của các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như: Becamex, Vingroup, FLC,… Nhờ sự tham gia của các chủ đầu tư uy tín này đã làm giá trị bất động sản tại Bình Phước tăng vọt.

Tiềm năng quy hoạch Bình Phước - Quỹ đất đa dạng
Tiềm năng quy hoạch Bình Phước – Quỹ đất đa dạng

2.3 Công nghiệp được đẩy mạnh phát triển

Nền công nghiệp Bình Phước đang phát triển không ngừng và thu hút được lượng lớn người dân lao động trong và ngoài tỉnh. Trong kế hoạch 2020 – 2025, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai những khu công nghiệp lớn và đẩy mạnh tốc độ hoàn thành các khu công nghiệp.

Công nghiệp Bình Phước mở rộng làm cho bất động sản nơi đây phát triển mạnh, mang khả năng sinh lời cao vì quỹ đất rộng rãi, hỗ trợ xây dựng phát triển các cụm công nghiệp mới. Từ đó không chỉ giúp phát triển kinh tế tỉnh mà còn góp phần phát triển kinh tế quốc gia.

Với những ưu điểm kể trên, Bình Phước được các chuyên gia nhận định là có tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt khi thông tin quy hoạch Bình Phước 2030 được công bố, các nhà đầu tư càng quan tâm vào thị trường màu mỡ này hơn.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương cập nhật mới nhất 2022

3. Thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 – 2030

Tầm nhìn quy hoạch Bình Phước 2030 diễn ra như thế nào? Dựa trên vị trí mang tính chiến lược của Bình Phước, mới đây địa phương đã công bố thông tin quy hoạch Bình Phước với tầm nhìn 5 năm từ 2025 – 2030. Với tổng dân số là 1,2 triệu người (năm 2020) và mục tiêu đến năm 2030 là khoảng 1,65 triệu người. Bình Phước định hướng quy hoạch đến thời điểm đó, trên địa bàn tỉnh có tất cả 16 đô thị. Trong đó bao gồm: 1 đô thị loại 3, 2 đô thị loại 4 và 13 loại 5.

Bên cạnh đó, theo thông tin quy hoạch tỉnh Bình Phước, các tuyến quốc lộ huyết mạch của tỉnh cũng được trùng tu và hỗ trợ phát triển. Nhằm mục đích tạo điều kiện để phát triển không chỉ trong lĩnh vực kinh tế mà còn các khía cạnh liên quan.

Các tuyến đường trọng điểm được xây dựng bao gồm: Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, DT741; đường cao tốc TP.HCM, Bình Dương, Chơn Thành, tập trung phát triển cửa khẩu Hoa Lư và các tuyến đường sắt xuyên tỉnh Đắk Nông – Chơn Thành, Sài Gòn – Lộc Ninh.

Tỉnh còn đẩy mạnh mở rộng, xây dựng và phát triển các cụm công nghiệp. Bao gồm: Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc gia (Hoàng Diệu, Tân Thành, Lộc Thịnh), Khu kinh tế cảng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư. Tập trung phát triển các khu du lịch, khu sinh thái Đông Bắc và Đông Nam với quy mô 19.000ha và trùng tu vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 - 2030
Thông tin quy hoạch Bình Phước 2025 – 2030

4. Bản đồ chi tiết quy hoạch Bình Phước 2025 – 2030

Để bạn đọc nắm rõ hơn về thông tin quy hoạch Bình Phước, dưới đây là bản đồ quy hoạch Bình Phước với kế hoạch phát triển từ năm 2025 – 2030, mang đến cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về những địa điểm nằm trong diện quy hoạch cùng các thông tin liên quan khác.

Bản đồ quy hoạch Bình Phước 2030
Bản đồ quy hoạch Bình Phước 2030

>> Xem thêm: Tra cứu quy hoạch Tây Ninh – Đơn giản nhanh chóng

5. Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước

Bạn thắc mắc chưa biết cách tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước? Sau đây là cách tra cứu thông tin quy hoạch đơn giản và nhanh chóng nhất.

Để tìm kiếm bản đồ quy hoạch của các khu vực tại Bình Phước đặc biệt là quy hoạch Bình Phước 2030, bạn có thể truy cập website https://duan24h.net/tag/ban-do và tiến hành tra cứu tại nhà dễ dàng.

Khi bạn nhấp vào liên kết, sẽ xuất hiện tên các tỉnh theo thứ tự, và bạn có thể click chọn Tỉnh Bình Phước.

Sau đó website sẽ tiến hành lọc ra những thông tin quy hoạch tại Bình Phước và trả về kết quả mà bạn cần. Việc của bạn bây giờ là chọn những quy hoạch tại địa phương mà bạn quan tâm. Những thông tin quy hoạch không chỉ có hình ảnh trực quan bản đồ quy hoạch mà còn chứa đầy đủ những thông tin liên quan đến đề án quy hoạch, giúp bạn dễ dàng hình dung và nắm rõ thông tin quy hoạch.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước
Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Phước

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Hướng dẫn tra cứu quy hoạch Hải Phòng 2022 chi tiết

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhật Nam về  quy hoạch Bình Phước. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc có thể nắm rõ những thông tin quy hoạch Bình Phước mới nhất và cân nhắc đầu tư sinh lời hiệu quả.