Tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng năm 2022

Tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng năm 2022

Tình hình thị trương nhá đất Đà Nẵng 2022

Tình hình thị trường nhà đất Đà Nẵng đang được nhiều người quan tâm vì tiềm năng sinh lời của nó. Để mọi người nắm rõ hơn về thị trường màu mỡ này, Nhật Nam xin chia sẻ những tin tức về thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất thông qua bài viết dưới đây.

1. Thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay

1.1 Thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất – Bất động sản hàng hiệu được săn đón

Thị trường nhà đất Đà Nẵng năm 2022 diễn ra như thế nào? Đà Nẵng thuộc top 20 thị trường nhà đất dẫn đầu thế giới về bất động sản hàng hiệu, được các chuyên gia bất động sản ví von như một “thiên đường nghỉ dưỡng” với những căn hộ hàng hiệu có mức giá phù hợp cùng tiềm năng phát triển trong tương lai. Các nhà đầu tư khôn ngoan với tầm nhìn sâu rộng trên thị trường, họ sẵn sàng xuống tiền nhanh chóng để sở hữu cho mình những bất động sản hàng hiệu đến từ những chủ đầu tư có tiếng trên thị trường.

Những năm gần đây, Đà Nẵng đã có những thay đổi về diện mạo thành phố. Để hỗ trợ cho thành phố phát triển, UBND đã phê duyệt nhiều chính sách nhằm mục đích xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng, cơ sở vật chất quan trọng, tạo động lực thúc đẩy nền kinh tế nơi đây. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp thị trường bất động sản dần phục hồi. 

Trên thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay, bất động sản hàng hiệu trở thành điểm nhấn trên thị trường, là ngọn cờ đầu trong quá trình phát triển thành phố. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đang trong quá trình dần hoàn thiện “Dự án quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ năm 2021 – 2030 và mang tầm nhìn đến năm 2050”. Trong đó, tỉnh sẽ tập trung phát triển 3 lĩnh vực chính:

  • Nền công nghiệp công nghệ cao
  • Du lịch
  • Kinh tế biển

Gần đây, sau phiên mở bán trong dự án Regal Pavilion nằm ở phía Tây Nam cầu Tuyên Sơn, phường Hòa Nam Cường thuộc quận Hải Châu kết thúc, phiên giao dịch đã mang về cho thành phố Đà Nẵng nguồn thu lên đến hơn 1500 tỷ đồng, góp phần đánh dấu cột mốc trong quá trình xây dựng thành tựu của bất động sản hàng hiệu ở khu vực miền Trung.

Dự án Regal Pavilion Đà Nẵng
Dự án Regal Pavilion Đà Nẵng

Một số dự án căn hộ cao cấp khác thuộc thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất đang được tiếp tục mở bán để thu hút giới đầu tư địa ốc. Dự án căn hộ hạng sang The Filmore (tòa nhà phức hợp gồm căn hộ, khách sạn, thương mại với 25 tầng trên mặt đất và 3 tầng hầm) tọa lạc tại tuyến đường Bạch Đằng nối dài cũng vừa chính thức được chào bán trên thị trường Hong Kong (Trung Quốc). 

Tòa nhà đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng và cung cấp các tiện nghi cần thiết nhờ 206 căn hộ thuộc nhiều loại hình khác nhau như căn 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, dual key (căn hộ kép), sky terrace (căn có sân vườn trên không) và Loft (căn hộ gác xép).

Ngoài ra, dự án Asiana nằm ở phía Tây Bắc thành phố Đà Nẵng đang tiến hành mở bán và nhận được đông đảo sự quan tâm của nhiều khách hàng. Dự án này sở hữu tòa nhà cao 33 tầng, cung cấp cho thị trường địa ốc thành phố 487 căn hộ hạng sang cao cấp.

1.2 Giao dịch đất nền diễn ra sôi động

Giao dịch đất nền trên thị trường nhà đất Đà Nẵng biến động ra sao? Nguồn cung đất nền tại Đà Nẵng dường như vẫn ổn định nhưng sức mua trên thị trường còn khá thấp và được các chuyên giá đánh giá tình hình giao dịch mang không khí ảm đạm. Đất nền được khách hàng quan tâm chủ yếu nằm ở hai bên bờ sông Cổ Cò. Hoạt động giao dịch bất động sản trên thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay diễn ra kém sôi động hơn các năm trước. 

Tuy nhiên, các dự án đều có tiến độ rõ ràng, hạ tầng đồng bộ, pháp lý đã dần hoàn thiện. Từ đó, thu hút đông đảo sự quan tâm mạnh mẽ của giới đầu tư và khách hàng nhưng nguồn cung lại khá hạn chế, điển hình đó là dự án khu đô thị Golden Hills.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất
Thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất

Trước và sau Tết, một số trung tâm môi giới bất động sản nằm ở khu vực đường Nguyễn Tất Thành tuy có mở cửa hoạt động nhưng không thu hút nhiều khách quan tâm cũng như tìm mua. Từ tháng 11 năm 2021, các hoạt động kinh doanh buôn bán, dịch vụ được phép mở cửa trở lại sau thời gian dài chống dịch theo chỉ thị của Nhà nước. Nhiều công ty hoạt động trong ngành bất động sản đã bắt tay vào việc triển khai các kế hoạch, chiến lược kinh doanh và sẵn sàng phục vụ, tư vấn cho khách hàng.

>> Xem thêm:

Khu vực nào có giá đất rẻ nhất Đà Nẵng năm 2022 đáng mua?

Khu vực nào có giá đất đắt nhất Đà Nẵng năm 2022?

2. Thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022

Hiện nay, theo thông tin về thị trường nhà đất Đà Nẵng mới nhất, vào cuối năm sẽ có nhiều dự án cũng như những đề án quy hoạch diễn ra. Góp phần làm cho thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022 biến động và các giao dịch hứa hẹn sẽ sôi nổi hơn. Theo đề án quy hoạch định hướng phát triển năm 2022, Đà Nẵng sẽ tiến hành mở rộng khu đô thị về hướng Tây Bắc, phát triển bán kính trung tâm.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022
Thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022

Với tầm nhìn đến năm 2030, Thành phố dự đoán đạt 1,79 triệu dân. Trong đó, khu đô thị Tây Bắc được chấp thuận đề án mở rộng lên khoảng 37.000 ha. Đây dự kiến sẽ là vùng trọng điểm phát triển bất động sản Đà Nẵng.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022 được dự đoán phát triển mạnh mẽ với nhiều dấu hiệu tích cực:

  • Bất động sản Đà Nẵng hiện nay đang ở trong giai đoạn phục hồi của bất động sản khi vừa trải qua quá trình trì trệ và đóng băng. Cuối năm 2022 được xem là thời gian phục hồi mạnh mẽ của bất động sản Đà Nẵng.
  • Diễn biến dịch Covid trong những năm gần đây ảnh hưởng đến phát triển du lịch dịch vụ. Sau khi tình hình trở nên bớt căng thẳng, các cơ chế kích cầu du lịch, hoạt động về thương mại, dịch vụ xuất hiện trở lại. Từ đó kéo theo sự hồi phục dần của các loại hình bất động sản cho thuê và nghỉ dưỡng.
  • Lạm phát tăng cao, giá nguyên vật liệu tăng chóng mặt từ 40-50% khiến cho chi phí xây dựng tăng, đồng thời làm giá bất động sản cũng có dấu hiệu tăng.
  • Bất động sản khan hiếm tại các thành phố lớn và tình hình sốt đất diễn ra liên tục, làm cho nhu cầu đầu tư bất động sản đổ về Đà Nẵng ngày càng nhiều, thu hút nhiều chủ thầu cũng như các nhà đầu tư tiềm năng.

Thông qua những dấu hiệu trên đây, cho thấy thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022 sở hữu cơ hội phát triển và tiềm năng sinh lời cao trong tương lai. Do đó, thị trường này đã và đang thu hút lượng lớn khách hàng tham gia đầu tư khiến các giao dịch diễn ra thường xuyên và sôi động hơn. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Nhật Nam tổng hợp về thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay. Với những kiến thức về thị trường này, mong rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về bất động sản Đà Nẵng và ra những quyết định đầu tư sáng suốt, sinh lời rủng rỉnh. Bên cạnh đó, với tình hình nhà đất như hiện tại, các nhà đầu tư có quyền hy vọng thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022 diễn ra sôi động hơn.

Thị trường nhà đất Đà Nẵng hiện nay

Những năm gần đây, Đà Nẵng đã có những thay đổi về diện mạo thành phố. Để hỗ trợ cho thành phố phát triển, UBND đã phê duyệt nhiều chính sách nhằm mục đích xây dựng hàng loạt công trình hạ tầng

Thị trường nhà đất Đà Nẵng cuối năm 2022

Với tầm nhìn đến năm 2030, Thành phố dự đoán đạt 1,79 triệu dân. Trong đó, khu đô thị Tây Bắc được chấp thuận đề án mở rộng lên khoảng 37.000 ha. Đây dự kiến sẽ là vùng trọng điểm phát triển bất động sản Đà Nẵng.