Tin tức thị trường nhà đất Hà Nội - Cập nhật mới nhất 2022 ⋆ BDS NHẬT NAM

Tin tức thị trường nhà đất Hà Nội – Cập nhật mới nhất 2022

Thi Truong Nha Dat Ha Noi Min

Thị trường nhà đất Hà Nội sau 6 tháng đầu năm 2022 đã ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy sự hồi phục và triển vọng tăng trưởng rõ rệt ở tất cả phân khúc đất nền, căn hộ chung cư, nhà liền thổ,….dự báo thị trường bất động sản có xu hướng tăng trưởng ở hầu hết các phân khúc.

1. Sức nóng từ thị trường nhà đất Hà Nội hiện nay

Bất chấp những biến động từ chiến sự quốc tế, lạm phát kinh tế cũng như vượt qua giai đoạn khó khăn từ Covid-19, thị trường nhà đất Hà Nội đang ngày càng “Nóng” trở lại sau hơn 2 năm dài ngủ đông vì đại dịch.

Đặc biệt là những ảnh hưởng từ chiến sự quốc tế giữa Nga – Ukraine đã đẩy mạnh lạm phát trên toàn thế giới, nhà nhà người người bắt đầu đẩy mạnh đầu tư vào thị trường nhà đất Hà Nội

Thị trường bất động sản hậu Covid-19 được ví như chiếc lò xo bị nén chặt và bật tung mạnh mẽ, sức “Nóng” lan tỏa ra ở tất cả các phân khúc như đất nền, căn hộ chung cư, nhà liền thổ,…

Đặc biệt ghi nhận thêm từ thị trường nhà đất Hà Nội mới nhất đó chính là phân khúc Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở các vùng đô thị vệ tinh như Sơn Tây, Hòa Lạc, Xuân Mai, Sóc Sơn và Phú Xuyên. 

Thi Truong Nha Dat Ha Noi Nhatnam
Thị trường nhà đất Hà Nội có nhiều biến động

Hiện tại, bất động sản tại các khu đô thị vệ tinh đang trở thành tâm điểm nóng sốt đối với giới đầu tư không chỉ từ xu hướng “rời phố về quê” mà còn đến từ các thông tin quy hoạch và mở rộng  . Nhiều nhà đầu tư tìm đến để đầu tư với ý tìm kiếm chốn an cư nghỉ dưỡng.

Các huyện Hoài Đức, Mê Linh, Sóc Sơn, Hòa Lạc, và thị xã Sơn Tây cũng đã tăng thêm 15 – 25 triệu đồng/m2 đất.

Nguyên nhân chính làm nên làn sóng thị trường nhà đất Hà Nội lần này xuất phát từ nguồn thông tin các huyện lên quận, từ quận lên thành phố đã khiến những khu vực này trở thành tâm điểm tìm kiếm của các nhà đầu tư lớn, nhỏ, trên cả nước.

Song song đó, thị trường nhà đất Hà Nội cũng đón nhận làn sóng đầu tư công mạnh mẽ với các nút giao thông trọng điểm, các dự án hạ tầng tỷ USD liên tục đã được quy hoạch và xây dựng khiến sức nóng về thị trường BĐS được đẩy lên cao hơn bao giờ hết.

Xem Thêm:

2. Giá đất nền vùng ven thị trường nhà đất Hà Nội tăng từ 20 – 40% sau 1 năm

Theo các chuyên gia kinh tế và bất động sản, đất nền được dự báo dẫn dắt thị trường nhà đất Hà Nội năm 2022.Theo khảo sát từ các chuyên gia, giá đất nền vùng ven ngoại thành như các huyện Đông Anh, Mê Linh, thị xã Sơn Tây, Thạch Thất, Long Biên…đều tăng từ 20 – 40% so với đầu năm 2021. Các hoạt động mua bán đất nền tại những khu vực này hiện diễn ra khá sôi động.

Thi Truong Nha Dat Ha Noi Nhatnam 2
Thị trường nhà đất Hà Nội tăng từ 20 – 40% sau 1 năm

Đơn cử, giá đất nền tại thị xã Sơn Tây trước thông tin lên quận đã  được đẩy lên khá nóng. Giá trung bình từ 50 – 90 triệu đồng/m2, với những vị trí đẹp, giá đất nền dao động từ 90 – 150 triệu đồng/m2.

Nhiều môi giới bất động sản ở thị xã Sơn Tây cho biết, giá đất nền so với cách đây vài năm đã tăng từ 10 – 20% với các vị trí nằm trong hẻm,  còn vị trí mặt đường lớn ô tô đi lại 2 chiều, giá đã tăng đến 30 – 50%

3. Thị trường nhà đất Hà Nội cuối năm 2022 vẫn có dư địa phát triển lớn

Không chỉ thị trường nhà đất Hà Nội vùng ven ngoại thành, tại các tỉnh vùng ven Thành phố Hà Nội như Hòa Bình, Hưng Yên, Bắc Ninh, giá đất cũng không ngừng tăng nóng. Chỉ riêng Hòa Bình, một năm trở lại đây, giá đất tại huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Đà Bắc đã tăng x3 lần. Các khu vực lân cận cũng ghi nhận tình trạng gia tăng giá đáng kể.

Tính trong phạm vi cách TP.Hà Nội 50km, giá rao bán đất nền miền Bắc đều ghi nhận tăng mạnh như Hưng Yên tăng 22%, Bắc Ninh tăng 61%. Trong phạm vi cách trung tâm Hà Nội 100km, giá rao bán đất tại tỉnh Hòa Bình tăng 106%.

Các dự án giao thông mở rộng giúp đẩy mạnh phát triển thị trường nhà đất Hà Nội
Các dự án giao thông mở rộng giúp đẩy mạnh phát triển thị trường nhà đất Hà Nội

Theo báo cáo tổng hợp từ thị trường BĐS, mức độ quan tâm đất nền tại các tỉnh cận vùng ven Hà Nội tăng khá mạnh. Theo đó, các địa phương như Hà Nam tăng 36%, Hưng Yên tăng 21%, Bắc Giang tăng 22% và Hòa Bình tăng 18% so với tháng 11/2021.

Cơn sốt của thị trường nhà đất Hà Nội thời gian qua là có thật, nhưng chỉ mang tính chất cục bộ, còn về cơ bản, thị trường đất nền và đặc biệt là biệt thự nghỉ dưỡng vẫn đang có dư địa phát triển rất tốt, nhất là với những khu vực đón nhận làn sóng phát triển mạnh của hạ tầng.

Chính vì vậy, dự báo thị trường nhà đất Hà Nội cuối năm 2022, nhu cầu mua BĐS để trở thành kênh trú ngụ tài sản vẫn được ưa chuộng và tiếp tục là kênh đầu tư được lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư, đặc biệt trong thời điểm nguồn cung trên thị trường bất động sản TP.Hà Nội giảm mạnh bởi dịch bệnh và lạm phát vẫn đang tăng mạnh.

Xu hướng thị trường nhà đất Hà Nội 2022 như thế nào?

Thị trường bất động sản hậu Covid-19 được ví như chiếc lò xo bị nén chặt và bật tung mạnh mẽ, sức “Nóng” lan tỏa ra ở tất cả các phân khúc như đất nền, căn hộ chung cư, nhà liền thổ,… Đặc biệt ghi nhận thêm từ thị trường nhà đất Hà Nội mới nhất đó chính là phân khúc Biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp ở các vùng đô thị vệ tinh như Sơn Tây, Hòa Lạc, Xuân Mai, Sóc Sơn và Phú Xuyên…

Thị trường nhà đất Hà Nội khu vực nào sẽ tăng giá mạnh?

Theo các chuyên gia kinh tế và bất động sản, đất nền được dự báo dẫn dắt thị trường nhà đất Hà Nội năm 2022.Theo khảo sát từ các chuyên gia, giá đất nền vùng ven ngoại thành như các huyện Đông Anh, Mê Linh, thị xã Sơn Tây, Thạch Thất, Long Biên…đều tăng từ 20 – 40% so với đầu năm 2021. Các hoạt động mua bán đất nền tại những khu vực này hiện diễn ra khá sôi động.