Thị trường bất động sản năm 2020 dịch chuyển ra sao? 

Thị trường bất động sản năm 2020 dịch chuyển ra sao? 

Thi Truong Bat Dong San 2020 Bds Nhat Nam

Bước sang năm 2020, thị trường bất động sản có sự thay đổi trong những lĩnh vực đầu tư. Doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng có thay đổi lớn trong cách kinh doanh của mình để bắt kịp thời đại. So với thị trường bất động sản năm 2019 thì năm 2020 phải đối mặt với cuộc khủng hoảng thêm vào đó là đại dịch toàn cầu. Nhưng trong năm nay cũng mở ra những xu hướng đầu tư bất động sản tiềm năng mới. Sau đây là 5 xu hướng của thị trường bất động sản năm 2020

1. Thị trường bđs khu công nghiệp tiếp tục phát triển năm 2020

Theo đánh giá của các chuyên gia trong khảo sát của Vietnam Report, bất động sản khu công nghiệp sẽ là điểm sáng của thị trường bất động sản năm 2020, với nhiều lợi thế khi nền kinh tế phát triển ổn định, Việt Nam tham gia vào nhiều Hiệp định thương mại, thêm vào đó là sự bùng phát của dịch Covid đã tác động mạnh đến nền kinh tế thế giới, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu cũng tạo ra sự dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các nước ASEAN, dòng vốn FDI vào lĩnh vực bất động sản tiếp tục gia tăng.

Ngoài ra, lĩnh vực bất động sản công nghiệp cũng nhận được nhiều chính sách hỗ trợ như miễn giảm, ưu đãi thuế của Nhà nước đối với các nhà đầu tư. Việt Nam có nhiều lợi thế trở thành một trung tâm sản xuất mới ở châu Á với vị trí gần Trung Quốc, chi phí lao động thấp. Tính đến hết năm 2019, Việt Nam có khoảng 326 khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập, với tỷ lệ lập đầy đạt 70% – 80%.  

Dau Tu Bat Dong San 2020

2. Bất động sản đất nền là lựa chọn hàng đầu của khách hàng

Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng đất nền hiện nay vẫn tiếp tục khan hiếm và do không có nhiều dự án mới mở bán, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt.

Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy, với nhóm khách hàng cũng cho thấy đất nền được nhiều người lựa chọn nhất với 62,77%; tiếp đến là căn hộ cho thuê (34,89%), chung cư (28,09%), bán lẻ: Shophouse, trung tâm thương mại… (10%), bất động sản khu công nghiệp (12,13%).

 

Dau Tu Bat Dong San Nha Nam

 

3. Phân khúc nhà ở duy trì đà tăng trưởng

Phân khúc ở nhà ở được đánh giá vẫn tăng trưởng ổn định, như theo nhận định của các chuyên gia phân khúc này không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, hoạt động mua nhà, chung cư dựa trên nhu cầu và kế hoạch sinh sống trong dài hạn. Các căn hộ giá rẻ vẫn khan hiếm, trong khi đó các căn hộ hạng sang có thể tăng mạnh trong năm 2020.

 

Dau Tu Nhat Nam

Trong khi đó, Việt Nam đang là nước đông dân thứ 15 thế giới, tốc độ đô thị hóa cao, GDP liên tục tăng trưởng ổn định, nên nhu cầu nhà ở rất lớn, nhưng vẫn có những rào cản và thách thức như: Giá bán có khả năng tăng mạnh, hạn chế tín dụng cho vay mua bất động sản, tính minh bạch pháp lý của dự án… từ đó tác động đến khả năng tiêu thụ nói chung.

4. Xu hướng chuyển dịch đầu tư sang các thị trường lân cận

Khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành khác có lợi thế phát triển kinh tế khoáng sản, công nghiệp, đặc biệt là phát triển du lịch. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn các tỉnh địa phương để làm các đô thị mới vì thủ tục đất đấu thầu thuận lợi và chu kỳ đầu tư một dự án ngắn hơn so với dự án ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

 

 Xu Huong Dau Tu Nam 2020

 

Tại miền Bắc, thị trường bất động sản sẽ bùng nổ tại các tỉnh có sự đầu tư mạnh vào công nghiệp, công nghệ, cơ sở hạ tầng, đô thị như ở Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá… Đây là khu vực có dư địa đất đai lớn và nhu cầu, văn hóa sử dụng ở những khu vực này chủ yếu là nhà đất, nhà ở liền kề nên các địa phương phần lớn tập trung vào dự án đất nền để người tiêu dùng mua đất nền và tự đầu tư xây nhà.

Khu vực miền Nam và Đông Nam Bộ có Bình Dương, Đông Hòa, Tây Ninh là những tỉnh đang phát triển mạnh bất động sản do sự phát triển mạnh bất động do sự phát triển kinh tế ở các khu vực này 

Năm 2019 đã xuất hiện những thị trường bất động sản mới, phát triển khá mạnh như Cao Nguyên, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai. Ngoài ra, hiện nay Vùng Tây Bắc cũng đang được tìm hiểu nghiên cứu, đầu tư của nhiều nhà đầu tư có tên tuổi.

5. Gói đầu tư- xu thế đầu tư bất động sản năm 2020

Nếu bạn không đủ tài chính để mua 1 miếng đất nền cho riêng mình rồi chờ giá lên để bán. Thì cách đầu tư bằng cách mua gói đầu tư của Công ty Bất động sản Nhật Nam sẽ giúp bạn làm điều đó. Với hình thức hợp tác kinh doanh với mức lợi nhuận cố định 44%/2 tháng sẽ giúp bạn an toàn hơn, lợi nhuận cố định, điều này bạn không cần quan tâm đến biến động thị trường như thế nào.

Thêm vào đó bạn sẽ được nhận vốn và lợi nhuận hằng ngày qua thẻ ngân hàng. Thay vì việc bạn bỏ ra một khoản tiền rồi chờ nó 2 năm, 3 năm mới lấy lại được vốn thì với cách thức đầu tư gói đầu tư Bất động sản Nhật Nam bạn thu hồi vốn về hằng ngày trong vòng 2 năm.  Bên cạnh đó bạn được một voucher mua bất động sản, những mảnh đất tiềm năng nhất hiện nay: Hà Nội, Thanh Hoá, Tây Ninh, Phú Quốc,…. Bạn có thể vừa đầu tư, vừa có thể mua cho mình đất nền

\

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.